Quảng cáo tìm kiếm Google dễ phân biệt hơn với các kết quả không phải trả tiền

Google đang tung ra các bản cập nhật cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, bao gồm việc xóa nhãn “quảng cáo” và thêm tên và biểu trưng doanh nghiệp. Những thay đổi này giúp phân biệt quảng cáo tìm kiếm google dễ dàng hơn với các kết quả không phải trả tiền.

Tầm quan trọng quảng cáo tìm kiếm Google trong việc ra quyết định quảng cáo

Sau đây, SEMTEK sẽ phân tích những giá trị mà mạng tìm kiếm Google (Google Search Network) mang đến cho người dùng. Điều này, có thể giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của chiến dịch quảng cáo Google Search Ads thông qua mạng tìm kiếm Google.

Từ đó, chúng ta sẽ dễ dàng ra quyết định trong việc đầu tư vào chiến lược quảng cáo tìm kiếm một cách đúng đắn thông qua những giá trị sau:

quảng cáo tìm kiếm google
quảng cáo tìm kiếm google

Quảng cáo tìm kiếm Google cung cấp lượng lớn thông tin cho người dùng

Theo thống kê của Google cung cấp, mỗi ngày có khoảng 3,5 tỷ lượng tìm kiếm được người dùng truy vấn các nội dung về sản phẩm, dịch vụ trên hệ thống Google Search. Lúc này hành vi của người dùng càng trở nên phức tạp, vì họ đang truy vấn rất nhiều thông tin về những kiến thức, tin tức, hay sản phẩm, dịch vụ mà con người cung cấp thông qua mạng internet.

Nhiệm vụ của Google chính là sử dụng công cụ máy học nhằm phân loại, sắp xếp nó theo một trình tự logic, giúp người dùng có thể tìm đúng được những thông tin mà họ cần. Điều này cho thấy, quảng cáo tìm kiếm Google đã trở thành: Nơi cung cấp thông tin một cách tốt nhất cho người dùng.

Kết nối đến người dùng thông qua mạng tìm kiếm Google

Để làm được điều này, những keyword (từ khóa) khi người dùng tìm kiếm phải trùng khớp với nội dung mà con người đã cung cấp (thông qua các bài viết hay chiến dịch quảng cáo trên hệ thống Google).

Ví dụ: Lan là một sinh viên đang có nhu cầu mua một chiếc laptop để phục vụ cho việc học tập, nhưng Lan không biết mình mua loại nào sẽ phù hợp. Chúng ta hãy xem hành vi của Lan nhé!

Đầu tiên, Lan sử dụng điện thoại truy cập vào Google.com.vn và tìm kiếm từ khóa: “Laptop cho sinh viên”.

Lan bỏ qua các kết quả tìm kiếm chứa quảng cáo (có chứa từ Ad hoặc Quảng cáo) và truy cập vào kết quả tự nhiên (SEO tự nhiên – các vị trí không phải quảng cáo) nhưng không thể tìm được sản phẩm như mong muốn.

Sau đó, Lan trở lại tìm kiếm và nhìn thấy một website đang quảng cáo với tiêu đề: “Laptop Giá Rẻ Cho Sinh Viên | Mới 99%. Bảo Hành 12 Tháng“.

Lan nhìn thấy kết quả tìm kiếm trên thiết bị di dộng.

Sau khi duyệt qua sản phẩm laptop dành cho sinh viên, Lan cảm thấy thích thú với thương hiệu của ABC. Nhưng điều mà Lan đang cân nhắc chính là trải nghiệm thực tế của chiếc máy này thông qua các ứng dụng hỗ trợ cho việc học.

Lan quyết định đến cửa hàng tại khu vực gần nhất trải nghiệm và mua chiếc laptop mà cô yêu thích. Nhưng giá ở đây lại cao hơn so với website, vì vậy Lan truy cập lại website được quảng cáo mà cô đã xem trước đó và quyết định mua ngay.

Như vậy, với quảng cáo tìm kiếm Google thì Lan đã tìm được sản phẩm tốt nhất cho mình thông qua chiến dịch quảng cáo Google Search Ads mà nhà quảng cáo đã thực hiện. Qua đó, chúng ta có thể thấy được Google Search Ads đã giúp cho khách hàng tìm đến nhà quảng cáo một cách đúng thời điểm, đúng nhu cầu.

Đối với một người kinh doanh trực tuyến thì chiến lược quảng cáo Google Search Ads sẽ giúp cho bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, bạn không mất quá nhiều thời gian để quảng cáo được hiển thị ở những vị trí cao trên Google. Đây chính là ưu điểm nổi bật của quảng cáo tìm kiếm Google Search Ads mang lại cho những doanh nghiệp cần tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.

Tên doanh nghiệp trong quảng cáo tìm kiếm Google

Gần đây, Google đã thay đổi các đoạn mã tìm kiếm cho các trang chủ của trang web bằng cách hiển thị tên của trang web thay vì thẻ tiêu đề.

Giờ đây, tên doanh nghiệp sẽ là yếu tố trực quan hàng đầu của quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm. Xem ví dụ về thiết kế mới bên dưới:

quảng cáo tìm kiếm google
quảng cáo tìm kiếm google

Trước đây, URL trang đích xuất hiện ở đầu quảng cáo tìm kiếm Google, theo sau là văn bản tiêu đề quảng cáo.

Google vẫn hiển thị URL và văn bản tiêu đề trong thiết kế mới. Nó không xóa thông tin; nó làm cho tên doanh nghiệp rõ ràng hơn.

Thay đổi này có thể hữu ích trong các tình huống doanh nghiệp đang đặt giá thầu trên các từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Nó sẽ rõ ràng hơn đối với những người quảng cáo tìm kiếm Google mà họ đang truy cập vào trang web của doanh nghiệp nào khi họ nhấp vào một quảng cáo.

Biểu trưng trong quảng cáo tìm kiếm Google

Ngoài tên doanh nghiệp, Google hiện đang hiển thị biểu trưng doanh nghiệp trong quảng cáo tìm kiếm.

Thay đổi này càng làm cho người tìm kiếm thấy rõ doanh nghiệp nào đang trả tiền cho quảng cáo, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ truy cập trang đích.

Việc bao gồm các biểu trưng quảng cáo tìm kiếm Google hỗ trợ người tìm kiếm theo một cách khác bằng cách làm cho quảng cáo dễ phân biệt hơn với các kết quả không phải trả tiền.

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền thường là văn bản thuần túy, thỉnh thoảng có hình thu nhỏ ở ngoài cùng bên phải.

Biểu trưng doanh nghiệp ở trên cùng bên trái hiện là đặc điểm xác định của quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, làm cho chúng khác biệt với các đoạn mã tìm kiếm không phải trả tiền.

Google đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì quảng cáo trông quá giống với kết quả thông thường. Với bản cập nhật này, sẽ có ít nhầm lẫn hơn.

Nhãn được tài trợ trong quảng cáo tìm kiếm Google

Cuối cùng, Google sẽ loại bỏ nhãn “quảng cáo tìm kiếm google” để chuyển sang thẻ “Được tài trợ” mới.

Từ “Được tài trợ” giờ đây sẽ được làm nổi bật trên dòng riêng ở góc trên cùng bên trái của quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm.

Các bản cập nhật này cho quảng cáo tìm kiếm Google đang dần được triển khai trên thiết bị di động, với trải nghiệm tương tự được lên kế hoạch cho máy tính để bàn sau này.

Đủ điều kiện

Tên và biểu trưng doanh nghiệp trong Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm và được giới hạn cho các nhà quảng cáo đáp ứng tiêu chí đủ điều kiện.

Tiêu chí đủ điều kiện bao gồm những điều sau:

 • Tài khoản đã mở hơn 90 ngày.
 • Tài khoản có lịch sử tuân thủ chính sách tốt.
 • Tài khoản có các chiến dịch đang hoạt động.
 • Tài khoản có quảng cáo văn bản đang hoạt động và đã tích lũy chi tiêu cho các Chiến dịch tìm kiếm trong ít nhất 28 ngày qua.
 • Tài khoản nằm trong ngành dọc hoặc ngành phụ đủ điều kiện. Ngành dọc hoặc ngành phụ nhạy cảm (ví dụ: nội dung khiêu dâm, rượu, cờ bạc và chăm sóc sức khỏe) không đủ điều kiện cho Thông tin doanh nghiệp tại thời điểm này.
 • Tài khoản đã hoàn thành Chương trình Xác minh Nhà quảng cáo của quảng cáo tìm kiếm Google.

Khi các tiêu chí về tính đủ điều kiện được đáp ứng, quảng cáo tìm kiếm Google Ads sẽ thu thập dữ liệu trang đích của bạn để tìm tên và biểu trưng của doanh nghiệp và tự động thêm chúng vào các chiến dịch của bạn.

Bạn sẽ có tùy chọn để xem xét và xóa mọi thông tin được thêm tự động mà bạn không muốn đưa vào.

Ngoài ra, bạn có thể thêm tên và biểu trưng doanh nghiệp vào từng chiến dịch theo cách thủ công.

Google sẽ xem xét tất cả các tên và biểu trưng của doanh nghiệp để đảm bảo chúng tuân thủ các yêu cầu về định dạng và chính sách của Google Ads.

Nếu Google không thể bao gồm tên doanh nghiệp của bạn, thay vào đó, quảng cáo tìm kiếm Google sẽ hiển thị miền từ URL hiển thị của bạn. Google sẽ thêm biểu tượng quả địa cầu màu xanh lam nếu nó không thể hiển thị biểu tượng của bạn.

Các tính năng biểu trưng và tên doanh nghiệp mới sẽ tự động ra mắt. Nhà quảng cáo sẽ nhận được thông báo trong tài khoản Google Ads của họ khi họ nhận được quyền truy cập.

quảng cáo tìm kiếm google
quảng cáo tìm kiếm google

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Quảng cáo Tìm kiếm Shopee là gì
 • Quảng cáo Tìm Kiếm sản phẩm Shopee
 • Chạy quảng cáo tìm kiếm Google
 • Google Ads
 • Quảng cáo tìm kiếm là gì
 • Quảng cáo Google tìm kiếm la gì
 • Ví dụ về quảng cáo hiển thị
 • Google Search la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *