Quảng cáo truyền thông là gì? Bạn có phải là Meforme hoặc người cung cấp thông tin

Một bản tin gần đây từ Huffington Post đã báo cáo kết quả của một cuộc khảo sát trên mạng xã hội do Đại học Rutgers thực hiện. Sau khi theo dõi hoạt động Twitter của 350 người dùng, người ta xác định rằng 80% chủ yếu sử dụng mạng xã hội này để cập nhật cho người đọc về cuộc sống cá nhân của họ, trong khi 20% sử dụng diễn đàn để đăng liên kết đến tin nóng và các mục khác được quan tâm. Cùng xem quảng cáo truyền thông là gì? Bạn có phải là Meforme hoặc người cung cấp thông tin nhé!

quảng cáo truyền thông
quảng cáo truyền thông

Quảng cáo truyền thông là gì?

Quảng cáo truyền thông (marketing truyền thông) là hình thức quảng cáo sử dụng các phương tiện truyền thống như: quảng cáo ngoài trời, tiếp thị qua điện thoại, báo giấy, tạp chí, gửi thư… Quảng cáo truyền thống là cội nguồn bản chất của marketing hiện đại ngày nay.

Các kênh quảng cáo truyền thông bao gồm:

 • Quảng cáo ngoài trời (biển quảng cáo, xe buýt/taxi, áp phích): Quảng cáo ngoài trời còn được gọi là quảng cáo out-of-home (OOH). Hình thức quảng cáo này được triển khai ở bên ngoài không gian sống, tiếp cận tới khách hàng khi họ đi ra khỏi nhà. Quảng cáo ngoài trời sử dụng nhiều hình ảnh và ít văn bản, chính vì vậy hình ảnh là yếu tố quan trọng và quyết định để nâng cao tính nhận diện thương hiệu. Phạm vi tiếp cận của các biển quảng cáo ngoài trời cũng trải rộng khắp các tầng lớp xã hội và ranh giới địa lý.
 • Phát sóng (đài truyền hình và phát thanh): Nếu bạn cho rằng quảng cáo phát sóng trên đài truyền hình hay phát thanh đã trở nên lạc hậu và cũ kỹ thì đó là một quan điểm sai lầm. Hình thức quảng cáo này vẫn phát huy được hiệu quả như mong muốn nếu nội dung thực sự hấp dẫn và chạm đến cảm xúc của độc giả.
 • In (báo giấy, tạp chí): Có thể khẳng định kênh quảng cáo truyền thống chắc chắn sẽ không bao giờ bị lỗi thời, thậm chí còn luôn đổi mới và phát triển hơn. Sự bùng nổ của công nghệ còn giúp cho hình thức quảng cáo in ấn trên báo giấy, tạp chí trở nên đặc biệt và thu hút hơn.
 • Thư trực tiếp: Hình thức quảng cáo này trước đây gần như bị lãng quên vì chậm và mất thời gian. Tuy nhiên gần đây, gửi thư trực tiếp đã bắt đầu trở lại và ghi điểm bởi sự sáng tạo và cá nhân hóa, nhắm đến được các đối tượng cụ thể. Một số hình thức phổ biến của thư trực tiếp như: tờ rơi, tài liệu quảng cáo, bưu thiếp, bản tin….
 • Tiếp thị qua điện thoại (telemarketing): Tiếp thị qua điện thoại vẫn luôn giữ được sức hút của mình trong các kênh quảng cáo truyền thống. Trang Marketingprofs khẳng định, quảng cáo qua điện thoại có thể tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp cao hơn với hình thức quảng cáo truyền thông hiện đại. Ưu điểm nổi bật của hình thức này là doanh nghiệp có thể lựa chọn và xác định được ngay các khách hàng tiềm năng trên hệ thống cơ sở dữ liệu sẵn có.
quảng cáo truyền thông
quảng cáo truyền thông

Bạn có phải là Meforme hoặc người cung cấp thông tin?

Những người đã “tweet” cho mục đích cá nhân được đặt tên là “Meformers” – tự biến mình thành tin tức thời sự trong ngày, trong khi những người còn lại được xếp vào nhóm “Informers”.

