Marketing tổng thể

SEO cũng quan trọng đối với YouTube

seo importantant youtube cover Một phần trăm đáng kể lượt xem video trên YouTube đến từ các đề xuất của nền tảng, bao gồm cả tính năng mới nhất.

Đó là lý do tại sao bạn muốn YouTube trông đẹp mắt trên video và kênh của mình. Thuật toán phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ giữ chân người xem và thời gian xem. Chiến lược SEO YouTube có thể giúp những con số đó cùng với các yếu tố phân tích khác.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để cung cấp thông tin cho chiến lược của bạn. (Họ cho rằng bạn đã thực hiện tất cả các công việc cần thiết để tìm từ khóa của mình.)

Kênh #YouTube của bạn cần có chiến lược #SEO để được nhiều người xem khám phá hơn, Veronique Wong Kai In của @Reportingeasy qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

SEO video

Bạn có thể làm nhiều điều để tận dụng tối đa mỗi video bạn xuất bản trên YouTube.

Nói từ khóa ở đầu

Từ 2014, YouTube đã sử dụng tính năng phiên âm tiếng Anh tự động. (Đây là cách chính xác nhất đối với những người nói giọng Anh trung tính hơn.)

Điều này có nghĩa là YouTube “nghe thấy” những gì bạn đang nói. Nếu bạn kết hợp một trong các từ khóa của mình vào kịch bản hoặc cuộc hội thoại, YouTube sẽ hiểu rõ hơn về chủ đề khi đánh giá video để phục vụ như các khuyến nghị.

Tốt hơn nữa, hãy tải lên bản sao của video của bạn mà YouTube cũng có thể sử dụng.

Sử dụng một từ khóa trong phần mở đầu tập lệnh video của bạn để #YouTube có thể “nghe thấy” từ khóa đó, @Reportingeasy qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet Hãy lấy ví dụ về một video phổ biến – 5 Mẹo thiết kế logo gây ấn tượng – trên Digital Kênh Art Niche của Youtuber Will Paterson. Trong năm giây đầu tiên, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ “chỉ cho bạn năm mẹo thiết kế logo”. Điều này không chỉ giới thiệu chủ đề với người xem mà còn đóng vai trò như một tín hiệu cho YouTube.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 21 Công cụ SEO của YouTube để tăng thứ hạng video của bạn

Viết tiêu đề thân thiện với Google và YouTube

Các video trên YouTube thỉnh thoảng xuất hiện trong tìm kiếm của Google, thường tùy thuộc vào các từ trong tiêu đề. Một tiêu đề SEO được xây dựng tốt có thể giúp video của bạn xếp hạng tốt hơn trên cả hai nền tảng.

Dưới đây là một số cụm từ có nhiều khả năng hiển thị trên băng chuyền video của Google:

 • Làm thế nào để
 • Hướng dẫn
 • Là gì

An image showing Google video results for “How to Draw Step by Step”.

An image showing Google video results for “Guide to Digital Art”.

An image showing Google video results for “What is Procreate”.

Thêm một từ khóa vào tiêu đề của bạn cũng có thể hữu ích. Nếu có thể, hãy đặt càng gần đầu càng hợp lý. Nó vẫn phải được đọc một cách tự nhiên cho người xem tiềm năng.

Nhắm mục tiêu cho tiêu đề từ bốn đến bảy từ. Độ dài yêu cầu không quá 60 nhân vật.

Viết tiêu đề @Google và @YouTube từ bốn đến bảy từ và không quá 60 ký tự, Veronique Wong Kai In của @ nói Báo cáo dễ dàng qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho kết quả băng chuyền của Google

Tối ưu hóa mô tả của bạn

Mô tả video của bạn cũng giúp công cụ tìm kiếm của YouTube hiểu nội dung của video. Mô tả càng rõ ràng càng tốt.

Những mẹo này có thể giúp cải thiện mô tả của bạn:

 • Bao gồm một từ khóa trong câu đầu tiên.
 • Bao gồm một từ khóa hoặc các biến thể của nó tối đa bốn lần.
 • Sử dụng ít nhất 2 , 00 0 trong số 5, 00 0 ký tự được phép.
 • Ghi chú các chương. (Các chương phân tách video của bạn một cách trực quan trong thanh tiến trình. Chương bắt đầu tại 00: 00. Bao gồm ít nhất ba dấu thời gian được liệt kê theo thứ tự tăng dần. Độ dài chương tối thiểu là 10 giây.)

Lưu ý “các chương” video của bạn – phần phân tách bằng hình ảnh trong thanh tiến trình – trong mô tả @YouTube, Veronique nói Wong Kai In của @Reportingeasy qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Tags

Các thẻ không cần thiết như vậy, nhưng chúng có ích. Chúng cũng hữu ích trong việc xác định các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng. Các công cụ như Vid IQ và Tube Buddy có thể giúp bảo mật thông tin này.

Dưới đây là một số mẹo để tận dụng tối đa các thẻ của bạn:

 • Sử dụng từ khóa chính làm điểm bắt đầu.
 • Bao gồm nhiều biến thể của từ khóa đó.
 • Sử dụng các từ khóa khác được đề cập trong video.

Bằng cách sử dụng tất cả các từ khóa có liên quan trong các thẻ của mình, bạn sẽ tăng cơ hội video của mình xuất hiện trong cột “video có liên quan”.

Sử dụng thẻ

Thẻ là các liên kết nhỏ xuất hiện ở trên cùng bên phải của video đề xuất các video khác để xem như video này với video quảng cáo “Phông chữ mới”.

An image showing a video with a card in the top right corner that suggests other videos to watch such as “New Font”.

Nếu kênh của bạn là kênh mới, việc thêm thẻ có vẻ phản trực giác vì chúng liên kết với các video khác, khiến người xem mất thời gian xem của bạn. Tuy nhiên, mục đích của YouTube là giữ chân mọi người trên YouTube. Khuyến khích mọi người tiếp tục theo dõi kênh có thể giúp video của bạn trông đẹp hơn trong mắt YouTube.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thay đổi các thẻ đó cho video của mình sau khi thêm nội dung mới.

Phụ đề

Công cụ tìm kiếm không thể xem video hoặc nghe âm thanh, nhưng chúng lập chỉ mục văn bản. Đó là lý do tại sao chú thích hữu ích cho SEO.

Trên YouTube, bạn có thể thêm phụ đề theo cách thủ công hoặc tải tệp lên có hoặc không có dấu thời gian.

Mặc dù có thể hơi phức tạp khi thiết lập chúng, nhưng các công cụ như Mô tả có thể giúp ích. Nếu bạn muốn phiên âm video của mình theo cách thủ công, hãy xem video hướng dẫn này từ Justin Brown .

Nếu bạn không nghĩ rằng việc thêm chú thích (hoặc bản ghi) là đáng giá cho SEO, thì chúng là những thứ cần có đối với khán giả của bạn, những người đã thách thức thính giác .

Sử dụng @DescriptApp để giúp thêm phụ đề vào video của bạn. Veronique Wong Kai In của @Reportingeasy qua @CMIContent cho biết chúng là những thứ cần có đối với khán giả của bạn, những người có thách thức về thính giác. Nhấp để Tweet

Hình nhỏ

Đầu tiên, hãy nói về tỷ lệ nhấp của video trên tìm kiếm – tỷ lệ phần trăm nhấp vào video của bạn từ kết quả truy vấn của họ. YouTube rất chú ý đến hành vi này, thưởng cho những video có CTR cao hơn. Đó là lý do tại sao bạn muốn hình thu nhỏ của video nổi bật để người tìm kiếm nhấp vào đó và xem.

Dưới đây là một số mẹo để có hình thu nhỏ video tuyệt vời:

 • Sử dụng duy nhất màu sắc
 • Bao gồm một khuôn mặt để làm cho nó giống người hơn (tức là cá nhân)
 • Tránh xa clickbait

Trong các ví dụ này, video thứ ba trở xuống nổi bật với lựa chọn màu sắc, trong khi video cuối cùng tự phân biệt bằng cách bao gồm một người.

Image showing video thumbnail examples that use color and a person to differentiate.

Lưu ý: Để tùy chỉnh hình thu nhỏ, bạn cần xác minh tài khoản của mình. Thông tin thêm về điều đó trong phần tiếp theo.

Màn hình kết thúc

Màn hình kết thúc video của bạn có kích thước năm thành 20 giây để cho người xem biết họ có thể làm gì tiếp theo. Đây là năm tùy chọn được YouTube cho phép:

An image showing the five end screen options allowed by YouTube: Video, Playlist, Subscribe, Channel, and Link.

Tính năng liên kết chỉ có sẵn cho các thành viên chương trình đối tác YouTube. (Tính đủ điều kiện yêu cầu kênh phải có ít nhất 4, 00 0 giờ xem qua 12 tháng và ít nhất 1, 00 0 người đăng ký.)

Quay video Will Paterson. Anh ấy xuất bản một rõ ràng kêu gọi hành động và cung cấp liên kết đến hai video có liên quan cũng như tính năng đăng ký. Mặc dù việc bao gồm tính năng đăng ký trên màn hình kết thúc có vẻ bị lạm dụng quá mức, nhưng nó hoạt động.

will paterson cta

Một công cụ miễn phí dễ dàng để tạo màn hình kết thúc (và hình thu nhỏ) của bạn là Canva . Tìm kiếm YouTube outro hoặc hình thu nhỏ YouTube để có quyền truy cập vào các mẫu có kích thước phù hợp.

Sử dụng công cụ @Canva miễn phí để tạo hình thu nhỏ và màn hình kết thúc của #YouTube, Veronique Wong Kai In của @Reportingeasy thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

SEO kênh

Bạn nên tối ưu hóa từng video nhưng đừng quên tối ưu hóa kênh YouTube của mình.

Xác minh kênh

Trước tiên, bạn nên xác minh kênh. Việc xác minh cho phép kênh của bạn xuất bản video dài hơn 15 phút, tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh, tiến hành phát trực tiếp , và khiếu nại bất kỳ khiếu nại nào thách thức việc xác định nội dung.

Hãy làm theo những điều này hướng dẫn xác minh tài khoản YouTube của bạn .

Biểu ngữ Mỹ thuật

Khi ai đó nhấp vào kênh YouTube của bạn, điều đầu tiên họ có thể nhìn thấy là biểu ngữ của kênh đó. Tạo một biểu ngữ chuyên nghiệp với kích thước phù hợp và với từ khóa của bạn là một cách tuyệt vời để tăng lượt xem.

Đây là hai ví dụ tuyệt vời về biểu ngữ:

youtube banner example vanessa lau

youtube banner example adam erhart

Cả hai biểu ngữ này đều cá nhân hóa kênh, bao gồm ảnh và các từ khóa được nhắm mục tiêu của chúng. Họ sử dụng các mũi tên để hướng mọi người đến các liên kết của họ. Những biểu ngữ bắt mắt như vậy thực sự có thể cho thấy video của bạn đến từ một người chuyên nghiệp.

Liên kết

Nếu bạn bao gồm các liên kết – và bạn nên – quyết định trước hoặc khi nghệ thuật biểu ngữ được tạo.

Các liên kết chỉ hiển thị ở chế độ máy tính để bàn, xuất hiện ở phía dưới bên phải. Nhiều kênh YouTube sử dụng không gian để liên kết với các kênh xã hội. Trong ví dụ này, Marketing TV liên kết với nó hướng dẫn tài nguyên miễn phí cùng với các kênh xã hội của họ.

An image showing a banner from Marketing TV that uses links in the bottom right corner to social channels and its free resource guide.

Sự mô tả

Mọi người có thể tìm hiểu về kênh của bạn trong phần mô tả. Nó sẽ cho biết kênh làm gì và ai có liên quan. Thông tin đó có nhiều khả năng thúc đẩy mọi người đăng ký kênh.

Kênh của bạn cũng có thể xếp hạng trong tìm kiếm trên YouTube. Cộng cả từ khóa vào mô tả.

Danh sách phát

Danh sách phát rất hữu ích trong việc tối ưu hóa kênh. Những người xem sử dụng danh sách phát của bạn sẽ tăng số giờ xem kênh của bạn – và giữ họ trên YouTube. Điều đó làm cho kênh của bạn thú vị hơn trên YouTube.

Tạo danh sách phát trên #YouTube để tối ưu hóa kênh, Veronique Wong Kai In của @Reportingeasy qua @CMIContent cho biết. #SEO Nhấp để Tweet Trong trường hợp của Will Paterson, danh sách phát được thiết kế tốt của anh ấy giúp người xem mới dễ dàng xem các nội dung khác nhau mà anh ấy cung cấp.

An image showing Will Paterson’s YouTube playlist.

Một số mẹo khác

Mặc dù các mẹo video ngoài và trên trang đó được thiết kế đặc biệt cho SEO, nhưng không ngừng nỗ lực để cải thiện hai chỉ số yêu thích của YouTube – tỷ lệ giữ chân người xem và thời gian xem.

Dưới đây là một số cách khác để làm điều đó:

 • Tạo các vòng lặp mở: Thường xuyên nói về những điều sắp xảy ra tiếp theo trong video và về các video sắp ra mắt. Nối tiếp nội dung của bạn thành nhiều video. Ví dụ: nói về một chủ đề trong một video và cho người xem biết bạn sẽ nói nhiều hơn về chủ đề đó trong video tiếp theo.
 • Bao gồm các CTA ngắn gọn trong video: Yêu cầu khán giả của bạn tương tác trong chính video đó. Ví dụ: yêu cầu họ đừng quên “thích, nhận xét và đăng ký” hoặc đó có thể là một cửa sổ bật lên bằng văn bản nhỏ.
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: 21 Mẹo, chiến thuật và xu hướng SEO cho nội dung trang web trong 2021

Tận dụng tối đa tính năng tối ưu hóa video

Chiến lược YouTube phải giải quyết tìm kiếm video trong và ngoài trang. Đối với các video riêng lẻ, đừng quên định dạng đúng tiêu đề, mô tả và hình thu nhỏ của bạn. Tận dụng các thẻ, thẻ và màn hình kết thúc. Đối với kênh của bạn, hãy xác minh tài khoản và tùy chỉnh biểu ngữ của bạn, tạo các mô tả hữu ích và thêm danh sách phát để phù hợp với nhu cầu của khán giả.

Và đừng bao giờ quên, tất cả là về tỷ lệ giữ chân người xem và thời gian xem.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Bạn cần làm gì để xây dựng khán giả trung thành trên YouTube

Tất cả các công cụ lưu ý đã được tác giả lựa chọn. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, vui lòng đưa nó vào phần bình luận.

Nhận thêm trợ giúp về chiến lược video của bạn. Đăng ký để nhận bản tin miễn phí các ngày trong tuần hoặc hàng tuần của CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ

Back to top button