Cách thực hiện theo dõi xếp hạng SEO Video Youtube

Từ thông tin thương mại đến các thông điệp tiếp thị dễ thương, tin tức ngành, xu hướng và hướng dẫn sản phẩm như video này, nhiều doanh nghiệp nhận thấy YouTube là  địa điểm tốt để thu hút khách hàng. Nhiều công ty thực hiện SEO Video Youtube của họ, điều quan trọng là họ phải theo dõi video của họ xếp hạng như thế nào cho các từ khóa có liên quan, vì vậy hôm nay tôi sẽ trình bày cách thiết lập một chiến dịch trong Rank Ranger để xếp hạng theo dõi video của bạn bằng công cụ tìm kiếm YouTube. .

seo video youtube
seo video youtube

SEO YouTube là gì? Có nên SEO Video YouTube không?

Có nhiều cách hiểu khác nhau về SEO Video Youtube, nhưng nói chung SEO Youtube chính là kỹ thuật giúp cho video của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm Youtube. Nếu như SEO Website là quá trình xuất hiện những vị trí hàng đầu của Google thì SEO Youtube chính là việc tối ưu video lên Top tìm kiếm của Youtube. Ngoài ra, SEO Youtube chính là việc mà những người làm SEO thực hiện để tối ưu những video tiếp cận với khách hàng dễ dàng và mang lại nhiều giá trị tốt nhất từ Internet.

Theo như thông tin mà chúng tôi được biết thì SEO Video Youtube là một trong hai công cụ phổ biến nhất trên thế giới sau Google. Ngoài ra, lượng tìm kiếm về video trên Youtube chiếm đến 55% trên Google. Hơn nữa, khi thực hiện SEO Youtube, cá nhân hay doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Lượng traffic tăng cao hơn
 • Thu thập được nguồn khách hàng tiềm năng mới
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng
 • Thương hiệu có độ phủ sóng cao
 • Xây dựng được niềm tin với khách hàng

Chắc hẳn với những đặc điểm trên thì bạn đã có câu trả lời “Có nên thực hiện seo video youtube hay không?”. Đây chính là phương thức rất tiềm năng mà các doanh nghiệp có thể áp dụng để có cơ hội phát triển vững mạnh hơn. Thực hiện SEO Youtube chính là cách để doanh nghiệp có được khách hàng tự nhiên và có những đột phá trong kinh doanh ở tương lai.

Các yếu tố đánh giá xếp hạng SEO Video Youtube

Google có những tiêu chí rõ ràng để xếp hạng các website lên vị trí cao nhất thì Youtube cũng vậy. Để có thể đánh giá xếp hạng Video Youtube, bạn hãy dựa vào các tiêu chí dưới đây:

Độ uy tín của kênh

Nếu muốn biết kênh SEO Video Youtube đó có thứ hạng cao hay không thì chúng ta có thể xem xét đến độ uy tín của kênh. Nhưng để xây dựng được sự uy tín thì các kênh phải đảm bảo các tiêu chí:

 • Danh sách phát: Số lượng video có được sản xuất liên tục hay không hay lích phát video có diễn ra thường xuyên.
 • Mô tả kênh: Bạn nên mô tả ngắn gọn đặc điểm doanh nghiệp của bạn đặc biệt có nhắc đến thương hiệu và các từ khóa chuyên ngành lĩnh vực kinh doanh.
 • Từ khóa kênh: Liên quan đến xu hướng tìm kiếm hiện nay
 • Tiêu đề kênh: Tiêu đề đã được tối ưu hay chưa?

Khả năng chuyển đổi về kênh của bạn có cao không? Đã nhúng video trong bài viết hay chưa?

Không những vậy, kênh của bạn thể hiện được sự uy tín thông qua số người đăng ký, lượt xem và lượt bình luận cũng như thời gian thành lập kênh.

seo video youtube
seo video youtube

Tỷ lệ chia sẻ cao hay thấp

Nếu như một video có nội dung chất lượng thì sẽ được người xem chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Sự tương tác của các tài khoản

Để xem video có tỷ lệ tương tác cao không thì bạn có thể đánh giá qua các yếu tố như:

 • Người xem có phản hồi về video của bạn không?
 • Tỷ lệ like có nhiều không?
 • So sánh tỷ lệ thích và không thích SEO Video Youtube
 • Lượng bình luận có nhiều không? Bình luận tích cực hay tiêu cực?
 • Số lượng tài khoản đăng ký thích xem video của bạn?

Nội dung video

Việc đánh giá xếp hạng seo video youtube, chúng ta sẽ không thể bỏ qua nội dung mà video muốn truyền tải đến mọi người. Nội dung video tích cực cũng như không vi phạm luật của Youtube sẽ được xếp hạng cao trên lượt tìm kiếm trả về.

Chất lượng video

Và cuối cùng, một video uy tín là nó phải được thể hiện sắc nét qua màn hình. Đây là yếu tố đánh giá mức độ chuyên nghiệp của người làm video và một trong hai yếu tố để đưa video của bạn lên Top tìm kiếm.

seo video youtube
seo video youtube

Cách thực hiện theo dõi xếp hạng SEO Video Youtube

Thiết lập theo dõi SEO Video Youtube rất đơn giản, trong video này Shiri trình bày cách:

 • Tạo một chiến dịch mới bằng cách sử dụng URL chính xác Hệ thống xếp hạng Số lượng để theo dõi video trên YouTube
 • Sử dụng Hồ sơ để nhóm các chiến dịch lại với nhau. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn xếp hạng theo dõi một trang web, chiến dịch YouTube và hồ sơ xã hội cho cùng một khách hàng và muốn họ có quyền truy cập vào các báo cáo SEO thông qua một cổng web seo video youtube có thương hiệu đăng nhập duy nhất.
 • Thêm URL so sánh để theo dõi video của đối thủ cạnh tranh hoặc nhiều video trên Kênh YouTube của riêng bạn.
 • Áp dụng các thẻ URL để khắc phục khó khăn khi xác định video YouTube chỉ dựa trên URL của video.
 • Sử dụng Trang tổng quan của Trình theo dõi Xếp hạng để xem xếp hạng hàng ngày, cũng như thay đổi xếp hạng hàng tuần hoặc hàng tháng cho các video YouTube của bạn, cộng với khối lượng trung bình hàng tháng của Google AdWords, cạnh tranh CPC và PPC cho các từ khóa của bạn.
 • Sử dụng Đồ thị thông tin chi tiết để trình bày một cách sáng tạo kết quả seo video youtube của bạn ở nhiều định dạng đầy màu sắc và ấn tượng.

Truy cập các hướng dẫn bổ sung trong Trung tâm video Bắt đầu với Rank Ranger của chúng tôi – và cho Shiri biết trong các nhận xét bên dưới nếu video của cô ấy đã giúp bạn cải thiện việc sử dụng nền tảng seo video youtube của chúng tôi.

Rank Ranger là một Nền tảng seo video youtube được thiết kế để chuẩn hóa việc quản lý và báo cáo cho thế giới tiếp thị kỹ thuật số bằng cách đáp ứng nhu cầu về một nền tảng tiếp thị trực tuyến toàn diện có khả năng theo dõi và giám sát dữ liệu chiến dịch, tích hợp với phần mềm và dịch vụ của bên thứ 3, cung cấp báo cáo được cá nhân hóa và tùy chỉnh hoàn toàn, 100% báo cáo tự động nhãn trắng và giao diện web có thương hiệu.

seo video youtube
seo video youtube

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Cách tối ưu video YouTube
 • Cách SEO Youtube
 • YouTube SEO tool
 • Seo video youtube là gì
 • Cách đặt từ khóa cho video YouTube
 • Dịch vụ SEO Youtube
 • Làm sao de video Youtube lên xu hướng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *