SEO, Truyền thông xã hội và Quản lý Danh tiếng Trực tuyến – Bộ ba của Tiếp thị Internet | SEMTEK Co,.LTD

SEO, Truyền thông xã hội và Quản lý Danh tiếng Trực tuyến – Bộ ba của Tiếp thị Internet
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO), Truyền thông Xã hội và Quản lý Danh tiếng Trực tuyến (ORM) đôi khi bị nhầm lẫn, với rất nhiều người cho rằng ba công cụ này giống nhau. Hơn nữa, có một số điểm chéo rõ ràng, cả ba có trọng tâm hoàn toàn khác nhau và đi theo các kết quả rất khác nhau. Ở đây, trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận thêm một chút về tầm quan trọng và công dụng của chúng.

Người ta nói rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, quản lý danh tiếng trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội là bộ ba của tiếp thị internet. Trước tiên, hãy để chúng tôi thảo luận một chút về SEO, Social Media và ORM.

Tại sao phải tối ưu hóa công cụ tìm kiếm?

SEO thường quan tâm đến việc xếp hạng trang web trong các công cụ tìm kiếm hoặc xếp hạng tốt hơn cho các cụm từ tìm kiếm liên quan đến sản phẩm và / hoặc dịch vụ. Nó không là gì khác ngoài một quá trình tăng cơ hội trang web của bạn được liệt kê trong trang đầu tiên hoặc đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm phổ biến, chẳng hạn như Google, Yahoo, Bing, v.v.

 • Tầm quan trọng của SEO: Đây là một phương tiện tiếp thị khả thi có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng đủ điều kiện hơn. Nó có thể có lợi tức đầu tư tốt hơn các hình thức tiếp thị truyền thống, ví dụ như quảng cáo trên truyền hình và / hoặc báo in. Nó rất tốt cho khả năng hiển thị và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. SEO có thể mang lại lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp và cung cấp cái nhìn sâu sắc chưa từng có về khách hàng.

Tại sao Tiếp thị Truyền thông Xã hội?

Tiếp thị truyền thông xã hội là một loạt các kỹ thuật và chiến lược để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, ấn phẩm, sản phẩm, v.v. (thương hiệu, ấn phẩm hoặc sản phẩm có thể là cá nhân hoặc cho doanh nghiệp), trên phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt bằng cách khuyến khích chia sẻ nội dung giúp thu hút lượng người cuối cùng đến một trang web cụ thể.

 • Tầm quan trọng của truyền thông xã hội: Phương tiện truyền thông xã hội đôi khi được sử dụng để tiếp thị, đặc biệt là tiếp thị trực tuyến, sau đó truyền thông xã hội đã chuyển đổi tên của nó là tiếp thị truyền thông xã hội. Nó có thể tăng nhận thức về thương hiệu của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp tiếp thị trực tuyến xác nhận thương hiệu. Khi sự hiện diện trên mạng xã hội của công ty bạn được thực thi chính xác, nó cho khách hàng biết rằng thương hiệu của công ty bạn đang hoạt động và tập trung vào việc giao tiếp hiệu quả với khách hàng. Nó cung cấp một cách có mục tiêu để quảng bá thương hiệu của bạn cho khách hàng tiềm năng của bạn. Nó có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn, phát triển một cộng đồng người hâm mộ và người theo dõi khổng lồ và có thể nhanh chóng tạo ra doanh nghiệp mới. Nó cũng có thể giúp xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Tại sao lại Quản lý Danh tiếng Trực tuyến?

Quản lý danh tiếng trực tuyến là cải thiện tên cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn hoặc vị thế tốt của thương hiệu của bạn. Điều này là bằng cách chống lại hoặc loại bỏ các phản hồi tiêu cực được tìm thấy trên internet – đánh bại chúng bằng các phản hồi, nhận xét hoặc đánh giá tích cực hơn để nâng cao uy tín của bạn và sự tin tưởng của khách hàng đối với tên hoặc thương hiệu của bạn.

 • Tầm quan trọng của ORM: Danh tiếng trực tuyến là hình ảnh của bạn trên internet. Trong những ngày này, danh tiếng trực tuyến đã trở thành điều bắt buộc đối với doanh nghiệp thuộc mọi loại hình để theo dõi, xác định và ảnh hưởng đến danh tiếng kỹ thuật số của các thương hiệu. Điều quan trọng không chỉ là bảo vệ những gì bạn đã có mà còn sử dụng danh tiếng trực tuyến của bạn như một phần của chiến dịch tiếp thị để thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới và tăng doanh số bán hàng.

Công nghệ xung quanh chúng ta đang phát triển với tốc độ cấp số nhân. Tại thời điểm nào trong lịch sử loài người, chúng ta có khả năng thực sự như cả tổ chức cũng như cá nhân để tiếp cận, tham gia, tương tác và kết nối với số lượng người cuối cùng, tại địa phương và toàn cầu, và chắc chắn là trong thời gian thực. Phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã và đang dần biến đổi khái niệm tiếp thị hiện đại, khiến việc tổ chức kinh doanh và các tổ chức cả nhỏ và lớn có tiếng nói trong lĩnh vực trực tuyến trở nên đáng lên án hơn bao giờ hết.

Ví dụ, phương tiện truyền thông kỹ thuật số và tiếp thị, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị truyền thông xã hội và quản lý danh tiếng trực tuyến đã chứng minh giá trị của nó đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và loại hình bằng cách cung cấp các tính năng mạnh mẽ sau đây.

 • Sự liên lạc khẩn cấp – Tiếp thị và truyền thông kỹ thuật số cho phép chuyển đổi theo thời gian thực giữa doanh nghiệp và tổ chức cũng như khách hàng và thành viên của họ.
 • Nhận xét – Các doanh nghiệp có thể nhận được thông tin định tính và định lượng về những thứ đang diễn ra trên thị trường mục tiêu bằng cách thu hút và yêu cầu phản hồi.
 • Quảng cáo – Phương tiện truyền thông kỹ thuật số cung cấp một cách có mục tiêu để quảng bá thương hiệu của bạn đến khách hàng tiềm năng.

Lợi ích của việc sử dụng SEO, Social Media và ORM

Khi nói đến việc tăng xếp hạng tìm kiếm, thúc đẩy kinh doanh và xây dựng nhận thức tích cực, họ phải mất rất nhiều thời gian và nỗ lực để xây dựng cũng như duy trì danh tiếng trực tuyến của công ty. SEO, Social Media và ORM có thể mang lại điều đó. Những lợi ích là:

 • Giúp tăng lưu lượng truy cập, tức là khách truy cập vào trang web được nhắm mục tiêu và tiếp xúc.
 • Khuyến khích người theo dõi và người hâm mộ.
 • Cải thiện xếp hạng tìm kiếm.
 • Xây dựng danh tiếng trực tuyến, xây dựng tên tuổi và giá trị thương hiệu.
 • Mở rộng kinh doanh và nâng cao doanh số bán hàng.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về thị trường.
 • Xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm.

SEO và Social Media không phải là quản lý danh tiếng trực tuyến. Không nghi ngờ gì nữa, các dịch vụ quản lý danh tiếng bao gồm SEO và thành phần truyền thông xã hội. Tuy nhiên, khi nói đến các chiến dịch quản lý danh tiếng trực tuyến toàn diện, SEO không phải là toàn bộ câu chuyện. Hãy để chúng tôi xem xét sự khác biệt chính của SEO, Truyền thông xã hội và Quản lý danh tiếng trực tuyến.

Để hiểu sự khác biệt cơ bản của SEO, Social Media và ORM, chúng ta cần hiểu hành trình của người mua. Hành trình của người mua bao gồm ba giai đoạn quan trọng:

 • Nhận thức: Người mua có thể dễ dàng trình bày một nhu cầu hoặc một vấn đề, nhưng thậm chí không biết về bất kỳ giải pháp khả thi nào. Anh ấy hoặc cô ấy thích đến Đông Nam Á nhưng có thể có hoặc không có ý tưởng về nơi ở hoặc làm gì ở đó, vì vậy họ có thể tìm kiếm “điểm đến ở Đông Nam Á”, “những điều nên làm ở Đông Nam Á”, v.v.
 • Csự suy xét: Giờ đây, anh ấy hoặc cô ấy biết phải chi tiêu một tuần và có ngân sách cụ thể, nhưng họ cần phải tạo một hành trình, như địa điểm đến thăm, nơi làm, thực phẩm để ăn, những thứ cần mua, v.v. Anh ấy hoặc cô ấy tìm kiếm “những việc cần làm ở Hồng Kông” và “nhà nghỉ hoặc nhà hàng ở Thượng Hải”.
 • Quyết định: Người mua có một hành trình và cần tìm các nhà cung cấp cụ thể tại các điểm đến của họ, như “Hyatt ở Hồng Kông”, “cáp treo ở Hồng Kông”, “Tháp CCTV ở Thượng Hải,” v.v.

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, quản lý danh tiếng trực tuyến thường sử dụng những gì có thể được coi là hoặc một cái gì đó chiến thuật khó nằm ngoài tầm ngắm của SEO và Truyền thông xã hội thông thường. Cho dù doanh nghiệp của bạn sống và chết bởi các bài đánh giá trên các ấn phẩm trực tuyến có tác động, thì bạn cần phải tối ưu hóa các trang web đó một cách hợp lý và giải quyết các mục tiêu cực đó, như nhận xét phỉ báng, nội dung sao chép, tài liệu không phù hợp, v.v. mà bạn không kiểm soát.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.