Marketing News

Quảng cáo trả phí có thực sự đáng đầu tư vào năm 2020 không?

Khi công nghệ liên tục phát triển, thế giới quảng cáo cũng vậy.

Từ những cách truyền thống đơn giản, cổ điển để phân phối gửi thông điệp đến những khách hàng được yêu cầu của bạn đến một loạt các kênh quảng cáo ngày nay được gọi là tiếp thị kỹ thuật số, hiện nay có rất nhiều cách để quảng bá và phát triển thương hiệu của bạn . Một trong số đó được gọi là chiến dịch quảng cáo trả tiền.

Quảng cáo trả tiền có thực sự đáng để đầu tư không? Nhấp để Tweet

Bạn có thể đã nhìn thấy nó khi cuộn nguồn cấp dữ liệu của mình hoặc khi bạn tìm kiếm những thứ trong công cụ tìm kiếm hoặc thậm chí gặp nó trong video bạn đang xem. Quảng cáo trả phí ở khắp mọi nơi và với tư cách là nhà tiếp thị hay chủ doanh nghiệp, cho dù bạn đã thử một vài quảng cáo trả tiền trước đây hay đang nghĩ đến việc thử nó cho thương hiệu của bạn, thì vẫn có một câu hỏi cần được giải đáp. Nó có thực sự đáng để bạn đầu tư không?

Quảng cáo trả phí là gì?

Theo dõi Maven định nghĩa quảng cáo có trả tiền là “bất kỳ loại quảng cáo mà bạn phải trả tiền, so với loại quảng cáo được sở hữu hoặc kiếm được. Với quảng cáo trả phí, các nhà tiếp thị trả tiền cho chủ sở hữu của không gian quảng cáo để đổi lấy việc sử dụng không gian đó. Giá phải trả cho không gian quảng cáo thường được giải quyết thông qua quy trình đấu thầu giữa các nhà tiếp thị và chủ sở hữu không gian quảng cáo. ”

Đề xuất đọc: Đầu trang 10 Ý tưởng kinh doanh có lợi nhuận trong 2020

Mục đích của quảng cáo trả phí là tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng cho thương hiệu của bạn với việc tiếp cận nhiều người dùng nhất có thể. Một mục đích khác của quảng cáo trả phí là khi nó tiếp cận được số lượng khách hàng tiềm năng tối đa, nhận thức về thương hiệu của bạn cũng mở rộng.

Các loại quảng cáo có trả tiền

 • Quảng cáo trên mạng xã hội

Đây là những quảng cáo được đặt trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau:

 • Mạng xã hội (Facebook, LinkedIn, Google +)
 • Tiểu blog (Twitter, Tumblr)
 • Chia sẻ ảnh (Instagram, Snapchat, Pinterest)
 • Chia sẻ video (YouTube, Facebook Live, Periscope, Vimeo)

Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, những loại quảng cáo có trả tiền này đã được coi là một trong y động thái trả tiền khôn ngoan nhất của chúng tôi khi ở đó khoảng 3,5 tỷ những người trên mạng xã hội trong 2019.

 • Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm và phát triển doanh nghiệp của bạn. SEM cho phép bạn mua lưu lượng truy cập trong danh sách trả phí.

 • Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) hoặc Kết quả tìm kiếm được tài trợ
 • SEO địa phương
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh

Còn được gọi là biểu ngữ quảng cáo, đó là “hộp” bạn thường thấy trên trang web nổi bật so với phần còn lại của màn hình và thường có thương hiệu, hình ảnh sản phẩm và lời kêu gọi hành động (CTA) cho khách hàng tiềm năng.

 • Quảng cáo gốc

Loại quảng cáo có khả năng trông giống như nền tảng. Thường thấy trong các kênh truyền thông xã hội như Facebook và Instagram.

Lợi ích của Quảng cáo trả phí

 1. Mục tiêu và phạm vi tiếp cận

Một trong những điều có lợi nhất trong quảng cáo trả phí là khả năng của nó để nhắm mục tiêu chính xác đối tượng lý tưởng của bạn. Nó rất cụ thể và cho phép bạn tiếp cận những khách truy cập tiềm năng có thể quan tâm đến thương hiệu của bạn và được chuyển đổi thành doanh số bán hàng. Bạn cũng có thể đặt nhân khẩu học của cá nhân bán hàng của mình.

 1. Có thể đo lường

Khi bạn chạy một quảng cáo trên đài phát thanh hoặc quyết định thử chiến dịch ngoài nhà (OOH) và đặt một bảng quảng cáo trên con phố đông đúc nhất, bạn không bao giờ có thể đánh giá được có bao nhiêu người đã nghe quảng cáo trên đài phát thanh của bạn hoặc có bao nhiêu chiếc ô tô đã thực sự dừng lại để xem tại bảng quảng cáo của bạn.

Đề xuất đọc: Sự thật thực sự của CoronaVirus, COVID – 19: Huyền thoại nhộn nhịp!

Với quảng cáo trả phí, bạn có thể theo dõi các chỉ số của mình. Bạn có thể kiểm tra số lần hiển thị hoặc số lần hiển thị trên màn hình, bạn có thể biết tỷ lệ nhấp và tỷ lệ nhấp hoặc số người đã nhấp vào quảng cáo của bạn để tìm hiểu thêm và tỷ lệ phần trăm những người đã được quảng cáo của bạn phục vụ. Bạn thậm chí có thể biết tỷ lệ chuyển đổi, giá mỗi chuyển đổi và thậm chí cả điểm chất lượng của bạn. Những chỉ số này rất cần thiết để biết liệu quảng cáo có trả tiền của bạn có hiệu quả hay không và có thể là cơ sở cho chiến dịch quảng cáo có trả tiền tiếp theo của bạn.

 1. Chi phí hiệu quả

Đặt quảng cáo trả tiền không nhất thiết có nghĩa là phải chi nhiều tiền để chạy chiến dịch của bạn. Các kênh tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn tiếp cận nhiều đối tượng nhưng bạn chỉ chi tiêu rất ít hoặc đôi khi không chi tiêu gì cả. Nhưng nếu bạn muốn tiếp cận một số lượng người nhất định trong một khoảng thời gian ngắn, bạn có thể làm như vậy với quảng cáo trực tuyến trả phí.

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, bạn có thể chạy phương tiện truyền thông xã hội quảng cáo để cho phép nội dung của bạn tiếp cận thị trường mục tiêu và chỉ chi tiêu trong số trung bình là 3 $ . Nếu mục đích của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web, bạn sẽ phải chịu giá mỗi nhấp chuột hoặc CPM cho số lần hiển thị. Chỉ trả tiền khi mọi người nhấp hoặc xem quảng cáo của bạn, do đó không lãng phí tiền.

 1. Chiến dịch nhắm mục tiêu lại

Công nghệ Internet cho phép bạn tương tác với những người mà bạn đã từng tham gia trước đó. Bạn có thể là đối tượng đã nhấp vào quảng cáo của bạn và bạn có thể gửi cho họ theo dõi thông qua một quảng cáo khác. Tính năng này tiết kiệm chi phí vì bạn sẽ không chi tiền cho những người tiêu dùng không quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

 1. Cải thiện hiệu suất của bạn theo thời gian thực

Vì quảng cáo trả phí cho phép bạn theo dõi và phân tích các chỉ số và phân tích của mình một cách nhanh chóng và chính xác, bạn luôn có thể có cơ sở về chiến lược tiếp theo để quảng bá thương hiệu. Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa hiệu suất quảng cáo của mình trong khi quảng cáo chạy và đánh giá xem nó có hiệu quả hay không. Nếu nó hiệu quả, bạn có thể giữ nó và khi nó không hiệu quả, bạn luôn có thể tiếp tục và chỉnh sửa nó cho đến khi nó trở thành một công cụ mạnh mẽ để nâng tầm thương hiệu của bạn.

Mặt dưới

 1. Quảng cáo bị Bỏ qua

khách hàng có quyền kiểm soát những quảng cáo trực tuyến nào thu hút họ, họ có thể chọn những gì để nhấp và liệu họ có phản hồi quảng cáo đó hay không. Khách hàng tiềm năng đôi khi ngăn chặn bất kỳ hình thức quảng cáo trực tuyến nào mà họ gặp phải, bỏ qua quảng cáo trong video trực tuyến và loại bỏ quảng cáo bật lên ngay khi họ có thể.

 1. Sự cố kỹ thuật

Vì quảng cáo trực tuyến phụ thuộc vào công nghệ nên khi gặp các vấn đề kỹ thuật, nó không thể truyền tải thông điệp của chúng đến đối tượng mục tiêu. Doanh số bán hàng tiềm năng có thể bị mất do các công ty không thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Nếu quảng cáo cũng không được tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị, quảng cáo có thể gặp sự cố khi xem và sẽ nhắc thị trường mục tiêu từ bỏ nó và không chú ý nữa. Đây cũng là một cơ hội bị mất khác.

 1. Đôi khi, nó phức tạp

Các các kênh khác nhau để đặt quảng cáo trực tuyến của bạn có thể hơi khó hiểu và phức tạp, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu.

 1. Cạnh tranh chặt chẽ

Với số lượng người dành thời gian trên internet mỗi ngày, bạn có nhiều tiềm năng đạt được những khách hàng tiềm năng có thể chuyển đổi thành doanh số bán hàng. Tuy nhiên, có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Tiếp thị truyền thông xã hội thậm chí đã trở thành một chiến trường ngày nay và để quảng cáo của bạn tồn tại, bạn cần phải chi tiêu nhiều hơn.

Vì vậy, nó vẫn còn giá trị nó?

Tốt , câu trả lời cho điều đó vẫn là một tiếng vang dội “ vâng ”.

Ngay cả khi trình bày khuyết điểm, chúng ta vẫn có thể không bao giờ phủ nhận thực tế rằng quảng cáo trực tuyến là một trong những điều cần thiết nhất để giữ cho doanh nghiệp của bạn phát triển và tồn tại trong cuộc cạnh tranh gay gắt. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể điều chỉnh phù hợp với từng chiến thuật quảng cáo của bạn. Bạn có thể chọn nền tảng, loại và thậm chí cả đối tượng mà bạn muốn gửi thông điệp của mình. Đó không phải là một kỳ công dễ dàng nhưng nó chắc chắn sẽ có giá trị đối với doanh nghiệp của bạn khi bạn tìm thấy một chiến dịch phù hợp với các chiến dịch tiếp thị của mình.

Tải PDF – Quảng cáo trả phí có thực sự đáng để đầu tư không 2020?

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1584540226573″> schema-faq-question”> Quảng cáo trả tiền có xứng đáng không?

Quảng cáo trả tiền có thể là một giải pháp quảng cáo tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp, nhưng bạn luôn cần phải lưu ý về ROI của mình. Nếu bạn đang chi tiêu $ 1000 một tháng để kiếm $ 10, thì có lẽ nó không đáng và nên xem xét các cách bạn có thể giảm giá mỗi chuyển đổi.

Những gì được trả cho quảng cáo?

Quảng cáo trả tiền là bất kỳ loại quảng cáo nào mà bạn phải trả tiền, so với quảng cáo được sở hữu hoặc kiếm được. Với quảng cáo trả phí, các nhà tiếp thị trả tiền cho chủ sở hữu của không gian quảng cáo để đổi lấy việc sử dụng không gian đó. Giá phải trả cho không gian quảng cáo thường được giải quyết thông qua quy trình đấu thầu giữa các nhà tiếp thị và chủ sở hữu không gian quảng cáo.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột có hoạt động không?

Trong một Chiến dịch PPC, bạn trả tiền cho Google dù bạn muốn họ liệt kê quảng cáo f hoặc trang web của bạn ở trên cùng và bên phải của danh sách tìm kiếm không phải trả tiền. Khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, bạn trả Giá mỗi nhấp chuột (CPC) hiện tại từ ngân sách của mình.

 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button