Thiết kế Website

Tổng quan về referring domains là gì? Phương thức đảm bảo chất lượng referring domains

Referring domains là gì chính là thắc mắc của nhiều bạn đang tìm hiểu về thuật ngữ này. Đừng lo lắng, bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết nhất về điều này. Đồng thời cũng cung cấp đến bạn đọc vai trò của referring domains đối với website. Cùng theo dõi nhé!

referring domains là gì
referring domains là gì

Định nghĩa referring domains là gì?

 1. Referring domains là gì?

Referring domains chính là các domain có link được trỏ về website của bạn. Số lượng backlink cần phải được cân đối với tỷ lệ domain referring, người làm seo không nên có số lượng backlink quá nhiều so với Referring domains. Bởi vì điều này sẽ làm cho google sẽ đánh giá chất lượng backlink của bạn yếu và không đáng tin cậy.

Ví dụ bạn có 1000 backlink từ website vinalink trỏ về website của bạn. Thì chỉ số Referring domains là 1. Vậy chỉ số này là tổng hợp của các domain khác nhau có tồn tại backlink trỏ về trang web của bạn.

Hơn nữa một số doanh nghiệp sẽ mua backlink trên các các site hay các blog cá nhân. Như vậy uy tín trang web của bạn sẽ không được đảm bảo và đánh giá cao.

Số lượng backlink trỏ về website của bạn phải được cân đối với số lượng doamin đang trỏ về website. Chúng ta không nên để số lượng backlink quá nhiều so với số lượng Referring domains. Khi số lượng backlink gấp nhiều  số lần lượng domain trỏ về web google sẽ hoài nghi và đánh giá thấp số lượng backlink đó.

referring domains là gì
referring domains là gì

Vậy thì tỷ lệ bao nhiêu là tỷ lệ vàng giữa backlink và referring domains?

Với google thì tỷ lệ càng thấp sẽ càng được đánh giá cao, điều đó có nghĩa rằng bạn được rất nhiều người nói đến, chứ không phải một người được bạn thuê nói về bạn và họ nói rất nhiều về bạn. Chính vì vậy hãy cố gắng đưa tỷ lệ đó càng tiệm cận với tỷ lệ 1:1 thì càng tốt, và đương nhiên là đừng có 1 backlink và một referring domain thì chẳng nghĩa lý gì cả.

Để nói một con số chính xác tỷ lệ này là bao nhiêu thì rất khó. Vì còn phù thuộc vào nhiều yếu tố khách nhau. Tuy nhiên theo chúng tôi đánh giá và test nhiều dự án SEO thì tỷ lệ backlink chỉ nên gấp 3, 4 lần số lượng Referring domains. Google luôn thích sự tự nhiên, vậy nên hãy xây dựng website của mình một cách tự nhiên nhất, tránh tình trạng bơm link hay spam backlink. Việc này sẽ khiến cho website của bạn phát triển không bền vững.

 2. Xây Dựng Referring domains chất lượng cho website

Bạn biết đó không phải cái gì nhiều cũng tốt, số lượng Referring domains trỏ về website cũng vậy. Bạn hình dung rằng khi một website yếu mới xây dựng trỏ link về web của bạn. Thì tín hiệu từ website đó tác động lên site của bạn là không nhiều thậm chí còn phản tác dụng.

Một số nghiên cứu của người làm SEO chỉ ra rằng bạn chỉ nên đặt link từ những website có DR (domain rating ) trên 20 trỏ về website của bạn. ( DR thống kê trên công cụ Ahrefs ).

Ngoài ra điều rất quan trọng, chúng ta chỉ nên đặt backlink ở những website có nội dung liên quan đến website của bạn. Tránh việc đặt link từ những nơi có nội dung xấu, nội dung spam… điều này khiến google đánh giá xấu tới số lượng link đó.

Backlink từ lâu đã được xem là một trọng số quan trọng trong SEO vậy nên bạn không được bỏ qua yếu tố này khi xây dựng website của mình nhé.

Tác động và ý nghĩa của referring domains là gì đối với SEO Website?

 1. Tác động của Referring domains đến việc SEO website

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Referring domains là gì rồi phải không nào! Bạn biết đó từ một domain trỏ về web bạn có thể lấy hàng nghìn backlink từ domain đó. Số lượng referring domain và số lượng các backlink trỏ về website là yếu tố quan trọng trong SEO Offpage mà những người làm SEO thường rất quan tâm.

Một ví dụ để bạn thấy rõ điều này nếu như website bạn có 100 Referring domains trỏ về web và có 1000 backlink từ các domain đó. Một website đối thủ của bạn cũng có 100 Referring domains tương tự trỏ về nhưng có tới 10000 backlink từ các domain đó. Điều hiển nhiên bạn vẫn được google ưu tiên xếp hạng hơn đối thủ.

Lưu ý: Bạn phải thường xuyên duy trì và xây dựng các liên kết trỏ về web. Nếu 1 Referring domains đã trỏ về web mà vì một lý do nào đó domain đó không còn trỏ về web nữa. Tùy thuộc vào độ mạnh yếu của liên kết nó sẽ tác động tiêu cực đến website của bạn.

referring domains là gì
referring domains là gì

 2. Ý nghĩa của referring domains đối với website

Sau khi đã nắm rõ được referring domains là gì bạn có thể tìm hiểu về ý nghĩa của nó đối với website. Chẳng hạn như một từ khóa nếu bạn có 1000 backlink nhưng có 100 Referring Domains. Còn đối thủ của bạn có 5000 backlink nhưng lại chỉ có 50 Referring Domains thì bạn vẫn sẽ được ưu tiên và đứng top cao hơn họ.

Điểm qua một chút về khái niệm backlink cho bạn dễ hiểu, backlink là một liên kết được trỏ từ một website khác đến trang web chính của các bạn. Một website các bạn có thể đặt cùng lúc nhiều liên kết khác nhau để trỏ về tran. Mặc dù vậy nếu quá nhiều backlink cũng sẽ không tốt, bởi chất lượng cũng như giá trị của các liên kết sẽ không được đảm bảo.

Để trang web của bạn được lên top với những từ khóa có mức cạnh tranh cao thì đòi hỏi website đó cần phải có được một số lượng backlink, chất lượng backlink cần thiết. Đồng thời lượng backlink cũng cần phải phù hợp với referring domains. Có như vậy mới được công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Phương thức để đảm bảo chất lượng referring domains

Sau khi nắm rõ được Referring domains là gì và vai trò của nó bạn nên tham khảo về những phương thức để đảm bảo chất lượng của nó. Tương tự như chất lượng của các backlink dẫn về web, referring domain trên trang cũng cần phải chất lượng.

Đã có trường hợp nhiều trang web có được chỉ số referring domain khá cao nhưng không thể lên top cao trên công cụ tìm kiếm. Lý do là vì liên kết bạn đặt không đúng vị trí hơn nữa các liên kết đó được đặt ở nơi mà nội dung không phù hợp hoặc chất lượng domain chưa tốt. Chính vì vậy có thể thấy rằng sự tương hỗ của referring domain và backlink mang giá trị lớn nhất cho website của bạn.

 1. Backlink quyết định đến thứ hạng website

Số lượng referring domain và số lượng các backlink trỏ về trang web là một trong những yếu tố quan trọng trong tiến trình seo offpage nói riêng và seo nói chung. Khi số lượng các backlink trỏ về trang con số này không được vượt qua quá nhiều so với lượng referring domain.

Nếu như lượng backlink trỏ về trang quá lớn so với số lượng referring domain thì điều này có nghĩa là một domain đang có quá nhiều backlink trỏ về. Nhất là khi đi chất lượng của các backlink sẽ bị giảm, Google đánh giá không tốt về web của bạn. Tỷ lệ giữa số lượng backlink và số lượng referring domain càng thấp sẽ càng tốt hơn.

Từ đó, tầm quan trọng của việc cân bằng số lượng giữa referring domains với số lượng backlink là rất lớn. Đòi hỏi người làm seo và các doanh nghiệp cần lưu ý. Hai yếu này đồng đều về tỉ lệ, trang web của bạn mới được đánh giá cao, khả năng đứng top đầu và tiếp cận được với khách hàng nhanh chóng.

Không chỉ có vậy, các mặt hàng hay dịch vụ bạn cung cấp cũng dễ tìm thấy bởi những người có nhu cầu. Khả năng khai thác được một lượng lớn khách hàng tiềm năng, bán được sản phẩm và làm tăng doanh thu, lợi nhuận.

referring domains la gi 3

 2. Kết luận

Thông tin bài viết trên của chúng tôi đã mang đến cho bạn các thông tin và kiến thức về referring domains. Lúc này có lẽ bạn đã trả lời được cho câu hỏi referring domains là gì. Cũng như biết được tầm quan trọng của việc cân bằng tỉ lệ giữa referring domains và backlink để website được đánh giá tốt và đứng top.

Hơn nữa các chất lượng của backlink cũng như referring domains cũng cần được lưu ý. Điều này sẽ giúp cho lượng người truy cập trỏ về web được đều đặn và đảm bảo hơn.

Các tìm kiếm liên quan:

  • keyword difficulty là gì
  • các chỉ số trong seo
  • các thông số trong ahref
  • chỉ số dr
  • nghiên cứu từ khóa bằng ahref
  • ahref gtv seo
  • reference domain là gì
  • blog ahrefs
  • Điều hướng trang

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button