Rich Cards Show cho các khóa học và các công thức hàng đầu – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Rich Cards Show cho các khóa học và các công thức hàng đầu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

SERP trên thiết bị di động ngày nay chắc chắn phong phú hơn so với trước đây vì chúng tôi đã phát hiện thấy Thẻ Rich chưa được Google khai báo xuất hiện trong kết quả. Như bạn có thể biết, chúng tôi sử dụng tập dữ liệu từ khóa 500K để theo dõi các Tính năng SERP trên máy tính để bàn. Điều bạn có thể không biết là chúng tôi cũng sử dụng tập dữ liệu 100K để theo dõi các Tính năng SERP trên thiết bị di động. Là một phần của hoạt động tìm kiếm SERP trên thiết bị di động hàng ngày của chúng tôi, chúng tôi đã bắt gặp hai hình thức Thẻ giàu mới.

Tính năng Rich Cards mới trên thiết bị di động

Hình ảnh phát triển tính năng Rich Cards

Hình 1. Sự phát triển của Rich Cards như được hiển thị trên Blog Trung tâm Quản trị Trang web của Google

Thẻ phong phú: Một công thức mới

Vào ngày 17 tháng 5, Google đã thông báo về việc chèn một Tính năng SERP mới trên thiết bị di động có tên là Rich Cards. Theo Google, Rich Cards là sự phát triển của Rich Snippets và như vậy (và theo cách nói của Google) “hiển thị nội dung ở định dạng trực quan và hấp dẫn hơn, tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng di động tốt hơn.” Trong bản phát hành của họ, Google lưu ý rằng Thẻ phong phú hiện chỉ hiển thị cho hai danh mục nội dung, công thức nấu ănphim.

Thông báo của Google sang một bên, chúng tôi đã tìm thấy nhiều kết quả hiển thị Thẻ phong phú cho hai danh mục nội dung bổ sung, Các khóa học Công thức nấu ăn hàng đầu.

Thẻ phong phú: Công thức hàng đầu

Như tôi đã đề cập, hầu hết chúng ta đều thấy Thẻ phong phú hiển thị cho các công thức nấu ăn khác nhau. Có nghĩa là, nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động và nhập một truy vấn liên quan đến thực phẩm hoặc công thức nấu ăn, tính năng Thẻ phong phú rất có thể sẽ xuất hiện và tiêu đề của các Thẻ phong phú này sẽ hiển thị Công thức nấu ăn.

Hiển thị thẻ phong phú cho truy vấn công thức

Thẻ phong phú cho công thức nấu ăn

Hình 2. Tính năng Thẻ Rich hiển thị cho một truy vấn công thức và đứng đầu là từ “Công thức nấu ăn”.

Tuy nhiên, khi chúng tôi thực hiện tìm kiếm “vải thiều dừa”, chúng tôi đã thấy Thẻ Rich, nhưng tiêu đề là Công thức nấu ăn hàng đầutrái ngược với chỉ Công thức nấu ăn.

Hiển thị thẻ phong phú với tiêu đề “Công thức nấu ăn hàng đầu”

Thẻ phong phú với tiêu đề công thức nấu ăn hàng đầu

Hình 3. Thẻ Rich hiển thị với tiêu đề “Công thức nấu ăn hàng đầu” cho truy vấn “dừa vải thiều”

Theo hầu hết các cách, nội dung của Rich Cards dưới tiêu đề Công thức nấu ăn chính xác là những gì chúng ta thấy ở đây dưới tiêu đề Công thức nấu ăn hàng đầu. Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn sẽ cho thấy rằng định dạng cho Công thức nấu ăn hàng đầu thẻ hơi khác. Trên thực tế Công thức nấu ăn hàng đầu thẻ trông hơi thô. Bạn sẽ nhận thấy bài đánh giá thiếu bất kỳ biểu tượng dấu sao nào trong thẻ đầu tiên. Thẻ thứ hai dường như không có đánh giá hoàn toàn và cả hai đều không hiển thị thời gian đăng bên cạnh thông tin về calo.

