Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Sách điện tử là gì? Cách tạo chiến dịch tiếp thị trực tuyến cho sách điện tử

Nếu bạn đã viết một cuốn sách điện tử mà bạn muốn bán trực tuyến, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để thu hút độc giả đến với cuốn sách của bạn và làm thế nào để bán được hàng. Tiếp thị bài viết có thể đóng vai trò gì và các công cụ tiếp thị trực tuyến khác có thể hoạt động với tiếp thị bài viết để giúp gửi lưu lượng truy cập đến trang web bán sách của bạn không? Bài viết này trình bày chi tiết về chiến dịch tiếp thị đa diện từng bước cho một cuốn sách điện tử:

Sách điện tử là gì?

Sách điện tử là những cuốn sách được biên soạn ở dạng số hoá để có thể hiển thị trên máy tính và các thiết bị cầm tay.

Nếu sách điện tử chỉ đơn giản là một cuốn sách ở dạng kỹ thuật số, về mặt kỹ thuật, nhiều loại sách không đủ tiêu chuẩn để được gọi là sách điện tử. Chẳng hạn như một cuốn sách được đánh máy trên Word, hoặc một cuốn sách giấy được scan và lưu lại thành file PDF, nhiều người vẫn lầm tưởng đó là sách điện tử.

sách điện tử
sách điện tử

Đặc điểm của sách điện tử

Two-Column Responsive Layout

Sách điện tử được lưu dưới một format riêng để đọc trên bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào như máy tính, thiết bị di động hoặc các loại máy đọc sách điện tử thông dụng.

Sách điện tử là phải sách không thể chỉnh sửa, tương tự như sách in vậy. Không ai có thể thêm bớt hoặc sửa nội dung trên sách điện tử, điều này nhằm bảo vệ tác quyền, bảo vệ nội dung. Sách điện tử phải luôn được chuyển đổi thành một định dạng đảm bảo rằng nó không thể chỉnh sửa được.

Với hàng nghìn người có quyền truy cập vào nó trên các thiết bị kỹ thuật số, mọi người có thể thay đổi bất kỳ nội dung nào mà không có sự cho phép của tác giả. Vì vậy, để đủ điều kiện là một sách điện tử thực tế, không thể thay đổi văn bản theo bất kỳ cách nào.

Mặc dù không thể thay đổi nội dung trên sách điện tử, nhưng định dạng của nó thì có thể thay đổi. Chẳng hạn như kích thước tiêu đề, kích thước chữ, ngắt dòng, hình ảnh,… để đảm bảo nó luôn hiển thị tốt trên mọi thiết bị và rõ ràng với mọi người.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ: PDF. Các file PDF không thể được chỉnh sửa, nhưng chúng không thể thay đổi định dạng, về mặt kỹ thuật, chúng không đủ tiêu chuẩn là sách điện tử theo các đặc điểm phân biệt sách điện tử. Nhưng với việc các doanh nghiệp tận dụng lợi thế của việc tải xuống và phân phối PDF dễ dàng, các tệp PDF đã trở thành sách điện tử “không chính thức” và vẫn là định dạng sách điện tử được sử dụng rộng rãi.

sách điện tử
sách điện tử

Chiến dịch tiếp thị đa diện từng bước cho một cuốn sách điện tử

1 – Đầu tiên, tạo một trang web cho sách điện tử

Nó có thể là một blog hoặc một trang web truyền thống. Đây sẽ là một trang web, trong số những thứ khác, mọi người có thể đăng ký vào danh sách bản tin của bạn và nhận thêm thông tin về chủ đề của bạn và sách điện tử.

Bước này rất quan trọng – bạn cần nắm bắt được địa chỉ email của mọi người để có thể theo dõi họ và bán sách của mình. Chỉ thu hút mọi người vào trang web của bạn một lần thôi là chưa đủ – chỉ một vài người sẽ mua sách của bạn ngay lần đầu tiên họ truy cập trang web của bạn. Hầu hết mọi người sẽ muốn thu thập thêm thông tin về bạn và cuốn sách của bạn, và các email theo dõi tự động là một cách rất hiệu quả để thực hiện điều này.

Tại sao một người cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ? Bạn phải nghĩ ra thứ gì đó có giá trị mà bạn có thể cung cấp cho khách truy cập trang web của mình để lôi kéo họ từ bỏ thông tin cá nhân đó. Đây là một số ý tưởng:

* Cung cấp một vài chương đầu tiên của cuốn sách của bạn. Điều này giúp người đọc nhìn thấy những gì bạn đang cung cấp và kích thích sự thèm muốn của họ cho cuốn sách hoàn chỉnh.

* Bạn có thể tổng hợp một báo cáo miễn phí dựa trên cuốn sách.

* Bạn có thể thiết lập một khóa học điện tử miễn phí (một loạt các bài học được gửi tự động qua email) dựa trên thông tin trong sách.

2 – Tạo blog cho sách điện tử

Nơi bạn có thể viết các bài đăng thảo luận về các chủ đề liên quan đến cuốn sách. Blog này có thể là trang web chính cho sách điện tử của bạn, nơi bạn thu thập các địa chỉ email.

Luồng thông tin mới đều đặn trên blog của bạn rất tốt cho những người truy cập blog của bạn (cần cho họ lý do để ở lại trang web của bạn!) Và cả cho SEO.

Blog cũng là một phương pháp tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến sách điện tử của bạn và nhận được một số tương tác giữa bạn và khách hàng tiềm năng của bạn.

sách điện tử
sách điện tử

3 – Làm tiếp thị bài viết, viết bài về chủ đề

Với sách điện tử trong tay, bạn có một lợi thế lớn là bạn có thể sử dụng nội dung từ sách điện tử của mình để tạo các bài báo. Bạn có thể cần phải điều chỉnh một số nội dung để phù hợp với định dạng của một bài báo tái bản miễn phí, nhưng điều đó dễ dàng hơn rất nhiều so với việc viết bài từ đầu. Bạn cũng có các bài đăng trên blog của mình – bạn không cần phải viết lại nội dung từ sách điện tử của mình khi sử dụng nó cho các bài viết tái bản miễn phí, nhưng bạn cần phải viết lại nội dung từ Blog.

4- Viết hộp tài nguyên tác giả và bao gồm một liên kết đến trang web cho sách điện tử

Mỗi bài báo tái bản miễn phí mà bạn viết cũng sẽ bao gồm một hộp tài nguyên. Trong hộp tài nguyên của bạn, bao gồm một dòng như sau:

“Bài viết này dựa trên sách điện tử của tôi [give e-book title]qua [give your name]. Để có những cách hiệu quả hơn nữa để [do whatever your e-book is teaching]đi đến [the URL of your book’s website]. ”

Tất nhiên bạn sẽ muốn tách hộp tài nguyên để bao gồm thêm thông tin về bạn và trang web của bạn, nhưng hãy đảm bảo bao gồm một chút về sách điện tử và liên kết đến trang web của bạn.

Nếu bạn có một cuốn sách muốn bán trực tuyến, điều quan trọng là phải có một kế hoạch tiếp thị để tạo ra doanh số cho cuốn sách. Điều này có nhiều mặt, nhưng nhiều phần khác nhau, chẳng hạn như nội dung từ sách điện tử có thể được tái hiện trên blog của bạn và trong các bài báo tái bản miễn phí của bạn. Có một vài yếu tố đang diễn ra, nhưng đó là nguồn gốc của sức mạnh. Chiến lược này có thể rất hiệu quả trong dài hạn.

sách điện tử
sách điện tử

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Sách giáo khoa điện tử miễn phí
  • Sách giáo khoa online
  • Sách giáo khoa lớp 4
  • Sách điện từ Toán Lớp 9

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button