Marketing tổng thể

Quảng cáo YouTube là ngôi sao đột phá trong báo cáo thu nhập quý 3 của Google

Báo cáo thu nhập của quý khác cho thấy Google là một trong những người chiến thắng khi nói đến bối cảnh đại dịch đang thay đổi. Việc đầu tư của họ vào thương mại điện tử và các tùy chọn quảng cáo đa kênh tiếp tục mang lại lợi nhuận vì nhiều người vẫn còn do dự khi tham gia mua sắm trực tiếp, ăn uống, v.v. Điều đó, cộng với nhiều người thích sự thuận tiện của các tùy chọn nhận hàng, giao hàng và đặt hàng trực tuyến.

41% tăng trưởng hàng năm. Doanh thu cho công ty mẹ của Google, Alphabet, đã tăng vọt 41% YoY theo báo cáo , với doanh thu quảng cáo thúc đẩy $ 51. 3 trên $ 65.1 tỉ. Google cho rằng sự gia tăng liên tục là do sự thúc đẩy lớn của họ đối với thương mại trong Quý 3 (và trước đó) trong cuộc gọi thu nhập . Cùng với việc đầu tư vào thương mại, Google thậm chí còn cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho các nhà quảng cáo muốn quay trở lại mua sắm trực tiếp, đặc biệt là khi mùa lễ sắp đến.

YouTube là ngôi sao đột phá. “Doanh thu quảng cáo trên YouTube đạt 7,2 tỷ đô la, tăng 43% so với quý trước nhờ cả phản hồi trực tiếp và quảng cáo thương hiệu, ” báo cáo John Glenday cho Cái trống. Đây là kết quả của việc gia tăng quảng cáo CTV (TV được kết nối) của YouTube và sản phẩm cạnh tranh của nó là quần short, sản phẩm cạnh tranh với những cái tên như TikTok và Snap. Sự gia tăng này là một vấn đề lớn vì Tính minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple có khả năng ảnh hưởng đến YouTube tương tự như các ứng dụng truyền thông xã hội video khác.

Doanh thu của Google không bị ảnh hưởng bởi các rắc rối pháp lý. Các vụ kiện và tranh cãi gần đây về việc các tài liệu không được niêm phong trong những trường hợp đó dường như không làm tổn hại đến doanh thu của công ty hoặc việc sử dụng sản phẩm của họ. Những tranh cãi này bao gồm các cáo buộc rằng công ty đã chặn các trang không phải AMP , mà công ty “tuyên bố sẽ 'cải thiện đáng kể' hiệu suất web di động khi nó ra mắt 2015, trên thực tế là một kế hoạch ép buộc các nhà xuất bản sử dụng định dạng để hạn chế quảng cáo đô la không được chi cho các trao đổi quảng cáo của riêng mình. ” Thêm vào đó, có một lịch sử về bị cáo buộc thông đồng với Facebook để “giết chết đấu thầu tiêu đề” và về cơ bản điều chỉnh thị trường quảng cáo theo lợi ích của những gã khổng lồ công nghệ .

Tại sao chúng tôi lại quan tâm. “Giám đốc kinh doanh của Google Philipp Schindler giải thích trong cuộc gọi rằng trong khi người mua sắm đang quay trở lại các cửa hàng thực, công ty cũng nhận thấy 'sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các truy vấn mua sắm tại địa phương'. thời gian, ” cho biết Sean Hollister cho The Verge. Các nhà quảng cáo có thể mong đợi sự thay đổi liên tục trong các chiến lược tiếp thị tìm kiếm địa phương và đa kênh, vì vậy nếu bạn vẫn chưa chuẩn bị, thì đó là điều cần xem xét cho 2022 chiến lược.

Về khía cạnh động lực học, Search Engine Land đã viết nhiều lần trước đó về kẻ phá bĩnh mà Google đã trở thành. Nhiều nhà tiếp thị tìm kiếm đã biết (và không ngạc nhiên trước ) những động thái mà công ty bị cáo buộc đã thực hiện và nhiều người tin rằng chúng tôi chỉ có để hoạt động trong môi trường này vì chúng tôi thiếu quyền kiểm soát để thay đổi nó. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có thể thực hiện khả năng của mình để làm tốt trong ngành thông qua phản hồi liên tục và

  • Trang chủ

Back to top button