Rich Cards: Các khóa học

Bên cạnh Thẻ phong phú cho Công thức nấu ăn hàng đầuchúng tôi nhận thấy tính năng hiển thị các tùy chọn khóa học học thuật khác nhau với tiêu đề Các khóa học. Dạng Rich Cards đầu tiên hiển thị các khóa học hơi kỳ quặc, nó không chứa hình ảnh. Một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của Thẻ Rich là hình ảnh của nó. Điều này đặc biệt đúng khi nguồn gốc của Rich Cards bắt nguồn từ Rich Snippet, vốn tự phân biệt với các kết quả tiêu chuẩn bằng cách chèn hình ảnh (trong số các chất lượng khác). Vì vậy, chúng tôi thấy thật kỳ lạ khi chúng tôi tìm kiếm “các chương trình cấp bằng y tá trực tuyến” và thấy Thẻ Rich không có bất kỳ hình ảnh nào.

Thẻ phong phú không có hình ảnh: Các khóa học

Thẻ phong phú cho các khóa học Không có hình ảnh

Hình 4. Thẻ Rich hiển thị với tiêu đề là “Các khóa học”, nhưng không có hình ảnh trong thẻ

Bạn có thể thấy trong hình trên rằng bên trong các thẻ, bên phải liên kết, là một không gian trống, một không gian được chỉ định cho hình ảnh thu nhỏ. Trên thực tế, khi chúng tôi tìm kiếm “các khóa học về kinh doanh”, chúng tôi cũng thấy Thẻ Giàu có hiển thị, nhưng lần này là bằng hình ảnh.

Thẻ phong phú với hình ảnh: Các khóa học trực tuyến

Thẻ phong phú với hình ảnh: Các khóa học

Hình 5. Thẻ Rich hiển thị tiêu đề đọc “Các khóa học trực tuyến” và hiển thị hình ảnh

Điều hấp dẫn cần lưu ý là hình ảnh được liên kết với thẻ cho Các khóa học hiển thị khác với những gì chúng tôi đã thấy Công thức nấu ăn. Ở đây, hình ảnh không chiếm ưu thế, vì nó có Công thức nấu ănvà hiển thị giống Hình thu nhỏ hình ảnh hơn, thể hiện biểu tượng của tổ chức / chương trình học.

Lý thuyết kiểm tra thẻ phong phú

Điều thú vị ở đây, với kết quả cụ thể trong Hình 5, là truy vấn đưa nó lên, “các khóa học kinh doanh”. Thực tế là kết quả xuất hiện với một từ thừa, “các khóa học” thứ hai là thú vị. Thực tế là nó không xuất hiện khi truy vấn chuẩn và logic hơn được nhập vào là rất thú vị. Khi chúng tôi tìm kiếm “các khóa học kinh doanh”, không có Tính năng Thẻ Rich nào được hiển thị.

Trang kết quả cho Truy vấn “các khóa học kinh doanh”

Truy vấn di động không tạo ra thẻ phong phú

Hình 6. Truy vấn “các khóa học kinh doanh” tiêu chuẩn hơn không dẫn đến Thẻ phong phú

Sự kết hợp của kết quả kỳ lạ này, cùng với các thẻ “không thể tưởng tượng”, khiến tôi nghĩ rằng những kết quả này là một dạng hack hoặc một dạng thử nghiệm ban đầu nào đó, gần giống như một thử nghiệm phát hành đầu tiên vẫn còn ở dạng thô sơ của nó. Trên thực tế, nếu bạn coi dạng không tinh chế là của Công thức hàng đầu thẻ, thiếu thông tin đánh giá và đăng tải, và trường hợp coi đây là thử nghiệm đầu tiên chưa được tinh chỉnh của các loại chỉ được củng cố.

Những tiết lộ về thẻ phong phú

Tôi chỉ có thể suy đoán, nhưng có một cơ hội khá tốt là Rich Cards cuối cùng sẽ phát triển để bao gồm nhiều loại nội dung khác nhau. Hãy chú ý theo dõi bất kỳ thử nghiệm mới nào mà bạn thấy và tất nhiên hãy cho chúng tôi biết những gì bạn tìm thấy trên đường đi!

Thông tin về các Tác giả

Laura Campbell

Laura là Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số của Rank Ranger, Tổng biên tập và người phụ trách truyền thông xã hội. Viết lách và tiếp thị là niềm đam mê của Laura.

Cô ấy cũng thích làm việc với các nhà phát triển của Rank Ranger về các ý tưởng cho các báo cáo tiếp thị kỹ thuật số mới và các tính năng sẽ giúp công việc của cô ấy dễ dàng hơn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan