Sáng tạo nội dung trực tuyến và sơ tán sau bão: 5 bài học quan trọng để giảm thiểu các vấn đề

Sáng tạo nội dung trực tuyến và sơ tán sau bão: 5 bài học quan trọng để giảm thiểu các vấn đề
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Ý tưởng tạo nội dung trực tuyến có giá trị–các bài báo, âm thanh, bài đăng trên blog, sách điện tử, sản phẩm thông tin, bản tin, tweet và các cập nhật mạng xã hội khác, video và các trang Web mới–có thể khiến bạn cảm thấy gần như choáng ngợp như một cuộc sơ tán bắt buộc trong cơn bão trong kỳ nghỉ của bạn. Dưới đây là năm bài học quan trọng giúp bạn vượt qua những cơn bão và quá trình sáng tạo.

1. Cuộc sống thực mang lại một số nội dung tuyệt vời, vì vậy hãy tận dụng nó một cách tốt nhất

Tin tức đầy những câu chuyện về cuộc sống của chúng ta. Thảm họa thiên nhiên biến một số người thành anh hùng và những người khác thành kẻ ngốc – bạn có rất nhiều tài liệu để làm việc – vì vậy hãy tận dụng nó một cách tốt nhất. Ngay cả khi bạn gõ chậm, bạn vẫn có thể tạo ra một bài viết như bài báo này khi đang tham gia giao thông miễn là bạn là hành khách chứ không phải tài xế và bạn mang theo điện thoại di động, netbook hoặc máy tính xách tay đã sạc.

2. Nếu bạn bị kẹt trong dòng xe cộ đang di chuyển chậm, hãy cố gắng nhớ rằng bạn đang đi đúng hướng

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu tạo nội dung, có vẻ như bạn đang làm rất chậm, đặc biệt nếu bạn không kiếm được tiền. Cũng giống như việc bị kẹt xe khi đi ra khỏi bờ biển bị đe dọa, bạn có thể đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của những gì bạn đang làm hiện tại. Hãy nhớ rằng, bạn đang đi đúng hướng.

3. Đừng chờ đợi

Bạn có thể đợi đến thời điểm tốt hơn để bắt đầu tạo nội dung trực tuyến, có thể là “khi mọi người đang làm việc đó”. Sau đó, bạn có thể giống như người có chiếc thuyền rỗng, chạy đua đến bãi biển để cứu chiếc thuyền, biết rằng giao thông sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn theo cấp số nhân.

4. Giống như một hướng đạo sinh giỏi, hãy chuẩn bị sẵn sàng

Tại sao bạn ngừng viết cho đến khi thời hạn đến gần? Tại sao nhiều người đợi đến lúc họ rời bãi biển mới đổ xăng cho xe, đặc biệt là khi các nhà dự báo đã cảnh báo về một cơn bão lớn? Hãy chuẩn bị bằng cách thu thập ý tưởng nội dung hoặc nguồn cung cấp khẩn cấp trước khi bạn cần đến chúng.

5. Hãy lựa chọn sáng suốt khi bạn quyết định điều gì thực sự quan trọng

Tài liệu bạn chia sẻ trực tuyến phải phản ánh cả nhu cầu của người xem và kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Lựa chọn của bạn sẽ là duy nhất của bạn. Tương tự như vậy, một người có sinh kế phụ thuộc vào việc vận hành một tàu đánh cá lớn có thể đưa ra quyết định khác với một người quyết định giữa việc cứu gia đình hay nhà của gia đình trong cơn bão.

Đừng để việc tạo nội dung trực tuyến có giá trị hoặc việc sơ tán làm bạn sợ hãi. Sử dụng các tình huống thực tế để truyền cảm hứng cho bạn. Đi đúng hướng, cho dù bạn có vẻ đang đi chậm như thế nào. Đừng chờ đợi điều kiện tốt hơn hoặc có thể là quá muộn. Hãy chuẩn bị bằng cách thu thập ý tưởng và tài liệu trước khi bạn cần đến chúng. Tập trung vào những gì thực sự quan trọng với bạn và đưa ra những lựa chọn khôn ngoan phù hợp. Bằng cách này, bạn sẽ giảm thiểu các sự cố, sống sót qua quá trình sơ tán và thấy tiến bộ thực sự trong quá trình tạo nội dung trực tuyến của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan