Lợi thế của truyền hình thông tin thương mại hoặc truyền hình quảng cáo phản hồi trực tiếp

Trong thực tế, nếu bạn xem một quảng cáo trên TV với thời lượng 30 giây. Bạn có thể quan tâm để biết sản phẩm; nhưng đó là về nó. Việc tiếp theo bạn làm là tìm kiếm trên internet hoặc đến cửa hàng để biết thêm về sản phẩm hoặc đến tận nơi để biết thêm về dịch vụ. Yếu tố này là một rắc rối nếu bạn quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ quảng cáo phản hồi trực tiếp ngay lập tức.

quảng cáo phản hồi trực tiếp
quảng cáo phản hồi trực tiếp

Quảng cáo phản hồi trực tiếp là gì?

Điều gì đã khiến bạn thực hiện mua sắm gần đây nhất của mình? Bạn muốn mua thứ gì đó trong một khoảng thời gian và quyết định mua nó? Bạn lướt qua một cửa hàng và thấy thứ gì đó bạn thích? Hay là bạn lướt web và quảng cáo từ một doanh nghiệp thuyết phục rằng bạn cần mua nó ngay lúc đó và ở đó?,

Nếu đó là thứ sau, doanh nghiệp đã sử dụng một hình thức tiếp thị ngoại tuyến để thuyết phục bạn hành động ngay lập tức sau khi xem một trong những tài liệu tiếp thị quảng cáo phản hồi trực tiếp của họ. Đây có thể là chiến lược rất hiệu quả, đặc biệt nếu được thực hiện đúng cách.

Trong bài viết này, học cách các doanh nghiệp có thể sử dụng tiếp thị đáp ứng trực tiếp để thúc đẩy chuyển đổi, các chiến dịch tốt nhất để tạo ra các loại chiến dịch này, và các ví dụ từ các công ty thực sự để sử dụng làm nguồn cảm hứng.

quảng cáo phản hồi trực tiếp
quảng cáo phản hồi trực tiếp

Lợi thế của truyền hình quảng cáo phản hồi trực tiếp

Nếu bạn đang tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình, mục tiêu của bạn là tạo ra sản phẩm / dịch vụ

kiến thức, sau đó dẫn đến vị trí trên thị trường và doanh thu hiệu quả. Trong hầu hết các trường hợp và trong một số nền văn hóa doanh nghiệp trên toàn cầu, bạn có thể muốn coi trọng việc tạo ra ít vốn hơn cho chi phí tiếp thị nhưng tối đa hóa kết quả. Nhưng điều đó phụ thuộc vào khái niệm và hướng tiếp thị, sản phẩm hoặc dịch vụ và ngân sách của bạn. Và một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận và thuyết phục đông đảo mọi người dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là truyền hình.

Đây là lúc thông tin thương mại xuất hiện. Thông tin thương mại quảng cáo phản hồi trực tiếp được kết hợp với các thuật ngữ “thông tin” và “thương mại”. Đây là một chương trình truyền hình hoặc đài phát thanh thương mại cung cấp thông điệp của nhà tài trợ / nhà quảng cáo tới thị trường mục tiêu hoặc nhân khẩu học của người tiêu dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Infomercials còn được gọi là Truyền hình phản hồi trực tiếp (DRTV), bởi vì chúng được phát sóng trên các kênh UHF và VHF và nó mang lại phản ứng tích cực từ người xem.

quảng cáo phản hồi trực tiếp
quảng cáo phản hồi trực tiếp

Một số người cho rằng thông tin thương mại được đánh giá quá cao. Nhưng không, họ không phải vậy. Lợi ích của TV phản hồi trực tiếp là yêu cầu theo thời gian thực và lợi thế để đặt hàng. Điều này trái ngược với quảng cáo dài 30 giây với mục tiêu là tăng khả năng hiển thị của tên thương hiệu. DRTV là định dạng quảng cáo tốt nhất đặc biệt cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mới và sáng tạo có thể được trình diễn và hiển thị.

Các sản phẩm và dịch vụ như sản phẩm sức khỏe và thể dục, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da liễu và cá nhân, chất bổ sung dinh dưỡng, đồ dùng nhà bếp, thiết bị, spa, thẩm mỹ viện cũng như các sản phẩm và dịch vụ khác tham gia vào Tiếp thị phản hồi trực tiếp vì chúng muốn đạt được lời kêu gọi hành động: phản hồi trực tiếp từ khán giả mục tiêu hoặc người tiêu dùng đã xem TV của bạn ở kênh địa phương hoặc kênh truyền hình cáp.

Mục tiêu của quảng cáo phản hồi trực tiếp hay thông tin thương mại là truyền tải thông điệp của mình TRỰC TIẾP đến đối tượng mục tiêu hoặc nhân khẩu học của người tiêu dùng. Thông điệp của bạn là Sản phẩm, Nơi phân phối và Giá của bạn. Tin nhắn của bạn là bắt buộc.

Nếu bạn không làm được điều này, thì chiến lược tiếp thị quảng cáo phản hồi trực tiếp của bạn sẽ thất bại. Chiến lược này là cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ hoặc sản phẩm; cấu trúc giá cả của dịch vụ hoặc sản phẩm; nơi họ có thể mua sản phẩm; điểm bán hàng độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc lợi thế cạnh tranh so với loại sản phẩm hoặc loại dịch vụ khác là gì; và những lợi ích và ưu điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Với infomercials, một công ty quảng cáo truyền hình phản hồi trực tiếp, có thể đặt quảng cáo lên các mạng truyền thông để thảo luận mọi thứ về sản phẩm trong thời lượng tối đa 60 phút trên TV.

So với các truyền hình quảng cáo phản hồi trực tiếp dài 30 giây hoặc 1 phút thông thường, quảng cáo thông tin thương mại có thể thuyết phục người xem nghiêm túc hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ, chúng có khả năng tiếp cận, thu hút và ảnh hưởng đến khán giả ở một mức độ nhất định khiến một số người xem bị nghiện xem thông tin thương mại để đốt thời gian hoặc chỉ vì chúng bị mắc kẹt.

quảng cáo phản hồi trực tiếp
quảng cáo phản hồi trực tiếp

Nếu bạn muốn biết thêm về thông tin thương mại, truyền hình phản hồi trực tiếp hoặc quảng cáo phản hồi trực tiếp, hãy liên hệ với đại lý quảng cáo truyền hình phản hồi trực tiếp gần bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Quảng cáo theo ý niệm là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *