Đánh thức tìm kiếm liên quan! Đáp ứng bản cập nhật RankBrain của Google

Đánh thức tìm kiếm liên quan! Đáp ứng bản cập nhật RankBrain của Google

Gần đây, có rất nhiều suy đoán xung quanh các bản cập nhật của Google trong kết quả Tìm kiếm, chẳng hạn như Barry Schwartz đã đề cập trong các bài báo của Hội nghị bàn tròn về Công cụ Tìm kiếm vào sự thay đổi ngày 10 tháng 12 và Bản cập nhật tìm kiếm tiềm năng của Google vào ngày 16 tháng 12. Cũng có một lượng buzz trong Diễn đàn quản trị trang web.

Về cơ bản, các chuyên gia tìm kiếm đã thấy bằng chứng về điều đó, và các quản trị viên web và chủ sở hữu trang web đã nhận thấy những thay đổi đáng kể về lưu lượng truy cập và tỷ lệ nhấp, cả tăng và giảm. Chúng tôi biết rằng Google liên tục cập nhật thuật toán và nó không phải là một “con vật” như Nhà phân tích Google Xu hướng Gary Illyes đề cập đến Panda (tiếp tục triển khai từ từ), Penguin (không được mong đợi cho đến đầu năm 2016) hoặc bất kỳ các bản cập nhật nhỏ hơn gần đây, như “Trang web bị tấn công” hoặc “Bản cập nhật Phantom”. Google chưa xác nhận một bản cập nhật thuật toán lớn, nhưng có một điều gì đó lớn đang xảy ra dựa trên phân tích của chúng tôi.

Biến động SERP của Google Desktop

Trong ảnh chụp nhanh này từ Chỉ số rủi ro xếp hạng của chúng tôi, chúng tôi thấy sự gia tăng bất thường trong biến động SERP trong Google Desktop trong 30 ngày qua.

rankbrain
rankbrain

Tìm kiếm có Liên quan của Google đang phát triển

 

Phân tích sâu hơn cho thấy rằng từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 đã có sự gia tăng lớn về tỷ lệ truy vấn tìm kiếm bao gồm các kết quả Tìm kiếm có Liên quan. Biểu đồ tính năng của Rank Ranger này phân tích dữ liệu và độ ổn định trang 1 của SERP cho hơn 100.000 từ khóa được chọn mỗi ngày và nó báo cáo rằng RankBrain đã tăng cường ảnh hưởng của nó trong các Tính năng SERP đặc biệt của Google, trong trường hợp này là Tìm kiếm có liên quan.

rankbrain
rankbrain

Thêm 20% truy vấn tìm kiếm được phân phát trong kết quả Tìm kiếm có Liên quan

Xu hướng tìm kiếm có liên quan

Có thể là công nghệ máy học của thuật toán RankBrain mới được đúc kết của Google đang giúp Google cung cấp các kết quả Tìm kiếm có liên quan tập trung chính xác và thông minh hơn. Các truy vấn trước đây mang lại sự hiểu biết mơ hồ hơn bởi thuật toán nay có kết quả tập trung hơn. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích một ví dụ …

RangerBot đã ghi lại các kết quả Tìm kiếm Liên quan này cho truy vấn “Khách sạn Burkesville Kentucky” trong 4 tuần qua:

  • 3 kết quả với số từ trung bình là 3.0 vào ngày 26 tháng 11
  • 3 kết quả với số từ trung bình là 3.0 vào ngày 3 tháng 12
  • 3 kết quả với số từ trung bình là 3.0 vào ngày 10 tháng 12
  • 8 kết quả với số từ trung bình là 4,5 vào ngày 17 tháng 12
rankbrain
rankbrain

8 kết quả Tìm kiếm có Liên quan trong ảnh chụp màn hình ở trên là các cụm từ dài hơn so với được hiển thị trước đây cho từ khóa này, điều này cho chúng ta ấn tượng rằng Google có thể thu thập nhiều dữ liệu hơn trên tất cả các kênh của họ và đã sử dụng sức mạnh đó để cải tiến hoàn toàn Tìm kiếm có Liên quan của họ.

Tìm kiếm liên quan của Google Hastings New ZealandTương tự, nếu không muốn nói là nhiều hơn, ấn tượng là những từ khóa không có kết quả Tìm kiếm Liên quan cho đến tuần này. RangerBot đã ghi lại các kết quả Tìm kiếm Liên quan cho truy vấn “Hastings New Zealand” trong 4 tuần qua như sau:

  • 0 kết quả với số từ trung bình là 0.0 vào ngày 26 tháng 11
  • 0 kết quả với số từ trung bình là 0,0 vào ngày 3 tháng 12
  • 0 kết quả với số từ trung bình là 0.0 vào ngày 10 tháng 12
  • 8 kết quả với số từ trung bình là 4,63 vào ngày 17 tháng 12

Gary Illyes, Nhà phân tích xu hướng của Google, cho biết tại SMX Israel rằng RankBrain có thể được định nghĩa bởi khả năng mạnh mẽ để kết nối các từ và ý tưởng với nhau, RankBrain, “tốt hơn trong các từ đồng nghĩa.”
Chúng tôi đã phân tích nhiều ví dụ như ví dụ ở trên và chúng tôi tin rằng thuật toán RankBrain của Google đang đạt được sự rõ ràng và thể hiện sức mạnh của trí tuệ nhân tạo. Tìm kiếm liên quan cải thiện trải nghiệm người dùng và cũng là một chỉ báo mạnh mẽ để nghiên cứu từ khóa SEO.

