Quảng cáo thanh bên biến mất khỏi Google Tìm kiếm – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Quảng cáo thanh bên biến mất khỏi Google Tìm kiếm
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Thế giới Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm đã xôn xao kể từ khi Google thông báo vào ngày 19 tháng 2 rằng họ sẽ ngừng hiển thị quảng cáo trong phần bên của kết quả công cụ tìm kiếm. Theo bài báo về Search Engine Land của Matt McGee, sẽ chỉ có hai ngoại lệ đối với quy tắc này: hộp Quảng cáo danh sách sản phẩm (PLA) và quảng cáo trong Bảng tri thức.

Barry Schwartz hôm qua đã báo cáo trong Hội nghị bàn tròn của Công cụ Tìm kiếm rằng việc loại bỏ quảng cáo thanh bên đang dẫn đến bốn quảng cáo ở đầu kết quả của công cụ tìm kiếm, tin tức về tác động của sự thay đổi như vậy đối với các doanh nghiệp nhỏ và thu nhập của Google .

Tính năng Tìm kiếm của Google SERP của chúng tôi đã xác nhận vào sáng sớm nay rằng KHÔNG có quảng cáo nào ở bên cạnh kết quả của công cụ tìm kiếm Google ở ​​bất kỳ đâu trên thế giới.

KHÔNG Quảng cáo thanh bên trong Google SERPs

Quảng cáo SERP của Google - không còn quảng cáo thanh bên

Hình 1: Phần trăm các truy vấn tìm kiếm trên Trang Một của Google dẫn đến mỗi loại AdWords

Các tính năng SERP thịnh hành

Chúng tôi đã theo dõi những thay đổi trong các chỉ số không phải trả tiền, các tính năng của biểu đồ tri thức, phần bổ sung của trang một và kết quả không phải trả tiền được tính trên tập dữ liệu 500 nghìn trong quá trình phát triển các công cụ Tìm kiếm Thông minh về Tính năng SERP mới của Google và ngày nay, ngoài không có quảng cáo thanh bên, chúng tôi đang thấy sự gia tăng ở cuối các quảng cáo SERP là 26,79% ở Google Hoa Kỳ và kết quả tương tự ở các quốc gia khác.

Tính năng SERP thịnh hành - không có quảng cáo trong thanh bên

Hình 2: Các tính năng SERP thịnh hành trong kết quả của Google Hoa Kỳ vào ngày 23 tháng 2 năm 2016


Thay đổi về Phân phối Quảng cáo Trang Một của Google Hoa Kỳ

Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng các thử nghiệm về vị trí đặt quảng cáo của Google giữa tuần trước và cập nhật hôm nay đã dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong việc hiển thị quảng cáo AdWords.

Trang một SERP

17 tháng 2

18 tháng 2

19 tháng 2

23 tháng 2

Quảng cáo tồn tại trên% của tất cả các truy vấn tìm kiếm

31,20% 31,33% 30,38% 27,78%
Số lượng quảng cáo trung bình trên mỗi trang

3,63 3.5 3,22 2,56
Quảng cáo (Trên cùng)

23,5% 26,7% 27,8% 36,9%
Quảng cáo (Bên cạnh)

51,9% 43,3% 33,7% 0,0%
Quảng cáo (Dưới cùng)

24,6% 30,0% 38,5% 63,1%

Thử nghiệm của Google về Quảng cáo thanh bên

Nhìn lại trong 4 tuần qua, quảng cáo thanh bên đạt đỉnh vào ngày 15 tháng 2 với tỷ lệ truy vấn tìm kiếm Trang Một dẫn đến quảng cáo thanh bên là 55,56% so với 53,88% vào ngày 25 tháng 1 và 0% vào ngày hôm nay.

Xếp hạng Biểu đồ thông tin chi tiết SERP của Ranger 23 tháng 2 năm 2016

Hình 3: Số liệu thống kê về số lần xuất hiện của AdWords từ ngày 25 tháng 1 đến ngày 23 tháng 2 năm 2016 cho biết tỷ lệ phần trăm các truy vấn tìm kiếm của Google dẫn đến mỗi vị trí quảng cáo.

Tác động đến các nhà quảng cáo trên AdWords

Việc loại bỏ quảng cáo thanh bên không nhất thiết có nghĩa là sẽ luôn có bốn quảng cáo phía trên kết quả không phải trả tiền. Sẽ có trường hợp chỉ một quảng cáo hiển thị cho các truy vấn nhất định. Như nhiều nhà tiếp thị đã suy đoán, chắc chắn có trường hợp CPC tiềm năng cao hơn khi chỉ có 4 quảng cáo ở trên cùng và không có quảng cáo nào ở thanh bên. Sẽ rất thú vị khi thấy Google lấp đầy tất cả khoảng trắng trống đó bằng những gì, có lẽ nhiều hơn hoặc nhiều loại bảng tri thức và quảng cáo danh sách sản phẩm – có thể cải thiện trải nghiệm người dùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các nhấp chuột không phải trả tiền so với nhấp chuột có trả tiền và cố gắng hết sức để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hữu ích. Chúng tôi quan tâm đến phản hồi của bạn về tác động (nếu có) mà thay đổi AdWords này gây ra đối với các chiến dịch tiếp thị của bạn – vui lòng nhận xét bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi.

Thông tin về các Tác giả

Laura Campbell

Laura là Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số của Rank Ranger, Tổng biên tập và người phụ trách truyền thông xã hội. Viết lách và tiếp thị là niềm đam mê của Laura.

Cô ấy cũng thích làm việc với các nhà phát triển của Rank Ranger về các ý tưởng cho các báo cáo tiếp thị kỹ thuật số mới và các tính năng sẽ giúp công việc của cô ấy dễ dàng hơn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan