Marketing News

SEO cho các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu: Làm thế nào để được tìm thấy trong SERPs cạnh tranh

Đối với các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu, nguồn vốn và dòng tiền rất eo hẹp. Bạn cần cân đối chi tiêu tiếp thị trên các chiến lược và kênh sẽ mang lại cả lợi tức đầu tư ngay lập tức.

Đồng thời, điều quan trọng là phải xây dựng các kênh chuyển đổi bền vững có thể được mở rộng khi doanh nghiệp mở rộng.

SEO thường được coi là “công cụ đốt chậm” khi nói đến lợi tức đầu tư và đối với một số chiến lược và tình huống, điều này có thể đúng.

Đầu tư vào SEO của bạn từ sớm không chỉ có thể giúp xây dựng kênh chuyển đổi và tạo khả năng hiển thị thương hiệu mà còn có thể hoạt động như cả việc giữ chân khách hàng và hỗ trợ dịch vụ khách hàng.

Trong cột trước , bạn đã biết lý do tại sao SEO nên được xem xét nổi bật đối với giai đoạn đầu cấp vốn cho các công ty khởi nghiệp như pre-seed, seed hoặc series A.

Bây giờ, hãy tiến thêm một bước với các chiến lược SEO đã được chứng minh mà các startup giai đoạn đầu có thể sử dụng để giúp phát triển doanh nghiệp , bất kể thị trường ngách của nó.

Đầu tư vào Nội dung của Trung tâm Hỗ trợ

Thông thường, chúng tôi chia các từ khóa và trang trên trang SaaS thành thương mại và phi thương mại hoặc đầu phễu và cuối phễu. Điều này thật tuyệt và có thể giúp kết hợp nội dung tốt hơn với mục đích của người dùng nhưng theo kinh nghiệm, chúng tôi bỏ qua nội dung “hỗ trợ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Chúng tôi đầu tư vào CRM chuyên gia và các nền tảng hỗ trợ, ánh xạ chúng dưới dạng miền phụ hỗ trợ, sau đó chỉ cần thêm một số Câu hỏi thường gặp và câu hỏi. Chúng tôi không thực sự đầu tư vào chúng.

Chúng tôi thậm chí có thể lưỡng lự khi đưa nội dung hay vào miền phụ vì đó là miền phụ hoặc chúng tôi có thể loại bỏ hầu hết các câu hỏi (cụm từ tìm kiếm) vì các công cụ hiển thị lượng tìm kiếm rất thấp (hoặc không). Hoặc có thể họ không phù hợp với một cụ thể đã được xác định.

Mặc dù cá tính có thể là một tài sản tuyệt vời cho các nhóm tiếp thị, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, chúng không nên được sử dụng làm nguyên tắc nghiêm ngặt mà từ đó bạn xây dựng tất cả các kênh tiếp thị của mình – đặc biệt là SEO.

Bằng cách đầu tư vào các phần Hỗ trợ của bạn và lấy phản hồi từ các nhóm dịch vụ khách hàng và bán hàng, bạn có thể xây dựng nó bằng cả các bài viết hỗ trợ theo kiểu Câu hỏi thường gặp tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể bao gồm một số bài viết hỗ trợ khả năng tương thích và trường hợp ngách / cạnh mà sẽ được trả lời bởi các diễn đàn nhà phát triển hoặc các bài đăng trên blog so sánh sản phẩm – nội dung bên ngoài trang web của bạn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nếu người dùng đang tìm kiếm nội dung và câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến thương hiệu / sản phẩm của bạn, bạn cần phải tham gia cuộc trò chuyện đó.

Bạn có thể xác định các câu hỏi khác nhau mà bạn có thể trả lời ở đây bằng cách xem:

  • Cuộc trò chuyện giữa khách hàng tiềm năng và nhóm bán hàng.
  • Các cuộc trò chuyện trên trò chuyện trực tiếp của trang web.
  • Các chủ đề trong diễn đàn nhà phát triển.
  • Các trang web của bên thứ ba và đối thủ cạnh tranh tạo ra nội dung so sánh các sản phẩm và dịch vụ của bạn với những người khác.

Tối ưu hóa Nội dung cho Điểm Đau

Khi bạn 'đang thiết lập một sản phẩm hoặc thương hiệu theo ngành dọc với các công ty hiện tại hoặc bạn đang phát triển và bán một sản phẩm thế hệ tiếp theo mới nổi và chưa được áp dụng trên quy mô lớn, rất có thể điều đó khối lượng tìm kiếm từ khóa sẽ không phải là bạn của bạn.

Một cạm bẫy phổ biến ở đây giữa các công ty khởi nghiệp là rằng khái niệm điểm đau bị nhầm lẫn với các giải pháp hoặc tính năng của sản phẩm. Đây là những điều tuyệt vời, nhưng danh sách các tính năng và thông điệp bán hàng không phải lúc nào cũng trực tiếp (hoặc thậm chí một phần) giải quyết các điểm khó khăn của người dùng hoặc giải quyết lý do tại sao họ ở trên trang đó ngay từ đầu.

Trong một số ngành dọc truyền thống, nó phổ biến để sử dụng một cụm từ có khối lượng tìm kiếm cao – một cụm từ đứng đầu – và hoạt động trở lại. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu không có cụm từ “đầu”?

Hoặc, hơn thế nữa, bạn sẽ làm gì nếu xếp hạng ở các vị trí thúc đẩy lưu lượng truy cập cho một từ khóa không thể thiếu. -may do cạnh tranh và các biến số nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn?

Thay vào đó, bạn xem xét kỹ lưỡng kịch bản mà sản phẩm của bạn sẽ cung cấp giải pháp.

Điều này có nghĩa là bạn quên sản phẩm của mình các tính năng và dòng thẻ bán hàng. Thay vào đó, hãy xem “lý do” sản phẩm có thể cần thiết.

Từ phân tích và tư duy phản biện này, bạn có thể xác định các thông điệp (và nội dung) mới để triển khai mà đối thủ cạnh tranh lâu đời hơn của bạn có thể không nghĩ đến và câu trả lời cho những câu hỏi mà khán giả không biết về giải pháp của bạn biết cách hỏi.

Có khả năng rất nhiều thông tin này sẽ được khai quật trong quá trình phát triển cá tính hoặc ngay cả khi lập kế hoạch GTM ( Chiến lược Đi tới Thị trường).

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trong khi trên giấy tờ, chiến lược này sẽ có lượng tìm kiếm thấp, bạn cũng có thể sẽ thấy rằng việc trả lời nhiều câu hỏi này không quá tốn tài nguyên. Một số câu hỏi có thể chỉ cần một hoặc hai câu để trả lời, trước khi liên kết với các bài viết blog, tài nguyên hoặc thậm chí các trang thương mại để cung cấp thêm thông tin.

Những bài viết ngắn hơn này có thể hiển thị trên phần Hỗ trợ của bạn một cách tự nhiên , nếu có thắc mắc về độ dài nội dung trên trang web “chính” của bạn.

Cân bằng nội dung có xác định & không có liên quan

Trong những năm qua, một trong những chiến lược khó khăn nhất nhưng thường có tác động nhất mà tôi có thể thực hiện với các công ty SaaS là ​​giúp khách hàng hiểu khi nào nên chuyển nội dung – và khi nào thì không.

Ý tôi là nội dung được thiết kế để mang tính chất dẫn đầu, chẳng hạn như sách trắng, sách điện tử và hội thảo trên web.

Trong khi loại nội dung này có vị trí trong hệ sinh thái rộng lớn hơn, xung đột chiến lược giữa bán hàng và tiếp thị có thể xảy ra sớm. Điều này đặc biệt đúng khi nội dung tạo khách hàng tiềm năng này được tạo ra có tính đến các chủ đề và truy vấn tìm kiếm nổi bật.

Quảng cáo

Tiếp tục Đọc Dưới đây

Thông thường, điều này sẽ dẫn đến một trang được tối ưu hóa cho một hoặc hai truy vấn khối lượng tìm kiếm cao với ít đề xuất giá trị người dùng và dạng gen khách hàng tiềm năng.

Không chắc rằng nội dung này sẽ xếp hạng tốt và thúc đẩy khách hàng tiềm năng mà nó được thiết kế, đặc biệt là khi đối thủ cạnh tranh có nội dung không liên quan đến việc trả lời các câu hỏi giống nhau. Khi cố gắng tạo nội dung cung cấp đề xuất giá trị tương tự như nội dung được kiểm soát, bạn sẽ phải đối mặt với xung đột từ các bên liên quan khác.

Bằng cách phân bổ nội dung này, bạn có thể xây dựng và mở rộng quy mô nội dung có thể được sử dụng để thu hút lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web – nội dung sẽ xây dựng lòng tin. Sau đó, bạn có thể yêu cầu thông tin liên hệ, khi mối quan hệ đó đã được thiết lập.

Kết luận

Xây dựng chiến lược SEO để khởi nghiệp giai đoạn đầu của bạn, đòi hỏi một tư duy sáng tạo và nhanh nhẹn hơn. Hãy chuẩn bị để tìm kiếm và tận dụng các cơ hội mà các đối thủ cạnh tranh nổi tiếng hơn của bạn có thể đang bỏ lỡ, thay vì cố gắng cạnh tranh cho các từ khóa mong muốn và thường được sử dụng nhất.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Quan trọng nhất là bạn phải chăm chú lắng nghe ở bất cứ đâu mà khách hàng đang truyền đạt nhu cầu của họ cho bạn. Sử dụng thông tin đó để cung cấp nội dung trực tiếp đáp ứng nhu cầu của những người tìm kiếm có liên quan.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Back to top button