Rule the Digi World – 6 cách đơn giản để tự học tiếp thị kỹ thuật số | SEMTEK Co,.LTD

Rule the Digi World – 6 cách đơn giản để tự học tiếp thị kỹ thuật số
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị kỹ thuật số là một khái niệm chắc chắn rộng lớn giống như học thuật. Cũng giống như bất kỳ môn học nào khác trong trường học, tiếp thị kỹ thuật số bao gồm các khía cạnh khác nhau sẽ được học từng người một, từng người một. Chắc chắn, khi tôi nói rằng tiếp thị kỹ thuật số rất rộng lớn để học giống như học thuật, bạn có thể cho rằng bạn cần phải đi bộ xuống một trường học hoặc viện để trở thành Thạc sĩ về Tiếp thị kỹ thuật số. Chà, bạn không cần phải làm vậy.

Mặc dù thực tế là tiếp thị kỹ thuật số có nhiều lĩnh vực khác nhau cần được học, nhưng nhờ có internet đã làm cho nó trở nên dễ dàng mà người ta có thể nắm vững nghệ thuật tiếp thị kinh doanh điện tử này ngay cả khi ngồi ở nhà. Tận tâm, tập trung và niềm tin nhỏ rằng bạn có thể tự làm là những yếu tố quan trọng để tự học tiếp thị kỹ thuật số. Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi liệt kê ra sáu cách tốt nhất có thể để bạn có thể tự học tiếp thị kỹ thuật số mà không cần đăng ký vào các trường hoặc viện tiếp thị.

Học viện Hubspot:

Trên web, Hubspot là nơi thích hợp để tìm kiếm mọi thứ và mọi thứ liên quan đến tiếp thị và bán hàng. Hubspot giúp người ta tìm hiểu về các thành phần chính của tiếp thị như Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), Tiếp thị truyền thông xã hội, Tiếp thị nội dung, Tìm kiếm có trả tiền, Tiếp thị qua email, Tiếp thị hiển thị kỹ thuật số, Phân tích web và báo cáo và Tiếp thị di động. Ngoài ra, lợi thế khi học tiếp thị kỹ thuật số từ Học viện Hubspot (trực tuyến) là kiến ​​thức bạn thu được được chấp nhận và công nhận ở cấp độ toàn cầu. Học viện có một kho tàng các nguồn như các khóa học chứng chỉ, tài liệu, video hướng dẫn, v.v. để bạn dễ dàng học hỏi.

Mặc dù Hubspot tạo ra nguồn tốt nhất hiện nay cho các hướng dẫn trực tuyến và các khóa học cấp chứng chỉ, nhưng khóa học Chứng chỉ Kinh doanh Điện tử Miễn phí của Alison không ở phía sau để truyền đạt kiến ​​thức tương tự cho những người tham gia tiếp thị trên toàn thế giới. Khóa học này giúp bạn tìm hiểu về cách phát triển doanh nghiệp trực tuyến, tất cả về Ad sense và AdWords cũng như các cách tốt nhất để tăng phạm vi tiếp cận địa phương của trang web. Tương tự như vậy nếu bạn quyết tâm học mọi thứ về tiếp thị truyền thông xã hội, thì Social Media QuickStarter là một nơi phù hợp cho bạn khi mới bắt đầu. Tại đây, trong mỗi buổi học, bạn có thể tìm hiểu tất cả các chiến thuật tiếp thị liên quan đến LinkedIn, Google+, YouTube, Instagram, Pinterest, Twitter và Facebook.

Sách điện tử về Tiếp thị kỹ thuật số:

Nếu bạn nghĩ rằng các chương trình khóa học trực tuyến chiếm nhiều thời gian của bạn và bạn muốn nắm vững nghệ thuật tiếp thị kỹ thuật số trong nháy mắt, thì bạn có thể thực sự cần một nguồn giúp bạn học nhanh. Sách điện tử về tiếp thị có thể làm điều đó chính xác cho bạn. Từ các chuyên gia và tác giả tiếp thị rất nổi tiếng, có những cuốn sách bán trên mạng được viết dành riêng cho những người yêu thích đọc sách như bạn. Hơn nữa, một báo cáo khảo sát gần đây của Amazon đã kết luận rằng sách điện tử đã trở thành một thứ mua sắm phổ biến ngày nay trong giới trẻ để nâng cao kỹ năng và thu thập kiến ​​thức mới.

Lợi thế là thông qua những cuốn sách này, bạn có thể học tiếp thị nhanh hơn, mà không cần đầu tư cao. Một điểm cộng nữa là bạn không nhất thiết phải luôn kết nối với internet để tìm hiểu khóa học marketing thông qua những cuốn sách điện tử này. Trong khi một số sách có sẵn để mua với giá hợp lý, thì cũng có những sách điện tử có sẵn trên web hoàn toàn miễn phí! Tất cả những gì bạn cần làm là tải chúng xuống, lưu trữ trong PC và bắt đầu với tự học-tiếp thị-kỹ thuật số.

Theo một cuộc khảo sát các nhà tiếp thị, những cuốn sách dưới đây được đánh giá là tốt nhất cho những người muốn tự học tiếp thị kỹ thuật số:

· Tiếp thị nội dung theo hướng dữ liệu của Uberflip

· Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO của Moz

· Chuyển đổi, không phải chiến dịch theo Marketo

· Tìm kiếm ngữ nghĩa của Google của David Amerland

· Sách nấu ăn dữ liệu truyền thông xã hội của Hootsuite

Kênh YouTube

Nếu bạn tin rằng bạn chắc chắn cần một giáo viên, một người có thể giải thích bằng miệng cho bạn tất cả, nhưng không muốn đến trường để làm như vậy, hãy đăng ký Kênh YouTube truyền đạt thông tin chi tiết về tiếp thị. Nhiều nhà tiếp thị trên toàn cầu bắt đầu các kênh của họ trên YouTube với mục đích cung cấp các lớp học miễn phí cho các ứng viên muốn tự học tiếp thị kỹ thuật số. Ví dụ: Social Triggers của Derek Halpern có nhiều video về tất cả các lĩnh vực tiếp thị. Anh ấy chia sẻ mọi thứ có thể giúp một người mới bắt đầu dần trở thành bậc thầy trong lĩnh vực marketing. Tương tự như vậy, một kênh nổi bật khác là của Gary Vaynerchuck, tên GaryVee không chỉ nói về tiếp thị mà còn làm theo cách thúc đẩy người nghe và giữ họ tham gia trong suốt khóa học.

Phiên hội thảo trên web

Không khí lớp học khi học ở nhà thì sao? Vâng, đó chính xác là những gì một hội thảo trên web làm. Nhiều chuyên gia tiếp thị từ các quốc gia khác nhau đã đầu tư một ít thời gian quý báu của họ để thực hiện các hội thảo trên web và biến việc học tại nhà trở thành một trải nghiệm trong phòng học. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký tham gia hội thảo trên web, đặt chỗ và ở đó để học qua các phiên cùng với những người như bạn. Trong khi bạn đang lắng nghe lớp học, thông qua nền tảng trực tuyến, bạn cũng sẽ được phép đặt câu hỏi của mình. Trong số các chuyên gia tiếp thị nổi tiếng hiện nay chuyên tổ chức các hội thảo trên web, Anik Singal được nhiều người yêu thích.

Blog, Nghiên cứu điển hình & Tài liệu

Nếu việc đọc sách giúp bạn tập trung và có động lực và bạn tin rằng đọc các hướng dẫn tiếp thị, tài liệu nghiên cứu điển hình, bài báo, blog là lựa chọn của bạn – thì đó cũng là một lựa chọn tuyệt vời không kém. Đối với bạn, chúng tôi đã liệt kê một số blog hay nhất năm 2018 mà bạn có thể đánh dấu trang và đọc mỗi ngày.

· Marketing Land: Tin tức & Quan điểm Tiếp thị Kỹ thuật số

· Blog Moz: Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

· Kissmetrics: Số liệu thống kê và nghiên cứu về tiếp thị kỹ thuật số

· Econsultancy: Tiếp thị kỹ thuật số sáng tạo và mới nhất

· Viện Tiếp thị Nội dung: Tiếp thị Nội dung

Nhóm và Diễn đàn

Để có một cách học tiếp thị kỹ thuật số thân mật và vui vẻ, nhóm và diễn đàn là một nơi lý tưởng. Tại đây, bạn có thể gặp gỡ mọi người, chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm- mà cuối cùng sẽ bổ sung thêm kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, sau khi hoàn thành việc học, bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội làm việc và bắt đầu sự nghiệp của mình với lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Digital Point, Traffic Planet, SEO Chat Forum, v.v. là một vài diễn đàn ngày nay đang thịnh hành giữa những người nghiện tiếp thị và SEO.

Kết thúc

Mặc dù chúng tôi đã tổng hợp 6 cách tốt nhất và tiện dụng để học tiếp thị trực tuyến, nhưng có rất nhiều nguồn khác có sẵn trên web. Nếu bạn muốn học tiếp thị kỹ thuật số ở cấp độ nâng cao, tốt nhất bạn nên tham khảo lời khuyên từ chuyên gia để giúp mình chọn đúng nguồn trực tuyến.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.