Một lưu ý thú vị về cuộc khảo sát này đã kết luận rằng “những người biểu diễn” có xu hướng có ít người theo dõi hơn những người chủ yếu sử dụng Twitter để lan truyền tin tức về mối quan tâm toàn cầu hơn.

Mặc dù việc lấy mẫu người dùng Twitter được nghiên cứu cho mục đích của cuộc khảo sát này có vẻ không lớn so với hàng triệu người dùng đã đăng ký với phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó đặt ra một câu hỏi quan trọng quảng cáo truyền thông cho những người tích hợp bất kỳ thương hiệu truyền thông xã hội nào vào chiến lược tiếp thị trực tuyến của họ .

Bạn có nên tồn tại trên Twitter với tư cách là “người định hình” hay “người cung cấp thông tin”, và ưu và nhược điểm của việc áp dụng một trong hai mô hình là gì? Làm thế nào một người nên cân bằng nhu cầu tự quảng cáo với sự cần thiết của việc duy trì mối quan tâm chung trong Twitterverse?

quang cao truyen thong

Để xác định câu trả lời cho chính mình, người ta phải xem xét một số yếu tố. Điều gì đưa người đọc đến với hồ sơ của bạn và nhắc họ nhấp vào nút theo dõi đó?

Bạn có gì để cung cấp cho những người muốn họ tiếp tục sử dụng nguồn cấp dữ liệu của bạn? “Meformer” theo định nghĩa của cuộc khảo sát của Rutgers được miêu tả là một người hơi buông thả và coi trọng bản thân – hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng xã hội để giải trí thế giới bằng những bản cập nhật thậm chí là nhàm chán nhất – bạn đã ăn gì cho bữa sáng, bạn như thế nào. đang chờ ở đèn giao thông, v.v.

Mặc dù các cộng sự thân thiết có thể quan tâm đến các chi tiết, nhưng liệu bạn có sử dụng Twitter để quảng bá sản phẩm và dịch vụ quảng cáo truyền thông không?

Việc cắm liên tục một trang web hoặc bán mạnh cũng có thể dẫn đến việc loại bỏ những người theo dõi thường xuyên. Trong khi các doanh nghiệp tích hợp Twitter và Facebook vào hoạt động tiếp thị, người ta không nhất thiết phải hoàn toàn dựa vào nó để bán hàng. Tìm kiếm phương tiện hoàn hảo giữa cá nhân và chuyên nghiệp – một chút “tôi” và một chút “họ” có thể cân bằng hồ sơ của bạn đủ để khuyến khích đăng lại các bài đăng của bạn và thu hút nhiều người theo dõi hơn.

Đừng ngại chia sẻ các mục lạc đề mà bạn quan tâm chung hoặc các liên kết liên quan đến doanh nghiệp của bạn mà không thuộc về bạn. Hãy thể hiện chuyên môn của bạn trong lĩnh vực của bạn và làm việc theo cách tiếp cận hai mặt với mạng xã hội – nói cách khác, đừng nhất quán nói chuyện với người khác, hãy nói chuyện với họ. Sử dụng tốt chức năng trả lời và cho người khác biết họ đang được lắng nghe.

Có phải tốt hơn là trở thành một “người cung cấp thông tin” thay vì một “người định hình” khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội? Thực sự không có câu trả lời cắt. Cách tiếp cận tốt nhất với mạng xã hội là làm điều đó một cách tự nhiên. Hãy để giọng nói độc đáo của bạn tỏa sáng – điều đó sẽ thu hút những người theo dõi.

quảng cáo truyền thông
quảng cáo truyền thông

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Quảng cáo truyền thống là gì
 • Quảng cáo truyền hình la gì
 • Các phương tiện quảng cáo truyền thông
 • Ngành nghề quảng cáo truyền thông
 • Công ty quảng cáo truyền thông
 • Top 10 công ty quảng cáo hàng đầu Việt Nam
 • Các hình thức quảng cáo trên truyền hình
 • Các công ty quảng cáo truyền thông tại TPHCM

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *