Quy trình lập kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số cho người mới bắt đầu | SEMTEK Co,.LTD

Quy trình lập kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số cho người mới bắt đầu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bài viết này xoay quanh việc xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và thực hiện kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số cho một doanh nghiệp.

Trong thời đại kỹ thuật số này, các doanh nghiệp không thể không có một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số vì công nghệ đang ngày càng ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh và đời sống xã hội của chúng ta. Trên thực tế, một doanh nghiệp không có kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số là một doanh nghiệp có kế hoạch thất bại.

Thành thật mà nói, một số chủ doanh nghiệp vẫn đang đấu tranh để hiểu sự cần thiết phải có một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp của họ. Mặc dù vậy, trường hợp này hoàn toàn khác đối với các chủ doanh nghiệp khác, những người đã có chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, nhưng không hài lòng và thất vọng với kết quả, trong đó không đạt được kỳ vọng của họ.

Quy trình lập kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số

Cho dù bạn đã phát triển kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số hiện đang hoạt động hay bạn đã phát triển kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số chưa hoạt động hoặc bạn đang trong quá trình phát triển kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp của mình, hãy làm theo quy trình được nêu dưới đây để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công trực tuyến. Quá trình này đã được chứng minh là rất thành công cho rất nhiều doanh nghiệp. Phải nói rằng, điều rất quan trọng là quá trình này phải được tuân thủ một cách thận trọng để có được kết quả tích cực.

Bạn chỉ còn một câu nữa là có thể phát triển doanh nghiệp của mình thành công trực tuyến.

Thiết lập sự hiện diện trên web

Có một trang web, một blog hoặc trang truyền thông xã hội hoặc liệt kê doanh nghiệp của bạn trên các trang web danh bạ doanh nghiệp địa phương là một số cách bạn có thể thiết lập sự hiện diện trên web. Ngày nay, các doanh nghiệp tận dụng các kênh này để tăng cường sự hiện diện trên web của họ. Không nghi ngờ gì nữa, bạn rất nên có những tài sản tiếp thị kỹ thuật số này trong kho vũ khí của mình để tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn sử dụng mọi kênh có thể để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của mình. Doanh nghiệp của bạn càng được thiết lập trực tuyến thì càng tốt.

Đăng ký tên miền

Khi chọn một tên miền cho doanh nghiệp của mình, bạn muốn đảm bảo rằng tên miền của bạn chứa các từ khóa có liên quan đến thị trường ngách và thành phố của bạn, không chỉ tên doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: bạn cung cấp dịch vụ sửa ống nước ở Toronto, tên miền lý tưởng nên là abcplumbingservicestoronto.com.

Sáng tạo nội dung

Sau khi chọn tên miền của bạn, bước tiếp theo là phát triển nội dung tuyệt vời cho trang web của bạn, nội dung thu hút khách hàng tiềm năng đủ điều kiện (khách hàng tiềm năng cuối cùng sẽ chuyển đổi), điều lý tưởng để làm khác để phát triển nội dung tuyệt vời là trước tiên tiến hành nghiên cứu trên các từ khóa thích hợp và bao gồm các từ khóa này trong suốt văn bản của bạn, đặc biệt là trong các tiêu đề / tiêu đề phụ, tiêu đề và mô tả meta trên các trang web của bạn. Ngoài ra, bạn nên thêm vị trí doanh nghiệp của mình vào các khu vực được đề cập ở trên. Hãy nhớ rằng, phải mất khá nhiều thời gian để xếp hạng cho các từ khóa thích hợp của bạn – Nó không đơn giản như ABC. Việc thuê một nhà phát triển nội dung là một ý tưởng thông minh nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật để tạo nội dung hấp dẫn –

Nội dung là vua!

Tối ưu hóa trang web của bạn

Ngay sau khi bạn chuẩn bị sẵn nội dung, điều tiếp theo bạn muốn làm là thuê một nhà phát triển trang web chuyên nghiệp cũng có kỹ năng (SEO tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang và ngoài trang), để phát triển khả năng chuyển đổi cao thân thiện với người dùng và thiết bị di động trang web cho doanh nghiệp của bạn. Lưu ý cách tôi nhấn mạnh vào “người dùng” và tính thân thiện với thiết bị di động “- Bạn muốn đảm bảo rằng trang web của mình có trải nghiệm người dùng tốt, người ta nói rằng con người có khoảng thời gian chú ý ngắn khoảng bảy giây, nói cách khác bạn có bảy giây để thu hút sự chú ý của khách truy cập trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là, việc thuê một nhà phát triển trang web chuyên nghiệp có kỹ năng SEO sẽ rẻ hơn so với việc thuê riêng một nhà phát triển trang web và chuyên gia SEO. Nếu bạn muốn xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), thì đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn (trên trang và ngoài trang) cho các công cụ tìm kiếm Một trang web được tối ưu hóa hoàn toàn có 90% khả năng hiển thị trên SERPs.

SEO on page và off page là gì? Theo thuật ngữ của dân gian, SEO trên trang là khi một trang web hiểu và nói được ngôn ngữ của thuật toán tìm kiếm và SEO ngoài trang Là khi các trang web khác gửi tín hiệu (bằng cách bình chọn) đến các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có uy tín. Ngay sau khi các trang web khác của bạn bắt đầu gửi tín hiệu tích cực đến các công cụ tìm kiếm về trang web của bạn, rất có thể trang web của bạn sẽ hiển thị trên SERPs.

Kiểm tra hiệu suất của trang web trực tuyến và SEO trang web của bạn khi trang web của bạn sẵn sàng hoạt động, có những công cụ trực tuyến miễn phí mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra hiệu suất của trang web cũng như SEO. Đảm bảo rằng bạn theo dõi và giải quyết bất kỳ vấn đề nào với trang web của mình, đặc biệt là các vấn đề như: thời gian tải trang đích, vấn đề bộ nhớ đệm của trình duyệt, tiêu đề, thẻ alt, v.v. Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc trang web của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn cho các công cụ tìm kiếm .

Liên kết xây dựng

Bạn đã chọn một miền thích hợp, tạo một trang web có tính chuyển đổi cao với nội dung tuyệt vời và trang web của bạn đã được tối ưu hóa hoàn toàn, tại thời điểm này, bạn nên bắt đầu xây dựng liên kết. Xây dựng liên kết là một kỹ thuật được sử dụng trong (SEO ngoài trang). Nó là một quá trình theo đó bạn có được các trang web bên ngoài có thẩm quyền, liên kết đến các trang web của bạn. Sau đây là một số cách bạn có thể xây dựng liên kết: gửi trang web của bạn đến các trang web danh bạ doanh nghiệp (trích dẫn), tạo tài khoản truyền thông xã hội và phân phối nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội và các trang web khác có thẩm quyền cao, tối ưu hóa thông cáo báo chí, đánh dấu trang xã hội, v.v. . Những nỗ lực này nhằm đạt được “nước liên kết”, điều này làm tăng thẩm quyền trang web của bạn (giả sử các liên kết là liên kết ngược chất lượng). Tiếp cận (xây dựng liên kết) là một nhiệm vụ khá khó khăn. Tốt hơn hết bạn nên giao nhiệm vụ cho nhà phát triển trang web của mình, ngoại trừ việc bạn cảm thấy thoải mái khi tự mình thực hiện. Hơn nữa, hãy liệt kê doanh nghiệp của bạn trên Google doanh nghiệp của tôi và Bing các địa điểm dành cho doanh nghiệp và đảm bảo doanh nghiệp của bạn được tối ưu hóa.

Công cụ Tìm kiếm và Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Ở giai đoạn này, tạo chiến dịch Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) trên Google AdWords và Facebook chắc chắn là một cách thông minh để củng cố các chiến dịch tiếp thị trực tuyến của bạn. Điều cần thiết là khám phá các phương tiện để thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng đến trang web của bạn, điều này sẽ giúp cải thiện xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm (nếu được thực hiện đúng cách). Bạn có thể bắt đầu với ngân sách quảng cáo ít nhất là $ 50 mỗi tháng nếu bạn có ngân sách eo hẹp. Tin tôi đi, nó đáng giá từng xu của bạn, bởi vì khi bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng đến trang web của mình cho “từ khóa trọng tâm”, điểm chất lượng từ khóa của bạn sẽ cải thiện và nếu được thực hiện một cách nhất quán, rất có thể các trang web của bạn sẽ xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Dù sao, tạo quảng cáo là một khía cạnh của nó, tối ưu hóa bản sao quảng cáo là một khía cạnh khác rất quan trọng. Bạn muốn đảm bảo rằng các từ khóa trọng tâm của mình có liên quan đến các trang web mục tiêu của chúng. Nếu các từ khóa trọng tâm của bạn không liên quan đến các trang web mục tiêu, kết quả là các công cụ tìm kiếm, tức là Google sẽ cập bến trang web của bạn. Nói một cách đơn giản, hãy tránh thu hút những khách truy cập cuối cùng sẽ thoát khỏi trang web của bạn, do đó, tại sao cần phải tạo các quảng cáo có liên quan. Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc tạo quảng cáo có liên quan. Hơn nữa, hãy sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Tạo một quảng cáo trên Facebook để quảng bá các trang web kinh doanh của bạn. Thời gian mọi người dành cho các nền tảng truyền thông xã hội ngày nay là quá tải, do đó, tại sao bạn cần sử dụng phương tiện này như một cơ hội để phát triển doanh nghiệp của mình.

Google Search Console

Đăng nhập vào bảng điều khiển tìm kiếm của Google và làm quen với những điều cơ bản. Làm theo hướng dẫn về cách cải thiện sự hiện diện trong tìm kiếm của bạn. Nếu điều này quá kỹ thuật đối với bạn, hãy yêu cầu nhà phát triển trang web hoặc chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số của bạn để hỗ trợ bạn thiết lập nó. Công cụ này sẽ không chỉ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hiệu suất trang web của bạn mà còn hướng dẫn bạn cách giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Google Analytics

Đăng nhập vào Google analytics và thực hiện theo quy trình thiết lập. Công cụ này sẽ giúp bạn theo dõi các số liệu quan trọng như chuyển đổi, mức độ tương tác của khách hàng, lượt xem trang, v.v. Bạn có thể theo dõi hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị trực tuyến, nội dung trên trang web và trải nghiệm người dùng với công cụ này. Về cơ bản, bạn muốn biết mình cần cải thiện những lĩnh vực nào, một khi xác định được những lĩnh vực đó, bạn có thể áp dụng giải pháp.

Bớt tư tưởng

Đừng bị choáng ngợp bởi quá trình nêu trên, hãy nhớ rằng Rome không được xây dựng trong một ngày. Hãy bắt đầu ngay bây giờ, áp dụng kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số dựa trên kết quả này cho doanh nghiệp của bạn, nhất quán và tuân theo quy trình một cách thận trọng – tôi đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển và thành công trực tuyến.

Tất cả những gì tốt nhất!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.