Quét, lập chỉ mục, xếp hạng & bộ nhớ cache – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Quét, lập chỉ mục, xếp hạng & bộ nhớ cache
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Googlebot, rô bốt của Google, còn được gọi là con nhện thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng toàn bộ web trên toàn thế giới. Nó kết hợp internet để tìm tài liệu mới và hiện có và sử dụng thuật toán các yếu tố xếp hạng xác định vị trí trang web của bạn trong tìm kiếm của Google. Nhiệm vụ của Googlebot là đọc các tệp mã của một trang web, lưu thông tin trong chỉ mục bộ nhớ cache của Google và cung cấp thuật toán Google như một phần của việc lập chỉ mục trang web của bạn trong các đơn vị lưu trữ máy chủ khổng lồ trên toàn thế giới của Google.

Khi ai đó tìm kiếm và truy vấn Google cho từ khóa tìm kiếm, nó sẽ quét chỉ mục trang web hoàn chỉnh của Google trong tích tắc bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến nhất (bắt đầu là phát minh của Larry Page và Sergey Brin của Stanford vào năm 1997, được gọi là PageRank). Sau đó, dựa trên các lựa chọn tốt nhất của thuật toán, nó trả về SERPs.

Google tính đến nhiều thứ khi xếp hạng một trang web, bạn có thể làm việc để xếp hạng trong một lĩnh vực và nó có thể giúp ích cho bạn, thuật toán đang xem xét một khía cạnh rộng lớn của một trang web.

Googlebot thu thập dữ liệu web và lập chỉ mục tất cả các trang web trên web, có nghĩa là Google chụp ảnh một trang web và lưu nó vào tệp trong bộ nhớ cache. Để xem bộ nhớ cache này, hãy truy cập bất kỳ trang tìm kiếm nào, tìm menu mũi tên trỏ xuống bên cạnh mô tả trang web và nhấp vào Đã lưu vào bộ nhớ đệm.

Google SERP xem xét bộ nhớ cache

Bạn sẽ thấy phiên bản đầy đủ được Google lưu trong bộ nhớ cache với các liên kết đến các khía cạnh được mã hóa khác của trang web. Google lưu trữ ba phần tử trang web; Phiên bản đầy đủ (trang thực tế), Phiên bản chỉ văn bản (trang không có hình ảnh hoặc định dạng CSS) và Chế độ xem nguồn (mã). Bằng cách xem xét ba yếu tố đó, bạn sẽ biết được phạm vi của những gì Google nhìn thấy.

Ví dụ: bằng cách chỉ nhìn vào phiên bản Chỉ văn bản, bạn có thể thấy trang web không có hình ảnh hoặc màu sắc; bạn có ý tưởng về những yếu tố văn bản mà Google nhìn thấy. Điều này quan trọng, John Mueller nói đi nói lại, bởi vì Google không tìm thấy ngữ cảnh cho trang web của bạn trong hình ảnh hoặc video, nó dựa vào văn bản cho các thuật ngữ từ khóa, danh mục và ngữ cảnh. Vì vậy, hãy đảm bảo thêm văn bản thay thế vào hình ảnh và video của bạn để đảm bảo Googlebot có thể xác định theo ngữ cảnh giá trị đầy đủ của trang web của bạn bao gồm cả hình ảnh.

Phiên bản đầy đủ được lưu trong bộ nhớ cache của Google

Phiên bản đầy đủ của bộ nhớ cache ford.com

Phiên bản chỉ dành cho văn bản được lưu trong bộ nhớ cache của Google

phiên bản chỉ văn bản của bộ nhớ cache google ford.com

Phiên bản mã nguồn của chế độ xem được lưu trong bộ nhớ cache của Google

Xem phiên bản nguồn của bộ nhớ cache Google ford.com

Sử dụng Bảng điều khiển tìm kiếm để có cách tiếp cận chi tiết hơn đối với chủ đề và xem chính xác những gì Googlebot nhìn thấy và do đó có được ý tưởng nếu trang web của bạn bị thiếu mà Googlebot không nhìn thấy hoặc các phần của trang mà Googlebot bị thiếu. Sử dụng Công cụ quản trị trang web / Bảng điều khiển tìm kiếm> Công cụ Tìm nạp như Google, bạn có được chế độ xem Googlebot về trang web của mình – nhìn thấy trang web chính xác như Googlebot nhìn thấy nó.

Bằng cách hiểu chức năng cơ bản của Googlebot, bạn có thể hiểu rõ hơn về cách trang web của bạn trông như thế nào trong chỉ mục khổng lồ của Google về mọi trang web mà nó có thể tìm thấy trên web và mọi sự thật mà nó có thể thu thập được về Vũ trụ.

Thông tin về các Tác giả

Michael Lerner

Michael có mục tiêu trở thành một trinh sát cấp Ranger. Luôn tìm kiếm trang web hoàn hảo, lùng sục khắp nơi để biết các thủ thuật SEO, tối ưu hóa ảnh, nội dung và liên kết. Bất cứ thứ gì có thể được chiếu từ màn hình LED, đều có thể là một công cụ tiếp thị.

Michael tin rằng Rank Ranger là thiên đường cuối cùng cho các chiến binh SEO và rất đam mê hướng dẫn họ tìm ra cách tốt nhất để sử dụng phần mềm SEO của chúng tôi – báo cáo, đồ thị, công cụ và các tính năng nhãn trắng – để cải thiện cách họ quản lý SEO và tiếp thị kỹ thuật số!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.