RankBrain là công dân của thế giới

Chúng tôi đã đưa phân tích của mình lên cấp độ công cụ tìm kiếm quốc tế để xác định xem AI của RankBrain chỉ đang được thử nghiệm trên người Mỹ và rất vui khi tìm thấy các cải tiến Tìm kiếm có liên quan tương tự cho tất cả các Công cụ tìm kiếm của Google dựa trên quốc gia mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Xu hướng tìm kiếm có liên quan của Google Vương quốc Anh

Tương tự như xu hướng Google.com, chúng tôi thấy số lượng truy vấn tìm kiếm bao gồm kết quả Tìm kiếm có Liên quan cho các tìm kiếm ở Vương quốc Anh tăng 18,4% trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 11 tháng 12.

rankbrain
rankbrain

Xu hướng tìm kiếm có liên quan của Google Đức

Biểu đồ Đặc điểm của Xếp hạng Kiểm lâm cho thấy sự gia tăng 13% trong các kết quả Tìm kiếm có Liên quan cho tìm kiếm bằng tiếng Đức.

rankbrain
rankbrain

Xu hướng Tìm kiếm Liên quan của Google Úc

Ở Úc hiện nay, 96% SERP bao gồm Tìm kiếm có Liên quan, tăng 8,4% so với ngày 30 tháng 11.

rankbrain
rankbrain

Xu hướng tìm kiếm có liên quan của Google Braxin

Google Brazil đã đạt được mức tăng đáng kinh ngạc 30,8% trong các kết quả Tìm kiếm có Liên quan trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 17 tháng 12.

rankbrain
rankbrain

Có thể là Google Tìm kiếm cảm thấy tự tin hơn với khả năng của thuật toán Google RankBrain mới trong việc cung cấp các cụm từ tìm kiếm có liên quan thông minh hơn. Trước đây, nếu bạn tìm kiếm bằng cách sử dụng từ khóa đuôi dài hoặc bao gồm các ký tự và số, bạn sẽ có kết quả kết hợp. Và khi thuật toán dường như không biết hướng nào để đưa ra kết quả, nó đã loại trừ hoàn toàn Tìm kiếm có liên quan và cung cấp kết hợp nhiều kết quả có thể hy vọng rằng một trong số chúng sẽ đáp ứng truy vấn của bạn. Điều đó đã được sửa chữa. Bằng cách tăng 20% ​​khả năng phân phối Tìm kiếm có Liên quan của thuật toán, 95% đầy đủ các truy vấn trên Google.com có ​​chứa các kết quả Tìm kiếm có Liên quan ngay hôm nay. Đây là một chỉ số cho thấy Tìm kiếm Liên quan là một công cụ mạnh mẽ hơn bao giờ hết để nghiên cứu từ khóa, cụm từ chính và nội dung.

Cập nhật bộ não thuật toán của Google

Khi RankBrain của Google tiếp tục học hỏi theo cấp số nhân, chúng tôi có thể mong đợi những cải tiến bổ sung trên tất cả các kênh của Google và đó là lý do tại sao Đội kiểm lâm xếp hạng đã gọi đây là Cập nhật trí não. Bạn nghĩ gì – tên hấp dẫn? Hoặc bạn có một ý tưởng tốt hơn? Nếu vậy, hãy chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ xem xét đổi tên bài đăng blog này. Mạnh mẽ lên!

Thông tin về các Tác giả

Michael Lerner

Michael có mục tiêu trở thành một trinh sát cấp Ranger. Luôn tìm kiếm trang web hoàn hảo, lùng sục khắp nơi để biết các thủ thuật SEO, tối ưu hóa ảnh, nội dung và liên kết. Bất cứ thứ gì có thể được chiếu từ màn hình LED, đều có thể là một công cụ tiếp thị.

Michael tin rằng Rank Ranger là thiên đường cuối cùng cho các chiến binh SEO và rất đam mê hướng dẫn họ tìm ra cách tốt nhất để sử dụng phần mềm SEO của chúng tôi – báo cáo, đồ thị, công cụ và các tính năng nhãn trắng – để cải thiện cách họ quản lý SEO và tiếp thị kỹ thuật số!

 

 

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Bounce rate rankbrain rankbrain rankbrain
 • SEO examples
 • What is SEO
 • Thuật toán RankBrain
 • Google ranking
 • What is bounce rate
 • Backlinko
 • SEO strategy

Các chuyên mục nội dung liên quan