Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Sách mà một người khao khát CAT cần đọc – Mẹo dành cho CAT trực tuyến 2010

Sách mà một người khao khát CAT cần đọc – Mẹo dành cho CAT trực tuyến 2010
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Hàng năm, Kỳ thi tuyển sinh chung hoặc CAT được tổ chức trên toàn quốc để tuyển sinh vào các chương trình MBA khác nhau do các trường kinh doanh cung cấp. CAT tình cờ trở thành một trong những kỳ thi khó nhất ở Ấn Độ, với chỉ 1% thí sinh cuối cùng cũng vào được các trường b danh tiếng. Do đó, điều rất quan trọng là học tập chăm chỉ và đọc những cuốn sách hay nhất của CAT để đạt điểm cao trong kỳ thi.

Như các bạn đã biết, bài thi CAT được chia thành ba phần chính: Khả năng định lượng, Khả năng suy luận logic & diễn giải dữ liệu và Khả năng ngôn từ. Tùy thuộc vào ba phần này, tôi đã cung cấp tên của 3 cuốn sách mà một người khao khát CAT cần đọc.

Đối với Năng lực định lượng, bạn cần thực hành nhiều toán lớp 10 và lớp 12. Những cuốn sách tốt nhất để tham khảo là Sách giáo khoa Toán học ICSE của OP Sinhal và Năng khiếu định lượng của RS Aggarwal. Cuốn sách của Aggarwal cũng có sẵn trực tuyến. Những người khao khát CAT cũng có thể mua sách NCERT về tiêu chuẩn từ thứ 9 đến thứ 12 và giải quyết các vấn đề từ đó. Vì phần lớn học sinh sợ môn toán nên việc luyện tập các cấp độ số học, đại số lớp 10 và 12 sẽ giúp các em đạt điểm cao trong kỳ thi. Để tăng cường thêm cho việc chuẩn bị CAT của bạn, bạn luôn có thể tham khảo Sách ma thuật về Toán nhanh hơn của M. Tyra.

Đối với Suy luận logic và Diễn giải dữ liệu, những cuốn sách hay nhất bao gồm, Diễn giải dữ liệu và Suy luận logic cho CAT của Arun Sharma. Cuốn sách do Tata McGraw-Hill xuất bản cung cấp một cách đọc đơn giản và thú vị cho tất cả những người khao khát CAT. Cuốn sách đưa ra câu trả lời rất rõ ràng cho câu hỏi quan trọng mà nhiều bạn đang thắc mắc trong đầu. Nhiều cuốn sách lý luận logic cũng có thể được đặt hàng trực tuyến.

Two-Column Responsive Layout

Để hiểu Khả năng bằng lời nói, bạn có thể mua Wren và Marten. Để thực hành ngữ pháp nhiều hơn, đó là cách sử dụng danh từ, thành ngữ và cụm từ, bạn có thể mua cuốn “A Practise English Grammar” của Thompson và Martinet.

Cách sử dụng và từ vựng tiếng Anh có thể được trau dồi thêm bằng cách đọc “Word Power Made Easy” của Norman Lewis. Bên trong cuốn sách, bạn sẽ tìm thấy khoảng 50 bài tập để giải quyết các mục đích. Trong khi đọc, nếu bạn không hiểu nghĩa của một số từ, hãy luôn tra cứu từ điển tiếng Anh như của Oxford để hiểu từ đó.

Cuốn sách “Làm thế nào để chuẩn bị cho khả năng nói và khả năng đọc hiểu cho CAT” của Arun Sharma và Meenakshi Upadhyay cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho những người mong muốn CAT chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Theo các chuyên gia của CAT, tốt nhất là học sinh nên đọc nhiều báo và tạp chí tiếng Anh ngoài việc học những điều trên phải đọc sách, để cải thiện kỹ năng tiếng Anh.

Những người khao khát MBA cũng có thể xem qua một số cuốn sách sau đây để có ý tưởng về các chủ đề đa dạng trong Quản lý.

• Quản lý Marketing: Kiến thức và Kỹ năng – Peter và Donnelly

• Quản lý tài chính – Khan & Jain

• Toán học cho Nghiên cứu Kinh doanh – Tiến sĩ JK Thukral

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button