Marketing News

Chiến lược SEO và SEM cho các nhà tiếp thị trực tuyến

Công cụ tìm kiếm đang từng ngày ‘bị mất và được tìm thấy’ trong cuộc sống của chúng ta. Khi được tìm thấy, chú ý và đánh giá cao, không có phương tiện nào tốt hơn là đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm. Hãy nghĩ về nó, khoảng hơn 90% của tất cả các trải nghiệm trực tuyến bắt đầu với các công cụ tìm kiếm. Bạn cần biết về SEO và SEM.

Vì vậy, kể từ khi các công cụ tìm kiếm được tạo ra, nhiều chiến lược và chiến thuật đã được đưa ra để đảm bảo chúng hoạt động có lợi cho trang web của bạn. Theo thời gian khi công nghệ phát triển, mọi người đã học cách hoàn thiện các chiến lược chung và thiết kế các chiến lược cụ thể phù hợp với mục tiêu công ty của họ.

SEM và SEO là những chiến lược quan trọng đã được thiết kế, sắp xếp, tinh chỉnh và tăng gấp đôi sức mạnh khi mọi người chuyển hướng để hiểu chúng tốt hơn để phù hợp với nhu cầu của họ.

Theo thống kê gần đây, khoảng 80% người thực hiện tìm kiếm trực tuyến trước khi mua hàng. Bây giờ xem xét xếp hạng rộng rãi như vậy, người ta phải hiểu giá trị của việc có một chiến lược tiếp thị và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mạnh mẽ tại chỗ.

Hãy cùng tìm một số chiến lược SEO và SEM tốt nhất mà bạn có thể áp dụng để tạo sự hiện diện trực tuyến thành công cho doanh nghiệp của mình.

3 chiến lược hàng đầu để ổn định SEO của bạn cho kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Sau đây là ba chiến lược hàng đầu để ổn định SEO của bạn để đạt được kết quả tìm kiếm không phải trả tiền tốt nhất.

1. Tập trung vào nội dung được sản xuất

Tiếp thị nội dung là một trong những chiến lược phổ biến nhất mà bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng có thể thực hiện để hoàn thành một thiết kế chiến lược vững chắc cho tổ chức. Chủ yếu là vì nội dung là yếu tố cần thiết để đạt được thành công trong SEO, các nhà tiếp thị rất sẵn lòng bỏ thời gian và nỗ lực để quản lý những gì sẽ hoạt động tốt nhất.

Do đó, điều quan trọng là cho dù đó là văn bản dưới dạng blog, video hoặc hình ảnh mà bạn xuất bản trên trang web, bất kỳ nội dung nào bạn triển khai phải nói ngôn ngữ kinh doanh của bạn trong khi đáp ứng các yêu cầu SEO. Bất kỳ nội dung nào lọt khỏi một trong hai đều sẽ rất lãng phí không gian và công sức.

2. Tối ưu hoá Từ khoá

Tối ưu hóa từ khóa là một phần thiết yếu để xếp hạng tốt trong SERPs. Nếu không có chiến lược cho phần này, bạn không thể cho rằng làm tốt, đặc biệt là khi nói đến kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Chủ yếu là vì nếu từ khóa của bạn không được tối ưu hóa theo thị trường kinh doanh, ngành hoặc sản phẩm mà bạn đang tham gia, thì mọi người sẽ không thể tìm thấy bạn.

Điều tốt nhất về chiến lược này là không có cách nào bạn có thể làm điều này sai vì tối ưu hóa từ khóa hầu hết là lẽ thường. Khi bạn tích hợp nội dung trên trang web của mình, bạn sẽ tự nhiên sử dụng các từ mô tả bối cảnh của công ty hoặc thương hiệu sản phẩm của bạn.

3. Tích hợp hình ảnh và video

Nhiều nhà tiếp thị sai lầm cho rằng có thể tối ưu hóa nội dung và từ khóa có nghĩa là chỉ tuân theo các bài đăng trên blog. Tuy nhiên, bên cạnh blog, các loại nội dung khác như hình ảnh và video làm điều kỳ diệu để giúp bạn xếp hạng cao nhất trong SERPs, đặc biệt nếu bạn đang xây dựng SEO.

Trong những năm qua, các công cụ tìm kiếm lớn như Google đã thay đổi và bổ sung nhiều khía cạnh khác nhau để giúp bạn xếp hạng tốt. Một trong số đó là tận dụng các nền tảng như YouTube và hiển thị các đề xuất video phù hợp với đề xuất hình ảnh và tìm kiếm của bạn trên đầu trang. Nếu trang web của bạn được tích hợp nội dung như vậy, thì nó chắc chắn sẽ hoạt động tốt với xếp hạng SEO.

7 Chiến lược SEM tuyệt vời để có sự hiện diện toàn diện trên thị trường trực tuyến

Ở đây, tôi đã tổng hợp một số chiến lược SEM tốt nhất để giúp bạn đạt được sự hiện diện trên thị trường trực tuyến thông qua các phương tiện trả phí.

1. Biết các mục tiêu của bạn để đạt được

Quảng cáo trả phí có thể được sử dụng vì nhiều lý do khác nhau, như tạo nhận thức về thương hiệu hoặc tạo khách hàng tiềm năng. Nhưng ngay cả trước khi đi sâu vào khái niệm đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu của mình để không chạm đáy. Bạn phải rõ ràng về mục tiêu chính xác của mình để đạt được thông qua chiến dịch SEM có trả tiền này.

Một cách tốt để bắt đầu là tự hỏi bản thân xem thành công là gì nếu nó hoạt động và thiết lập một số chỉ số để bạn có thể đo lường nó. Nếu bạn không xác định mục tiêu của mình, bạn sẽ không biết mình đang đầu tư vào cái gì và liệu bạn có thể cần tận dụng nó hay không.

2. Đặt điểm chuẩn và hoạt động theo đó

Tự hỏi bản thân xem liệu các công cụ tìm kiếm của bạn có đang cung cấp những gì bạn mong đợi khi lần đầu tiên bạn đưa ra chiến lược SEM hay không. Họ có đáp ứng được tỷ lệ chuyển đổi có thể chấp nhận được không hay tất cả đều trở nên tồi tệ.

Điều quan trọng là phải xác định một mẫu nếu bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình trong một tìm kiếm cụ thể và xếp thứ hai trên bất kỳ tìm kiếm nào khác. Vấn đề là bạn nên biết thứ hạng của mình và đặt điểm chuẩn. Làm việc phù hợp khi bạn tìm thấy thông qua nghiên cứu thứ hạng của mình và đối thủ cạnh tranh.

3. Lập chỉ mục cho các công cụ tìm kiếm chính

Bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn được lập chỉ mục đầy đủ để đáp ứng các yêu cầu của các công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google, Yahoo và MSN. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng Google phải là mối quan tâm chính của bạn.

Google là chỉ thị của bất kỳ thay đổi nào được thực hiện với tiếp thị và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để xếp hạng trang web của bạn. Do đó, bạn cần chủ động trước những tính năng quyết định và ảnh hưởng đến xếp hạng của mình.

4. Phát triển từ khóa cho PPC

Việc phát triển các từ khóa cho PPC không khác gì so với việc phát triển nó cho tìm kiếm không phải trả tiền. Tuy nhiên, trong trường hợp này, trước tiên bạn cần phải có một danh sách các từ khóa có liên quan để biết những từ khóa nào phổ biến nhất về doanh nghiệp, ngành và sản phẩm của bạn.

Sau khi hoàn thành danh sách, hãy tiếp tục mua các danh mục phụ và cụm từ khóa, trộn các từ khóa bạn đã quyết định trước đó. Điều này sẽ cho phép bạn thực hiện càng nhiều từ cho doanh nghiệp của mình mà mọi người thường tìm kiếm nhất, tăng cơ hội hiển thị trên đầu.

5. Chơi theo điểm mạnh của bạn

Giả sử bạn cung cấp dịch vụ viết và danh mục cụ thể là ‘mua luận văn’ đang hoạt động đặc biệt tốt cho thứ hạng trang web của bạn. Đây có thể là thế mạnh của bạn trên thị trường vì khách hàng dường như thích trang web của bạn hơn những trang khác.

Từ đây, bạn có thể tận dụng thế mạnh này bằng cách chọn các từ khóa mang nó về phía trước. Họ phải làm nổi bật giá trị tổng thể của việc cung cấp sản phẩm và kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong lĩnh vực này để giữ cho kết quả luôn nhất quán và ngày càng phát triển.

6. Hướng đến đúng trang đích

Toàn bộ khái niệm và quan điểm của mua sắm trực tuyến là tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ngay lập tức và thực hiện mua hàng trên đầu ngón tay của bạn. Do đó, điều quan trọng là khi khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn trong số các kết quả tìm kiếm, họ sẽ được chuyển hướng đến trang có liên quan nhất trong trang web của bạn.

Không có nhiều khách hàng tìm kiếm trên toàn bộ trang web cho một sản phẩm cụ thể mà họ đang tìm kiếm. Thay vào đó, họ sẽ chuyển sang một trang web khác và tìm thấy thứ gì đó ngay lập tức.

Đảm bảo nếu họ tìm kiếm một cụm từ ô rộng hơn, họ sẽ truy cập vào menu hoặc trang chủ của bạn. Nếu không, một danh mục hoặc tên sản phẩm cụ thể sẽ đưa chúng ngay lập tức trên trang thích hợp.

7. Theo dõi, kiểm tra và điều chỉnh

Điều quan trọng không kém là theo dõi kết quả và thứ hạng của bạn, kiểm tra mọi thay đổi mới mà bạn đưa ra và điều chỉnh nếu nó không hoạt động hoặc thiếu một yếu tố phù hợp với bạn. Có rất nhiều công cụ phân tích trên mạng, đặc biệt là những công cụ được Google sao lưu giúp bạn tiến hành phân tích này và dựa trên kết quả.

Kết luận

Nói chung, chìa khóa để đạt được sự hiện diện trực tuyến thành công và xếp hạng hàng đầu là thực hiện toàn bộ gói: SEO và SEM. Tinh chỉnh, phân tích và tinh chỉnh mọi thứ thỉnh thoảng theo cách thức hoạt động của Google, sẽ luôn giúp bạn đồng bộ hóa các bước của mình với công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn thích bài viết này Marketing.com.au , hãy nhớ xem các bài báo quảng cáo, SEO và SEM khác này:

  • 10 Mẹo Tối ưu hóa Quảng cáo Facebook Thực sự Hiệu quả
  • 7 Lợi ích Chính của Quảng cáo Hiển thị hình ảnh
  • Dữ liệu cần theo dõi hàng ngày trong Google Analytics để thành công
  • Tính minh bạch và trung thực với SEO của bạn và Khách hàng PPC
  • 6 Sai lầm Phổ biến Cần Tránh với Chiến dịch Google AdWords

Back to top button