Marketing tổng thể

Quảng cáo là gì và Tại sao nó lại quan trọng? – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Quảng cáo là gì và Tại sao nó lại quan trọng?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Sự định nghĩa: Quảng cáo là một chiến thuật khuyến mại trả phí nhằm mục đích bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho đối tượng mục tiêu.

Một tiệm cắt tỉa lông thú cưng mới mở đang tìm cách để nhiều chủ sở hữu thú cưng biết về hoạt động kinh doanh của mình. Một trong những cách nó có thể nâng cao nhận thức của mọi người về dịch vụ và thương hiệu của nó là thông qua quảng cáo. Một cửa hàng nội thất đang giới thiệu một loạt đèn bàn mới. Quảng cáo có thể giúp chủ cửa hàng tạo ra nhu cầu đối với các sản phẩm mới của mình.

Nếu bạn truy cập vào trang này để tìm hiểu quảng cáo là gì, hãy xem một số ví dụ quảng cáo để lấy cảm hứng và hiểu cách nó có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, bạn thật may mắn. Trang này sẽ thảo luận về các chủ đề này:

 • Quảng cáo là gì?
 • Tầm quan trọng của quảng cáo là gì?
 • 10 loại quảng cáo
 • Cách tạo quảng cáo hiệu quả

Muốn có thêm các mẹo quảng cáo và tiếp thị được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn? Đăng ký theo dõi Doanh thu hàng tuần và là một trong 200.000 nhà tiếp thị nhận được lời khuyên về tiếp thị và quảng cáo miễn phí trong hộp thư đến của họ!

Để được tư vấn về tiếp thị kỹ thuật số thường xuyên, hãy đăng ký nhận email hơn 200.000 các nhà tiếp thị khác tin tưởng:

Doanh thu hàng tuần.

Hãy đăng ký ngay hôm nay

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là một hoạt động khuyến mại có trả tiền nhằm mục đích bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho đối tượng mục tiêu. Các doanh nghiệp trả tiền cho một không gian hoặc một vị trí, để thông điệp của họ – được gọi là quảng cáo – được xuất bản hoặc phát sóng.

Một trong những hình thức tiếp thị lâu đời nhất, quảng cáo đã xuất hiện từ thế kỷ 17, sau khi xuất bản in ấn được phát triển. Ngày nay, quảng cáo được phân thành hai: quảng cáo truyền thống (báo in, TV, đài phát thanh và ngoài trời) và quảng cáo kỹ thuật số (trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoặc PPC, phương tiện truyền thông xã hội và hiển thị).

Mục tiêu cuối cùng của quảng cáo là tiếp cận khán giả và ảnh hưởng đến họ mua hàng của doanh nghiệp. Quảng cáo, hay gọi tắt là quảng cáo, có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng chung hoặc đối tượng cụ thể.

Tầm quan trọng của quảng cáo là gì?

Quảng cáo có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Nó có thể:

 • Giúp giới thiệu các sản phẩm hoặc thương hiệu mới: Quảng cáo giúp các công ty giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới của họ với các khách hàng tiềm năng, do đó tăng cường nhận biết. Các doanh nghiệp mới cũng được hưởng lợi từ các quảng cáo thông báo việc gia nhập thị trường của họ.
 • Thông báo cho khách hàng về các đề xuất bán hàng độc đáo của sản phẩm (USP): Quảng cáo của bạn có thể giúp bạn truyền đạt USP của các dịch vụ của mình ở các định dạng dễ tiêu hóa để khán giả của bạn có thể ghi nhớ chúng.
 • Tăng doanh số bán hàng: Bằng cách nâng cao nhận thức về thương hiệu và dịch vụ của bạn, quảng cáo có thể giúp tăng doanh số bán hàng của bạn!
 • Giữ chân khách hàng: Sử dụng quảng cáo nếu bạn muốn nhắc nhở khách hàng về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một quảng cáo được hiển thị cho một trong những khách hàng của bạn có thể khiến họ nghĩ về trải nghiệm của họ và mua lại từ bạn!

10 loại quảng cáo

Chúng tôi có thể phân loại quảng cáo thành hai – quảng cáo truyền thống và quảng cáo kỹ thuật số – và sau đó xem xét các loại quảng cáo khác nhau dưới mỗi loại:

Quảng cáo truyền thống

Quảng cáo truyền thống đề cập đến các chiến lược quảng cáo sử dụng phương tiện truyền thống hoặc phi kỹ thuật số:

1. In

Những quảng cáo này sử dụng phương tiện in và thường thấy trên báo và tạp chí. Tờ rơi, tài liệu quảng cáo và thư mục cũng là những kênh quảng cáo in ấn phổ biến. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhắm đến những người đọc báo và tạp chí, thì đây là một con đường quảng cáo tuyệt vời.

2. Thư trực tiếp

Một loại quảng cáo in ấn tiếp cận thị trường được nhắm mục tiêu nhiều hơn, thư trực tiếp gửi tài liệu quảng cáo, tờ rơi và bản tin cho khách hàng thông qua thư điện tử. Các doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách tung ra một phiếu giảm giá qua thư!

3. Ngoài trời

Còn được gọi là quảng cáo ngoài nhà, nó sử dụng bảng quảng cáo, nơi công cộng hoặc phương tiện giao thông để nâng cao nhận thức của mọi người ở một vị trí địa lý. Đảm bảo rằng thông điệp của bạn ngắn gọn và kích thước phông chữ của bạn đủ đậm để được nhìn thấy và ghi nhớ!

4. Đài phát thanh

Quảng cáo trên đài phát thanh là hình thức quảng cáo phát sóng quảng cáo trong giờ giải lao của chương trình. Các doanh nghiệp có thể chọn địa điểm khi khán giả của họ theo dõi. Ví dụ: một công ty có thể xem xét phát sóng quảng cáo của mình vào buổi sáng để tiếp cận những người đang lái xe đi làm.

5. TV

Cũng là một loại hình quảng cáo phát sóng, quảng cáo truyền hình có thể quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua quảng cáo truyền hình. Chi phí của chúng thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như thời lượng quảng cáo, chương trình truyền hình, thời gian trong ngày và tần suất phát sóng.

Quảng cáo kỹ thuật số

Mặt khác, quảng cáo kỹ thuật số liên quan đến các hoạt động quảng cáo trực tuyến. Dưới đây là một số ví dụ và loại quảng cáo trực tuyến:

6. Quảng cáo tìm kiếm

Còn được gọi là PPC, quảng cáo tìm kiếm cho phép các doanh nghiệp đặt giá thầu cho các từ khóa có liên quan, do đó, quảng cáo của họ xuất hiện bất cứ khi nào người dùng nhập truy vấn tìm kiếm đó. Sau đó, các doanh nghiệp trả tiền mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo của họ.

Ví dụ: giả sử bạn đang kinh doanh đồ trang sức. Bạn có thể đặt giá thầu cho các từ khóa liên quan đến sản phẩm của mình như “dây chuyền ngọc trai cho phụ nữ”. Điểm quảng cáo Chất lượng PPC cao có thể cho phép bạn lên đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) của từ khóa bạn đang đặt giá thầu.

Ví dụ về quảng cáo tìm kiếm

7. Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị hình ảnh đề cập đến các quảng cáo được tìm thấy ở đầu, cuối hoặc bên cạnh các trang web. Các ví dụ khác về quảng cáo hiển thị hình ảnh là quảng cáo video xuất hiện trước khi nội dung video được phát hoặc trong khi phát trực tuyến.

Nếu bạn đang tiếp thị lại cho một đối tượng, thì quảng cáo hiển thị hình ảnh là một cách tuyệt vời để tiếp cận và nhắc họ về sản phẩm của bạn. Bạn đã bao giờ truy cập trang sản phẩm một lần và sau đó nhìn thấy quảng cáo của sản phẩm này trên các trang web khác mà bạn truy cập chưa? Đó là tiếp thị lại và quảng cáo hiển thị tại nơi làm việc!

8. Quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội cho phép các doanh nghiệp tiếp cận và nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể dựa trên nhân khẩu học, sở thích và hành vi tiêu dùng của họ.

Bạn có thể chạy quảng cáo trên mạng xã hội về sản phẩm mới nhất nhắm mục tiêu đến cá nhân người mua của bạn. Quảng cáo trên mạng xã hội cũng là một kênh tiếp thị lại tuyệt vời.

