FeaturedMarketing tổng thể

Siêu phẩm điên rồ này gồm 3.874 biểu trưng Martech sẽ khiến bạn kinh hoàng và truyền cảm hứng

Hàng năm, Scott Brinker, người đứng sau ChiefMartec.com , phát hành một áp phích Magic Eye rất phổ biến trong thế giới tiếp thị. Nếu bạn nhìn chằm chằm vào nó đủ lâu, bạn sẽ được thưởng bằng một cảm giác tuyệt vọng hiện hữu sâu sắc khi bạn xem trò đùa biểu tượng của công ty mình với hàng ngàn người khác trong một biển khổng lồ các từ thông dụng.

screen shot 2016 03 23 at 10.57.11 am

Đồ họa năm nay có 3, 874 giải pháp martech và 3, 500 công ty (một số công ty có nhiều giải pháp), một con số đã tăng gần gấp đôi kể từ năm ngoái. Bởi 2018, dự án này có thể giết chết Scott theo đúng nghĩa đen. Thật kinh ngạc khi nghĩ rằng khi Contently ra mắt, chỉ có 150 công ty trong lĩnh vực này. Khi tôi trở thành tổng biên tập của Contently vào cuối năm 2013, chỉ có ít hơn 1, 000.

marketing tech landscape timeline 2016 600 1

Với rất nhiều công ty mới tham gia vào cuộc cạnh tranh, ngày càng có nhiều người tiếp thị cho các nhà tiếp thị hơn bao giờ hết. Càng ngày càng khó để vượt qua, đặc biệt là với nội dung. Hầu hết các công ty đã áp dụng tiếp thị nội dung dưới một số hình thức. Giờ đây, một làn sóng ồn ào bao trùm chúng tôi khi các bài đăng tương tự lan truyền như ve sầu trong đêm: “5 cách để tăng phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội”… “7 mẹo để tạo bản sao chuyển đổi”… “3 chiến thuật chính để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.”

Đây không hẳn là những chủ đề xấu; các bài báo bị sao chép vì chúng giải quyết các vấn đề tiếp thị phổ biến. Nhưng cũng có giá trị giảm dần khi viết về một cái gì đó đã được bao phủ bởi tất cả mọi người. Chiến lược bắt chước sẽ không hiệu quả nếu bạn muốn tăng lượng khán giả. Các blog tiếp thị sẽ giành chiến thắng trong tương lai là những blog cam kết đầy tham vọng và độc đáo.

Nếu bạn điều hành hoạt động biên tập của một công ty martech, bạn phải đồng thời khiếp sợ và được truyền cảm hứng. Cá nhân tôi, tôi nghiêng về cảm hứng. Bối cảnh cạnh tranh này là một lý do để cố gắng đạt được điều tốt thay vì giải quyết tốt — để xuất bản nghiên cứu ban đầu, thực hiện các bài luận dài, tạo podcast và video hấp dẫn, đồng thời thách thức bản thân kể những câu chuyện theo những cách thú vị. Đó là cách duy nhất để trở nên nổi bật và thuyết phục khán giả gắn bó với bạn khi có rất nhiều lựa chọn khác.

Poster của Hell, Magic Eye là ví dụ hoàn hảo cho điều đó. Đó là một tác phẩm của sự cống hiến thực sự và nó sẽ xuất hiện trong nhiều bộ bài hơn trong năm nay so với bức ảnh cổ trang này của một thế hệ trẻ hipster ngồi trên máy đánh chữ. Còn vinh dự nào lớn hơn thế?

  • Trang chủ

Back to top button