Email marketingMarketing tổng thể

Skillshare có phải là Nền tảng tiếp thị nội dung lớn tiếp theo không?

Bất cứ khi nào giáo viên phát một video trong lớp, điều đó có nghĩa là đã đến lúc ngủ gật, làm bài tập cho lớp khác hoặc, tùy thuộc vào độ tuổi của bạn, bắt đầu ngâm nga các bài hát từ Schoolhouse Rock . Nhưng giờ chúng tôi đã ra trường và không bị bắt buộc phải học, video đã trở thành một phương tiện quan trọng để giúp mọi người có được các kỹ năng và thông tin mới.

Skillshare , một cộng đồng học tập trực tuyến, đang cách mạng hóa giáo dục kỹ thuật số bằng cách cung cấp quyền truy cập theo yêu cầu vào các lớp học ở định dạng video được xây dựng dành riêng cho giáo dục (không giống như YouTube). Bất kỳ ai cũng có thể tham gia hoặc giảng dạy các lớp học, bao gồm các bài học video được ghi sẵn, bài tập sáng tạo và phản hồi từ các bạn cùng lớp. Hầu hết các lớp học đều miễn phí, nhưng với $ 8 một tháng , người dùng có thể nhận được quyền truy cập không giới hạn vào tất cả 1, 900 + tùy chọn.

Khi Skillshare tiếp tục nổi tiếng, các thương hiệu đang bắt đầu mở đường cho tiếp thị nội dung video — biến nội dung kênh giữa của họ thành các clip ngắn cung cấp cho người xem những kiến ​​thức thực tế và thông minh.

Vào mùa xuân này, MailChimp, một nhà cung cấp dịch vụ email, đã ra mắt lớp học đầu tiên trên Skillshare, Bắt đầu với Tiếp thị qua Email , hiện đã có 16, 000 học sinh và đếm. Được giảng dạy bởi Allyson Van Houten, trưởng nhóm tiếp thị sản phẩm của MailChimp, 14 – lớp học video hướng dẫn học viên thông qua các chủ đề như tần suất gửi email, nội dung nào nên bao gồm, nội dung nào không nên bao gồm và cách phân đoạn danh sách người đăng ký.

Sau thành công của lớp ban đầu, công ty đã quyết định tạo Theo dõi tiếp thị qua email của MailChimp , một bộ các lớp khám phá các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị qua email. Học viên theo dõi toàn bộ chương trình học sẽ học cách viết email hấp dẫn từ chiến lược gia nội dung Kate Kiefer Lee, thiết kế các email hiệu quả từ nhà phát triển email hàng đầu Fabio Carneiro và đo lường tác động của các email của bạn từ nhà khoa học dữ liệu trưởng John Foreman.

Sự hợp tác của MailChimp với Skillshare là một ví dụ điển hình về cách các nhà tiếp thị B2B có thể nắm lấy các nền tảng mới để xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng. Nội dung đầu kênh nhằm mục đích giải trí có thể hấp dẫn hơn các clip hướng dẫn, nhưng Skillshare mang đến cho các thương hiệu một nền tảng để cung cấp thông tin hữu ích, đáng nhớ, có giá trị đáng kinh ngạc.

“Dù sinh viên có trở thành khách hàng của MailChimp về lâu dài hay không, chúng tôi vẫn tập trung vào việc làm cho mọi người thông minh hơn về cách họ tiếp cận tiếp thị qua email,” Van Houten nói.

Ngoài thực tế là tài năng nội bộ giảng dạy chương trình học, điều khiến các lớp học của MailChimp trở nên hấp dẫn là chúng không chỉ mang tính hướng dẫn. Thông qua các bài tập như “Chia sẻ email tiếp thị khiến bạn thực hiện hành động” và “Tối ưu hóa email tiếp thị chưa đọc trong hộp thư đến của bạn”, họ cũng khuyến khích sinh viên áp dụng các bài học vào các ứng dụng trong thế giới thực.

Để truyền bá những lời tốt đẹp về nền tảng này, MailChimp cũng đã hợp tác với Skillshare với số tiền $ 100, 000 quỹ học bổng sẽ cung cấp cho các chủ doanh nghiệp nhỏ một năm quyền truy cập không giới hạn vào toàn bộ danh mục Skillshare. Tất cả các doanh nhân được mời đăng ký qua trang học bổng của Skillshare .

MailChimp không đơn độc trong việc áp dụng giáo dục để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Trên Skillshare, các công ty như Squarespace , Percolate và nền tảng thương mại điện tử thân thiện với sáng tạo Big Cartel đã sử dụng các chuyên gia nội bộ của họ làm giáo viên như một cách để thiết lập khả năng lãnh đạo tư duy và nhận thức về thương hiệu. Big Cartel thậm chí còn mời những người dùng thành thạo trên nền tảng để tự dạy các lớp học.

Tất nhiên, nhiều thương hiệu xuất bản nội dung thông tin trên các nền tảng video khác như YouTube và Vimeo. Ikea, chẳng hạn, đăng video hướng dẫn để lắp ráp đồ nội thất và công ty bảo hiểm The Murray Group giải đáp những câu hỏi hóc búa về bảo hiểm . Nhưng lợi thế của Skillshare là nó được xây dựng đặc biệt như một cộng đồng giáo dục tương tác với các bài tập, thảo luận và tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Để tiếp cận khán giả mới và vượt qua các đối thủ cạnh tranh, các nhà tiếp thị nội dung không thể ngại thử sức với việc tạo nội dung cho các phương tiện mới. Như MailChimp đã chứng minh, việc phát triển các chiến lược mới có thể đơn giản như khai thác tài năng nội bộ của bạn để đưa ra chương trình giảng dạy có lợi cho người tiêu dùng — và sau đó tìm ra cách tốt nhất để phân phối điều đó đến khán giả của họ.

Van Houten nói: “Skillshare là một đối tác tuyệt vời của chúng tôi. “Cả hai nhóm của chúng tôi đều có chung mục tiêu khi cung cấp nội dung giáo dục dễ tiếp cận. Sau khi làm việc với họ, tôi khuyên bạn nên làm việc với các đối tác có cách tiếp cận phát triển nội dung và giáo dục giống như nhóm của bạn. ”

Rất có thể, người tiêu dùng của bạn đã sẵn sàng tìm hiểu về giải pháp tốt nhất cho những điểm khó khăn của họ.

Các thương hiệu sẽ tiếp tục ném tiền vào Facebook và LinkedIn, đồng thời đưa ra những lời châm biếm thông minh trên Twitter, nhưng Skillshare đang nhanh chóng nổi lên như một nền tảng đầy tiềm năng cho nội dung giáo dục. Trường học đã hoạt động trở lại, và lần này, khách hàng có động lực chú ý rất nhiều.

  • Trang chủ

Back to top button