Web Hosting

Shared Hosting là gì? Những điều bạn không thể bỏ lỡ

Shared Hosting là gì? Những điều bạn không thể bỏ lỡ

Shared Hosting là gì?  Đây là gói dịch vụ lưu trữ website chuyên nghiệp có máy chủ đặt tại Việt Nam đường truyền tốc độ nhanh. Công nghệ Full SSD RAID 10. Shared hosting luôn là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Sẽ rất dễ dàng để lựa chọn cho trang web của mình một gói dịch vụ shared hosting. Có rất nhiều lý do tại sao nó lại trở nên thuận tiện đến vậy. Thứ nhất là giá rẻ. Thứ hai, bạn không cần phải có nhiều kiến thức chuyên sâu để quản lí server của mình. Thứ ba, shared host có hệ thống cPanel (bảng điều khiển) đơn giản và dễ sử dụng. Nhưng tất cả những sự thuận tiện này cùng với giá thành rẻ đều có cái giá của nó.

Shared Hosting

Vậy Shared Hosting là gì? Những điều bạn cần biết

 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình với các phiên bản khác nhau.
 • Miễn phí tạo, quản lý hộp thư điện tử (Email) theo tên miền riêng.
 • Miễn phí tạo tên miền con (Subdomain).
 • Sử dụng nhiều tên miền cho 1 website, băng thông lớn.
 • Quản lý nhiều website trên cùng 1 tài khoản hosting.
 • Quản lý đăng nhập, giám sát thông số băng thông và dung lượng.
 • Sao lưu dự phòng và khôi phục dữ liệu.
 • Video, tài liệu, ebook hướng dẫn sử dụng minh họa rõ ràng & dễ hiểu.

Những điều bạn cần biết về Shared Hosting

Thông thường Shared Hosting sẽ có giới hạn lưu lượng sử dụng chính vì thế mà nhà cung cấp hosting cần có các dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Hiện nay Shared Hosting thường hỗ trợ các dịch vụ thống kê website (statistics), email, web email services, tự động cài đặt bản quyền, update PHP và MySQL, nó cũng thường sử dụng các phần mềm quản trị hosting như cPanel, Directadmin, Plesk…
Trong Shared Hosting, người cung cấp thông thường sẽ phải chịu trách nhiệm quản lí server, cài đặt các phần mềm của server, cập nhật các tính năng bảo mật, hỗ trợ kĩ thuật…

Bạn cũng sẽ gặp các thuật ngữ này trong Hosting:

Disk Space hay còn gọi là Dung lượng lưu trữ

bandwidth hay còn gọi là Băng thông 

Database hay còn gọi là :MySQL, SQL Server, cơ sở dữ liệu

FTP Account hay chính là tài khoản FTP

53

Trên thực tế, các gói Shared hosting có thể ít đáng tin cậy và ít linh hoạt hơn so với các loại hosting khác. Mọi thứ đều có 2 mặt của nó, bởi vì bạn chỉ bỏ ra một số tiền khiêm tốn để đầu tư vào dịch vụ hosting cho trang web của mình, nên chất lượng thấp hơn và giá trị cũng ít hơn mà bạn nhận được là một điều hiển nhiên. Đó là nguyên tắc cơ bản trong ngành công nghiệp hosting web. Vì vậy, trước khi bạn quyết định lựa chọn gói sản phẩm shared hosting cho website của bạn, hãy chắc chắn xem xét một cách kĩ lưỡng tất cả những ưu điểm và nhược điểm của Shared Hosting.

Shared hosting thực chất là một phương pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp mới và quy mô nhỏ để có thể thiết lập sự hiện diện trực tuyến cơ bản một cách nhanh chóng. Nếu bạn không có nhiều thời gian cũng như tiền bạc, thì shared hosting là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sự khởi đầu của bạn.

Ưu điểm vượt trội không thể bỏ qua

Giá thành rẻ hơn khá nhiều so với các dịch vụ khác. Không quá khó khăn để quản lí được dịch vụ này, nó không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kiến thức liên quan.

1. Giá thành rẻ

Shared hosting có giá thành rẻ hơn so với bất kì các loại web hosting khác. Tất nhiên là trừ khi bạn muốn có một gói web hosting miễn phí. Tại sao nó lại rẻ đến vậy? Câu trả lời vô cùng đơn giản – bởi vì nguồn tài nguyên của một máy chủ duy nhất được “chia sẻ” với rất nhiều các tài khoản khác nhau. Nói chung là có khoảng 3000 tài khoản shared hosting trên mỗi một “dedicated server” (máy chủ riêng).

 • Shared hosting sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho các công ty hosting hơn là VPS hoặc dedicated. Hầu hết những người lựa chọn dịch vụ Shared hosting đều là những người mới bắt đầu sử dụng trang web, và họ thường không có ý định hoặc khả năng sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên hệ thống hoặc là những trang web của họ mới chỉ nhận được rất ít lượng truy cập.
 • Nếu bạn đang sở hữu một trang web nhỏ được chạy bằng phần mềm WordPress, Joomla hoặc Drupal với lượng truy cập lên đến 5000 lần mỗi ngày, Shared hosting là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.
 • Hãy nhớ rằng, một khi trang web của bạn bắt đầu trở nên nổi bật hơn và thu hút được nhiều lượt truy cập hơn so với những người cùng sử dụng một máy chủ thì bạn chắc chắn sẽ nhận được một cuộc gọi từ công ty lưu trữ về việc lượng tài nguyên trên máy chủ đang bị bạn sử dụng quá nhiều và tài khoản của bạn sẽ cần nâng cấp/trả thêm phí.
 • Nếu như bạn từ chối trả thêm phí hoặc nâng cấp lên gói dịch vụ cao hơn thì họ có thể sẽ khóa tài khoản của bạn.
 • Bạn cũng nên biết rằng các công ty lưu trữ không kiếm được lợi nhuận khi họ cho bạn đăng ký với mức giá 3,99 $ / tháng. Chỉ sau khi bạn gia hạn với họ với mức giá đầy đủ (thường $ 8,99 – đọc chữ in nhỏ) vào cuối thời hạn khuyến mãi, thì họ mới bắt đầu tự động tái thanh toán cho bạn với chi phí mỗi năm khoảng $ 110. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đăng ký vào giai đoạn khuyến mại dài nhất (thường 3 năm) cho giá trị cao nhất.

Shared Hosting

2. Thuận tiện

Bên cạnh chi phí đầu tư tương đối rẻ và phù hợp cho những người mới sử dụng, Shared hosting còn đem lại rất nhiều sự thuận tiện khác mà bạn cần phải biết. Bạn không cần phải có bất kỳ kiến thức kỹ thuật chuyên môn gì để có thể lưu trữ trang web của bạn trên máy chủ. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá vì không cần phải tuyển dụng một chuyên gia IT để quản lý web hosting của bạn.

 • Các công ty lưu trữ sẽ có trách nhiệm chăm sóc và xử lí mọi vấn đề liên quan đến kĩ thuật thậm chí họ còn giúp bạn giám sát máy chủ hiệu quả và cung cấp bảo mật tốt nhất cho trang web của bạn.
 • Bạn không cần phải có cơ sở dữ liệu hoặc kiến thức về PHP. Bằng cách sử dụng Fantastico hoặc Softaculous, tất cả các phần mềm làm web phổ biến, cho dù là WordPress, các diễn đàn hoặc một cửa hàng trực tuyến, có thể dễ dàng được cài đặt chỉ với một cú nhấp chuột duy nhất. Hầu hết các công ty shared hosting đều cung cấp ứng dụng này.
 • Mặc dù với một vài nhược điểm nhỏ sẽ được đề cập sau đây, nhưng shared hosting vẫn được xem là loại hosting phù hợp nhất cho các doanh nghiệp nhỏ mà đang có ý định thiết lập một trang web cho riêng họ.

Bên cạnh đó, với sự tiến bộ nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin trong thời gian gần đây, bạn có thể được tiếp cận với những nguồn tài nguyên vô cùng phong phú và dồi dào, ngay cả trên các shared hosting. Vì vậy, trong một số trường hợp, việc nâng cấp lên một loại hosting cao cấp hơn có thể là không cần thiết đối với hầu hết các doanh nghiệp.

 Các hạn chế mà bạn cần lưu ý 

Tài khoản Shared Hosting thường đi kèm với các hạn chế chặt chẽ và người dùng có thể không để ý đến các điều khoản này nếu họ không đọc kỹ hợp đồng lưu trữ. Dịch vụ lưu trữ có thể cấm người dùng cài đặt một số loại plugin hoặc ứng dụng nhất định trên trang web của họ, điều này giới hạn các tùy chọn để tùy chỉnh. Ưu đãi khuyến mại với giá cực thấp có thể tăng gấp ba lần sau khi giai đoạn giới thiệu kết thúc – và người dùng có thể tự động bị tính phí cho tỷ lệ chuẩn.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có quyền chấm dứt tài khoản của người dùng vì nhiều lý do khác nhau. Nếu một trang web “phát triển” tài nguyên được phân bổ của mình bằng cách thu được lượng lưu lượng truy cập lớn ảnh hưởng đến những người dùng khác, tài khoản có thể bị đóng. Tương tự, nếu một trang web thu hút phần mềm độc hại hoặc số lượng lớn nhận xét spam, nó có thể bị khóa và chủ sở hữu trang web phải dọn sạch vấn đề trước khi trang web có thể hoạt động trở lại.

Thiếu Customization (Tùy biến): Các công ty shared hosting cung cấp cho bạn môi trường đầy đủ để cài đặt WordPress hoặc CMS phổ biến như: Joomla, ModX, Drupal …chỉ với cấu hình mặc định và thường không cho phép bạn chỉnh sửa các tập tin hệ thống để điều chỉnh hiệu suất của tài khoản hosting của bạn. Với Deddicated và VPS hosting bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát máy chủ của mình.

55

So sánh với VPS, Dedicated Server và Cloud Server

Tiêu chí Shared Hosting VPS Dedicated Sever Cloud Server
Định

Nghĩa

Dịch vụ lưu trữ web, nơi chứa đồng thời nhiều trang web trên một máy chủ web được kết nối Internet Được tạo thành bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ riêng vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Là máy chủ vật lý chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt như HDD, CPU, RAM, Card mạng.. Cloud Server là việc ảo hóa các tài nguyên tính toán và các ứng dụng, cung cấp cho bạn một khả năng không giới hạn để xử lý các lưu lượng truy cập lớn.
Tài

Nguyên

Shared hosting chia sẻ tài nguyên trên một máy chủ vật lý cho nhiều tài khoản shared hosting khác. Dễ bị giới hạn về tài nguyên, bảo mật thấp. Tính năng của VPS có thể nói là tương tự như một server riêng, nhưng thực tế nó vẫn chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc. Tài nguyên của máy chủ riêng riêng biệt, độc lập, không chia sẻ với bất kỳ ai. Tài nguyên được ảo hóa thông qua môi trường Internet. Tính sẵn sàng cao, sử dụng các tài nguyên tính toán động.
 

Hiệu

Năng

Hiệu suất vừa đủ cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Người dùng không có quyền truy cập sâu vào hệ thống, bị hạn chế khi website của bạn có lượng truy cập lớn, và hiệu suất website của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các trang web khác trên cùng một máy chủ. VPS được khởi tạo và chạy trên một máy chủ vật lý. Vào lúc cao điểm server vật lý có thể bị treo, khiến VPS tạm thời ngưng hoạt động. Hiệu suất cao, an toàn, email ổn định, toàn quyền quản trị. Việc triển khai backup tốn nhiều chi phí. Data được lưu trữ tập trung trên hệ thông Cloud Storage, I/O được phân bổ đều trên các Server. Data được backup và sẵn sàng phục hồi. Trong trường hợ máy chủ vật lý bị lỗi, Cloud Server vẫn có thể hoạt động bình thường nhờ cơ chế đồng bộ dữ liệu.
Khả
Năng
Mở
Rộng
Khả năng mở rộng hạn chế vì phải chi sẻ tài nguyên máy chủ với nhiều shared hosting khác. Các website lớn dùng vượt mức tài nguyên mà shared hosting, tài khoản của bạn sẽ bị khóa nếu server quá tải. Có thể nâng cấp tài nguyên phụ thuộc vào lượng tài nguyên còn lại của server vật lý. Nếu nâng quá nhiều thì server vật lý sẽ không đủ tài nguyên cung cấp. Nâng cấp phức tạp vì phải mua thiết bị phần cứng chuyên dụng. Server có thể bị downtime khi nâng cấp. Có khả năng nâng cấp và hạ cấp linh hoạt khi nhu cầu sử dụng thay đổi.
Quản
Trị
Không quá khó khăn để quản lí được dịch vụ này, nó không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kiến thức liên quan. Người dùng có toàn quyền quản trị máy chủ ảo tương tự như một máy chủ vật lý. Điều này yêu cầu người dùng phải có kỹ năng quản trị. Người dùng toàn quyền quản trị máy chủ, có quyền cài đặt và cấu hình theo ý muốn. Yêu cầu người dùng có kiến thức và kỹ năng quản trị máy chủ ảo.
Chi
Phí
Đây thường là lựa chọn tiết kiệm nhất cho việc lưu trữ, vì tổng chi phí bảo trì máy chủ được phân bổ trên nhiều khách hàng. VPS có chi phí vừa phải, phù hợp với Phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và đòi hỏi tính an toàn cao và sử dụng độc lập. Chi phí cao hơn Shared hosting, VPS. Để quản lý máy chủ của mình, chi phí để thuê quản lý có thể bằng một nửa giá thuê. Giảm chi phí lưu trữ do dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Tuy nhiên giá thành chung vẫn còn cao so với các doanh nghiệp.

Chúng tôi rất muốn nghe về những suy nghĩ và những trải nghiệm của bạn! Đừng quên để lại ý kiến trong các bình luận phía dưới.

Các tìm kiếm liên quan đến shared hosting

shared hosting là gì

so sánh vps và shared hosting

cloud hosting và shared hosting

mua hosting wordpress

shared hosting and cloud hosting

hosting free

hosting linux

đăng ký hosting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button