Marketing News

6 phần phản hồi mà mọi Blogger kinh doanh đã nghe

Nếu bạn viết blog cho một doanh nghiệp, thì bạn có thể đã nghe mười mười đề xuất từ ​​những khách hàng đang tìm kiếm thêm một chút razzmatazz để nâng cao hồ sơ trực tuyến của họ.

Tất nhiên, cũng giống như trong cuộc sống thực, một số gợi ý đáng để lắng nghe và một số thì không. Mặc dù vậy, việc phân loại điều tốt và điều xấu không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là trong thế giới nội dung trực tuyến luôn thay đổi và năng động.

Không cần thêm lời khuyên nào nữa, đây là sáu phần phản hồi chắc chắn bạn sẽ nhận được khi viết blog cho một doanh nghiệp. Một số trong số đó là viên ngọc vàng của trí tuệ, trong khi những người khác lại hữu ích như một viên gà đã lỗi thời!

“Chúng tôi cần đăng bài thường xuyên” – Lời khuyên hay

Lời khuyên hiền triết này có thể hơi tẻ nhạt, đặc biệt nếu khối lượng công việc của bạn đã khá nặng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến nó, thường xuyên, giữ đúng lịch trình có thể giúp bạn xây dựng lượng độc giả.

Nếu độc giả này biết mong đợi một loại blog nhất định vào một ngày nhất định, họ có thể đăng ký để xem bài đăng đó.

Đối tượng đó được xây dựng dựa trên lịch trình đã định và đảm bảo tính nhất quán về chất lượng của nội dung.

“Tập trung vào SEO hơn bất cứ điều gì khác” – Lời khuyên tồi

Nếu nội dung của bạn được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, nhưng nhàm chán đến mức nhàm chán, thì bạn sẽ không tạo blog, bất kỳ ai cũng sẽ muốn ghé thăm nhiều hơn một lần.

Sự thật của vấn đề là, nội dung chất lượng hàng đầu có thể được bổ sung bởi SEO, trong khi SEO tuyệt vời với nội dung xấu giống như đặt một tấm thảm chào mừng trước cửa một ngôi nhà sắp đổ… chắc chắn, nó có thể lôi kéo mọi người ở, nhưng họ không ở lại và họ cũng không trở lại.

“Viết thêm blog Evergreen” – Lời khuyên hay

Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi kết hợp nội dung tin tức của bạn với các blog vượt thời gian. Loại nội dung này rất thường ở dạng hướng dẫn hoặc nội dung thông tin, điều này làm tăng giá trị cho trang web của bạn.

Nếu khán giả của bạn xem blog của bạn như một cơ quan có thẩm quyền về một chủ đề nhất định, điều đó cho họ lý do để quay lại khi truy vấn tiếp theo của họ phát sinh.

Thời hạn sử dụng của những blog này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể quảng bá chúng nhiều lần trong một khung thời gian kéo dài.

“Viết bài đăng Viral” – Lời khuyên tồi

Gợi ý này hữu ích tương tự như việc được bảo rằng “chơi thể thao giỏi” khi còn học trung học … tất nhiên, tất cả chúng ta sẽ làm điều này nếu nó đơn giản như vậy!

Các bài đăng tiếp cận được một lượng lớn người xem là một mục tiêu hiển nhiên đối với người viết blog, tuy nhiên, “lan truyền” được đưa ra vì một gợi ý không được nhiều người sử dụng.

Sẽ khác nếu lời khuyên bao gồm một số chi tiết về cách đạt được mục tiêu này, nhưng là một phần phản hồi cho một blogger, về cơ bản nó vô dụng.

“Luôn luôn ‘Bằng chứng’ Đọc nội dung của bạn” – Tốt Khuyên bảo

Đối với hồ sơ, điều trên rõ ràng là một trò đùa tồi tệ (và chỉ để bảo hiểm, bất kỳ lỗi chính tả nào khác trong bài viết này là một phần mở rộng của trò đùa đó!).

Không nên nhấn mạnh đến lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp kỳ quặc, nhưng nếu bạn liên tục mắc lỗi trong blog của mình, bạn sẽ có thể cho rằng bạn không thể cung cấp một mức độ chuyên nghiệp cần thiết trong một doanh nghiệp.

Giả định này sẽ áp dụng cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp và blog của bạn sẽ trở thành một phần tử của trang web khiến bạn phải trả chi phí kinh doanh, thay vì biến người đọc thành khách hàng.

“Hãy quảng bá rộng rãi ” – Lời khuyên tệ

Các chủ đề rộng không nói lên điều gì về công ty của bạn, chúng không có thông điệp rõ ràng và chắc chắn không khuyến khích người đọc tương tác với lời kêu gọi hành động.

Bạn có thể đã nghe phản hồi ở trên từ một người nghĩ rằng chủ đề càng rộng, bạn sẽ tiếp cận được càng nhiều khán giả.

Thật không may, đó là một công thức có thể hiệu quả ở Hollywood, nhưng nó không phù hợp với việc viết blog kinh doanh.

Người đọc vào trang web của bạn để tìm hiểu về một chủ đề cụ thể và đó là chủ đề mà nội dung của bạn nên thu hút!

Kiểm tra thêm một số bài báo Marketing.com.au về viết blog và viết:

  • 7 điều mà người đọc blog của bạn muốn ở bạn
  • Danh sách kiểm tra tiếp thị nội dung cuối cùng để thúc đẩy khách hàng tiềm năng
  • Viết nội dung dài hơn xếp hạng
  • Mẹo Viết Hướng dẫn Văn phong Trực tuyến
  • Thiếu phong cách? 5 Mẹo hàng đầu để Viết Hướng dẫn Văn phong

Back to top button