Bản tin số

Sáu thói quen của nhóm hiệu quả cao

Bất kỳ ai đã dành thời gian làm việc trong các tổ chức phát triển phần mềm đều biết rằng một số nhóm dường như đạt được năng suất siêu phàm và một số nhóm dường như không thể hoàn thành bất kỳ việc gì. Tôi nghĩ rằng tỷ lệ năng suất có thể là hàng trăm trên một, bất kể bạn đo lường nó như thế nào. Điều gì về Đội ngũ hiệu quả cao cho phép họ đạt được nhiều tiến bộ với rất ít nỗ lực? Dưới đây là một số đặc điểm của các siêu đội này.

  1. Nhóm hiệu quả cao có các nhà lãnh đạo hiệu quả – và những người theo dõiCác nhà lãnh đạo của Nhóm hiệu quả cao biết rõ các thành viên trong nhóm của họ và cách đưa ra định hướng cho nhóm của họ cũng như đạt được sự tuân thủ bằng cách thúc đẩy từng cá nhân theo cách hiệu quả nhất của họ. Các nhà lãnh đạo có thể bước sang một bên để cho một thành viên trong nhóm có nhiều kinh nghiệm hơn dẫn đầu một nhiệm vụ cụ thể. Các thành viên trong nhóm cảm thấy thoải mái khi nhận chỉ đạo từ nhiều nguồn cùng một lúc, phân loại các ưu tiên và mâu thuẫn, đồng thời làm điều đúng đắn với sự giám sát tối thiểu.
  2. Nhóm hiệu quả cao chia sẻ một mục tiêu rõ ràngMỗi thành viên trong nhóm có thể có mục tiêu cá nhân của riêng mình, nhưng tất cả các thành viên trong nhóm đều hiểu mục tiêu chung, bởi vì tất cả họ đều giúp xác định mục tiêu đó. Các thành viên trong nhóm sẵn sàng tạm gác các mục tiêu của riêng họ sang một bên để giúp nhóm đạt được mục tiêu tổng thể.
  3. Nhóm hiệu quả cao luôn học hỏiNhóm Hiệu Quả Cao không bao giờ cho rằng cách làm việc của họ là cách hiệu quả duy nhất: họ không ngừng học hỏi các kỹ thuật mới từ nhau, từ các nhóm khác, từ sách và các chuyên gia. Các Nhóm Hiệu quả Cao thậm chí còn học hỏi từ những sai lầm của chính họ – khi có điều gì đó không ổn xảy ra, họ tìm ra điều gì đã xảy ra và đảm bảo không bao giờ lặp lại điều đó.
  4. Nhóm hiệu quả cao không sợ xung độtCác thành viên của Nhóm hiệu quả cao đã học được rằng tất cả họ đều chịu trách nhiệm về chất lượng công việc của nhóm, vì vậy họ không ngại thách thức các giả định thiết kế, chỉ ra các lỗi lập trình hoặc đề xuất các quy trình tốt hơn. Nhưng họ biết cách không đồng ý với sự tôn trọng, tiếp nhận các đề xuất trên tinh thần được đưa ra và thỏa hiệp khi cần thiết.
  5. Đội ngũ hiệu quả cao luôn đổi mớiTrưởng nhóm và các thành viên luôn tìm kiếm một cách tốt hơn, hiệu quả hơn để hoàn thành công việc và họ sẵn sàng thử nghiệm các kỹ thuật và quy trình mới. Ngay cả khi kỹ thuật mới không cải tiến, nhóm vẫn học được điều gì đó mà họ có thể áp dụng sau này.
  6. Nhóm hiệu quả cao ăn mừng sớm và thường xuyênCác thành viên của Nhóm hiệu quả cao biết rằng phát triển phần mềm cũng giống như chạy ma-ra-tông, đòi hỏi sự kiên nhẫn và sức chịu đựng, vì vậy họ có thói quen ăn mừng những bước tiến nhỏ. Có được bản dựng sạch đầu tiên, hoặc giải quyết một lỗi khó chịu hoặc tăng hiệu suất 10% có thể là dịp để thưởng thức pizza và bia sau giờ làm việc.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button