SEO Local là gì và 5 lý do tại sao nó lại quan trọng?

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn cần một chiến lược SEO địa phương? Từ quan trọng trong câu hỏi này là “địa phương”. Bạn có sở hữu một doanh nghiệp thu hút khách hàng từ 0 đến 15 dặm không? Khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn có lái xe tới mười phút để đến doanh nghiệp của bạn không? Nếu bạn có thể trả lời có cho những câu hỏi này, rất có thể bạn cần quản lý chiến lược SEO địa phương của mình. Vậy, SEO Local là gì? Và tại sao nó lại quan trọng?

SEO Local là gì?

SEO Local là gì? SEO Local liên quan đến việc tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của bạn để thu hút doanh nghiệp từ các tìm kiếm địa phương trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Theo thống kê SEO địa phương của Hubspot, 46% tổng số người tìm kiếm trên Google đang tìm kiếm thông tin địa phương. Và 72% người tiêu dùng đã tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ địa phương bằng cách sử dụng SEO địa phương gần tôi tìm kiếm đã ghé thăm một cửa hàng trong vòng 5 dặm.

Vậy, SEO Local có hoạt động không? Nó chắc chắn đã làm nếu bạn là một trong những doanh nghiệp đó. Bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Để minh họa những lợi ích của việc tập trung vào SEO Local là gì, chúng tôi đã tổng hợp danh sách năm lý do tại sao điều này lại cần thiết cho sự thành công trong kinh doanh của bạn.

seo local là gì
seo local là gì

5 lý do SEO Local cần thiết cho thành công kinh doanh của bạn

 Thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn xuất hiện trước mặt người tiêu dùng đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn

Hãy nhớ lại những ngày xưa khi bạn lùng sục các trang vàng để tìm các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cần? Ngày nay, tất cả những gì bạn làm là nhập sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm trên máy tính xách tay, máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn. Các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ đó sẽ bật lên. Và, nếu bạn nhập “gần tôi”, nó sẽ hiển thị cho bạn mọi thứ đủ gần để lái xe đến từ vị trí hiện tại của bạn.

Khá bóng bẩy. SEO Local là gì? Những tìm kiếm SEO Local “gần tôi” đó giúp bạn tiết kiệm thời gian. Chỉ cần chọn những gì bạn thích, kéo lên bản đồ và chỉ đường, và bạn đã sẵn sàng để đi. Nếu bạn xem xét những kết quả đó một cách cẩn thận, bạn sẽ thấy chúng được điền bởi các thư mục kinh doanh trực tuyến, giống như những trang màu vàng của những ngày đã qua.

Khi bạn so sánh seo local là gì và SEO không phải trả tiền, cả hai vẫn quan trọng. Bạn muốn có một chiến lược tiếp thị nội dung giúp các trang của bạn xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm cho các từ khóa và cụm từ khóa cụ thể (mục tiêu của chiến lược SEO không phải trả tiền). Nhưng SEO địa phương rất quan trọng đối với các doanh nghiệp phục vụ cộng đồng bản địa hóa. Nó có phần ít quan trọng hơn đối với các công ty toàn cầu thu hút khách hàng từ khắp nơi.

seo local là gì
seo local là gì

Các trích dẫn thư mục trực tuyến chính xác nhất quán Tăng xếp hạng gói hàng không phải trả tiền và gói địa phương của bạn

Bạn phải liệt kê tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của mình một cách chính xác và nhất quán trên các trích dẫn địa phương và danh bạ doanh nghiệp được xếp hạng hàng đầu. Thông tin đó được gọi là Dữ liệu NAP của bạn (tên, địa chỉ, điện thoại). Một bot của công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng đưa doanh nghiệp của bạn vào các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) nếu nó tự tin rằng thông tin của bạn là nhất quán và chính xác.

Điều đó có vẻ công bằng. Bạn có nghĩ rằng bạn có thể bực bội nếu Google cử bạn đến một doanh nghiệp không có ở đó hoặc cung cấp cho bạn một số điện thoại không còn hoạt động không? Các công cụ tìm kiếm muốn tìm thông tin cơ bản này về doanh nghiệp của bạn ở nhiều nơi trên internet.

Khi họ tìm thấy thông tin đó ở một số nơi – và tất cả đều nhất quán và chính xác thì họ tin tưởng vào dữ liệu. Nhưng nếu Google hoặc Bing, chẳng hạn, thấy dữ liệu khó hiểu, không nhất quán, họ sẽ coi đó là dữ liệu kém hợp lệ hơn – kém tin cậy hơn. Do đó, các công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng bỏ qua bạn hơn để ủng hộ một doanh nghiệp có Dữ liệu NAP nhất quán hơn.

Trang web kinh doanh của bạn nhận được nhiều liên kết trở lại trang web từ các trang web có thẩm quyền, đáng tin cậy

Liên kết ngược, hoặc liên kết trỏ đến trang web của bạn từ các trang web đáng tin cậy, có thẩm quyền, đóng một vai trò thiết yếu trong SEO. Họ xác thực sự tồn tại của trang web của bạn, chứng minh rằng trang web của bạn là một thế lực tồn tại trong vũ trụ internet rộng lớn. Ngoài ra, một số trang web trích dẫn thư mục thêm trường URL trang web vào danh sách của họ và hiển thị các URL này dưới dạng liên kết ‘dofollow’.

Điều đó chuyển giá trị liên kết có giá trị đến trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết ngược để xác định cơ quan quản lý miền của bạn, thúc đẩy SEO của bạn (trái ngược với các liên kết ‘nofollow’, rất tốt nhưng không mang lại cho bạn bất kỳ hiệu quả nào).

Muốn có một cách tuyệt vời khác để lấy một backlink trong khi làm một việc gì đó đáng giá khác để xây dựng doanh nghiệp của bạn? SEO Local là gì? Tham gia phòng thương mại địa phương hoặc nhóm kinh doanh khác. Làm điều này sẽ cung cấp một liên kết cục bộ có liên quan quay lại trang web của bạn và bạn có thể kết nối mạng tại các sự kiện địa phương. Trong khi tham gia các sự kiện này, bạn có thể nhận được một số cơ hội kinh doanh hoặc thậm chí nhiều cơ hội liên kết ngược hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có nhà cung cấp hoặc là nhà cung cấp sản phẩm, bạn cũng có thể muốn họ liên kết đến trang web của bạn (tất nhiên là với liên kết dofollow).

Doanh nghiệp của bạn sẽ tiến gần hơn đến trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm

Các thư mục kinh doanh trực tuyến chiếm khá nhiều bất động sản trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Do đó, các doanh nghiệp địa phương mà họ liệt kê trong danh bạ của mình nhận được khoản thanh toán cao nhất cho các truy vấn tìm kiếm địa phương. Nếu bạn không có trong những danh sách đó …

Bạn cần biết cách đưa doanh nghiệp của mình được liệt kê trong các thư mục kinh doanh trích dẫn địa phương này bởi vì bạn sẽ mất công kinh doanh có giá trị. Và những gì bạn không biết trên mạng có thể làm tổn thương bạn.

Bạn có thể có chiếc bánh pizza ngon nhất trong thị trấn, nhưng nếu anh chàng ở khắp thị trấn không tìm thấy bạn khi anh ta tìm kiếm “pizza gần tôi”, anh ta sẽ đi mua bánh pizza của mình từ đối thủ cạnh tranh của bạn. Và điều đó đưa chúng ta đến với Lý do số 5.

Doanh nghiệp của bạn sẽ có được cơ hội để bên thứ ba đánh giá seo local là gì

Dưới đây là ba trụ cột cốt lõi để xếp hạng tốt trong Google Local Map Pack.

  • Sự liên quan

Bạn nhắm mục tiêu các từ khóa hoặc chủ đề mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tìm kiếm trên trang web của bạn tốt như thế nào?

  • Sự nổi bật

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn nổi bật trực tuyến?

  • Sự gần gũi

Mức độ gần gũi của doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

Chúng tôi đã đề cập đến mức độ liên quan và mức độ gần gũi. Bây giờ là lúc để nói về sự nổi bật: danh tiếng và nhận xét tích cực mà doanh nghiệp của bạn thích trên internet. Làm thế nào để các công cụ tìm kiếm tìm thấy thông tin này? Nhiều trích dẫn và thư mục cho phép khách hàng đăng đánh giá và xếp hạng trải nghiệm của họ với các doanh nghiệp địa phương.

Nếu bạn cung cấp dịch vụ xuất sắc, doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi từ đặc quyền bổ sung này. Nhưng nó không đủ để nhận được đánh giá tốt. Bạn cũng nên trả lời họ. Và, nếu bạn nhận được một đánh giá tiêu cực, đừng đổ mồ hôi. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn giữ bình tĩnh và trả lời một cách thích hợp. Làm việc để giải quyết vấn đề càng nhanh càng tốt. Ngay cả một lời xin lỗi đơn giản cũng tốt hơn là không có phản hồi nào cả.

Mẹo khác cho SEO Local là gì?

SEO Local cho nhiều vị trí, liệt kê tất cả các vị trí có nhân viên của bạn, bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ và số điện thoại trên trang Liên hệ với chúng tôi trên trang web của bạn.

Đối với các doanh nghiệp có từ 10 địa điểm trở xuống, hãy liệt kê tên đầy đủ, địa chỉ và số điện thoại của từng địa điểm trong chân trang của trang web.

Đảm bảo mọi người có thể dễ dàng tìm thấy số điện thoại của bạn trên trang web của bạn -SEO Local là gì?  và có thể nhấp vào số điện thoại đó trên thiết bị di động.

Cũng như bạn muốn nhất quán trên các thư mục, hãy đảm bảo Dữ liệu NAP của bạn nhất quán trên tất cả các trang trên trang web của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn phục vụ nhiều địa điểm, bạn cần có một trang riêng biệt với nội dung độc đáo cho từng trang web. Tránh sao chép và dán từ trang này sang trang khác.

seo local là gì
seo local là gì

SEO Local là gì? Tùy chỉnh SEO Local của bạn cho loại hình kinh doanh của bạn

Vì vậy, những gì bạn không biết trên mạng có thể làm tổn thương bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn không hoạt động theo chiến lược SEO Local , bạn đang để tiền trên bàn mà đối thủ cạnh tranh của bạn trên toàn thị trấn sẽ kiếm được.

SEO Local hoạt động tốt, nhưng nó cần thời gian và sự kiên nhẫn giống như SEO không phải trả tiền. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp thuê một đại lý SEO Local để ghép tất cả các phần lại với nhau.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • SEO Map
  • Bài viết SEO Local
  • Seo global là gì
  • SEO địa phương
  • SEO Google địa điểm
  • Google snack packSeeding Google map

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *