Google Ads

Quảng cáo kỹ thuật số trong thời kỳ khủng hoảng

Khủng hoảng trên toàn thế giới có thể là thời điểm đáng sợ đối với bất kỳ doanh nghiệp nào do tình hình không chắc chắn. Một cuộc khủng hoảng không được lên kế hoạch và thường đi kèm với những thay đổi với nhịp độ nhanh, đòi hỏi các doanh nghiệp phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược của mình, thường là những cân nhắc hoặc hạn chế mới được áp dụng.

Vì thế giới hiện đang đối phó với COVID – 19 coronavirus, nhiều doanh nghiệp đang cố gắng tìm ra cách phản ứng và thích ứng với những thay đổi hàng ngày. Cuộc khủng hoảng này đã khiến một số doanh nghiệp mất đi một phần doanh thu đáng kể trong một thời gian ngắn.

Phản ứng tự nhiên khi mất doanh thu là giảm chi tiêu. Lựa chọn nơi cắt giảm chi tiêu là cụ thể đối với tình hình và mô hình kinh doanh riêng của mỗi doanh nghiệp; tuy nhiên, trong quá khứ, chúng tôi đã thấy rằng quảng cáo thường là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà các doanh nghiệp chọn để cắt giảm chi tiêu của họ .

Bởi vì quảng cáo kỹ thuật số linh hoạt và dễ cập nhật, nó đặc biệt dễ bị cắt giảm ngân sách trong thời kỳ khủng hoảng.

Với tình trạng không chắc chắn như vậy trong thời kỳ khủng hoảng có hợp lý để tiếp tục sử dụng quảng cáo kỹ thuật số không? Nếu vậy, bạn nên điều chỉnh quảng cáo của mình như thế nào để tận dụng tình huống tốt nhất?

Ở đây chúng tôi sẽ trình bày lý do tại sao bạn nên tiếp tục sử dụng quảng cáo kỹ thuật số trong thời kỳ khủng hoảng và các mẹo thực tế bạn có thể sử dụng ngay hôm nay để nhận được lợi tức đầu tư vào quảng cáo của bạn tốt nhất trong thời gian thay đổi nhanh chóng.

Tại sao tiếp tục chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số trong thời kỳ khủng hoảng?

Trong khi có nhiều lý do để tiếp tục đầu tư vào quảng cáo trong thời kỳ khủng hoảng, thì đây là một số lý do để tiếp tục quảng cáo kỹ thuật số cụ thể.

Quảng cáo Kỹ thuật số linh hoạt hơn các hình thức quảng cáo khác

Với sự không chắc chắn của một cuộc khủng hoảng, có thể khó hiểu việc lập kế hoạch quảng cáo của bạn. Thông điệp của bạn có lỗi thời khi quảng cáo của bạn chạy không? Liệu các sự kiện thể thao mà bạn thường hiển thị quảng cáo có được phát không? Bạn sẽ nhận được lợi ích tương tự từ một quảng cáo trên biển quảng cáo nếu mọi người không lái xe cùng một khoảng cách trong tháng kể từ bây giờ?

Tất cả các câu hỏi này đều hợp lệ và đặc biệt đúng đối với các phương tiện quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên báo, quảng cáo ngoài trời hoặc quảng cáo truyền hình nơi lập kế hoạch quảng cáo được thực hiện tốt và giá cả thường liên quan đến mô hình lượng người xem.

Sử dụng nền tảng kỹ thuật số để quảng cáo, bạn có khả năng thay đổi thông điệp của mình một cách nhanh chóng, thích ứng với những thay đổi trong hành vi của người dùng và cái giá bạn phải trả phụ thuộc vào hành động của người tiêu dùng hơn là các mô hình lịch sử. Tính linh hoạt này giúp bạn kiểm soát và làm cho quảng cáo kỹ thuật số trở thành một nền tảng tuyệt vời, đặc biệt trong những thời điểm không chắc chắn.

Chi phí Quảng cáo Kỹ thuật số thấp hơn

Cùng với tính linh hoạt bổ sung, quảng cáo kỹ thuật số có chi phí tương đối thấp hơn so với các phương pháp tiếp thị khác. Một vài lý do cho chi phí thấp hơn này bao gồm chi phí sản xuất thấp hơn cùng với khối lượng vị trí đặt quảng cáo có sẵn lớn hơn.

Bạn có thể đã thấy báo cáo rằng người tiêu dùng đang dành nhiều thời gian trực tuyến hơn trong thời gian cụ thể này kỳ so với những tháng trước. Điều này đã tạo ra khối lượng vị trí có sẵn thậm chí còn lớn hơn, giảm chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp chuột và mang lại cho nhà quảng cáo khả năng tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn, thường xuyên hơn.

Ngoài việc tăng khối lượng, chi phí quảng cáo kỹ thuật số cũng đang giảm do một số doanh nghiệp quyết định cắt giảm hoặc làm chậm chi tiêu quảng cáo của họ, do đó làm giảm sự cạnh tranh. Điều này mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào quảng cáo để thấy được kết quả tốt hơn mà không cần tăng ngân sách quảng cáo của họ.

Kết quả kinh doanh dài hạn tốt hơn

Cái này không dành riêng cho quảng cáo kỹ thuật số, nó áp dụng trên diện rộng với bất kỳ khoản đầu tư nào vào tiếp thị. Khi bạn chọn quảng cáo trong thời kỳ khủng hoảng trong khi các doanh nghiệp khác ngừng hoạt động, thị phần của bạn sẽ tăng lên, tạo ra nhận thức về thương hiệu cao hơn, khả năng nhớ lại thương hiệu và cho phép thương hiệu của bạn luôn được quan tâm.

Trong tương lai, khi người tiêu dùng sẵn sàng đưa ra quyết định mua hàng, doanh nghiệp của bạn giờ đây có thể là một phần của nhóm cân nhắc nhỏ hơn, mang lại cho bạn cơ hội chiến thắng trong kinh doanh cao hơn.

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao bạn nên đầu tư vào quảng cáo kỹ thuật số trong thời kỳ khủng hoảng, hãy cùng xem các mẹo hữu ích của chúng tôi về cách quảng cáo hiệu quả trong thời gian thử thách.

Mẹo thiết thực cho quảng cáo kỹ thuật số trong thời kỳ khủng hoảng

Khi bạn đã quyết định tiếp tục quảng cáo kỹ thuật số của mình, có một số điều quan trọng bạn có thể làm để đưa quảng cáo của mình vào vị trí tiếp cận đúng đối tượng với đúng thông điệp. Để mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội tốt nhất để đạt được hiệu suất tốt nhất có thể, dưới đây là các đề xuất hàng đầu của chúng tôi:

Cập nhật Bản sao Quảng cáo của Bạn

Điều quan trọng là luôn cập nhật các sự kiện hiện tại để đảm bảo rằng thông điệp của bạn có liên quan và hữu ích. Mặc dù điều này luôn quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn nữa là tạo ra thông điệp nhạy cảm với bản chất của tình huống . Ví dụ: bạn không muốn phát tán thông tin có thể được hiểu sai, hiển thị thông báo có thể không nhạy cảm hoặc sử dụng các thuật ngữ đã bị cấm . Bạn muốn duy trì sự hữu ích và chính xác nhất có thể cho khách hàng của mình.

Cập nhật Từ khóa phủ định của bạn cho Chiến dịch tìm kiếm có trả tiền

Cũng giống như vậy, nếu bạn không sử dụng thông điệp của mình để quảng cáo điều gì đó liên quan trực tiếp đến khủng hoảng, các tìm kiếm có từ khóa liên quan đến khủng hoảng có thể không liên quan. Thêm những từ khóa này làm từ khóa phủ định để tránh xuất hiện cho bất kỳ tìm kiếm cụ thể nào liên quan đến khủng hoảng và bảo vệ thương hiệu của bạn khỏi bất kỳ liên kết phủ định nào.

Gần đây, chúng tôi đã mở rộng danh sách từ khóa phủ định trên tài khoản Google Ads của mình để bao gồm các cụm từ như “covid – 19 ”,“ coronavirus ”,“ đại dịch ”và các thuật ngữ tương tự khác để quảng bá sự an toàn của thương hiệu.

