Bản tin số

Quảng cáo qua Internet – Ưu điểm và Nhược điểm

Quảng cáo qua Internet – Ưu điểm và Nhược điểm
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Sự xuất hiện của thương mại toàn cầu hóa, sự gia tăng đầu tư nước ngoài và các giao dịch xuyên biên giới đã khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ chịu áp lực phải tìm ra những cách sáng tạo để tiếp tục tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ. Điều này đặc biệt khó khăn vì họ thường hoạt động với ngân sách tiếp thị eo hẹp.

Trong cuộc tìm kiếm các giải pháp thay thế tiếp thị rẻ tiền, các doanh nghiệp nhỏ này tiếp tục sử dụng các công cụ tiếp thị thông thường như quảng cáo trên báo, tạp chí, đài phát thanh và truyền hình mà không biết đến những lợi thế mà Quảng cáo trên Internet mang lại. Thông thường, những doanh nhân này tập trung vào những nhược điểm của Quảng cáo trên Internet và không tận dụng được những cơ hội mà nó mang lại. Hơn nữa, mối bận tâm của họ với các chiến lược tiếp thị thông thường được thúc đẩy bởi một quan niệm sai lầm rằng những thứ này rẻ hơn Quảng cáo trên Internet.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, tiếp thị hoặc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ qua Internet có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, với thông tin đầy đủ, các doanh nghiệp nhỏ có thể hưởng lợi đáng kể từ Quảng cáo qua Internet đồng thời giảm thiểu những bất lợi mà nó gây ra. Trên thực tế, nó có thể chứng tỏ là chiến lược tiếp thị tạo ra lợi tức đầu tư cao nhất.

Những lợi thế

Chi phí hiệu quả và chiến lược tiếp thị lâu dài

Internet đã trở thành siêu xa lộ thông tin cho công chúng mua hàng. Hầu hết mọi người thích các giao dịch không rắc rối mà mua sắm trên Internet có thể mang lại. Kết quả là Internet đã trở thành công cụ bán hàng mạnh mẽ nhất. Quảng cáo qua Internet cung cấp các cách hiệu quả về chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ để tăng cường mạng lưới phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Ví dụ: việc sử dụng cổng có thể giúp tạo các kênh tiếp thị và hậu cần mới hoặc cung cấp khả năng tiếp cận sản phẩm tốt hơn hoặc nhanh hơn cho khách hàng.

So với các hình thức tiếp thị khác, Quảng cáo qua Internet có lợi thế là giảm ngân sách và chi phí lưu trữ, khi so sánh với việc in tài liệu quảng cáo, sản xuất quảng cáo trên truyền hình hoặc đài phát thanh hoặc quản lý trung tâm cuộc gọi. Nó đưa ra một lựa chọn nhanh chóng và hiệu quả về chi phí để thâm nhập thị trường mới.

Sự thâm nhập thị trường

Với hàng triệu người sử dụng Internet để tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ, các doanh nghiệp nhỏ có thể thâm nhập vào các thị trường khác với chi phí thấp hơn so với các phương pháp tiếp thị truyền thống.

Trang web hoạt động như mặt tiền cửa hàng ảo, cho phép doanh nghiệp mở cửa 24/7. Quảng cáo qua Internet mang lại cho doanh nghiệp khả năng hiển thị lớn hơn, do đó tạo ra nhiều cơ hội hơn để tăng lượng khách hàng của mình với chi phí tương đối thấp. Chưa bao giờ, một doanh nghiệp mới nổi lại có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng theo đúng nghĩa đen và định vị mình để thành công mà không cần đến cơ sở hạ tầng tốn kém và chi phí tiếp thị cao ngất ngưởng chưa bao giờ dễ dàng như thế. Nhờ có Internet, các doanh nghiệp mới có thể trở nên phổ biến gần như chỉ sau một đêm.

Chi phí thấp, liên lạc tức thời

Email giúp giao tiếp kinh doanh diễn ra tức thời, cho dù khách hàng hoặc đơn vị liên kết kinh doanh ở bên kia đường hay trên toàn cầu. Nó giúp khách hàng duy trì liên lạc dễ dàng hơn và sẵn sàng tạo điều kiện mua hàng lặp lại. Do đó, một chiến lược trực tuyến hiệu quả có thể biến một doanh nghiệp web nhỏ thành một cỗ máy tạo thu nhập và tiết kiệm chi phí ảo. Kết quả cuối cùng là doanh nghiệp nhỏ có thể đạt được lợi thế cạnh tranh đáng kể trong một thị trường nhất định.

Do đó, nhiều doanh nghiệp trực tuyến đã sử dụng tạp chí điện tử, blog, quảng cáo bật lên và các công cụ tiếp thị trực tuyến khác để cho khách hàng biết về sản phẩm hoặc dịch vụ mới cũng như cung cấp thông tin liên quan đến ngành tương ứng của họ. Lợi ích của chiến lược này là gấp đôi. Các nhà tiếp thị có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu một cách hiệu quả cho các sản phẩm tương đối mới trên thị trường đồng thời củng cố mối quan hệ với khách hàng với khung thời gian ngắn hơn.

Nội dung vượt thời gian

Quảng cáo trên Internet cũng mang lại lợi thế là bền bỉ. Trong khi việc tham gia hội chợ hoặc hội nghị thương mại sẽ mất tác động đến doanh số bán hàng, sau khi nó kết thúc và quảng cáo trên báo hoặc tạp chí kinh doanh có thể nhanh chóng mất đi giá trị tạo ra doanh số bán hàng trong vòng một hoặc hai ngày hoặc ngay sau khi số tiếp theo được phát hành; Quảng cáo Internet thường là vô tận. Ngoài ngày tháng và đôi khi là giá cả, phần lớn nội dung trang web của bạn vẫn còn hiệu lực sau nhiều năm.

Thống kê theo thời gian thực để đo lường mức độ thành công của chiến dịch khuyến mãi

Một trong những lợi thế quan trọng nhất của Quảng cáo qua Internet là thành công của nó có thể đo lường được. Các nhà tiếp thị có thể sử dụng các công cụ cung cấp số liệu thống kê theo thời gian thực, về khách truy cập duy nhất, khách truy cập lặp lại, tỷ lệ nhấp (CTR) trên quảng cáo, từ đó cho phép họ đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Điều này cho phép các nhà tiếp thị xác định những gì phù hợp với thị trường cụ thể của họ và thực hiện các thay đổi kịp thời trong các chiến lược tiếp thị của họ.

Tiết kiệm thời gian

Một ưu điểm quan trọng khác của Quảng cáo qua Internet là nó tiết kiệm thời gian vì nó thường không cần tư vấn về cách sử dụng và lợi ích của sản phẩm, thông tin dịch vụ và quản lý bán hàng. Khách truy cập có thể truy cập “câu hỏi thường gặp” để tự trợ giúp và có thể mua trực tuyến mà không cần sự tham gia của nhân viên. Điều này tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Vì vậy, cho dù có 10 hay 10.000 khách truy cập vào trang web, thì chi phí gia tăng chỉ là nhỏ trong khi khoản tiết kiệm có thể rất lớn.

Nhưng giống như bất kỳ phương pháp kinh doanh nào, Quảng cáo qua Internet không phải là không có rủi ro và điểm yếu.

Nhược điểm

Khó khăn trong việc thu hút khách hàng

Doanh nghiệp nhỏ có thể không có tài nguyên để trả tiền cho việc đưa vào thư mục trả phí, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và thường phải chỉ dựa vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc truyền miệng để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ. Với hàng triệu doanh nghiệp bán cùng một sản phẩm và dịch vụ, việc cạnh tranh với các doanh nghiệp lâu đời hơn có thể gây khó chịu và tốn kém cho doanh nghiệp nhỏ.

Mặt khác, các công ty lớn hơn có thể cung cấp các chương trình khuyến mãi, trả tiền cho việc đưa vào thư mục, thực hiện các chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột cũng như sử dụng “ai là ai” trong tiếp thị trên internet để phát triển các chiến dịch tạo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng.

Khó khăn trong việc đánh giá tính hợp pháp của giao dịch

Một nhược điểm đáng chú ý khác của việc quảng bá doanh nghiệp trực tuyến là các doanh nhân và người tiêu dùng có thể khó đánh giá kỹ lưỡng tính hợp pháp của một giao dịch. Các doanh nghiệp nhỏ đặc biệt dễ bị kẻ trộm sử dụng thẻ tín dụng bị đánh cắp và thông tin bị đánh cắp để thực hiện giao dịch trực tuyến.

Với việc gian lận thẻ tín dụng và danh tính trên Internet ngày càng gia tăng, các doanh nghiệp nhỏ buộc phải tài trợ cho các biện pháp bảo mật tốn kém để giảm khả năng bị tổn thương trước các giao dịch gian lận.

Nhân viên bán hàng và khách hàng bị cô lập

Một nhược điểm khác của xúc tiến qua Internet là khách hàng và doanh nhân bị cô lập. Có rất ít liên hệ cá nhân giữa khách hàng và nhân viên bán hàng trước và sau khi kết thúc bán hàng. Do đó, triển vọng bán hàng lặp lại có thể bị giảm đi. Do đó, các doanh nhân buộc phải áp dụng các chiến lược tiếp thị để thúc đẩy người dùng trực tuyến quay lại trang web của họ.

Từ tất cả các dấu hiệu, có vẻ như những ưu điểm của việc quảng cáo trên Internet vượt xa những nhược điểm. Với kiến ​​thức đầy đủ, doanh nhân có thể hưởng lợi đáng kể từ việc quảng cáo trên Internet, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Càng ngày, sự phát triển và tiếp cận của Internet, sự dễ dàng và khả năng tiếp cận của nó đối với khách hàng càng trở nên tất yếu. Do đó, doanh nghiệp nhỏ sẽ được khuyên nên bắt đầu chức năng quảng cáo web của mình để cải thiện khả năng cạnh tranh trực tuyến.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button