Google Ads

Quảng cáo kỹ thuật số là gì?

Quảng cáo kỹ thuật số là bất kỳ vị trí phương tiện có trả tiền nào trên phương tiện kỹ thuật số như trang web, ứng dụng hoặc nền tảng được kết nối internet. Đôi khi nó còn được gọi là quảng cáo trực tuyến.

Để có một bức tranh rõ ràng, cũng có thể hữu ích khi nghĩ về quảng cáo kỹ thuật số không phải là gì:

 • Nó không phải là Quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên TV, quảng cáo thông tin liên lạc hoặc quảng cáo trên đài phát thanh
 • Nó không phải là quảng cáo in như quảng cáo trên tạp chí , quảng cáo trên báo, hoặc thư trực tiếp
 • Nó không phải là Out of Home (OOH) như biển quảng cáo, giấy gói xe buýt / xe lửa hoặc vỉ được tài trợ
 • Nó không phải là tiếp thị du kích, tiếp thị trải nghiệm, tài trợ cho sự kiện hoặc quyền đặt tên sân vận động

Mặc dù có nhiều loại quảng cáo khác nhau không phải là quảng cáo kỹ thuật số, nhưng ở đây chúng tôi sẽ tập trung vào những thứ là quảng cáo kỹ thuật số. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét sâu hơn một số loại quảng cáo kỹ thuật số khác nhau. Dưới đây là 8 loại quảng cáo kỹ thuật số khác nhau:

 1. Quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo biểu ngữ : Đây là những gì hầu hết mọi người nghĩ đến khi họ nghe thấy Quảng cáo trên mạng. Hai kích thước phổ biến nhất của quảng cáo hiển thị hình ảnh là 300 × 250 và 720 × 90, nhưng những quảng cáo này có nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn có thể chạy những điều này trên Mạng hiển thị của Google hoặc các mạng hiển thị khác.
 2. Tiếp thị lại / Nhắm mục tiêu lại : Nếu bạn đã từng duyệt qua một trang web như Adidas và sau đó nhận thấy rằng một quảng cáo cho cùng một đôi giày đang theo dõi bạn trên khắp internet, đó là một ví dụ về tiếp thị lại. Đó là tiếp thị cho bạn một cái gì đó mà bạn đã tương tác theo một cách nào đó. Tiếp thị lại có thể được thực hiện thông qua mạng hiển thị, RLSA trên mạng tìm kiếm, mạng xã hội hoặc các nhà cung cấp khác.
 3. Tìm kiếm có trả tiền : Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền là quảng cáo bạn thấy trên Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm như Google hoặc Bing. Họ nhắm mục tiêu đến những người đang tích cực tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề có quảng cáo có liên quan.
 4. Phương tiện truyền thông xã hội quảng cáo : Quảng cáo trên Facebook, Instagram, LinkedIn hoặc Twitter là những ví dụ về quảng cáo trên mạng xã hội.
 5. Quảng cáo video / YouTube : Chúng bao gồm cả quảng cáo biểu ngữ có thể xuất hiện bên dưới video hoặc quảng cáo đầu video hiển thị trước đó video bạn đang cố gắng xem.
 6. Quảng cáo liên kết : Quản trị viên trang web đôi khi sẽ đặt quảng cáo liên kết trên trang web của họ từ các đối tác cung cấp một số loại hoa hồng cho chủ sở hữu trang web nếu ai đó nhấp vào quảng cáo và mua sản phẩm.
 7. Quảng cáo gốc : Quảng cáo gốc được thiết kế để kết hợp liền mạch với nội dung trên một trang, chẳng hạn như khi bạn nhìn thấy một quảng cáo trong khi duyệt qua nguồn cấp dữ liệu blog hoặc với các liên kết được đề xuất khác.
 8. Nội dung quảng cáo / được tài trợ : Tương tự như quảng cáo gốc, nội dung được tài trợ, thường được gọi là quảng cáo, là các bài viết dạng dài được sử dụng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ trong khi kết hợp với nội dung trang web bình thường.

Sự khác biệt giữa quảng cáo kỹ thuật số và tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Câu hỏi tuyệt vời! Sự khác biệt là ở các chi tiết, nhưng đó là một sự khác biệt quan trọng để thực hiện. Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm tất cả quảng cáo kỹ thuật số, nhưng không phải tất cả tiếp thị kỹ thuật số đều là quảng cáo kỹ thuật số. Để minh họa rõ hơn điều này, hãy… sử dụng hình ảnh:

Digital Marketing Landscape

Trong Toàn cảnh Tiếp thị Kỹ thuật số ở hình trên, hãy xem Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM) , một loại hình tiếp thị kỹ thuật số. Có hai thành phần chính của Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm:

 • Quảng cáo Tìm kiếm Có trả tiền
 • Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO là một phần của cả tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị công cụ tìm kiếm, nhưng nó không phải là quảng cáo kỹ thuật số vì bạn không trực tiếp trả tiền cho vị trí của một quảng cáo khi sử dụng SEO. Tuy nhiên, tìm kiếm có trả tiền là quảng cáo kỹ thuật số , tiếp thị qua công cụ tìm kiếm và tiếp thị kỹ thuật số vì bạn đang đổi tiền để có được khả năng đặt quảng cáo và tiếp thị doanh nghiệp của mình trên công cụ tìm kiếm. Tìm kiếm có trả tiền, Mạng xã hội có trả tiền, Tiếp thị lại và Quảng cáo hiển thị hình ảnh là tất cả các loại quảng cáo kỹ thuật số và tiếp thị kỹ thuật số.

Những lợi ích lớn nhất của quảng cáo kỹ thuật số là gì? Điều gì làm cho quảng cáo kỹ thuật số trở nên độc đáo?

Có thể theo dõi

Không giống như phương tiện truyền thống, toàn bộ tương tác của bạn với quảng cáo kỹ thuật số là trực tuyến và với công nghệ phù hợp, nhà quảng cáo có thể theo dõi cách mọi người tương tác với quảng cáo của họ. Bằng cách sử dụng mã theo dõi, pixel, đoạn mã, tập lệnh và công nghệ khác, nhà quảng cáo làm việc để hiểu những điều như số lần một quảng cáo được xem hoặc nhấp vào, khi người dùng truy cập trang đích của họ, nếu người dùng mua hàng vì quảng cáo , số tiền đã được chi tiêu, v.v. Khả năng theo dõi này cho phép các nhà quảng cáo thấy bức tranh rõ ràng hơn về cách quảng cáo thực sự tác động đến hoạt động kinh doanh và cung cấp cho họ bằng chứng thực tế về cách cải thiện chức năng của quảng cáo.

Nhắm mục tiêu cao

Có lẽ lợi ích quan trọng nhất của quảng cáo kỹ thuật số là nó có khả năng nhắm mục tiêu cao. Điều này rất quan trọng đối với các nhà quảng cáo để họ có thể đảm bảo quảng cáo mà họ đang tạo gây được tiếng vang với những người xem quảng cáo của họ. Đây cũng là một lợi ích cho người tiêu dùng vì người tiêu dùng nhìn thấy các quảng cáo có liên quan và cá nhân hơn thay vì bị tấn công bởi các quảng cáo cho các sản phẩm mà họ sẽ không bao giờ mua. Với quảng cáo kỹ thuật số, các khả năng nhắm mục tiêu cho phép người tiêu dùng có trải nghiệm tốt hơn nhiều và đổi lại có thể mang lại lợi tức đầu tư tốt hơn nhiều cho các doanh nghiệp.

Có thể chỉnh sửa dễ dàng

Quảng cáo kỹ thuật số có thể được chỉnh sửa dễ dàng vì chúng ở định dạng kỹ thuật số. Máy tính đã cho phép con người tạo ra nội dung, nghệ thuật và vâng, thậm chí cả quảng cáo với tốc độ đáng kinh ngạc vì các định dạng kỹ thuật số có thể được thay đổi và nhân bản nhanh chóng. Với quảng cáo truyền thống như tạp chí hoặc báo, một khi quảng cáo của bạn đã được in, nó sẽ không thể thay đổi cho đến lần in tiếp theo. Với quảng cáo kỹ thuật số, nếu bạn không thích điều gì đó hoặc nó không hoạt động như mong đợi, trải nghiệm quảng cáo có thể được thay đổi nhanh chóng để phù hợp với nhu cầu của nhà quảng cáo hoặc khi có dữ liệu và ý tưởng mới. Điều này giúp nhà quảng cáo tiết kiệm tiền và một lần nữa, giúp đảm bảo rằng người tiêu dùng đang xem các quảng cáo có liên quan.

Có thể kiểm soát nhiều hơn

Khi quảng cáo trực tuyến khi bắt đầu, các nhà quảng cáo sẽ mua các vị trí đặt quảng cáo trực tiếp từ các nhà xuất bản trang web lớn và khi số tiền đã thỏa thuận được giao cho nhà xuất bản, quảng cáo sẽ được phân phát. Đây là một quá trình chậm và ít nhiều đã được hoàn thiện. Với quảng cáo kỹ thuật số hiện tại, thay vì đợi nhà xuất bản thực hiện thay đổi, giờ đây bản thân nhà quảng cáo có khả năng kiểm soát chiến lược khi nào, ở đâu và số lượng quảng cáo đang được hiển thị. Việc kiểm soát này cũng mở rộng đến mức giá mà các nhà quảng cáo phải trả. Mặc dù trước đây, chi phí cho các vị trí có thể đã được xác định trước khi bắt đầu chiến dịch, nhưng với quảng cáo kỹ thuật số, ngân sách có thể được cập nhật thường xuyên và chi tiêu thường dựa trên hiệu suất.

Các mục tiêu của quảng cáo kỹ thuật số là gì?

Quảng cáo kỹ thuật số mục tiêu phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và mục tiêu của doanh nghiệp. Dưới đây là một vài ví dụ về các mục tiêu quảng cáo kỹ thuật số phổ biến:

 • Tạo khách hàng tiềm năng chẳng hạn như gọi điện thoại cho thợ cơ khí hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ trên trang web của nhà thầu boong.
 • Nhận thức về thương hiệu được sử dụng để tăng số lượng người biết đến doanh nghiệp của bạn
 • Tăng doanh số bán hàng chẳng hạn như trên trang web thương mại điện tử
 • Tăng Đặt phòng Trực tuyến chẳng hạn như đặt phòng nhà hàng hoặc đặt phòng khách sạn
 • Mua lại khách hàng mới chẳng hạn như bệnh nhân mới tại phòng khám nha khoa
 • Tăng lưu lượng truy cập trang web được sử dụng để tăng việc sử dụng trang web hoặc dịch vụ của bạn

Khi bạn đã chọn mục tiêu quảng cáo kỹ thuật số, có các nền tảng và công cụ cho phép bạn thiết lập theo dõi chuyển đổi hoặc doanh thu cho quảng cáo của mình. Đây là phần có thể theo dõi mà chúng tôi đã đề cập trước đây. Nó cung cấp cho các nhà quảng cáo kỹ thuật số và các doanh nghiệp khả năng hiển thị quảng cáo nào đang hoạt động tốt nhất và quảng cáo nào không hoạt động cho một doanh nghiệp.

Tôi có thể quảng cáo trực tuyến ở đâu?

Bạn có thể quảng cáo hầu hết mọi nơi trên internet ngày nay. Điều này bao gồm các blog, trang tin tức, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội và nhiều trang web yêu thích của bạn. Như đã nói, chúng tôi luôn khuyên bạn nên xác định mục tiêu kinh doanh của mình và sau đó quyết định thị trường mục tiêu. Sau đó, hãy tìm hiểu xem thị trường mục tiêu đó trực tuyến ở đâu và họ đang ở giai đoạn nào của hành trình khách hàng trước khi bạn bắt đầu quảng cáo trực tuyến. Về cơ bản, bạn phải quyết định xem bạn muốn tạo trải nghiệm quảng cáo nào trước khi quyết định nơi bạn nên quảng cáo trực tuyến.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu với quảng cáo, Google Ads và Facebook là hai nền tảng quảng cáo kỹ thuật số phổ biến nhất . Họ có một loạt các tùy chọn bao gồm nhiều mạng quảng cáo kỹ thuật số và cung cấp khả năng tạo ra các loại trải nghiệm quảng cáo khác nhau. Ngoài hai tùy chọn này, có rất nhiều tùy chọn khác như Bing, Instagram (về mặt kỹ thuật là một phần của quảng cáo Facebook), Yelp, LinkedIn, Amazon, Twitter, YouTube và nhiều tùy chọn khác.

Tuy nhiên, chỉ vì bạn có thể, không có nghĩa là bạn nên chạy trên tất cả các nền tảng khác nhau này vì bạn có thể sẽ lãng phí tiền của mình và không nhận được gì cho số tiền quảng cáo của mình. Đây là nơi dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số chuyên nghiệp có thể giúp đỡ. Nếu bạn không chắc chắn về vị trí hoặc cách bắt đầu quảng cáo, hãy liên hệ với chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số người có thể hướng dẫn bạn những ưu điểm và nhược điểm của việc chọn từng tùy chọn và giúp bạn lập chiến lược quảng cáo được nhắm mục tiêu dựa trên mục tiêu kinh doanh của bạn.

Chi phí quảng cáo kỹ thuật số là bao nhiêu?

Chi phí quảng cáo kỹ thuật số nhiều hay ít tùy bạn muốn. Theo một cách nào đó, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả. Nếu bạn muốn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Tương tự, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn nếu bạn đang cố gắng tiếp cận một nhóm người rất cụ thể. Với quảng cáo kỹ thuật số, về cơ bản bạn đang mua nhãn cầu và do sự phổ biến của Internet, có rất nhiều khoảng không quảng cáo có sẵn để tiếp cận đối tượng mục tiêu lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn mua quảng cáo kỹ thuật số như thế nào?

Để trả lời câu hỏi này câu hỏi, trước tiên bạn phải trả lời hai câu hỏi khác:

 1. Bạn thanh toán cho quảng cáo kỹ thuật số như thế nào?
 2. Bạn mua quảng cáo kỹ thuật số ở đâu?

Hãy bắt đầu với cách bạn trả tiền cho quảng cáo kỹ thuật số. Bạn có thể đã nghe quảng cáo kỹ thuật số được gọi là Quảng cáo PPC và đó là bởi vì bạn thường “Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC).” Tuy nhiên, tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng cho quảng cáo kỹ thuật số của mình, bạn có thể trả cho mỗi số lần hiển thị nhất định, trả cho mỗi nhấp chuột, trả cho mỗi chuyển đổi hoặc trả cho mỗi lần xem video, CPM, CPC, CPA và CPV tương ứng. Tất cả những điều này đều là số liệu “Chi phí trên mỗi” giúp các nhà quảng cáo hiểu họ đang trả bao nhiêu cho quảng cáo của mình.

Bây giờ đến câu hỏi số hai, bạn mua quảng cáo kỹ thuật số ở đâu? Bạn có thể mua hoặc đặt quảng cáo kỹ thuật số của mình thông qua:

Vậy làm cách nào để bạn mua quảng cáo kỹ thuật số ? Điều đó phụ thuộc vào vị trí bạn đặt quảng cáo và cách đo lường chi phí quảng cáo. Ví dụ đơn giản hơn, giả sử bạn quyết định chạy quảng cáo mua sắm của Google, sau đó bạn sẽ trả tiền cho Google mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo mua sắm trên Google của bạn. Thời điểm bạn thanh toán tùy thuộc vào cách bạn thiết lập tài khoản Google của mình; tuy nhiên, bạn thường được lập hóa đơn hàng tháng.

Bây giờ bạn đã biết quảng cáo kỹ thuật số là gì, các loại quảng cáo kỹ thuật số có sẵn, mua ở đâu, cách thanh toán và những lợi ích của nó, đã đến lúc chọn mục tiêu và bắt đầu!

Quan tâm đến việc học cách chuyên nghiệp dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển? Liên hệ chúng tôi hôm nay! Chúng tôi rất muốn trao đổi với bạn về cách quảng cáo kỹ thuật số có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh duy nhất của mình.

Nên xem thêm
Close
Back to top button