Một sự kết hợp hoàn hảo của SEO SEM và Truyền thông xã hội

Nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn đã và đang sử dụng SEM để cố gắng chiếm một phần lớn hơn thị trường của bạn. Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để bảo vệ và mở rộng lãnh thổ của bạn. Bài viết này sẽ giải thích tại sao tiếp thị công cụ tìm kiếm nên là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Chúng tôi cũng sẽ mô tả cách các chiến thuật truyền thông xã hội SEM PR và SEM hội tụ với SEO SEM và PPC để tạo ra động lực nền tảng.

SEO SEM là gì?

SEO (Search Engine Optimization) theo truyền thống được xem là một phần của SEM (Search Engine Marketing). Và SEM bao gồm chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có trả phí và không trả phí.

Tuy nhiên, ngày nay, SEM được dùng sử dụng để chỉ riêng cho tìm kiếm có trả phí. Theo trang Search Engine Land, SEM là “quá trình gia tăng lượng truy cập trang web bằng cách mua quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm”. Mặt khác, SEO được định nghĩa là quá trình nhận lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên hoặc miễn phí.

seo sem
seo sem

Tại sao SEO SEM lại quan trọng?

SEM kết hợp các chiến lược SEO SEM, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột và phương tiện truyền thông xã hội để cung cấp cho công ty của bạn mức độ hiển thị cao hơn trong danh sách của các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, khả năng hiển thị mà không có doanh số bán hàng là vô ích. Và trong đó là giá trị thực của SEM.

Các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn phải tạo ra chuyển đổi để chứng minh cho khoản đầu tư. Các chuyển đổi có thể bao gồm một khách hàng tiềm năng mua sản phẩm của bạn, đăng ký nhận bản tin hoặc trở thành đơn vị liên kết của bạn. Nó có thể bao gồm đăng ký một chương trình liên tục tạo ra doanh thu hàng tháng. Tiếp thị công cụ tìm kiếm không chỉ cho phép công ty của bạn tiếp cận đối tượng của bạn, mà còn thu hút cuộc trò chuyện đã diễn ra trong tâm trí của họ. Nó bắt buộc hành động, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Thuê một chuyên gia SEO SEM có cần thiết không?

Mọi chiến thuật được tận dụng trong quá trình triển khai tiếp thị công cụ tìm kiếm toàn diện đều có thể học được. Vấn đề là, làm như vậy là vô cùng tốn thời gian. Các thuật toán chi phối thứ hạng không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm thay đổi liên tục. Các nền tảng PPC chính phải chịu đựng một chuỗi biến động dường như vô tận.

Các trang mạng xã hội vẫn còn sơ khai; khi chúng trưởng thành cũng vậy, các chiến thuật cần thiết để tận dụng chúng. Phát triển sự thành thạo trong từng lĩnh vực tiếp thị công cụ tìm kiếm cần một lượng thời gian rất lớn.

Một chuyên gia SEM sẽ thiết kế một chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đẩy trang web của bạn lên thứ hạng hàng đầu cho các từ khóa bạn đã chọn. Họ cũng có thể khởi chạy chiến dịch quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột để cải thiện hơn nữa khả năng hiển thị của bạn. Các chiến thuật tiếp thị truyền thông xã hội có thể được tích hợp để kết hợp với phần còn lại của việc triển khai tiếp thị công cụ tìm kiếm của bạn. Mặc dù bạn có thể tự khởi chạy các chiến lược này, nhưng bạn có thời gian để học và áp dụng chúng không?

seo sem
seo sem

SEM PR: Tiếp thị công cụ tìm kiếm kết hợp với quan hệ công chúng

SEM PR có nguồn gốc từ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhiều năm trước, quan hệ công chúng trực tuyến được quản lý chủ yếu thông qua việc tạo và phân phối các thông cáo báo chí trực tuyến. Điều này vẫn còn hiệu quả cho đến ngày nay. Những thông cáo báo chí này đạt được sức hút trong danh sách không phải trả tiền của các công cụ tìm kiếm. Điều đó xây dựng thương hiệu của công ty bạn đồng thời giúp loại bỏ công chúng tiêu cực khỏi trang đầu tiên của kết quả.

Ngày nay, PR trực tuyến đã được kết hợp trong bối cảnh SEM rộng hơn bao gồm SEO SEM, PPC và quản lý danh tiếng trực tuyến (ORM). Ví dụ, một thông cáo báo chí có thể được phân phối trực tuyến để đạt được sức hút trong các danh sách tự nhiên. Sau đó, một chiến dịch PPC có thể được khởi chạy để hướng khán giả đến thông cáo báo chí trên trang web của bạn.

Các liên kết có thể được đặt trên toàn bộ trang đến mức độ phù hợp tích cực khác. Càng nhiều điểm tiếp xúc, báo chí tiêu cực càng ít có khả năng thâm nhập vào các thứ hạng hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm. Đây là yếu tố cốt lõi của ORM và mở rộng là tiếp thị công cụ tìm kiếm.

Tận dụng tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội SEM để có lợi thế cạnh tranh

Các trang web truyền thông xã hội bắt đầu được hưởng quyền xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm lớn cách đây vài năm. Quyền hạn đó chỉ tăng lên theo thời gian, làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở thành một bánh răng quan trọng trong tiếp thị công cụ tìm kiếm. Đây là lý do tại sao việc tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội SEO SEM trở nên quan trọng đối với các công ty cần tiếp cận các thị trường thích hợp.

Bằng cách thiết lập sự hiện diện trên các trang web truyền thông xã hội hàng đầu, một đại lý SEO SEM có thể phát triển nhiều điểm đầu vào trong danh sách không phải trả tiền. Điều đó làm tăng khả năng hiển thị của bạn với khán giả. Nó cũng ngăn báo chí xấu xâm nhập vào danh sách hàng đầu cho các từ khóa của bạn. Những lợi thế này hội tụ để mang lại lợi thế cạnh tranh cho công ty của bạn.

seo sem

Giá trị của việc thuê một nhà tư vấn tiếp thị SEO SEM chuyên nghiệp

Thời gian là thứ quý giá nhất của tất cả. Một khi nó hết hạn, nó không thể được lấy lại. Đây là lý do tại sao ngày càng nhiều công ty – bao gồm cả đối thủ cạnh tranh của bạn – đang chọn thuê một nhà tư vấn tiếp thị SEO chuyên nghiệp. Họ nhận ra rằng các chiến lược tiếp thị trên công cụ tìm kiếm rất phức tạp. Đường cong học tập là dốc. Hơn nữa, việc triển khai các chiến thuật SEO, PPC và SMO kém có thể gây hại nhiều hơn lợi. Độ chính xác trong thực thi là rất quan trọng.

Nếu bạn đã nắm vững từng chiến lược tạo nên SEO SEM và có một hệ thống tinh chỉnh để triển khai chúng, bạn có thể không cần một chuyên gia SEM. Nếu không, bạn có thể đang chiến đấu với một cuộc đấu tranh khó khăn. Hãy xem xét liên hệ với một chuyên gia tiếp thị công cụ tìm kiếm ngay hôm nay.

seo sem
seo sem

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Seo la gì
  • SEM
  • Seo SEM là gì
  • SEO
  • Sem la gì
  • Content Marketing
  • Sem khác gì với SEO
  • Sem va seo la gi

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *