6 sai lầm cần tránh khi mua giày chạy bộ

Ngày nay, khi thế giới thay đổi mỗi ngày và đồng thời internet cũng phủ sóng khắp các nẻo đường. Từ đồng quê đến thành thị, internet trở thành một “bóng hình” không thể thiếu. Và cũng bởi sự phát triển này mà mua bán trên internet ngày càng phổ biến. Những món hàng trên mạng phong phú hơn rất nhiều so với ngoài chợ, bạn có thể tìm thấy bất kì món đồ nào mà chỉ mất một cái click chuột. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ thông thái thì những món đồ bạn mua sẽ chẳng hề vừa ý. Dưới đây Semtek xin chia sẻ một số sai lầm cần tránh khi mua giày chạy bộ chết người mà mọi người thường mắc phải khi mua giày thể thao online nhé!

6 sai lầm cần tránh khi mua giày chạy bộ

Vì có rất nhiều loại giày ngoài kia, nên việc lựa chọn cho mình một đôi giày thể thao phù hợp không phải là một công việc dễ dàng. Do đó, bạn có thể mắc một số sai lầm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một số sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải trong quá trình này. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra chiến lược mua giày tốt hơn.

Quan tâm quá nhiều đến thiết kế

Mặc dù không có hại gì khi trông thời trang trên mặt đất, nhưng nó không phải là một nỗi ám ảnh. Nói cách khác, bạn có thể mua một đôi giày chạy bộ sành điệu nhưng chúng không nên là ưu tiên số một của bạn. Trên thực tế, việc bạn cần làm là coi đôi giày này như một thứ có thể giúp bạn mang lại hiệu quả tốt hơn.

sai lầm cần tránh khi mua giày
sai lầm cần tránh khi mua giày

Mua mô hình mới trực tuyến

Nếu bạn đã tìm thấy một loại giày vừa vặn với mình, bạn có thể đặt hàng trực tuyến thay vì đến cửa hàng thực để mua. Đây là một sự lựa chọn tiện lợi.

Mặt khác, nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một mô hình hoặc thương hiệu mới, bạn có thể muốn đến một cửa hàng đặc sản để có thể thử các mẫu khác nhau để mua một cái phù hợp. Vì vậy, mua các thương hiệu hoặc mô hình mới trực tuyến không phải là một ý kiến ​​hay trong trường hợp này.

Không quan tâm đến kích thước giày

Kích cỡ giày rất quan trọng bất kể thương hiệu bạn thích. Với thời gian, kích thước giày của bạn sẽ tiếp tục thay đổi. Do đó, nếu bạn định mua một đôi mới, hãy chắc chắn rằng bạn đo lại chân của mình.

Bỏ qua Fit

Nếu một đôi giày không vừa với bạn, nó sẽ trở nên vô dụng đối với bạn. Vì vậy, sự vừa vặn của một đôi giày thể thao là yếu tố quan trọng nhất mà bạn có thể muốn xem xét khi định mua một đôi giày mới. Nếu sự vừa vặn không hoàn hảo, những thứ khác như độ khít của gót chân, chỗ để chân hoặc khối lượng giày sẽ không có tác dụng gì.

Điều bạn cần làm là đảm bảo rằng phần trên của giày phù hợp với hình dạng của bàn chân và không gây kích ứng cho bàn chân của bạn. Ngoài ra, thiết kế dây buộc là một yếu tố quan trọng cần xem xét để đảm bảo giày của bạn được chắc chắn và thoải mái.

sai lầm cần tránh khi mua giày
sai lầm cần tránh khi mua giày

Mua vào buổi sáng

Ở đây, điều quan trọng cần lưu ý là bàn chân của bạn sẽ nở ra một chút vào cuối ngày. Sau khi bạn ngủ dậy, chúng vẫn tiếp tục sưng và sẽ lớn nhất vào 4 giờ chiều. Do đó, tốt hơn hết bạn nên đợi đến buổi chiều để mua một đôi giày chạy bộ. Bằng cách này, bạn có thể tránh mua một đôi quá lớn hoặc quá nhỏ.

Không mặc tất chạy

Độ mỏng hoặc dày của tất có thể tạo ra sự khác biệt giữa một đôi giày vừa vặn và một đôi tất không. Vì vậy, việc bạn cần làm là thử một đôi với loại tất mà bạn thường mang. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng cặp vừa vặn với bạn. Thử một đôi giày thể thao mà không đi tất thường xuyên không phải là một ý kiến ​​hay.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tránh những sai lầm phổ biến này khi mua đôi giày chạy bộ yêu thích của mình.

Sai Lầm “Chết Người” Thường Mắc Phải Khi Mua Giày Thể Thao Online

LUÔN MUA GIÀY DỰA VÀO ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Trước khi mua một món đồ nào đấy trên mạng, bạn thường đắn đo không biết sản phẩm có giống như mô tả? Ngay lập tức bạn sẽ vô phần bình luận sản phẩm hoặc phần đánh giá của những người mua trước để tham khảo. Các bài viết đánh giá trên mạng dựa vào cảm nhận cá nhân của người mang. Tất cả chỉ mang yếu tố tham khảo và định hướng. Vì vậy mà bạn không nên quá tin tưởng và dựa hoàn toàn vào những đánh giá này. Những sản phẩm 5 sao hoàn toàn và được khen tới tấp chưa hẳn là sản phẩm tốt với bạn. Bạn cần phải xem xét góc độ những sản phẩm đó được đánh giá tốt ở điểm nào và có phù hợp với mình không trước khi đưa ra quyết định mua hàng nhé!

