Marketing News

SEO v. PPC: Sự khác biệt là gì?

Bạn muốn trang web của mình xếp hạng trên trang một trong những công cụ tìm kiếm… ai lại không ?! Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm bắt đầu và kết thúc với SEO và PPC.

Ước tính có hơn 6 tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày. ( Thống kê Trực tiếp trên Internet )

SEO v. PPC: Sự khác biệt là gì? Nhấp để Tweet

Tại sao việc thu được một kết quả từ trang được thèm muốn đó lại quan trọng đến vậy? Chà, trang một đơn giản có nghĩa là khả năng hiển thị nhiều hơn, tương đương với nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn và đến lượt nó, nhiều chuyển đổi hơn – và đó là tiền ở đâu. Bây giờ, có hai cách để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm: SEO (không phải trả tiền) và PPC (trả phí).

0. 78% Người tìm kiếm của Google nhấp vào kết quả từ trang thứ hai. ( Backlinko )

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Nói một cách đơn giản, SEO là việc tối ưu hóa trang web của bạn để hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. SEO có thể được chia thành ba lĩnh vực:

  1. Trên công trường SEO
  2. SEO Off-Site
  3. Kỹ thuật SEO

SEO tại chỗ

SEO tại chỗ chính xác như những gì nó nói… nó là SEO được áp dụng tại chỗ , nghĩa là trên trang web của bạn. Nó bao gồm những thứ như thẻ tiêu đề, mô tả meta, tối ưu hóa từ khóa, v.v. Nếu bạn không quen với SEO, những thứ đó có vẻ hơi xa lạ với bạn, vì vậy chúng ta sẽ thảo luận ngắn gọn về chính xác những thứ đó.

Thẻ tiêu đề là cách Google và các công cụ tìm kiếm khác tìm hiểu nội dung trang web của bạn. Nó cho họ biết cách lập chỉ mục trang web của bạn. Nếu các thẻ tiêu đề của bạn không được tối ưu hóa, các bot của Google (và các bot tìm kiếm khác) có thể nhầm lẫn về nội dung trang web của bạn và lập chỉ mục bạn một cách không chính xác hoặc kết quả là bạn bị hạ cấp. Bạn thấy đấy, Google là tất cả về trải nghiệm người dùng. Trang web của bạn cần cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu khi người tìm kiếm của Google nhấp vào trang web của bạn. Nếu trang web của bạn có thể bị coi là “khó hiểu” hoặc không tối ưu, Google có thể không muốn hiển thị trang web của bạn nhiều trong kết quả tìm kiếm vì nó không cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu.

Mô tả meta bao gồm 160 ký tự và cung cấp mô tả ngắn gọn về nội dung của trang web. Đối với mục đích SEO, các mô tả meta của bạn cũng phải chứa các từ khóa mà bạn đang cố gắng đưa trang cụ thể đó lên xếp hạng (mà chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây). Vì vậy, khi bạn truy vấn Google về điều gì đó và bạn thấy kết quả tìm kiếm bật lên với tiêu đề trang, URL và mô tả đó ở đó… đó là mô tả meta.

Tối ưu hóa từ khóa được thực hiện bằng cách phân tích những từ khóa nào đang được đối tượng mục tiêu sử dụng để tìm trang web của bạn. Từ đó, bạn cũng sẽ muốn xác định những gì được gọi là từ khóa đuôi dài . Từ khóa đuôi dài là những từ khóa được tinh chỉnh hơn cho đối tượng mục tiêu của bạn, điều này cũng có nghĩa là lưu lượng tìm kiếm ít hơn, nhưng cũng có điểm cạnh tranh thấp hơn. Hãy nghĩ về nó như thế này: Nếu bạn là một luật sư ly hôn, thuật ngữ “ly hôn” là một từ khóa rộng rất cạnh tranh (tức là các trang web khác cũng đang cố gắng xếp hạng cho từ khóa đó) là dốc. Sự cạnh tranh gay gắt đó bao gồm các công ty lớn với ngân sách thậm chí lớn hơn, vì vậy cạnh tranh với họ gần như vô ích. Tuy nhiên, việc tối ưu hóa cho các từ khóa mà mọi người đang thực sự tìm kiếm và có điểm cạnh tranh thấp vẫn có thể thúc đẩy một lượng lưu lượng truy cập đáng kể đến trang web của bạn.

SEO Off-Site

SEO ngoài trang web được tạo thành từ các phương pháp SEO tắt của trang web của bạn. Một phần lớn của SEO là chứng minh cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn đáng tin cậy và có thẩm quyền. Cách bạn thực hiện điều đó là thông qua các liên kết ngược. Bây giờ, nếu bạn đang sản xuất nội dung chất lượng, chẳng hạn như blog và đồ họa thông tin, các công ty khác sẽ tự nhiên muốn liên kết đến trang web / nội dung của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có khả năng ra ngoài đó và tự mình có được một số liên kết chất lượng.

Khi tôi nói rằng bạn có khả năng tự mình có được liên kết, điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên tránh các kỹ thuật SEO mũ đen, nuôi liên kết, v.v. Bạn có thể tìm thấy cơ hội thông qua những thứ như viết blog của khách và SEO địa phương. SEO địa phương bao gồm việc đưa trang web / công ty của bạn được liệt kê trong một thư mục có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong khu vực địa phương của bạn.

Kỹ thuật SEO

Đây là nơi mà nó trở nên phức tạp. Có một số mục nhất định trong SEO của bạn mà bạn có thể không tự quản lý được, chẳng hạn như SEO kỹ thuật. SEO kỹ thuật bao gồm những thứ như chuẩn hóa, đánh dấu lược đồ, v.v. Nếu bạn không làm trong ngành SEO và / hoặc bạn không quen thuộc với mã, bạn có thể cân nhắc thuê một chuyên gia để giúp bạn về kỹ thuật SEO.

PPC là gì?

PPC là viết tắt của Pay Per Click và có nghĩa là bạn đang trả tiền cho vị trí hàng đầu đáng thèm muốn đó trên các công cụ tìm kiếm. Để chia nhỏ nó, theo nghĩa đen, PPC có nghĩa là bạn đang trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào URL / quảng cáo của mình.

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng khi bạn google một cái gì đó, hai đến ba kết quả đầu tiên thường là quảng cáo không? Bạn có thể xác định chúng bằng từ “Quảng cáo” bên dưới URL, bên cạnh tên trang.

Ví dụ: giả sử bạn đang sử dụng Google AdWords để hiển thị trang web của mình cho khách hàng tiềm năng đối với các từ khóa nhất định. Bạn đã tạo quảng cáo của mình và nó chính thức hoạt động. Mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, bạn trả tiền cho Google. Tùy thuộc vào các từ mà bạn đang nhắm mục tiêu, con số đó có thể dao động từ vài xu đến đô la lớn. Đây là nơi bạn sẽ muốn kiểm tra điểm cạnh tranh cho các từ khóa mà bạn muốn quảng cáo của mình chạy trên đó.

Sự khác biệt giữa SEO và PPC là gì?

Trong phần đầu của bài viết này, chúng tôi đã đề cập rằng có hai cách để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm: SEO (không phải trả tiền) và PPC (trả phí). Ý của chúng tôi là công cụ tìm kiếm SEO và hữu cơ thứ hạng được thực hiện mà không phải trả tiền cho các công cụ tìm kiếm. Bạn không thể trả tiền cho Google để xếp hạng cao hơn trừ khi bạn đang chạy quảng cáo.

SEO cần có thời gian; Phải mất khoảng bốn đến sáu tháng để thực sự bắt đầu thấy những cải thiện trong SEO và thứ hạng của bạn khi bạn bắt đầu thực hiện. Bạn có nắm bắt được phần cuối cùng không? SEO là công việc khó khăn, nhưng về lâu dài, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời định vị công ty của bạn để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi hơn mà không phải bỏ ra số tiền lớn cho quảng cáo mỗi tháng.

PPC là một cách để xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn thông qua các kênh trả phí như Google AdWords. Bằng cách trả tiền cho những quảng cáo này, bạn có lợi ích là tạo ra khả năng hiển thị được nhắm mục tiêu bằng laser cho đối tượng mục tiêu của bạn . Tìm kiếm khách hàng có các đặc điểm nhất định hoặc có thể ở một vị trí địa lý cụ thể? PPC có thể làm được điều đó.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, cả hai đều có thể giúp bạn có được vị trí hàng đầu đáng mơ ước trong kết quả Tìm kiếm, nhưng PPC không tác động tiêu cực hay tích cực đến SEO của bạn. Điều đó có nghĩa là, số tiền bạn đang chi cho quảng cáo, một khi nó hết, bạn sẽ trở lại đáy thùng nếu bạn không làm việc với SEO của mình.

Bạn nên đầu tư vào SEO hay PPC?

Tại sao không phải là cả hai?

SEO là thứ hoàn toàn nên được ưu tiên vì lợi ích lâu dài vượt trội hơn bất kỳ nhược điểm nào. Tuy nhiên, trong khi bạn đang nỗ lực xây dựng theo cách của mình lên trang một thông qua SEO, một số Quảng cáo Google được đặt tốt có thể giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập, xây dựng nhận biết thương hiệu và chuyển đổi khách hàng. Ngay cả sau khi SEO của bạn giúp bạn xếp hạng trang một, bạn vẫn có thể khen ngợi những nỗ lực đó với PPC. Điều này có thể giúp bạn tối đa hóa khả năng hiển thị và nhấp chuột của công ty bạn.

Mặc dù cả SEO và PPC kết hợp với nhau có thể mang lại cho bạn một số kết quả đáng kinh ngạc, nhưng có những ưu và nhược điểm cho cả hai, vì vậy bạn sẽ muốn tìm hiểu sâu hơn một chút để xác định xem đâu có thể là lựa chọn tốt hơn cho công ty của bạn nếu bạn không có đủ ngân sách để hỗ trợ cả hai. Tuy nhiên, với những gì đã được nói, bạn không nên bỏ qua tất cả SEO cùng nhau. Đó là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào để thực sự đạt được lợi thế cạnh tranh.

Nên đọc:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP TRANG WEB CHO DOANH NGHIỆP?

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

SEO: MẸO XÂY DỰNG LIÊN KẾT CHO TRANG WEB CỦA DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1605874022803″> schema-faq-question”> SEO hay PPC tốt hơn là gì?

SEO rất tốt nếu bạn muốn phát triển lưu lượng truy cập lâu dài, nhưng có thể mất vài tháng trước khi bạn bắt đầu thấy kết quả. Mặt khác, PPC có giá trị tức thì khá nhiều nhưng tốn nhiều tiền hơn. Bằng cách sử dụng SEO cho trang web chính của bạn và PPC cho các trang đích riêng lẻ, bạn có thể tận dụng tối đa cả hai thế giới.

Sự khác biệt giữa SEO và SEO địa phương là gì?

SEO truyền thống tập trung vào việc cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trên quy mô quốc gia hoặc toàn cầu, địa phương SEO cho phép bạn nắm bắt lãnh thổ tìm kiếm địa phương để kết nối với những người tìm kiếm trong khu vực của bạn.

Mức độ hiển thị của SEO là gì?

Khả năng hiển thị SEO là một số liệu cho bạn biết tỷ lệ phần trăm của tất cả các nhấp chuột không phải trả tiền có thể có (từ SERP) mà một trang web nhận được cho một từ khóa nhất định . Nói cách khác, khả năng hiển thị SEO không được hiểu theo số lượng lưu lượng truy cập thô, mà là vị trí của bạn trong SERPs so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

  • Trang chủ
  • Marketing News

Back to top button