9. Quảng cáo trên điện thoại di động

Bạn có biết rằng gần 53% lưu lượng truy cập trang web được tạo ra từ thiết bị di động? Sẽ rất hợp lý khi các doanh nghiệp khám phá quảng cáo trên thiết bị di động để tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ, những người có nhiều khả năng là người dùng điện thoại thông minh.

Một số ví dụ về quảng cáo trên điện thoại di động là quảng cáo SMS, quảng cáo ứng dụng và quảng cáo trang web được tạo cho người dùng di động.

Bạn cũng có thể ghép nối quảng cáo trên thiết bị di động với quảng cáo in bằng mã QR. Ví dụ: giả sử bạn chạy một quảng cáo có mã QR trên tạp chí trên máy bay. Người đọc có thể quét mã QR bằng thiết bị di động của họ và họ được dẫn đến trang đích để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc nhận ưu đãi đặc biệt khi đăng ký làm khách hàng tiềm năng!

10. Quảng cáo gốc

Một hình thức của phương tiện truyền thông trả tiền, quảng cáo gốc thường được tìm thấy dưới dạng nội dung được xuất bản trên các trang web biên tập. Quảng cáo gốc được gọi như vậy bởi vì chúng kết hợp tốt và “nguyên bản” với nội dung biên tập khác trên trang web. Họ không phải là một món hàng khó bán, nhưng họ đề cập đến thương hiệu, sản phẩm và liên kết đến trang web của bạn.

Trong ví dụ về quảng cáo gốc này của một công ty luật, nội dung gốc là về các chuyến đi đường bộ. Bài báo phân tách thành những việc cần làm sau một vụ tai nạn đường bộ. Nó cũng đề cập đến chuyên môn của công ty luật, đó là bảo vệ quyền lợi của nạn nhân tai nạn đường bộ.

Cách tạo quảng cáo hiệu quả

Quảng cáo nhằm gây ảnh hưởng và thúc đẩy khán giả của bạn hành động. Mục tiêu của quảng cáo là thuyết phục mọi người chọn thương hiệu và sản phẩm của bạn. Dưới đây là các mẹo để tạo một quảng cáo hiệu quả và hấp dẫn:

 • Tạo dòng tiêu đề thu hút sự chú ý: Dòng tiêu đề của bạn sẽ thu hút người dùng tình cờ di chuyển trên nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của họ hoặc một người đi làm lướt qua bảng quảng cáo của bạn.
 • Hỗ trợ dòng tiêu đề của bạn bằng một tiêu đề phụ: Hãy coi tiêu đề phụ của bạn như một lời giải thích hoặc một tuyên bố hỗ trợ cho dòng tiêu đề của bạn. Cùng nhau, họ sẽ thu hút sự quan tâm của khán giả của bạn.
 • Viết bản sao hấp dẫn truyền đạt thông điệp quảng cáo của bạn: Khi bạn hoặc người viết quảng cáo của bạn đã đóng đinh dòng tiêu đề và tiêu đề phụ, hãy đảm bảo bạn làm nổi bật các USP và tính năng của sản phẩm.
 • Truyền tải thông điệp của bạn bằng một hình ảnh mạnh mẽ: “Một bức tranh vẽ nên một ngàn chữ” là một câu nói sáo rỗng vì có lý do – có một số sự thật đối với nó. Bổ sung cho dòng tiêu đề của bạn bằng một hình ảnh hấp dẫn không kém. Được kết hợp với dòng tiêu đề của bạn, hình ảnh sẽ truyền tải thông điệp quảng cáo của bạn đến với khán giả.

Vui mừng để bắt đầu nỗ lực quảng cáo của bạn?

Quảng cáo có thể quảng bá doanh nghiệp và dịch vụ của bạn cho đối tượng mục tiêu và giúp tăng doanh thu. Nếu bạn muốn bắt đầu với nỗ lực quảng cáo kỹ thuật số của mình nhưng cần trợ giúp, hãy hợp tác với WebFX.

Chúng tôi là đại lý tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ đã giúp khách hàng của chúng tôi tạo ra doanh thu hơn 3 tỷ đô la. Nhóm của chúng tôi cũng hào hứng không kém khi giúp bạn đạt được các mục tiêu quảng cáo và lợi tức đầu tư (ROI).

Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi theo số 888-601-5359 để nói chuyện với một nhà chiến lược về các dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số của chúng tôi!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button