Quảng cáo như một công cụ truyền thông

Đối với các marketer, thuật ngữ quảng cáo như một công cụ truyền thông marketing tích hợp đã trở nên phổ biến. Đây được xem là phương thức cạnh tranh trong kinh doanh hiệu quả với mục tiêu hướng tới là xây dựng nhận thức thương hiệu, gia tăng giá trị sản phẩm và nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Vậy cụ thể, truyền thông marketing tích hợp là gì? Bài viết sau Semtek sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên và đồng thời giới thiệu thêm cho bạn các công cụ hỗ trợ marketing tích hợp hiệu quả.

Quảng cáo như một công cụ truyền thông

Quảng cáo là một hình thức giao tiếp đại chúng với công chúng. Nó thường là một mặt, tức là từ công ty đến người mua / người dùng tiềm năng của sản phẩm. Đây là một hình thức truyền thông thường cố gắng thuyết phục khách hàng tiềm năng mua hoặc tiêu thụ nhiều hơn một thương hiệu sản phẩm / dịch vụ cụ thể. Theo định nghĩa đúng đắn của Bovee, “Quảng cáo là cách truyền đạt thông tin phi cá nhân thường được trả tiền và thường có tính thuyết phục về sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng của các nhà tài trợ được xác định thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau.”

Quảng cáo một công cụ truyền thông quan trọng được sử dụng để quảng bá hàng hóa và dịch vụ thương mại, nó cũng có thể được sử dụng để thông báo, giáo dục và động viên công chúng về các vấn đề phi thương mại như AIDS, Không uống rượu và lái xe, Bại liệt, Tiết kiệm nước, điện , động vật và cây cối, v.v. “Quảng cáo biện minh cho sự tồn tại của nó khi được sử dụng vì lợi ích công cộng – nó là công cụ quá mạnh nếu chỉ sử dụng cho mục đích thương mại.” – Được David Ogilvy gán cho Howard Gossage.

quảng cáo như một công cụ truyền thông
quảng cáo như một công cụ truyền thông

Quảng cáo có hiệu quả nhất với các sản phẩm có thể được phân biệt với các sản phẩm tương tự dựa trên sự khác biệt về chất lượng được người tiêu dùng chấp nhận. Tom Egelhoff đã phân loại quảng cáo thành 6 loại, tức là quảng cáo hình ảnh công ty, tên thương hiệu, quảng cáo dịch vụ thay vì sản phẩm, quảng cáo giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, quảng cáo hợp tác và quảng cáo dịch vụ công cộng. Truyền hình, Đài phát thanh, Điện ảnh, Tạp chí, Tạp chí, Báo chí, Trò chơi điện tử, Internet, Biển quảng cáo, Thẻ chuyển tuyến, Bảng Sandwich, Skywriting là những phương tiện khác nhau được sử dụng để truyền tải thông điệp. Các công ty lựa chọn phương pháp tùy theo chi phí, ngân sách, đối tượng mục tiêu và phản ứng của họ. Tuy nhiên, quảng cáo truyền miệng / khuyến nghị cá nhân là một hình thức quảng cáo không trả tiền có thể mang lại hiệu quả hiển thị tốt với chi phí tối thiểu.

Nhiều hình thức quảng cáo mới đang phát triển nhanh chóng. Một trong số đó là Quảng cáo mạng xã hội. Đó là quảng cáo trực tuyến tập trung vào các trang mạng xã hội và sử dụng internet / World Wide Web để đưa ra các thông điệp tiếp thị và thu hút khách hàng. Loại kia là quảng cáo E-Mail; E-Mail Marketing thường được gọi là “quảng cáo chọn trong email” để phân biệt với thư rác. “Tôi tin rằng ‘uy tín’ là một trong những vấn đề lớn nhất mà các nhà quảng cáo Internet chưa giải quyết. Mọi người đều chú ý đến ‘quyền riêng tư’ như một mối quan tâm quan trọng, nhưng sự tín nhiệm sẽ có tác dụng nhiều hơn hoặc vô hiệu hóa lợi nhuận của trang web. Một công ty có thể có sự hiện diện trên web và, trừ khi tên thương hiệu quen thuộc, người tiêu dùng không có cách nào biết đó là công ty lớn, công ty nhỏ, công ty trung thực hay một kẻ vô lại. Tôi có thể lo lắng về việc dữ liệu cá nhân của mình bị tiết lộ do vi phạm quyền riêng tư của tôi, nhưng tôi quan tâm nhiều hơn đến việc cá nhân hoặc công ty mà tôi đang giao dịch có uy tín hay không. Tôi có thể tin vào những tuyên bố của họ không? Tôi sẽ có quyền truy đòi nếu có vấn đề gì xảy ra với hàng hóa? Sự tín nhiệm không còn nữa hoàn toàn là một vấn đề mang tính thực tiễn. Tôi không thể đánh giá ai đó qua địa điểm kinh doanh của họ, khi tôi tiến hành công việc kinh doanh đó trên Internet. Tôi không thể nắm lấy bàn tay và nhìn vào mắt họ để đánh giá tính xác thực của họ. Sự tín nhiệm là một vấn đề lớn. ” – Jef Richard.

Để một thông điệp có hiệu quả, hãy giữ cho nó ngắn gọn, đơn giản, sắc nét và dễ hấp thụ. Điều cần thiết là phải biến các sản phẩm / dịch vụ được cung cấp thành lợi ích có ý nghĩa cho khách hàng bằng cách quảng cáo và xây dựng nhận thức và tạo ra phản ứng. HÃY NHỚ: – MÔ HÌNH AIDA-NHIỆT TÌNH, QUAN TÂM, MONG MUỐN VÀ HÀNH ĐỘNG.

Trong kịch bản hiện đại, hầu hết các công ty thuê ngoài các hoạt động quảng cáo của họ cho một đại lý quảng cáo / quảng cáo là một doanh nghiệp dịch vụ chuyên tạo, lập kế hoạch và xử lý quảng cáo và đôi khi cũng thực hiện các hình thức quảng cáo khác như quan hệ công chúng, quảng cáo và xúc tiến bán hàng cho khách hàng. Các bộ phận của công ty quảng cáo bao gồm: – Bộ phận Sáng tạo (người tạo ra một quảng cáo thực tế), Bộ phận Dịch vụ Tài khoản (người chịu trách nhiệm điều phối nhóm sáng tạo, khách hàng, truyền thông và nhân viên sản xuất), Bộ phận Sản xuất Dịch vụ Sáng tạo (ở đây là nhân viên là những người có liên hệ với các nhà cung cấp các phương tiện sáng tạo khác nhau), Bộ phận khác và Nhân sự. (như quan hệ công chúng). Như David Ogilvy đã từng nói rằng mối quan hệ giữa nhà sản xuất và công ty quảng cáo của anh ta gần như mật thiết như mối quan hệ giữa bệnh nhân và bác sĩ của anh ta. Đảm bảo rằng bạn có thể sống hạnh phúc với khách hàng tiềm năng của mình trước khi bạn chấp nhận tài khoản của họ.

Vì vậy, tôi sẽ kết luận bằng câu nói nổi tiếng của Bruce Barton (1955), “Quảng cáo là bản chất của nền dân chủ. Một cuộc bầu cử diễn ra mỗi phút trong ngày kinh doanh trên các quầy của hàng trăm nghìn cửa hàng và cửa hiệu nơi khách hàng nêu sở thích của họ và xác định nhà sản xuất và sản phẩm nào sẽ dẫn đầu trong ngày hôm nay và nhà sản xuất nào sẽ dẫn đầu vào ngày mai. ”

Vai trò của truyền thông marketing tích hợp là gì? 

Lựa chọn truyền thông marketing tích hợp, doanh nghiệp sẽ nhận được một số những lợi ích toàn diện có thể kể đến như sau:

quảng cáo như một công cụ truyền thông
quảng cáo như một công cụ truyền thông
 • Khả năng xây dựng, thiết lập sự nhất quán cho hình ảnh của thương hiệu trong cách nhìn và nhận thức của khách hàng.
 • Tốc độ tiếp cận khách hàng đại chúng, lan toả thông điệp sẽ được gia tăng nhanh chóng với sự kết hợp và hỗ trợ từ các công cụ truyền thông.
 • Truyền thông marketing tích hợp giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được tâm lý, nhu cầu khách hàng một cách tốt hơn. Từ đó, nhanh chóng triển khai các kế hoạch thúc đẩy doanh số bán hàng đồng thời xây dựng các chính sách chăm sóc khách hàng hiệu quả.
 • Giúp mức độ cạnh tranh trên thị trường của doanh nghiệp được gia tăng hơn so với các thương hiệu đối thủ để giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn trong nhận thức của khách hàng.
 • So với các hình thức truyền thông riêng lẻ khác thì truyền thông tích hợp giúp mang lại hiệu quả cao hơn và tiết kiệm chi phí tốt hơn nhiều.

Các công cụ hỗ trợ truyền thông marketing tích hợp hiệu quả 

Nắm rõ được các công cụ hỗ trợ chính là cách tốt nhất để bạn có thể hiểu rõ hơn về truyền thông tích hợp. Một vài công cụ mà bạn có thể tìm hiểu và sử dụng được Bizfly chia sẻ sau đây.

Marketing trực tiếp 

Marketing trực tiếp là công cụ hỗ trợ truyền thông marketing tích hợp hiệu quả hoạt động thông qua một phương tiện truyền dẫn như điện thoại, thư điện tử, catalog để tiếp xúc với khách hàng.

quảng cáo như một công cụ truyền thông
quảng cáo như một công cụ truyền thông

Công cụ này có khả năng mang lại sự thuận tiện cho khách hàng. Họ có thể dễ dàng tự mình chọn sản phẩm, tự đặt hàng và tự thanh toán mà không cần phải chịu sự can thiệp của một yếu tố bất kỳ. Điều này giúp người dùng có đánh giá cao hơn về doanh nghiệp bởi họ sẽ cảm thấy không bị thúc ép hoặc làm phiền.

Khuyến mãi 

Khuyến mãi là chiêu thức hỗ trợ truyền thông marketing tích hợp hiệu quả giúp thu hút sự chú ý cao độ của các người dùng mục tiêu và các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bằng cách xây dựng các chiến dịch tặng thưởng, trao quà, giảm giá, tạo trải nghiệm miễn phí, hoạt động ngắn hạn này giúp kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng một cách hiệu quả. Từ đó, doanh thu của doanh nghiệp cũng được cải thiện.

Quảng cáo 

Là công cụ hỗ trợ truyền thông marketing tích hợp quan trọng hàng đầu, quảng cáo giúp các thông điệp nhãn hàng, hình ảnh thương hiệu và thông tin sản phẩm được truyền tới khách hàng trên phạm vi rộng một cách lặp đi lặp lại.

tru16316213488652

Nó bao gồm hình thức truyền thông trả phí và mất phí nhưng luôn đòi hỏi ở doanh nghiệp một nguồn ngân sách nhất định để thông điệp nhanh chóng được truyền tải và phổ biến. Các phương tiện quảng cáo đa dạng bao gồm in ấn, điện tử, gián tiếp, trực tiếp, quảng cáo tại điểm bán,…

Bán hàng cá nhân 

Bán hàng cá nhân là hình thức giới thiệu và bán sản phẩm cho khách hàng bằng cách đối mặt trực tiếp với họ. Hoạt động này có khả năng tạo ra sự tương tác cao và có tác động mạnh mẽ đến quyết định mua sản phẩm của khách hàng và nắm rõ tâm lý của họ.

Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi nhân viên bán hàng phải có trình độ chuyên môn cao và phải tránh được những sai sót để không gây ảnh hưởng xấu cho thương hiệu.

Quan hệ công chúng 

Quan hệ công chúng là công cụ hỗ trợ truyền thông marketing tích hợp được sử dụng với mục đích thiết lập ấn tượng tích cực và xây dựng nhận thức của công chúng đối với thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp. Đây cũng được xem là một hoạt động giúp đo lường những đánh giá của khách hàng gửi về cho thương hiệu.

quảng cáo như một công cụ truyền thông
quảng cáo như một công cụ truyền thông

Nó thường được diễn ra dưới các hoạt động tài trợ đồng hành, tổ chức sự kiện hay thông cáo báo chí để minh bạch, khách quan trong việc đưa tin giúp mang lại sự tin tưởng cho công chúng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • 5 công cụ truyền thông
 • Công cụ truyền thông
 • Công cụ IMC
 • Công cụ truyền thông la gì
 • Ví dụ về truyền thông marketing tích hợp
 • Lựa chọn công cụ truyền thông
 • Các công cụ quảng cáo
 • Công cụ truyền thông marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *