SEO

Các yếu tố quan trọng của SEO Offpage là gì?

Một công việc không thể thiếu trong làm SEO đó chính là tối ưu SEO Offpage. Tuy không phải là tất cả, nhưng nó góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy thứ hạng từ khóa. Vậy Seo Offpage là gì? Công việc là làm những gì? Đối với một người SEOer tất cả các khái niệm đều phải hiểu rõ, bạn không thể nào SEO tốt nếu không biết chính xác vấn đề khá khó khăn để tìm ra cách giải quyết. Tuy rằng lý thuyết không thể bằng thực hành được, nhưng khi hiểu sâu hơn bạn sẽ làm rất nhanh và hiệu quả cao hơn.

Tổng quan về SEO Offpage

1

 1. SEO Offpage là gì?

Offpage Seo là bạn sẽ tối ưu hóa bên ngoài website của mình bao gồm:

 • Xây dựng liên kết (link building)
 • Marketing mạng xã hội (social media marketing)
 • Các phương tiện truyền thông khác (Social media bookmaking)

Trái ngược hoàn toàn với Seo Onpage, Offpage là việc bạn sẽ thực hiện chỉ sau khi Onpage hoàn chỉnh với mục đích đó là gia tăng lượng truy cập, xây dựng liên kết (link-building) để tăng trưởng thứ hạng từ khóa.

Mỗi một backlink là một tấm phiếu bầu để Google đánh giá, phân tích và sàng lọc để quyết định website của bạn ở vị trí nào trên bảng xếp hạng.

 2. Yếu tố quan trọng trong SEO Offpage

 • Xây dựng liên kết hay còn gọi là link building.
 • Quảng cáo mạng xã hội (social media marketing).
 • Social media book making.

Ngoài ra còn một yếu tố nữa đó là Backlink. Nó cũng nằm trong yếu tố “link building” nhưng nó khá quan trọng. Backlink có quyết định trong thứ hàng tìm kiếm của website trên các cỗ máy tìm kiếm.

seo offpage 1

 3. Những lưu ý khi tối ưu Seo Off page

Trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch SEO, công việc Seo Off-page sẽ mang lại hiệu quả nếu như bạn làm nó đúng cách, dưới đây là một số lưu ý để tránh những hậu quả đáng tiếc khi Offpage:

 • Xây dựng liên kết nên chậm rãi từ tốn.
 • Đa dạng hóa anchor text trỏ về website.
 • Lọc kỹ các forum diễn đàn trước khi đặt backlink.
 • Nên đặt backlink trong nội dung là tốt nhất.
 • Không sử dụng tools để bắn backlink.

Vậy SEO Offpage là làm những gì?

1. Xây dựng liên kết trên forum (diễn đàn), web 2.0

Bạn nên chọn những forum uy tín chất lượng để đặt backlink bởi không phải mọi diễn đàn đều tốt, nếu đặt vô tội vạ sẽ khiến từ khóa tụt hạng nên chọn các website có lượng thành viên lớn, chỉ số index nhiều và không có spam. Một vài trang như forum.idichvuseo.com, seomxh.com, forum.vietmoz.net, thegioiseo.com… là nơi lý tưởng để đặt backlink chữ ký.

Đối với web 2.0 cũng là địa điểm không tồi để đặt những liên kết nhưng nếu không biết bạn vô tình khiến website của mình rơi vào tình trạng cảnh báo Google sẽ đánh tụt hạng từ khóa của bạn. Hãy chuẩn bị ít nhất 10 bài viết thời gian tối thiểu là 2 tháng sau khi có traffic chúng ta mới nên trỏ backlink về site chính, nên nhớ hãy chọn bài viết này có lượng truy cập và đạt thứ hạng cao để đặt backlink.

Web 2.0 chất lượng:

 • Weebly.com
 • Blogger.com
 • WordPress.com
 • Overblog.com

2. Sử dụng mạng xã hội Social

Đối với các trang mạng xã hội được rất nhiều người tận dụng để làm Seo Offpage bởi chỉ số của chúng quá hoàn hảo, để có thể thực sự hiệu quả hãy kết nối với những người khác sau đó nhờ họ view bài viết hoặc nhấp chuột vào website hay bạn cũng có thể đi backlink cho chính những bài viết trên Social để tăng thứ hạng trên Google.

Theo mình thấy rằng cách làm này thực sự hiệu quả có thể tránh được các thuật toán của Google hãy cố gắng tận dụng chúng, một số Social uy tín như: Facebook, Printest, Twitter, Google Plus, Folkd, Reddit, Quora…

SEO Offpage
SEO Offpage

3. Guest Post

Viết bài trên website khác uy tín sau đó đặt liên kết trỏ về website của mình đây cũng là một cách mang lại hiệu quả cao khi Seo Offpage, hãy tìm kiếm những website cùng chủ đề sau đó liên hệ với họ xem liệu có thể đăng bài được ở trên đó không nếu được hãy cố gắng tạo ra các bài viết hữu ích hướng đến độc giả, nếu đó là một website mạnh traffic mang lại không hề nhỏ.

4. Chia sẻ Video trên Youtube

So với văn bản thông thường Video có khả năng tiếp cận độc giả cực lớn, hầu hết các công ty lớn đều sử dụng công cụ truyền thông bằng Video nếu bạn muốn quảng bá website của mình tại sao không nghĩ đến phương thức này nhỉ?

5. Chia sẻ bài viết miễn phí vào các trang tài liệu

Hãy cho người khác sử dụng miễn phí một tài liệu nào đó như thế cũng là cách tăng traffic và danh tiếng website cực kỳ hiệu quả. Độc giả sẽ cực kỳ biết ơn nếu như họ được dùng free trong marketing online sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho website của bạn.

Đến đây bạn đã hiểu rõ Seo Offpage là gì chưa? Cho dù bạn làm cách nào đi chăng nữa vẫn phải tuân thủ mọi nguyên tắc của Google đưa ra, đối với Offpage càng phải cẩn thận hơn, dành thời gian nghiên cứu và thử nghiệm nhiều hơn chắc chắn kết quả mang lại sẽ rất tốt.

Các kỹ thuật tối ưu SEO Offpage

Có 1 số thủ thuật phổ biến như sau.

1. Xây dựng backlink chất lượng

Trong lĩnh vực online marketing, thì nội dung là quan trọng nhất và link là quan trọng thứ hai. Chắc bạn đã nghe cụm từ “Content is King, link is Queen” rồi chứ?

Xây dựng backlink là trung tâm của SEO OffPage. Tại sao backlink lại quan trọng trong SEO như vậy?

 • Bởi đó chính là một trong những yếu tố cho thấy rằng người ngoài (trang web khác) xác nhận về nội dung trang web của bạn. Ngoài sự thừa nhận, có thể còn là sự giới thiệu
 • Tạo các bài viết hay, nội dung độc đáo, để thu hút người đọc và hướng họ đặt link tới bài viết. Cách này tự nhiên nhưng khó và mất thời gian nhất, vì bạn phải sáng tạo nội dung.
 • Trao đổi text link với các web khác có chủ đề liên quan. Điều này giúp 2 bên đều có lợi.
 • Đăng ký vào các danh bạ (Directory), thậm chí có thể mất phí để được duyệt.

2. Tăng cường marketing trên mạng xã hội (Social Media)

Xây dựng các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter… có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Tích cực hoạt động và cung cấp các status hay, từ đó thu hút nhiều người thích (like) và theo dõi (follow).

Đây là cách gián tiếp điều hướng traffic đến website của bạn. Và cũng là cách hay để “kích rank” cho web. Nguyên tắc là lượng người truy cập nhiều, từ nguồn đa dạng, sẽ giúp Google nhận biết rõ hơn về chủ đề cũng như chất lượng nội dung của website. Điều đó nghĩa là bạn đang làm tốt việc SEO Offpage rồi đấy.

3. Social Bookmarking

Tạm dịch cụm từ này là “đánh dấu mạng xã hội”. Đây là cách thức bạn chia sẻ (đánh dấu) lại các trang web lên mạng xã hội. Chức năng này có trong hầu hết các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Stumbleupon, Delicious, Pinterest, v.v…

Cách bookmarking này trước đây rất hiệu quả, nhưng gần đây cũng dần ít được sử dụng hơn. Như ở Việt Nam, thì việc áp dụng bookmark không phổ biến lắm.

SEO Offpage
SEO Offpage

4. Local SEO

Làm SEO OffPage thực ra là dựa vào hành vi của con người: cụ thể là việc người ta thường chỉ hay dẫn chiếu và chia sẻ những nội dung gì họ thích. Như vậy thì, việc 1 doanh nghiệp có sản phẩm tốt mà được những lời giới thiệu truyền miệng từ khách hàng hiện tại thì cũng có ý nghĩa như SEO OffPage.

Thuật ngữ làm SEO tại địa phương (tiếng Anh là Local SEO). Thủ thuật này có vai trò quan trọng hơn, nếu công việc kinh doanh của bạn tập trung nhiều tại 1 khu vực địa phương nào đó. Ở đó, việc SEO Off-page chính là ở yếu tố SEO thông qua con người. Marketing truyền miệng kéo khách hàng đến với bạn. Ngoài ra, những khách hàng hài lòng có thể sẽ để lại đánh giá trên các trang mạng, hoặc trên Google My Business. Theo đó, cả Google và khách hàng tiềm năng có thể cảm nhận được về sản phẩm dịch vụ của bạn.

5. Quảng cáo online

Mặc dù đây không hẳn là thủ thuật SEO, nhưng cũng có tác dụng gián tiếp tương tự. Khi bạn trả tiền quảng cáo, chẳng hạn cho Google. Người dùng xem và nhấp vào quảng cáo, để vào website của bạn, thì cũng vô hình chung giúp tăng lượng truy cập. Điều đó cũng có tác dụng tích cực cho website giống như SEO vậy.

Các tìm kiếm liên quan:

 • SEO on-page
 • SEO Offpage
 • Seo Onpage Offpage là gì
 • Backlink là gì
 • SEO Off Page
 • Các kỹ thuật SEO offpage
 • Seo Offpage là làm những gì

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button