Sáu chiến thuật xây dựng liên kết địa phương cho các doanh nghiệp nhỏ – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Sáu chiến thuật xây dựng liên kết địa phương cho các doanh nghiệp nhỏ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Theo một nghiên cứu của Moz, các liên kết ngược rất cần thiết cho các gói địa phương và các yếu tố xếp hạng không phải trả tiền được bản địa hóa, tóm lại, đó là xương sống của bất kỳ chiến dịch SEO thành công nào.

Không giống như các chiến thuật xây dựng liên kết chung, vị trí có tác động nhiều hơn đến việc xây dựng liên kết địa phương. Do đó, bạn cần nhận được các liên kết từ các trang web địa phương có liên quan đến vị trí trang web của bạn.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn 6 cách để tìm các triển vọng liên kết địa phương vững chắc sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trên Google.

Cách xây dựng liên kết địa phương

Vì mục tiêu là hướng lưu lượng truy cập địa phương nhiều hơn đến trang web của bạn, đây là cách bạn có thể cải thiện thứ hạng của mình bằng các liên kết địa phương.

1. Tham gia hiệp hội kinh doanh phù hợp với thị trường ngách của bạn

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng liên kết địa phương là thông qua các liên kết ngược thích hợp. Liên kết ngược thích hợp giống như quảng cáo được nhắm mục tiêu. Chúng giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu và chuyển đổi họ ngay lập tức. Bạn có thể nhận được các loại liên kết này bằng cách tham gia hiệp hội kinh doanh phù hợp với thị trường ngách của mình.

Tiến hành tìm kiếm mục tiêu các trang web liên kết kinh doanh hợp pháp trong thành phố của bạn trên Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác. Điều này là do họ có thẩm quyền và phù hợp với địa phương.

Hãy xem xét ví dụ trước về một đầu bếp bánh ngọt. Để tìm các hiệp hội có liên quan trong thị trường ngách của bạn, hãy nhập hiệp hội đầu bếp California trên Google. Với công cụ SEO, bạn sẽ thấy số liệu SEO cho từng tên miền và trang trong SERP. Nếu bạn truy cập trang của bất kỳ hiệp hội nào được liệt kê, bạn sẽ nhận ra rằng họ có các URL có liên kết ra bên ngoài tới trang web của các thành viên của họ.

Tại Hoa Kỳ, có các hiệp hội thương mại đàm phán với chính phủ và các hiệp hội để cung cấp lợi ích cho các thành viên. Các hiệp hội này có giá trị liên kết điên rồ vì chúng có liên kết đến các trang web của chính phủ. Trở thành thành viên của một trong những hiệp hội này thông qua ứng dụng hoặc đăng ký có thể giúp bạn có được các liên kết ngược cần thiết.

2. Các bài đăng có giá trị, ý nghĩa của khách trên các trang web địa phương

Một trong những chiến thuật SEO ngoài trang tốt nhất để giành được các liên kết ngược chất lượng cao là đăng bài của khách.

Những gì bạn cần làm là tìm nguồn cho các trang web địa phương trong thị trường ngách của bạn mà bạn có thể quảng cáo chiêu hàng.

Giả sử bạn là một đầu bếp bánh ngọt, bạn có thể sử dụng công cụ SEO để tìm kiếm qua một số trang nội dung. Sau đó, bạn lọc khách hàng tiềm năng theo số liệu SEO của họ.

Nhắm mục tiêu các trang web địa phương đó bằng các bài đăng trên blog về thực phẩm và bánh ngọt vì chúng có khả năng chấp nhận một bài đăng của khách.

Sau đó, đặt bộ lọc đếm từ để hiển thị các trang có ít nhất 500 từ cùng với bộ lọc xếp hạng tên miền. Quá trình này sẽ tiết lộ các trang web có thẩm quyền trang web hợp lý.

Với một vài blog còn lại, bạn có thể bắt đầu quảng cáo chiêu hàng để có cơ hội viết cho khách. Xem xét quảng cáo chiêu hàng trên blog bằng cách gửi email trực tiếp tới người biên tập.

3. Tạo backlink từ mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ để giới thiệu sản phẩm của bạn mà còn nâng cao khả năng hiển thị trang web của bạn. Sự thật là, với phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể tạo càng nhiều liên kết ngược cục bộ càng tốt bằng cách sử dụng hồ sơ của mình.

Quá trình này liên quan đến việc thêm liên kết vào hồ sơ, trang và nhóm trên mạng xã hội của bạn.

Hãy coi Twitter là một ví dụ. Statista báo cáo rằng Twitter đã có 7,1 tỷ lượt truy cập trang web trên toàn thế giới trong năm nay. Hoa Kỳ hiện có nhiều người dùng Twitter nhất với 77,75 triệu người dùng. Và các bang như California và Florida nằm trong top 10 người dùng Twitter tích cực. Sau đó, giả sử bạn đang ở California, bạn sẽ may mắn nhận được đủ số nhấp chuột.

Với số liệu thống kê ở trên, rõ ràng là bạn có thể nhận được một số lượng lớn các liên kết ngược trên nền tảng tiểu blog này bằng cách thiết lập một hồ sơ phù hợp.

Một trong những nơi phù hợp nhất để nhận các liên kết ngược trên Twitter là trường tiểu sử và trang web của bạn.

Bạn có biết rằng hồ sơ của bạn có một lĩnh vực thực sự cho trang web của bạn? Nó có và với không gian sinh học hơn 100 ký tự, bạn có thể chia sẻ liên kết của mình ở cả hai nơi. Lợi ích của việc có liên kết trang web của bạn trên tiểu sử của bạn không chỉ xuất hiện trực tiếp với khách truy cập hồ sơ của bạn mà còn hiển thị trong kết quả tìm kiếm Twitter.

Các trang web như Klout giúp nâng cao thông tin sinh học Twitter của bạn nhưng không giống như Twitter, nó sẽ chỉ liên kết trang web siêu liên kết với

Những nơi khác để bao gồm liên kết trang web của bạn là tweet ảnh và video của bạn.

4. Xây dựng liên kết trang tài nguyên địa phương

Đây là một trong những chiến thuật xây dựng liên kết phổ biến nhất đã xuất hiện được một thời gian.

Xây dựng liên kết trang tài nguyên là cách làm cho trang web của bạn nổi bật trên các trang web liên kết đến các tài nguyên ngành hữu ích.

Dưới đây là một số ví dụ về các trang tài nguyên.

Đây là những trang tài nguyên tốt vì chúng liên kết với các trang web liên quan khác.

Để xây dựng liên kết với chiến thuật này, bạn phải tạo một nguồn tài nguyên có giá trị to lớn đối với cộng đồng địa phương của bạn (hướng dẫn mua sắm, hướng dẫn du lịch), sau đó bạn tìm các trang tài nguyên có liên quan. Tìm kiếm các trang web có thẩm quyền cấp miền tốt. Sau đó truy cập các trang để kiểm tra các liên kết bên ngoài đến các trang web khác. Sau khi bạn đã xem xét các trang web dựa trên số liệu SEO, hãy quét các khách hàng tiềm năng còn lại và liên hệ để đề xuất tài nguyên của bạn. Ví dụ: Amit Raj có một liên kết cho doanh nghiệp hải sản từ một trường đại học địa phương với một trang tài nguyên.

5. Xem xét các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền hàng đầu của bạn

Ý tưởng đằng sau điều này là tìm các liên kết ngược giúp đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng tốt trên Google. Bạn sẽ cần tìm các liên kết chung giữa các đối thủ cạnh tranh của mình và tiếp cận với các trang web đó. Tìm kiếm các đối thủ cạnh tranh trong thị trường ngách của bạn trong thành phố của bạn. Sau đó thu thập danh sách các miền trang web đó bằng SemRush hoặc Map Pack.

Đảm bảo rằng bạn đang xử lý các trang web của đối thủ cạnh tranh kinh doanh thực sự chứ không phải các thư mục.

Sử dụng một công cụ như công cụ liên kết ngược Ahref hoặc SEO spyglass để xem các trang web đang liên kết với đối thủ cạnh tranh chứ không phải bạn. Xem qua danh sách các trang web và bạn sẽ có thể tìm thấy đủ cơ hội xây dựng liên kết.

6. Tạo nội dung phục vụ khán giả địa phương của bạn

Đây là một cơ hội xây dựng liên kết địa phương tuyệt vời khác. Nó liên quan đến việc tạo nội dung địa phương có liên quan cho khán giả địa phương.

Ở đây, điều đầu tiên bạn nên nhắm mục tiêu là nhận các từ khóa địa phương. Ví dụ: nếu bạn là đầu bếp bánh ngọt ở California, bạn có thể tìm kiếm công thức bánh quy phổ biến nhất ở California.

Sử dụng các công cụ nghiên cứu và lập kế hoạch từ khóa như công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hoặc SemRush để nhận các truy vấn tìm kiếm địa phương phổ biến nhất.

Sau đó, các bài đăng trên blog của bạn phải là về các sự kiện và hoạt động địa phương ở quy mô địa phương.

Sẽ là tốt nhất nếu bạn cũng kết nối với những người có ảnh hưởng và người viết blog tại địa phương để nhận được đề cập từ họ trên trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của họ. Với chiến lược này, bạn có thể chắc chắn nhận được các liên kết ngược và nhấp chuột cục bộ trong khu vực của mình. Chẳng hạn, sau khi liên hệ với một người có ảnh hưởng tại địa phương, bạn có thể được liệt kê trong số 10 đầu bếp bánh ngọt hàng đầu ở California, giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

suy nghĩ cuối cùng

Bây giờ, bạn sẽ thực hiện các chiến lược này cho hệ thống xây dựng liên kết địa phương của mình. Ngay cả khi quá trình này có vẻ khó khăn, hãy thực hiện từng bước một. Bạn không thể dự đoán thuật toán nhưng ít nhất bạn có thể cố gắng sáng tạo nhất có thể trong việc xây dựng SEO cho thương hiệu của mình.

Bằng cách sử dụng các chiến thuật được thảo luận trong bài đăng này, hãy bắt đầu hành trình đạt được mức độ phù hợp và uy quyền của địa phương trong thị trường ngách của bạn.


Guy Sheetrit là Giám đốc điều hành của Over The Top SEO, một công ty tiếp thị từng đoạt giải thưởng cung cấp các giải pháp tiếp thị SEO tùy chỉnh cho các công ty thương mại điện tử, địa phương và Fortune 500. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @guysheetrit.

Đăng ký nhận bản tin Search Engine Watch để biết thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, khả năng lãnh đạo, podcast, v.v.

Tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi trên LinkedIn và Twitter.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS