Marketing tổng thể

SEO mua sắm ngày lễ: Các mẹo và kỹ thuật vào phút cuối cho các trang web thương mại điện tử

T bài đăng của anh ấy xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 9 19, 2020 nhưng đã được cập nhật để bao gồm thông tin mới.

Trước khi mùa mua sắm nghỉ lễ đến gần, các nhà bán lẻ trực tuyến nên sẵn sàng và làm mới các trang nội dung, danh mục và sản phẩm để tối đa hóa khả năng hiển thị tìm kiếm khi sự quan tâm tăng lên và kiểm tra các trang web của họ để đảm bảo trải nghiệm người dùng mượt mà.

Mặc dù chỉ còn vài tuần nữa là đến Thứ Sáu Đen, nhưng vẫn còn nhiều thời gian để thực hiện các mẹo và kỹ thuật bên dưới để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa ngoài công việc mà nhóm của bạn đã thực hiện và bạn không phạm phải những lỗi có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn trong mùa quan trọng này.

Tận dụng danh sách sản phẩm miễn phí

Google đã mở các kết quả tìm kiếm Mua sắm thành không phải trả tiền, không phải trả tiền danh sách trong tháng 4 2020 và Bing đã theo dõi suit vào tháng Tám. Đưa sản phẩm của bạn vào những kết quả này có thể có nghĩa là hàng triệu người sử dụng Google và Bing Shopping được tiếp xúc miễn phí để tìm kiếm quà tặng dịp lễ.

Danh sách Mua sắm không phải trả tiền của Google khi chúng xuất hiện trên máy tính để bàn.

Để đủ điều kiện xuất hiện trong Mua sắm kết quả, bạn sẽ cần tải nguồn cấp dữ liệu sản phẩm lên Google và Microsoft Merchant Center tương ứng. Nếu bạn điều hành một cửa hàng thực, có một chương trình riêng trong Google Merchant Center (GMC) được gọi là “ Các nền tảng địa phương trên Google , ”có thể được sử dụng để hiển thị sản phẩm còn hàng trên Google Tìm kiếm, Google Hình ảnh, Google Mua sắm, Google Maps và Google Ống kính.

Ngoài ra, vào ngày 1 tháng 11, 2021, Bing đã triển khai tab mua sắm mới để giúp khách hàng tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm (và có thể một số thứ họ không biết là họ cần) trong thời gian cho mùa mua sắm nghỉ lễ. “Người mua sắm có thể bắt đầu tìm kiếm khi duyệt qua các Phòng của chúng tôi , với hơn 1, 000 danh mục – chẳng hạn như Đồ đạc trong nhà và Đồ điện tử – để lựa chọn. Các trang này nêu bật các xu hướng, đợt giảm giá và các phiếu giảm giá có sẵn ở mỗi bộ phận, ”theo thông báo. Các tab khác bao gồm Cửa hàng, Lựa chọn của ban biên tập, Ưu đãi, Sản phẩm thịnh hành và Giảm giá.

Nguồn: Microsoft Bing

CÓ LIÊN QUAN: Câu hỏi thường gặp: Tất cả về Google Mua sắm và Surfaces trên Google

Theo dõi hiệu suất chiến dịch. Theo dõi các chiến dịch của bạn có thể cho phép bạn đưa ra các quyết định chiến lược hơn trong tương lai. Thật không may, báo cáo cho các danh sách không phải trả tiền này không phức tạp như các chiến dịch trả tiền.

Không có báo cáo khi danh sách sản phẩm miễn phí của Bing ra mắt, nhưng công ty đã triển khai các chỉ số cơ bản ( số nhấp chuột và số lần hiển thị) vào cuối năm ngoái.

Trong GMC, báo cáo Hiệu suất hiển thị các lần nhấp từ các Surfaces trên Google. Trong Google Analytics, các nhấp chuột từ danh sách Mua sắm miễn phí được phân loại là lưu lượng truy cập “google / không phải trả tiền”, có nghĩa là không thể biết danh sách Mua sắm không phải trả tiền của bạn đang hoạt động như thế nào so với danh sách tìm kiếm không phải trả tiền truyền thống. Để giải quyết vấn đề này, Kirk Williams của ZATO Marketing đưa ra quy trình gắn thẻ để theo dõi hành vi của người dùng sau nhấp chuột .

Thêm dữ liệu có cấu trúc để báo hiệu mức độ liên quan và thông báo cho người mua hàng

Lược đồ sản phẩm. “Google đã giới thiệu vô số tính năng Mua sắm mới trực tiếp trong kết quả tìm kiếm”, Karen Bone, giám đốc SEO tại công ty tiếp thị kỹ thuật số và SEO Ayima cho biết, chỉ vào các tính năng được cung cấp dữ liệu có cấu trúc như Bảng tri thức sản phẩm và băng chuyền Sản phẩm phổ biến và sự nổi bật của chúng trong tìm kiếm các trang kết quả. “Nếu không kết hợp các sản phẩm của bạn để trở nên nổi bật, vị trí xếp hạng cổ điển của bạn có thể không đủ để thúc đẩy lưu lượng truy cập,” cô nói.

Danh sách kết quả tìm kiếm chuẩn (ở trên) cho một trò chơi điện tử, so với danh sách cho cùng một trò chơi sử dụng dữ liệu có cấu trúc (bên dưới) để cung cấp thông tin xếp hạng sao, đánh giá và giá cả trong kết quả tìm kiếm. Nguồn: Dave Davies.

“ Cách dễ nhất để làm rõ với Google rằng bạn nên xếp hạng cho các cụm từ như “mua X”, Dave Davies, Giám đốc điều hành tại Beanstalk Internet Marketing, cho biết thêm rằng loại dữ liệu có cấu trúc này có thể giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và cung cấp cho họ thông tin hữu ích để dựa trên quyết định của họ, cũng như có khả năng cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn.

Băng chuyền Sản phẩm Phổ biến. Người dùng di động cũng có thể gặp phải Băng chuyền Sản phẩm Phổ biến của Google nếu họ đang săn lùng các sản phẩm may mặc và thời trang. Loại kết quả dành cho thiết bị di động này cho phép người dùng lọc qua các danh mục sản phẩm, xem các màu khác nhau, đọc đánh giá và so sánh giá cả mà không cần phải nhấp qua trang web của nhà bán lẻ (mặc dù họ sẽ phải nhấp vào liên kết cửa hàng để hoàn tất mua hàng).

Google Popular Products organic search results
Băng chuyền Sản phẩm Phổ biến trong kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động của Google.

Bạn có thể đưa sản phẩm của mình vào băng chuyền này bằng cách đánh dấu chúng bằng Lược đồ sản phẩm và / hoặc gửi nguồn cấp dữ liệu sản phẩm trong Google Merchant Center. Bạn có thể đọc thêm về nguồn cấp dữ liệu chính xác và các yêu cầu về Lược đồ, cũng như cách bạn có thể tối ưu hóa cho tính năng này, trong của chúng tôi Bài viết câu hỏi thường gặp về Các sản phẩm phổ biến của Google .

Làm mới và định vị lại nội dung thường xanh của bạn

Giữ cho nội dung của bạn hoạt động trong suốt cả năm. Nội dung thường xanh có thể là tài nguyên cho khách hàng tiềm năng quanh năm và tiếp tục phục vụ doanh nghiệp của bạn năm này qua năm khác. Bone nói: “Đừng tạo các trang chiến dịch cho kỳ nghỉ lễ và sau đó gỡ bỏ chúng ngay sau đó,” thay vào đó, khuyến nghị các thương gia nên tạo nội dung mới, chẳng hạn như hướng dẫn quà tặng, để họ có thể liên kết nội bộ trong suốt cả năm và làm nổi bật hơn đối với hoạt động mua sắm vào dịp lễ Mùa. “Hãy cho phép nội dung đó nhận được liên kết và hoạt động cho bạn mỗi năm, thay vì xóa nó và bắt đầu từ năm này qua năm khác,” cô nói.

Phù hợp với người tiêu dùng trong kỳ nghỉ. Việc phân đoạn các truy vấn của bạn và định vị lại nội dung thường xanh của bạn cho phù hợp là rất quan trọng đối với sự thành công của nó trong các kỳ nghỉ lễ.

“Hãy tự hỏi bản thân, trong những ngày nghỉ lễ, những người đưa ra quyết định mua hàng giống nhau không? ” Davies cho biết: “Một ví dụ điển hình là trò chơi điện tử: Trong phần lớn thời gian của năm, người mua chính sẽ là người chơi, nhưng trong những ngày lễ, số liệu thống kê tiết lộ đây là một món quà cực kỳ phổ biến. ”

Trong ví dụ này, nếu bạn có nội dung hướng đến xếp hạng cho các truy vấn liên quan đến “trò chơi hàng đầu”, bạn sẽ muốn điều chỉnh nội dung cho các ngày lễ để giải quyết các câu hỏi của người tiêu dùng mới ( người mua quà tặng). Thay đổi nội dung theo cách này sẽ giúp bạn tận dụng thứ hạng hiện có, Davies nói.

“Trên các trang này, bạn không muốn coi đó là chiêu trò quảng cáo lớn mà bạn có thể tạo ra cho người tiêu dùng đã tiết kiệm cho Call Of Duty mới nhất, nhưng thay vào đó là những câu hỏi mà cha mẹ, người thân của họ, v.v. sẽ có, “anh ấy nói,” Cái gì là nó đánh giá? Tại sao nó có xếp hạng đó? Các bậc cha mẹ khác nghĩ gì? Những dạng câu hỏi này. ”

Ngoài việc làm mới nội dung, bạn cũng nên sửa đổi mô tả, tiêu đề và tiêu đề trang của mình; ví dụ: tiêu đề chẳng hạn như “Hướng dẫn của phụ huynh về Các trò chơi video hàng đầu của có nhiều khả năng thu hút các nhấp chuột từ phụ huynh hơn là “2021 Trò chơi điện tử hàng đầu của. ” Việc chỉnh sửa lại nội dung của bạn với những yếu tố này có thể giúp bạn thu hút nhiều nhấp chuột hơn trong các kỳ nghỉ lễ và chuyển đổi lưu lượng truy cập mà bạn nhận được.

Tạo các trang danh mục và sản phẩm dành riêng cho người mua sắm vào dịp lễ

Người mua sắm có khả năng đang tìm kiếm các giao dịch cụ thể và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng họ có thể tìm thấy giao dịch của bạn dễ dàng nhất có thể. Việc mở rộng các tính năng tối ưu hóa tập trung vào mua sắm vào kỳ nghỉ của bạn cho các trang sản phẩm và danh mục sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Tạo các trang danh mục phản ánh cách người mua sắm đang tìm kiếm. “Tối ưu hóa các trang danh mục giá trị cao của bạn với các từ khóa thích hợp cho mỗi kỳ nghỉ,” Jackson Lo, trưởng nhóm SEO, tăng trưởng quốc tế tại Shopify, cho biết, “Bạn có thể làm điều này bằng cách cập nhật thẻ tiêu đề danh mục, mô tả meta và nội dung trang để bao gồm các từ khóa và sản phẩm có liên quan. ”

Danh sách tìm kiếm của Best Buy phản ánh một truy vấn tìm kiếm cụ thể, phổ biến trong Thứ Sáu Đen.

“Ví dụ: 'giao dịch thứ sáu đen tối trên tv' là một cụm từ tìm kiếm rất phổ biến mà khách hàng sử dụng trong Thứ sáu đen”, ông nói, chỉ vào trang danh mục của Best Buy đã được tối ưu hóa cho int cụ thể này ent.

Cộng tác để tránh bỏ sót cơ hội. Khi bạn tạo các trang sản phẩm và / hoặc danh mục mới, hãy làm việc với các nhóm PR và xã hội của bạn để giúp thúc đẩy các liên kết ngược đến các trang đó. Bone cho biết: “Thông thường, các nhóm tiếp thị sẽ tạo các trang chiến dịch mới mà không cần tham khảo ý kiến ​​của nhóm SEO và quyền hạn sẽ bị pha loãng hoặc mất đi. “Những thứ này thường được các trang web của bên thứ ba chọn và là nguồn cung cấp các liên kết ngược tuyệt vời và tạo ra sự phấn khích để mua sắm các giao dịch của bạn,” cô nói.

Những điều có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị và doanh số bán hàng của bạn trong kỳ nghỉ lễ

Ngoài việc đánh giá những gì có thể được tối ưu hóa trong thời gian dẫn đến mùa mua sắm nghỉ lễ, các nhóm của bạn cũng nên kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo nó hoạt động như dự định và trì hoãn bất kỳ dự án lớn nào cho đến khi giai đoạn bán hàng quan trọng này đã qua.

Kiểm tra các lỗi có thể ảnh hưởng đến chuyển đổi. “Ví dụ: hãy kiểm tra để đảm bảo rằng không có ' Lo nói. Xử lý những lỗi này sớm có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn, điều này có thể dẫn đến bán hàng nhiều hơn.

Xem xét kỹ lưỡng trải nghiệm người dùng của bạn. Kiểm tra trải nghiệm người dùng của bạn có thể giúp bạn giữ khách truy cập đi đúng hướng. Ví dụ: nếu bạn có một trang Câu hỏi thường gặp độc lập cho một danh mục sản phẩm cụ thể, người mua hàng có thể bị lạc hướng trên một trang không hướng đến chuyển đổi, Davies nói. “Hãy trả lời câu hỏi đó trước và trung tâm trong hành trình chuyển đổi,” anh ấy nói; trong ví dụ này, bạn có thể làm như vậy bằng cách chuyển phần Câu hỏi thường gặp vào trang danh mục.

Lưu di chuyển trang web và các dự án lớn khác cho sau này. Di chuyển địa điểm là một công việc quan trọng và chắc chắn là một công việc cần được gác lại cho đến sau kỳ nghỉ lễ. Mặc dù chúng có thể được thực hiện một cách chính xác, nhưng bất kỳ số sai sót nào , thậm chí đơn giản như thông tin giám sát giữa các SEO và nhà phát triển, có thể dẫn đến các lỗi có thể ảnh hưởng tiêu cực và tiềm ẩn đến khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

Nếu quá trình di chuyển sai sót sẽ ảnh hưởng đến khả năng trang web của bạn để xử lý các giao dịch, bạn sẽ dành thời gian quý báu dẫn đến những ngày nghỉ để sửa lỗi, điều này có nghĩa là sẽ ít tài nguyên hơn dành cho việc tối ưu hóa và khách hàng có khả năng bị mất. Ngay cả sau khi một trang web đã được di chuyển, thứ hạng cho các trang quan trọng có thể dao động và các công cụ tìm kiếm có thể phải lập chỉ mục các URL mới, vì vậy hãy lưu các di chuyển trang web và các dự án khác có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị và trải nghiệm người dùng của bạn sau này.

Back to top button