Thực hiện kiểm tra giám sát & kiểm tra chất lượng thường xuyên hơn

Với thông tin và các hạn chế quảng cáo thay đổi hàng ngày, điều quan trọng là phải xem xét các tài khoản quảng cáo thường xuyên hơn để đảm bảo hiệu suất và chi tiêu đều đúng mục tiêu. Điều quan trọng là phải kiểm tra xem quảng cáo có nhận được tương tác tiêu cực hoặc bị từ chối vì nội dung nhạy cảm hay không. Đánh giá thường xuyên hơn cho phép bạn phản ứng nhanh hơn với những thay đổi có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn và chủ động tìm cách cải thiện.

Đưa ra quyết định theo hướng dữ liệu

Khi bạn xem xét thông tin hiệu suất của mình thường xuyên hơn (thử hàng tuần, thay vì hàng tháng), bạn sẽ có nhiều thông tin hơn để sử dụng để đưa ra quyết định quảng cáo thông minh. Sử dụng thông tin này để giúp bạn quyết định những gì đang hoạt động và những gì không, dựa trên dữ liệu thực tế.

Luôn dẫn đầu xu hướng

Tương tự như việc cập nhật tin tức trong thời gian khủng hoảng, việc cập nhật các xu hướng tìm kiếm cũng sẽ có lợi. Sử dụng một công cụ như Google Xu hướng cho mục đích chung thông tin xu hướng và các chủ đề thịnh hành gần đây . Ngay bây giờ, Google cũng có một bảng điều khiển cụ thể cho Xu hướng Tìm kiếm Coronavirus . Biết được nội dung người tiêu dùng đang tìm kiếm có thể cung cấp ý tưởng về những chủ đề cần giới thiệu và sản phẩm cần quảng bá, những gì nên đề cập và những gì không để đề cập đến trong các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Tinh chỉnh Quảng cáo của bạn

Sử dụng dữ liệu hiệu suất, hành động dựa trên thông tin này để tinh chỉnh quảng cáo của bạn theo những gì đang hoạt động tốt nhất cho mục tiêu kinh doanh của bạn. Nếu bạn có các chiến dịch hiệu suất cao có thêm khối lượng, hãy phân bổ lại ngân sách quảng cáo của bạn từ các chiến dịch hoạt động kém hơn.

Tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ quan trọng nhất đối với khán giả hoặc doanh nghiệp của bạn trong thời kỳ khủng hoảng. Bạn có thể thấy rằng một số sản phẩm nhất định không thực tế hoặc hữu ích như trước khi xảy ra khủng hoảng; ngược lại, có thể có những sản phẩm và dịch vụ khác hiện đã trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên, lý do sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể đã thay đổi.

Cắt bất cứ điều gì không có ý nghĩa. Làm lại chiến lược để làm nổi bật những gì quan trọng nhất hiện tại hoặc những lợi ích trong tương lai. Phân bổ lại ngân sách của bạn cho phù hợp.

Sự kết luận

Mặc dù một cuộc khủng hoảng không bao giờ được mong đợi hoặc mong muốn, nếu bạn điều chỉnh chiến lược quảng cáo của mình và sử dụng các mẹo thiết thực này cho quảng cáo kỹ thuật số trong thời kỳ khủng hoảng, bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình bằng thông điệp mà họ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, thu hút sự cân nhắc cả trước mắt và tương lai, đồng thời tăng tỷ lệ tiếng nói của bạn. Như John Wooden đã nói, “Mọi thứ diễn ra tốt nhất cho những người tận dụng tốt nhất cách mọi thứ diễn ra.” Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể sử dụng các mẹo thiết thực của chúng tôi để giúp bạn tận dụng tốt nhất cách mọi thứ diễn ra cho doanh nghiệp của bạn trong thời kỳ khủng hoảng.

Nếu bạn muốn được hỗ trợ với quảng cáo kỹ thuật số của mình, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc nhận xem xét miễn phí tài khoản Google Ads của bạn để biết các đề xuất cụ thể về cách bạn có thể cải thiện hiệu suất Google Ads của mình ngay hôm nay.

Nên xem thêm
Close
Back to top button