SEO cho một trang web mới: Danh sách kiểm tra

SEO for a New Site Checklist

Bắt đầu SEO cho một trang web mới là điều quá sức, đặc biệt nếu bạn chưa thực hiện nó hàng chục lần.

Trên thực tế, quá trình này có thể khá đáng sợ, vì có rất nhiều nhiệm vụ kỹ thuật liên quan.

SEO cho một trang web mới là một trong những nhiệm vụ đáng sợ nhất mà chủ sở hữu trang web mới có xu hướng né tránh và đặt sang một bên.

Đây là một hướng dẫn giúp bạn có thể thực hiện được:

1. Đừng coi nhẹ tên miền của bạn

Hãy dành chút thời gian cho bước này: Tên miền của bạn sẽ khó có bất kỳ tác động trực tiếp nào đến khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền của bạn nhưng nó sẽ rất quan trọng đối với khả năng nhận biết tên thương hiệu của bạn.

Cái gì không không quan trọng đối với SEO:

 • Tuổi miền ( khi nó được đăng ký)
 • Các từ khóa đối sánh chính xác trong tên miền
 • Miền cấp cao nhất (miễn là nó không phải là TLD khu vực / bản địa hóa), tức là đừng căng thẳng nếu bạn không thể tìm thấy miền .com.

quan trọng đối với SEO không:

 • Tên miền: Các liên tưởng mang tính chủ đề của nó. Một miền tốt có thể khiến nhiều người nhấp vào đoạn mã của bạn hơn khi họ tìm kiếm
 • Độ dài tên miền: Tên miền quá dài hoặc có dấu gạch nối có thể trông spam và làm tổn hại thương hiệu của bạn.

Với tất cả những điều đó, hãy dành thời gian của bạn. Chọn một miền là một quyết định rất lớn. Sử dụng trình tạo tên doanh nghiệp này phát hiện ra một số cái tên linh hoạt và có ý nghĩa. Bạn cũng có thể đặt tên của mình dài bao nhiêu và tên của nó nên thuộc danh mục nào:

Business Name Generator

Sau khi bạn có miền của mình, hãy tìm kiếm tên của bạn trên Google để đảm bảo rằng không có thương hiệu nào hiện có trong niche của bạn mà bạn sẽ gặp vấn đề trong tìm kiếm có thương hiệu.

2. Sử dụng WordPress

WordPress là nền tảng dễ dàng nhất để thiết lập một trang web. Và nó cũng cực kỳ thân thiện với SEO và linh hoạt.

Không có nền tảng quản lý nội dung nào khác có nhiều năm tốt như vậy- điều chỉnh và một thư mục bổ sung phong phú như vậy. Bạn có thể làm bất cứ điều gì với WordPress mà không cần phải viết mã.

WordPress miễn phí, hầu hết các plugin đều miễn phí hoặc freemium, và chỉ cần một vài cú nhấp chuột là cài đặt trên hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

WordPress cũng không t yêu cầu tối ưu hóa rất nhiều, đặc biệt là ở phần đầu. Tất cả những gì cần:

 • Chọn một chủ đề. Không giống như tên miền của bạn, điều này sẽ dễ dàng thay đổi trong quá trình thực hiện, vì vậy hãy tập trung vào chủ đề nhẹ hơn là đẹp. Dưới đây là một số chủ đề nhanh nhất ngoài đó
 • Bật HTTPS : Đây là hướng dẫn chi tiết về làm điều đó trên WordPress
 • Đặt liên kết cố định của bạn thành “Tên bài đăng” và chọn múi giờ của bạn trong “ Cài đặt chung ”
 • Xuất bản một số nội dung cơ bản để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thứ gì đó để thu thập thông tin. Thông tin thêm về điều này bên dưới:

3. Thiết lập ĂN của bạn ngay lập tức

Điều đầu tiên bạn có thể làm khi khởi chạy một trang web mới là bắt đầu với văn bản Lorem ipsum trên các trang cơ bản của bạn: Giới thiệu về chúng tôi, Liên hệ, Chính sách bảo mật, v.v.

Những loại các trang thuyết phục khách truy cập của bạn rằng bạn là một doanh nghiệp đáng tin cậy để giao dịch và gửi các tín hiệu chất lượng đến Google.

Thực hiện chắc chắn EAT của bạn được thiết lập tốt:

 • Các trang nền tảng của bạn (Giới thiệu về chúng tôi, Điều khoản dịch vụ, Liên hệ với chúng tôi, v.v.)
 • Thông tin bảo mật trang web của bạn (như thế nào là quyền riêng tư của khách truy cập của bạn được bảo vệ?)
 • Thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn
 • Một số bằng chứng xã hội từ người thử nghiệm beta hoặc người mua sản phẩm đầu tiên
 • Tác giả của bạn bylines detai lý do tại sao họ có chuyên môn về một chủ đề
 • Liên kết đến hồ sơ mạng xã hội của bạn
 • Quan trọng hơn là các trang dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Bạn đang bán cái gì vậy?

Đảm bảo các trang dịch vụ của bạn càng mang tính mô tả càng tốt. Để đạt được điều đó, hãy thử thêm không chỉ văn bản mà còn thêm một số video thể hiện những lợi ích chính của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ngoài ra, vì phần lớn khách truy cập thích xem video mà không tắt âm thanh, hãy tạo điều kiện thuận tiện cho họ bằng cách thêm phụ đề , để họ có thể hiểu được vấn đề mà không cần phải nghe họ.

Bạn muốn khách truy cập đầu tiên cũng như các công cụ tìm kiếm biết ngay lập tức!

4. Bắt đầu với các Truy vấn Tìm kiếm Cạnh tranh Ít nhất

Một trong những thách thức lớn nhất của việc tối ưu hóa SEO cho một trang web mới là mà bạn không có dữ liệu duy nhất để dựa vào.

Bất kỳ dữ liệu nào bạn sẽ sử dụng tại thời điểm này là công khai, vì vậy bạn không có lợi thế cạnh tranh, trừ khi bạn thực sự thông minh và sáng tạo.

Khi khởi chạy SEO cho một trang web hoàn toàn mới, bạn cần tối thiểu Nội dung này nhắm mục tiêu các truy vấn tìm kiếm xác định:

 1. Các trang mô tả dịch vụ / sản phẩm của bạn: Các trang này sẽ nhắm mục tiêu truy vấn mục đích cao
 2. Nội dung ban đầu đưa sản phẩm của bạn vào các khóa học: Những vấn đề đó mà sản phẩm của bạn giúp giải quyết là gì? Đây cũng có thể là các trường hợp sử dụng .

# 2 là nơi bạn có thể tập trung vào các truy vấn tìm kiếm ít cạnh tranh hơn để bắt đầu tạo một số lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền sớm hơn và đưa những khách truy cập đó đến các trang “kiếm tiền” chính của bạn.

Ahrefs là một công cụ tuyệt vời để tìm những từ khóa kém hiệu quả để nhắm mục tiêu khi bắt đầu trang web mới. Nền tảng cung cấp số liệu “Độ khó” cho biết mức độ khó khăn khi xếp hạng cho mỗi từ khóa trên trang 1.

Đối với một trang web hoàn toàn mới, bạn có thể muốn “độ khó” từ khóa của mình không cao hơn 20. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần tạo bộ lọc bên trong Trình khám phá từ khóa:

ahrefs

Khi tạo nội dung của bạn, hãy sử dụng Trình tối ưu hóa văn bản để xây dựng ngữ cảnh phù hợp về mặt ngữ nghĩa và bao gồm các khái niệm liên quan:

textoptimizer categories

5. Bắt đầu theo dõi tiến trình của bạn

Bạn muốn bắt đầu thu thập dữ liệu trang web của mình càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn vượt lên trước đối thủ bằng cách sử dụng dữ liệu của riêng bạn và đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Bạn không cần phải thực hiện nhiều hệ thống theo dõi web. Ba cái này sẽ đủ:

 • Google Analytics
 • Facebook Pixel (đặc biệt nếu bạn đang bắt đầu một trang web thương mại điện tử và dự định sử dụng các quảng cáo nhắm mục tiêu lại cho phù hợp)
 • Google Search Console : Google sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu về bạn ngay khi họ phát hiện ra bạn nhưng những thứ như sơ đồ trang web có thể đẩy nhanh tiến độ.

6. Tập trung vào các Liên kết từ Nội dung đến Nội dung

Các liên kết sẽ giúp trang web của bạn được Google cũng như bắt đầu tăng độ tin cậy của nó. Không có trang web nào nên được khởi chạy mà không có chiến lược mua lại liên kết thông minh.

Các liên kết vẫn là chìa khóa cho khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền, vì vậy không có chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào mà không có liên kết.

Xây dựng liên kết tự phục vụ là một chiến thuật rủi ro có thể chôn vùi trang web bị phạt và bộ lọc, và rủi ro thậm chí còn cao hơn đối với các trang web mới không có thành tích tốt với Google.

Với ý nghĩ đó, đừng vội vàng và cố gắng tránh bất kỳ chiến thuật mua lại liên kết nào mà bạn có thể kiểm soát văn bản liên kết của liên kết.

Có một vài các chiến thuật xây dựng liên kết mạnh mẽ và an toàn , và hầu hết chúng đều đi đến một quy trình:

 • Bạn tạo nội dung hữu ích và thực sự độc đáo (ví dụ: một nghiên cứu ban đầu)
 • Bạn liên hệ với các ấn phẩm truyền thông cho họ sẽ xem xét việc che đậy nó.

Tốn thời gian và công sức nhưng bạn không thể đặt giá cho những địa chỉ liên hệ mà bạn sẽ đang xây dựng. Đảm bảo rằng bạn xây dựng mối quan hệ bền vững với tất cả các nhà xuất bản đã chọn liên kết với nội dung của bạn. Từ đó, mọi chiến dịch tiếp cận xa hơn sẽ dễ dàng hơn.

Trang web mới của bạn đang trên đà phát triển để Xếp hạng

SEO cho một trang web mới chủ yếu là xây dựng nền tảng. Bạn không cần phải làm mọi thứ hoàn hảo khi bắt đầu một trang web. Bạn chỉ cần đặt một nền tảng tốt để bắt đầu thu thập dữ liệu và mở rộng.

SEO cần có thời gian, vì vậy bất cứ điều gì bạn làm, không mong đợi kết quả nhanh chóng. Google cần bắt đầu thu thập dữ liệu trang web của bạn và hình thành ý kiến ​​của bạn về nội dung của bạn trước khi họ biết nội dung đó đáng hiển thị cho người dùng.