Thiết kế Website

Các ví dụ về SEO ecommerce được thực hiện đúng

Chúng ta đều biết nền tảng của SEO thương mại điện tử – SEO ecommerce là nghiên cứu từ khóa. Hơn một nửa số người mua sắm được khảo sát trong một nghiên cứu bán lẻ toàn cầu cho biết họ sử dụng Google để nghiên cứu các giao dịch mua hàng mà họ dự định thực hiện trực tuyến. Đây là lý do tại sao SEO là tấm vé vàng của bạn để tăng khả năng hiển thị không phải trả tiền và ví dụ về e-commerce.

Làm sao?

Hãy suy nghĩ về điều đó: Trước khi tạo nội dung cho trang web của mình, bạn cần biết đối tượng của mình đang sử dụng cụm từ nào để tìm kiếm các sản phẩm giống như sản phẩm của bạn.

Làm thế nào bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ mà không biết các từ khóa đằng sau mục đích tìm kiếm của họ?

Bạn phải xây dựng nội dung của mình với các công cụ tìm kiếm và người dùng của bạn.

Bạn càng sớm hiểu cách SEO đang thay đổi và điều chỉnh các chiến lược của mình, bạn càng sớm thấy ROI từ SEO thương mại điện tử.

Thật ấn tượng khi SEO đã tiến xa như thế nào?

Hãy tham gia khóa đào tạo SEO với tôi và tôi sẽ cho bạn thấy tại sao nó lại quan trọng.

Graphic that says "Examples of E-commerce SEO Done Right (and Mistakes to Avoid)"

Tại sao SEO ecommerce lại quan trọng như vậy?

Bạn đang cố gắng thu hút mọi khách hàng mới để mắt đến mình.

Bạn không thể thu hút sự chú ý của họ nếu các công cụ tìm kiếm không thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Trang web của bạn về cơ bản là menu bí mật tại Starbucks nếu bạn không đầu tư vào nghiên cứu từ khóa.

Đó là lý do tại sao nó phải là bước quan trọng đầu tiên trong chiến dịch SEO thương mại điện tử của bạn.

Một trong hai điều sẽ xảy ra nếu bạn không hiểu đúng về SEO ecommerce:

Bạn sẽ không xếp hạng trên trang một—hoặc gần đầu trang—vì các từ khóa mục tiêu của bạn quá khó.
Các từ khóa bạn chọn sẽ không thúc đẩy lưu lượng truy cập mà bạn đang hướng tới hoặc phù hợp với mục đích tìm kiếm của khách hàng.

Tuy nhiên, việc thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng có thể tốn kém.

Ví dụ: chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp đối với ngành may mặc là khoảng 89 xu. Chi phí trung bình cho mỗi hành động thấp hơn 10 đô la khi bạn chia nhỏ kết quả của WordStream. Giá mỗi hành động là một mô hình định giá trong đó khoản thanh toán phụ thuộc vào một hành động cụ thể đủ điều kiện, chẳng hạn như bán hàng hoặc gửi biểu mẫu.

Mặc dù chi phí mỗi lần nhấp tạo ra doanh số bán hàng nhanh và có lãi, nhưng bạn có thể chi hàng nghìn đô la để có được khách hàng mới.

Bằng cách sử dụng SEO cho thương mại điện tử, bạn sẽ có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền miễn phí bằng cách làm cho trang web của bạn hiển thị trong SERPs.

Nhưng có một số sai lầm bạn nên tránh nếu muốn thành công.

Các lỗi SEO ecommerce phổ biến

nhu cầu của người dùng là gì?

Nếu bạn luôn nghĩ đến câu hỏi này, bạn nên có một chiến dịch SEO ecommerce vững chắc.

Dưới đây là danh sách ít nhất ba lỗi SEO ecommerce mà tôi không muốn bạn mắc phải:

Screenshot of an ecommerce page with a vague product description.

Mô tả sản phẩm mơ hồ: Đây là nơi phù hợp với các từ khóa có ý nghĩa đối với sản phẩm của bạn. Viết mô tả sản phẩm để khách hàng của bạn biết những gì mong đợi. Ngay cả khi bạn đang đặt tên cho sản phẩm, hãy nghĩ về các truy vấn tìm kiếm tiềm năng của người dùng. Việc tối ưu hóa các trang sản phẩm của bạn mang lại cho họ cơ hội tuyệt vời để xếp hạng hàng đầu cho các mặt hàng. Mô tả sản phẩm cung cấp sự rõ ràng và trả lời các câu hỏi quan trọng khuyến khích người dùng tiếp tục với giỏ hàng của họ.

Hiển thị đánh giá sản phẩm: Điều thú vị về đánh giá sản phẩm là chúng được khách hàng tạo ra. Về cơ bản, đó là nội dung do người dùng tạo trên màn hình. Bài đánh giá chia sẻ trải nghiệm độc đáo của khách hàng với sản phẩm của bạn. Trang này giống như một bản cập nhật sống động, mang lại nhiều người hơn cho trang web của bạn.

Tận dụng những lợi ích SEO ecommerce mà các bài đánh giá mang lại cho trang thương mại điện tử của bạn. Để có thêm lợi ích, hãy đảm bảo bạn triển khai lược đồ đánh giá sản phẩm để các bài đánh giá của bạn sẽ nổi bật hơn nữa trong Google SERPs.

Thẻ tiêu đề không tương tác: Tiêu đề không chỉ là vấn đề của SEO. Chúng phải phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng của bạn. Tập trung vào cách diễn đạt độc đáo. Công thức tôi thích là: Thương hiệu + Mẫu mã + Loại mặt hàng = Thẻ tiêu đề tương tác. Nếu bạn muốn xem tiêu đề cho sản phẩm của mình có độc đáo hay không, hãy sử dụng Ubersuggest để kiểm tra kỹ.

Còn rất nhiều lợi ích nữa khi SEO cho thương mại điện tử—và những sai lầm cần tránh. Tôi có một số ví dụ về SEO thương mại điện tử đang hoạt động để làm nguồn cảm hứng cho bạn.

Các trang web SEO ecommerce đang nghiền nát nó

Một số người nói SEO đã chết.

Chà, tôi nói họ sai rồi.

Bất kể bạn đang ở phía nào của hàng rào, bạn không thể phủ nhận những lợi ích mà SEO mang lại cho thương mại điện tử.

Đặc biệt là bây giờ với thương mại điện tử xã hội, có rất nhiều tiền để kiếm được. Các nhà nghiên cứu nhận thấy xu hướng bán hàng điện tử sẽ vượt quá 1,3 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

SEO cho thương mại điện tử được thực hiện đúng cách sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến các kênh xã hội và trang web của bạn mà không phải chi nhiều tiền cho quảng cáo trả phí.

Khi bạn thấy những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện đó đến, hãy đảm bảo rằng chiến lược của bạn đã sẵn sàng để chuyển đổi chúng.

Chúng tôi chọn ba ví dụ này để tập trung vào vì:

 • Tôi muốn chỉ ra và cho bạn biết ai đang nghiền SEO thương mại điện tử ngay bây giờ. Chúng tôi chọn ba ví dụ này vì:
 • Họ là những cửa hàng thương hiệu lớn
 • Họ đang triển khai SEO hợp lý về mặt kỹ thuật
 • Họ đang sử dụng bản sao sáng tạo trên các trang sản phẩm
 • Họ có đánh dấu lược đồ trên các trang giúp tạo kết quả SERP hấp dẫn hơn
 • Họ đã xây dựng hồ sơ backlink mạnh mẽ, tự nhiên

Tất cả những yếu tố này cực kỳ quan trọng để giúp tăng thứ hạng. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng khi các trang web thực hiện chiến lược SEO và nội dung được tối ưu hóa, họ sẽ thấy một lượng từ khóa lớn hơn và thẩm quyền tên miền cao hơn. Kết hợp những thứ này lại với nhau và bạn sẽ nhận được số lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cao.

Hãy xem xét kỹ hơn.

Etsy: Chiến lược SEO ecommerce mạnh mẽ

Etsy là một thị trường trực tuyến toàn cầu, nơi các thương hiệu có thể mua, bán, trao đổi và thu thập các sản phẩm có một không hai. Đó là một thị trường nơi bạn có thể tìm thấy những món đồ thủ công yêu thích mới của mình từ các nghệ sĩ và nhà thiết kế độc lập.

Đây là một môi trường tuyệt vời để một thương hiệu giành chiến thắng trong SEO thương mại điện tử.

A screenshot of Etsy's webpage.

Etsy đang có những bước tiến mạnh mẽ trong tiếp thị SEO ngay bây giờ.

Vào tháng 5 năm 2022, Etsy đã xếp hạng cho hơn 14 triệu từ khóa ở vị trí từ một đến mười, bao gồm gần 5,5 triệu từ khóa ở ba vị trí hàng đầu.

Điều hướng chính của Etsy trực quan và dễ sử dụng. Có một biểu ngữ với các mặt hàng phổ biến, theo mùa cụ thể cho mùa hè cũng như những món quà phổ biến mà mọi người đang mua.

Các doanh nghiệp có được khả năng hiển thị thương hiệu nhờ cách trình bày nội dung trên trang web. Có một sự nhấn mạnh mạnh mẽ vào khám phá. Etsy dựa rất nhiều vào “từ khóa theo mục đích”, đặc biệt là thông qua các đề cập trên blog. Bài viết trên blog được buôn bán nhiều nhất của họ có các cửa hàng Etsy tốt nhất, thu hút 1.061 khách truy cập và doanh thu $462.

Nhìn chung, 61,1% từ khóa của Etsy là thông tin và 29,9% là giao dịch. Một con số khổng lồ 87,4% từ khóa được sở hữu là không có thương hiệu. Điều này cho chúng tôi thấy những gì người dùng muốn biết về các thương hiệu trong Etsy. Cách họ được giáo dục với tư cách là đối tượng quan trọng trong hành trình của người mua.

Tôi cũng muốn đề cập rằng rất nhiều thành công của Etsy đến từ Core Web Vitals xuất sắc. Đây là một yếu tố xếp hạng rất lớn trong thế giới xếp hạng chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động này. Mọi người thấy sở thích mua sắm của họ trong quá trình trải nghiệm người dùng càng nhanh thì càng tốt.

Etsy hoàn toàn làm được điều này trong khi hỗ trợ các cửa hàng dựa vào họ để có được mức độ hiển thị thương hiệu.

seo ecommerce
seo ecommerce

Overstock: Một ví dụ về các chỉ số quan trọng về trang web cốt lõi tuyệt vời

Overstock là một nhà bán lẻ trực tuyến bán đồ gia dụng với giá thấp.

A screenshot of Overstock.com's homepage.

Giống như Etsy, Overstock có Core Web Vitals tuyệt vời, vì vậy trải nghiệm người dùng với cơ sở dữ liệu trực tuyến của họ rất sắc nét. Họ là một công ty định hướng công nghệ, vì vậy điều đó được mong đợi.

Dựa trên những gì người dùng đang tìm kiếm, họ giành được nhiều lưu lượng truy cập cho các từ khóa không có thương hiệu (83,2%) so với các từ khóa có thương hiệu (16,8%). Overstock đang thu hút người dùng tìm kiếm các truy vấn không liên quan đến thương hiệu của họ. Có nghĩa là họ đang thu hút rất nhiều người dùng đang tìm kiếm giải pháp mà trang web của họ có thể giải quyết.

Có lý do tại sao phần lớn mục đích từ khóa SEO ecommerce của trang web hướng đến thông qua các truy vấn tìm kiếm thông tin (47% vào tháng 5 năm 2022). Dữ liệu cho thấy khách hàng muốn được thông báo trước khi họ mua hàng.

Các lượt tìm kiếm giao dịch cũng cao gần như nhau (42% vào tháng 5 năm 2022). Hãy nghĩ về một tìm kiếm phổ biến như “đồ đạc trong hiên”. Các sản phẩm Overstock cung cấp về cơ bản là những gì người dùng đang tìm kiếm.

SEO cho thương mại điện tử phục vụ tốt cho Overstock bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm, ngay cả khi nó không có thương hiệu. Họ đã thành thạo việc sắp xếp các từ khóa phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng, cho phép họ xem kết quả với các cụm từ không có thương hiệu hoạt động hiệu quả.

seo ecommerce
seo ecommerce

Lulus: Cách SEO cho thương mại điện tử giúp một thương hiệu

Lulus là một thương hiệu thời trang với cảm giác sang trọng giá cả phải chăng.

A screenshot of Lulu's webpage.

Gần đây, họ đã nâng cấp Các chỉ số quan trọng về trang web cốt lõi, giúp họ xếp hạng cao hơn và thu được nhiều phiên truy cập tự nhiên hơn trên trang. Đó chỉ là một trong những cách họ nâng cấp trò chơi của mình.

Hãy xem cách họ nghiền nát SEO cho thương mại điện tử để đạt được những kết quả này.

Một điều tôi nhận thấy trên trang váy Lulus này là bản sao.

Vâng, điều gì làm cho bản sao của họ nổi bật?

Các từ khóa có mức độ ưu tiên cao.

seo ecommerce
seo ecommerce

Tôi biết điều đó nghe có vẻ đơn giản, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc váy dạ tiệc cho bữa tiệc Giáng sinh của công ty, thì Lulus sẽ chỉ cho bạn đúng hướng trên trang web của họ.

Bạn đã có các từ khóa và hướng dẫn cho người dùng của mình. Bây giờ, họ chắc chắn sẽ tin tưởng bạn và tiếp tục với giỏ hàng của họ.

Nó đi theo cách tương tự với các liên kết ngược. Hồ sơ liên kết ngược của Lulus đã nói lên điều đó, với hơn 19 triệu tên miền giới thiệu.

Các liên kết theo dõi chiếm 80% các liên kết ngược của Lulus, báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web này đáng tin cậy.

Bán những sản phẩm tuyệt vời là một chuyện. Có nguồn bên ngoài chứng minh cho thương hiệu của bạn trực tuyến làm cho bạn trông đáng tin cậy hơn. Hãy nghĩ về SERPs như một cuộc thi lớn về mức độ phổ biến và việc được những người khác xác nhận cho bạn là một sự trợ giúp lớn.

Lưu lượng truy cập sẽ đến với bạn dưới dạng khách hàng tiềm năng để chuyển đổi. Họ sẽ mua hàng an toàn khi biết bạn có thứ họ cần và họ sẽ quay lại mua những mặt hàng khác mà họ cần trong tương lai.

Cho dù họ đến từ các blog thời trang hay những người có ảnh hưởng, các liên kết ngược là vàng SEO thương mại điện tử.

Đây là cách Lulus đã làm.

Đó là những gì SEO ecommerce làm cho một thương hiệu. Nó cho khách hàng của bạn thấy bạn là giải pháp của họ.

seo ecommerce
seo ecommerce

Chúng ta có thể học được gì từ SEO ecommerce Hoàn thành đúng?

SEO cho thương mại điện tử là một công cụ thay đổi cuộc chơi, vì vậy hãy dành thời gian cho nó.

Chơi đúng trò chơi có nghĩa là xuất hiện ở vị trí cao trên trang đầu tiên của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo đối với các thuật ngữ mà người tiêu dùng tiềm năng của bạn sử dụng.

Nếu bạn biết đối tượng của mình đưa ra quyết định như thế nào, thì bạn có thể tạo nội dung hướng dẫn họ trong suốt hành trình mua hàng.

Vâng, có nội dung chất lượng cao và vấn đề sao chép. Tuy nhiên, nó sẽ không chuyển đổi thành người dùng nếu từ khóa của bạn không có mục đích tìm kiếm chất lượng cao.

Chiến lược liên kết nội bộ—liên kết tới các URL khác trên cùng một trang—và tối ưu hóa các trang sản phẩm và danh mục là một trong những phần khó nhất của SEO thương mại điện tử. Tuy nhiên, chúng chắc chắn nằm trong danh sách các phương pháp hay nhất về SEO thương mại điện tử của tôi.

Đó là lý do tại sao tôi ở đây. Để cung cấp cho bạn các mẹo SEO phù hợp với bạn.

Các công cụ tìm kiếm như Google chủ yếu tập trung vào việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm có giá trị.

Trang web của bạn cần ưu tiên hàng đầu cho khả năng sử dụng.

Đó là quy tắc vàng của tôi cho SEO.

Nếu trải nghiệm người dùng của bạn thuận tiện và trực quan, khách hàng sẽ tôn trọng và tin tưởng bạn.

Nó giống như điều gì tốt cho người dùng của bạn thì cũng tốt cho Google—vì vậy, cả hai đều phải đi đôi với nhau.

Nếu người dùng dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn và không điều hướng quay lại các kết quả tìm kiếm trước đó, Google sẽ coi đây là huy hiệu danh dự.

Liên kết là thứ đưa bạn lên đầu trang kết quả tìm kiếm, vì vậy những người thích trang web của bạn và những gì nó cung cấp có nhiều khả năng sẽ liên kết với nó hơn.

Đặt SEO thương mại điện tử lên hàng đầu trong chiến dịch tiếp thị của bạn và xem cách phục vụ nhu cầu của khán giả dẫn đến tăng lưu lượng truy cập.

Từ khóa:

 • Khóa học SEO GTV
 • Seo la gì
 • Khóa học SEO website
 • Khóa học SEO Online
 • SEO E-commerce tải website của doanh nghiệp
 • Thủ thuật SEO
 • Nghệ thuật SEO

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button