Sục thể thao trắng đen đơn giản

MUA GIÀY THỂ THAO THEO Ý KIẾN NGƯỜI THÂN VÀ “ĐỒNG BỌN”

Nếu đây là một đôi giày bạn mua cho hội nhóm thì chắc chắn cần thống nhất ý kiến của đám đông. Nhưng nếu bạn mua giày thể thao chỉ để một mình bạn sử dụng thì điều này quả thật sai lầm. Bởi đôi giày bạn thích đôi khi đồng bọn hoặc người thân không thích sau đó thì mua giày về để xó. Bạn cũng đừng mua giày theo đám đông, một cái livestream ngàn người mua nhưng đôi giày ấy chắc gì đã phù hợp với bạn. Vì thế trước khi hỏi giá hãy thử suy nghĩ xem mình sử dụng đôi giày với mục đích gì và mình có thích không?

giày thể thao thời trang nữ tại Thủ Đức

ƯỚM CHỪNG SIZE GIÀY MÀ KHÔNG ĐO KÍCH THƯỚC BÀN CHÂN

Bạn biết không? Mỗi đôi giày lại có một fom giày khác nhau, và mỗi bàn chân lại có kích thước khác nhau, vì vậy khi mua giày thể thao online, bạn cần đo chính xác kích thước bàn chân mình, bao gồm cả chiều ngang và chiều dọc. Sau đó hãy thông báo thông tin này đến người mua để được tư vấn kĩ nhất size giày. Tránh trường hợp mua giày về không vừa chân, sau đó mất công đổi trả rất phiền hà.

Bẳng hướng dẫn lựa size giày theo kích thước bàn chân.

KHÔNG KIỂM TRA HÀNG TRƯỚC KHI THANH TOÁN

Khi mua hàng online điều gì cũng có thể xảy ra. Không chỉ riêng đối với giày thể thao, mà ngay cả những sản phẩm khác bạn cũng cần phải kiểm tra hàng trước khi thanh toán để không gặp sai sót nào. Trong trường hợp người bán gửi nhầm size hoặc nhầm  mẫu, không đúng sản phẩm, bạn có thể trả lại hàng cho người bán ngay mà không tốn ship. Lại càng chẳng mất công gửi lại hàng.

Tại MINSU, khi bạn mua hàng online, mua trực tuyến, bạn được kiểm tra hàng kĩ trước khi thanh toán. Nếu sản phẩm không giống hình, hàng lỗi, kém chất lượng được trả lại hoàn toàn mà không mất một khoản phí nào.

Giày thể thao nam nữ MINSU

MUA GIÀY CHỈ VÌ GIÀY ĐẸP

Bạn nên vạch rõ mục đích sử dụng trước khi mua bất kì đôi giày thể thao nào. Không nên chỉ vì thấy đôi giày đẹp mà mua hàng. Bởi những đôi giày nếu không sử dụng thường xuyên sẽ rất dễ bị bung keo. Ngoài ra nếu bạn mua hàng về chỉ để đó mà không sử dụng đến sẽ gây lãng phí và dễ lỗi mode. Vì vậy đừng vì bất kì lí do gì mà mua một đôi giày về nhà chỉ vì thấy đẹp hoặc chỉ để ngắm bạn nhé!

Giày thể thao nữ Hot 2020

MUA GIÀY NHẦM MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Trước khi mua một đôi giày, bạn nên hỏi kĩ xem đôi giày đó có phù hợp với mục đích sử dụng của bạn không. Ví dụ đôi giày thể thao thời trang không thể nào chạy bộ được bởi những đôi giày thời trang thường chẳng có tác dụng tốt cho vận động. Các mẫu giày bình thường được thiết kế cho mỗi trò thể thao khác biệt thí dụ đôi giày để di chuyển, chạy nhảy, chơi tennis,… để bổ trợ tốt hơn với người dùng vì thế khi chọn sắm giày các bạn cần phải xác định mọi người chọn nó để làm chuyện gì. Nếu bạn chọn sai mục đích sử dụng của đôi giày, bạn sẽ dễ bị chấn thương. Hơn nữa còn chẳng có cảm giác thoải mái khi di chuyển và vô cùng lạc quẻ khi mix đồ nữa đấy!

giày thể thao phản quang full đen

MUA GIÀY THỂ THAO ONLINE MÀ KHÔNG CÓ CAM KẾT CỦA NGƯỜI BÁN.

Khác hoàn toàn với những món đồ khác, bạn phải mua một đôi giày vừa size chân, có bảo hành vì nhìn bên ngoài chẳng biết giày bền hay không. Hơn nữa giày thể thao phải đảm bảo có thể sử dụng và không bị lỗi. Bạn nên lựa chọn thương hiệu thời trang có cam kết bảo hành, đổi hàng khi không vừa size cũng như trả hàng khi hàng bị lỗi hoặc không thể sử dụng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Giày thừa dép thiếu

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *