Sáu kỹ năng quản lý quan trọng để lãnh đạo thành công

Sáu kỹ năng quản lý quan trọng để lãnh đạo thành công
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Dấu hiệu của một nhà lãnh đạo giỏi là có thể cung cấp động lực nhất quán cho nhóm của mình, khuyến khích họ đạt được sự xuất sắc và chất lượng trong hoạt động của họ. Một nhà lãnh đạo giỏi luôn tìm cách cải thiện sản xuất và tiêu chuẩn. Dưới đây là sáu kỹ năng quản lý mà bạn có thể phát triển với tư cách là một nhà lãnh đạo khi làm việc để tạo ra một nhóm hiệu quả có chất lượng.

1. Quan sát

Đây là một khía cạnh quan trọng thường bị bỏ qua do yêu cầu về thời gian và lịch trình của người lãnh đạo. Việc quan sát và thường xuyên đến thăm môi trường làm việc là ưu tiên hàng đầu và nên được lên lịch. Quan sát nhân viên tại nơi làm việc, quy trình, tương tác và quy trình làm việc là nền tảng để thực hiện các điều chỉnh nhằm cải thiện kết quả. Để có được sự tín nhiệm, một nhà lãnh đạo cần phải được chú ý và được biết đến là người cập nhật những gì đang xảy ra tại nơi làm việc.

2. Theo dõi hiệu suất của nhân viên

Hiệu suất của nhân viên cần được theo dõi theo những cách được chấp nhận lẫn nhau. Các chính sách và thủ tục cần phải rõ ràng. Hội nghị nên diễn ra thường xuyên và không chỉ khi có vấn đề. Việc đánh giá, thẩm định không nên chỉ mang tính hình thức hay xem như một thủ tục giấy tờ cần thiết phải làm xong rồi nộp đi. Hội nghị cá nhân và nhóm nên được thực hiện không chỉ để theo dõi hiệu suất, mà còn với kỳ vọng tiếp tục hỗ trợ và phát triển chuyên môn. Cần có sự khuyến khích thường xuyên và các tiêu chí rõ ràng về mục tiêu tiếp tục cho cả nhóm và cá nhân.

3. Thực hiện các Chương trình Phát triển Chuyên môn

Một nhà lãnh đạo giỏi đánh giá các điểm yếu và đưa ra các chiến lược đào tạo và phát triển để củng cố các kỹ năng yếu hơn trong nhóm.

4. Thể hiện kiến ​​thức và chuyên môn làm việc

Khả năng lãnh đạo tốt xuất phát từ kiến ​​thức vững chắc và kinh nghiệm về sản xuất và quy trình dẫn đến kết quả. Nếu một nhà lãnh đạo không có tất cả chuyên môn và kiến ​​​​thức cá nhân, thì nên tổ chức các cuộc tham vấn thường xuyên với các chuyên gia liên quan đến các bộ phận. Điều này rất quan trọng để duy trì một bức tranh tổng thể chính xác và đầy đủ thông tin.

5. Ra Quyết Định Tốt

Lãnh đạo tốt được đặc trưng bởi khả năng đưa ra quyết định tốt. Một nhà lãnh đạo xem xét tất cả các yếu tố khác nhau trước khi đưa ra quyết định. Những quyết định chắc chắn rõ ràng, kết hợp với sự sẵn sàng và linh hoạt để thích ứng và điều chỉnh các quyết định khi cần thiết sẽ tạo niềm tin cho ban lãnh đạo.

6. Khả năng Tiến hành và Đánh giá Nghiên cứu

Việc tiếp tục xem xét và nghiên cứu là rất quan trọng để luôn đi đầu trong kinh doanh. Trong khi quản lý hiện tại để đảm bảo sản phẩm và hiệu suất luôn xuất sắc, một nhà lãnh đạo giỏi cũng có thể hướng tới tương lai. Tiến hành và đánh giá nghiên cứu là một cách quan trọng để lập kế hoạch và chuẩn bị cho tương lai.

Lãnh đạo xuất sắc luôn chủ động hơn là phản ứng. Bằng cách phát triển sáu kỹ năng quản lý này, bạn sẽ xây dựng được một nền tảng vững chắc cho sự thành công.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan