Bản tin sốThiết kế Website

Hướng dẫn các công cụ học seo marketing HIỆU QUẢ

Học seo marketing có khó không? Tất cả những gì bạn phải làm là sẵn sàng phân bổ thời gian và nỗ lực cần thiết để tìm hiểu các khái niệm SEO khác nhau. Nếu bạn mới bắt đầu với SEO và tự hỏi cần những gì để chuyển từ người mới thành chuyên gia, thì bài đăng này là dành cho bạn. Bạn sẽ học cách tiếp cận quy trình học SEO và con đường đi theo để làm cho nó bớt khó khăn hơn tưởng tượng.
Tôi bắt đầu với SEO cách đây 17 năm và tôi đã mất vài năm để hiểu rõ về SEO là gì và nó hoạt động như thế nào.
May mắn thay, mọi thứ đã thay đổi và bạn không phải mất nhiều năm để học SEO. Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến bạn có thể sử dụng để bắt đầu học SEO và tại sao không trở thành một chuyên gia học seo marketing ngay lập tức!

Học seo marketing có khó không nếu bạn chưa biết gì?

Đó là một câu hỏi công bằng nếu bạn cho rằng không phải tất cả mọi người đều biết Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là gì và nó đòi hỏi những gì.
Đáp án đơn giản. Thật khó vì có rất nhiều thông tin để đọc về các công cụ tìm kiếm và cách thức hoạt động của quá trình tối ưu hóa, và điều này có thể khiến bạn choáng ngợp lúc đầu.
Nhưng, nếu bạn thực hiện từng bước và tuân theo phương pháp học có cấu trúc (kế hoạch học tập), mọi thứ sẽ bắt đầu có ý nghĩa và toàn bộ quá trình sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Một kế hoạch học tập sẽ giúp bạn tập trung vào các khía cạnh quan trọng của SEO và giúp bạn xây dựng các kỹ năng và kiến ​​thức của mình dần dần khi bạn tiếp tục.
học seo marketing
học seo marketing

Đường cong học seo marketing như thế nào?

Nó sẽ rất khó khăn khi bắt đầu vì ngoài SEO, bạn sẽ phải làm quen với các khái niệm liên quan đến công cụ tìm kiếm và tiếp thị kỹ thuật số.
Điều này là cần thiết để hiểu được vai trò của SEO trong tiếp thị trực tuyến. Khi bạn vượt qua giai đoạn này và bắt đầu thực hành SEO, nó sẽ suôn sẻ và dễ quản lý hơn.

Tôi có cần bằng khoa học máy tính hoặc tiếp thị để học seo marketing không?

Không, bạn không cần được đào tạo chính quy để học seo marketing. Như bạn sẽ thấy bên dưới có rất nhiều khóa học trực tuyến bạn có thể theo học để trở thành chứng chỉ SEO.

Khi nào thì Học SEO dừng lại?

Và câu trả lời là học SEO không bao giờ dừng lại. Google đang thực hiện hàng trăm thay đổi đối với các thuật toán tìm kiếm của họ mỗi năm và điều này có nghĩa là bạn cần phải tiếp tục nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của mình.

Học SEO trong bao lâu?

Nó phụ thuộc vào nỗ lực và thời gian mà bạn sẽ phân bổ. SEO không chỉ là lý thuyết mà nó là một ngành học mang tính thực tiễn cao.
Lý thuyết SEO sẽ cho bạn biết bạn nên làm gì để trang web của mình thân thiện với SEO nhưng chính cách bạn áp dụng các nguyên tắc SEO vào thực tế sẽ tạo ra sự khác biệt cho thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn.
Theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn tuân theo một kế hoạch học tập vững chắc và nỗ lực cần thiết, bạn có thể học những điều cơ bản trong vòng chưa đầy 6 tháng.
Trong giai đoạn này, phần lớn thời gian của bạn sẽ được phân bổ để thực hành SEO chứ không chỉ đọc lý thuyết.
Lý do mà tôi đưa ra là khoảng thời gian tối thiểu là 6 tháng là cần thời gian để SEO hoạt động và bạn có thể phải đợi một vài tháng (hoặc hơn) để xem tác động của những thay đổi liên quan đến SEO đối với một trang web.

Kế hoạch học seo marketing có khó không?

Tôi đã đề cập ở trên rằng một trong những cách hiệu quả nhất để học seo marketing nhanh nhất có thể là tuân theo một kế hoạch học tập và đây chính xác là những gì bạn sẽ đọc bên dưới.
Vì vậy, nếu bạn muốn tự học cách làm SEO, hãy làm theo 3 bước sau:
 • Tìm hiểu cách hoạt động của công cụ tìm kiếm
 • Hiểu vai trò của SEO trong Digital Marketing
 • Hiểu SEO là gì và tại sao nó quan trọng
 • học seo marketing
  học seo marketing

Bước 1: Tìm hiểu cách hoạt động của công cụ tìm kiếm

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization và vì toàn bộ quá trình liên quan đến việc làm thế nào để tăng khả năng hiển thị của một trang web trong các công cụ tìm kiếm, nên biết cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm là rất hợp lý.

Bước 2: Hiểu vai trò của SEO trong Digital Marketing

Trước khi đi sâu vào vấn đề SEO, bạn nên hiểu rõ vai trò của SEO trong tiếp thị kỹ thuật số là gì.

SEO là một phần của tiếp thị công cụ tìm kiếm. SEM là quá trình nhận lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên (thông qua SEO) hoặc sử dụng quảng cáo tìm kiếm có trả tiền.

SEM là một trong những kênh có sẵn trong Digital Marketing. Các kênh khác bao gồm Tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, tiếp thị nội dung, v.v.

Vì vậy, SEO không giống như quảng cáo trả tiền và nó không phải là thành phần duy nhất của tiếp thị công cụ tìm kiếm.

Bước 3: Hiểu SEO là gì và tại sao nó quan trọng

Bước tiếp theo là hiểu chúng tôi thực sự muốn nói gì khi nói về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tại sao đó là một quá trình quan trọng đối với bất kỳ trang web nào.
SEO có thể được định nghĩa là một tập hợp các quy tắc bạn có thể áp dụng trên một trang web để nó xuất hiện ở các vị trí hàng đầu trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS) cho các từ khóa liên quan.

Tại sao nó lại quan trọng?

học seo marketing
học seo marketing

Phần lớn lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm đến các trang web xuất hiện ở 5 vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Xếp hạng SEO và CTR (Tỷ lệ nhấp chuột)

Phần lớn Lưu lượng truy cập của Công cụ Tìm kiếm đi đến 5 kết quả hàng đầu.

Điều này có nghĩa rằng nếu bạn muốn để có được lưu lượng từ Google và công cụ tìm kiếm khác, trang web của bạn có xuất hiện ở các vị trí hàng đầu cho các thuật ngữ tìm kiếm mà vấn đề cho doanh nghiệp của bạn.

Có hơn 255 yếu tố xếp hạng học seo marketing cần xem xét khi tối ưu hóa một trang web và để dễ tham khảo, chúng được chia thành một số quy trình phụ.

Mỗi quy trình phụ chịu trách nhiệm về một số quy tắc học seo marketing

Điều quan trọng nhất là:
 • Kỹ thuật SEO – quy trình chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu giai đoạn lập chỉ mục.
 • SEO On-Page – quá trình chịu trách nhiệm tối ưu hóa nội dung của một trang để các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có thể hiểu nó tốt hơn.
 • SEO Off-Page – quá trình quảng bá trang web của bạn trên trang Web nhằm mục đích nhận được liên kết từ các trang web khác. Các liên kết trong SEO đóng vai trò như ‘phiếu tín nhiệm’ và có thể ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm.
 • Từ khóa SEO là các cụm từ tìm kiếm mà người dùng gõ vào một công cụ tìm kiếm quan trọng đối với trang web cụ thể.
 • Khi bạn đã vượt qua giai đoạn SEO kỹ thuật, liên quan đến cài đặt liên quan đến cơ sở hạ tầng, các giai đoạn SEO khác liên quan nhiều đến từ khóa.

Quá trình để tìm ra những từ khóa cần nhắm mục tiêu trong nội dung của bạn, được gọi là nghiên cứu từ khóa.

Vì vậy, thành thạo nghiên cứu từ khóa là một phần không thể thiếu trong kế hoạch học seo marketing của bạn.

Để đo lường hiệu suất học seo marketing

học seo marketing
học seo marketing

Bạn cần học cách sử dụng hai công cụ quan trọng: Google Search Console và Google Analytics.

Google Search Console (GSC) sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách trang web của bạn đang hoạt động trên Google. Bạn có thể xem những trang nào nhận được lưu lượng truy cập từ Google và những từ khóa nào.
Google Analytics sẽ cho bạn biết người dùng làm gì khi họ truy cập trang web của bạn. Bạn có thể tìm hiểu xem họ truy cập trang nào, họ ở lại một trang trong bao lâu và một số chỉ số hữu ích khác.
Cách tiếp cận tốt nhất cho người mới bắt đầu là chọn một chủ đề bạn đam mê và bắt đầu một blog.
Ở giai đoạn này, hầu hết bạn sẽ phải xem lại một số hướng dẫn và nhắc nhở bản thân cách thực hiện nghiên cứu từ khóa, cách tối ưu hóa tiêu đề trang của bạn, cách kiểm tra xem bot tìm kiếm có thể truy cập nội dung của bạn không, và rất nhiều điều khác nhiều thứ. Tất cả những điều phía trên sẽ giải thích cho bạn câu hỏi học seo marketing có khó không?Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Thông tin liên quan
 • Học nghề SEO
 • SEO fundamental
 • Học SEO từ đầu
 • Tài liệu SEO 2020
 • học seo marketing
 • SEO Marketing online
 • Dạy SEO
 • Cách làm SEO trên máy tính

Nội dung liên quan:

Show More

Related Articles

Back to top button