Email marketing

Lý do Email Marketing nên sử dụng SMTP Server là gì?

Mỗi công ty đều có mỗi địa chỉ email riêng biệt giúp gửi tài liệu hoặc hợp đồng cho đối tác trong và ngoài nước. Để làm được điều ấy, tất cả doanh nghiệp đều phải thông qua hệ thống SMTP giúp gửi, nhận email đơn giản hơn. Vậy giao thức SMTP Server là gì? Có chức năng ra sao? Vai trò đối với Email Marketing là gì? Cùng tìm hiểu về SMTP Sevser trong bài viết này

Tìm hiểu SMTP server là gì ?

Máy chủ SMTP (SMTP server) là những máy chủ áp dụng phương thức SMTP để hỗ trợ người dùng gửi đi email của mình. Với SMTP server, email sau khi gửi sẽ được lưu trữ và được chuyển tiếp theo những địa chỉ mà bạn mong muốn.

Khi sử dụng SMTP Server, người dùng có thể gửi email với khả năng đính kèm tập tin và lưu trữ với dung lượng cao, đến với một số lượng lớn người nhận mong muốn với chi phí thấp. Bên cạnh đó trạng thái của từng email sau khi gửi sẽ được theo dõi, cập nhật và thông báo cho người dùng. Những email sau khi được gửi đi bởi SMTP Server sẽ có ít khả năng vào hộp thư rác của người nhận.

Máy chủ thư điện tử – SMTP Server hoạt động liên tục 24/24 giờ, 7 ngày một tuần và 365 ngày một năm, để phục vụ cho việc cung cấp thông tin trực tuyến. Vị trí đặt máy chủ cơ sở dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn dữ liệu, bảo mật, chất lượng và tốc độ lưu chuyển dữ liệu từ Server và máy tính gửi nhận thư điện tử.

smtp server là gì

Hệ thống mail hay đơn giản chỉ là một Email muốn chuyên nghiệp thì cần phải tìm hiểu về các giao thức mà nó sẽ hỗ trợ vì khi làm việc lâu dài nó sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc nhờ khả năng gửi nhận thư nhanh chóng,nhưng bạn cũng cần phải lưu ý là khả năng đính kèm tập tin và lưu trữ với dung lượng cao sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thế trong việc sử dụng lâu dài, tiết kiệm thời gian chuyển đổi doanh nghiệp,…

Ngoài giao thức SMTP trong thư điện tử thì những giao thức khác cũng rất quan trọng như IMAP hay POP3 cgiúp bạn có một hệ thống gói email doanh nghiệp toàn diện nhất, chuyên nghiệp tính năng cao.

Cách thức hoạt động của SMTP Server là gì? 

Khi có một email cần được gửi đi, hệ thống SMTP sẽ tự động dựa vào tên địa chỉ email đó và chuyển thông báo tới máy chủ SMTP. Khi SMTP server nhận được tín hiệu, nó sẽ trao đổi giữa máy chủ SMTP và máy chủ DNS để tìm ra tên miền gốc tại Hostname trong máy chủ SMTP.

Sau đó, máy chủ thực hiện kiểm tra sự trùng khớp trong thông tin người dùng và thông tin email. Nếu trùng khớp, doanh nghiệp sẽ nhận hay gửi dữ liệu có dung lượng lớn thông qua email và nhận các thư điện tử bằng phần mềm.

Đặc biệt, khi máy chủ SMTP và máy chủ DNS không thể trao đổi với nhau, những tín hiệu gián đoạn này sẽ được gửi tới một server trung gian và sẽ truyền tiếp qua nhiều máy chủ khác nhau khác cho tới khi server gốc nhận được.

Để có thể hình dũng dễ và đơn giản hơn việc gửi một email thông qua giao thức SMTP, bạn có thể xem qua sơ đồ minh họa sau đây:

smtp server là gì

Một hệ thống e-mail bao gồm ba thành phần chính, đó là: User Agents, Mail Server và giao thức SMTP, trong đó:

 • User Agents cho phép người dùng đọc, trả lời, chuyển tiếp, lưu và soạn thông điệp mail. User Agents có thể là những phần mềm gửi mail như Microsoft’s Outlook, Apple Mail… và chúng đều sử dụng giao diện GUI
 • Mail Server là thành phần cốt lỗi trong hệ thống email. Khi được sử dụng, User Agents sẽ gửi thông điệp (nội dung email) đến mail server và đặt nó trong hàng đợi (message queue), khi được gửi tới mail server của người nhận, nó sẽ được lưu tại mailbox.
 • Giao thức SMTP đảm nhiệm việc truyền tải thông điệp qua lại giữa 2 mail server (mail server của người gửi ⇔ người nhận). Giao thức này sẽ thiết lập kết nối TCP trên cổng 25.

Lý do Email Marketing sử dụng SMTP Server là gì?

Nếu như doanh nghiệp bạn chưa sử dụng SMTP trong Email Marketing thì dưới đây sẽ là những lý do mà bạn nên sử dụng SMTP:

smtp server là gì

1. Định hình chi phí Email Marketing

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ email sẽ giúp các chuyên gia phân chia chi phí hiệu quả và đầu tư đúng số tiền vào đúng dịch vụ. Thay vì chi tiêu số lượng lớn chỉ trên một nhà cung cấp dịch vụ, tốt hơn là chia sẻ và cân bằng chi tiêu bằng cách truy cập vào nhiều SMTP Relay cho Email Marketing.

Bên cạnh đó, với nhiều nhà cung cấp dịch vụ SMTP hơn, các nhà tiếp thị có thể đạt được nhiều mục tiêu hơn, có nghĩa là lợi tức đầu tư chắc chắn sẽ cải thiện và tối ưu hóa. Bạn có thể tối ưu hóa ngân sách Email Marketing tốt hơn.

2. Nâng cao khả năng phân phối và hiệu suất Email Marketing

Thêm SMTP Relay cho Email Marketing có nghĩa là truy cập nhiều hơn, giúp tối ưu hóa việc phân phối và thực hiện Email Marketing tốt hơn.

Không có cách nào chính xác để phân tích số lượng email đến hộp thư đến. Tuy nhiên, Marketer có thể theo dõi các yếu tố cụ thể như kết quả mong đợi của các email đã gửi, khách hàng tiềm năng được tạo, người dùng đã đăng ký và bán hàng, bằng cách sử dụng nhiều hơn một chuyển tiếp. Nhiều SMTP Relay cho Email Marketing sẽ cải thiện những số liệu thống kê này và mang lại kết quả tốt hơn.

Do đó, bằng cách kết hợp các phân đoạn với các SMTP có liên quan, các Marketer có thể tạo ra ​​tỷ lệ hiệu suất cao và có phân phối sản xuất cùng với việc tăng doanh thu.

3. Loại bỏ các lỗi thường gặp trong Email Marketing

Cuối cùng, không kém phần quan trọng, sự dư thừa giúp loại bỏ những sai lầm tốn kém. Trong Email Marketing, chi phí lỗi rất lớn đối với các chuyên gia. Với việc quản lý thích hợp nhiều SMTP, giảm thiểu rủi ro về lỗi. Các chuyên gia email không thể bỏ qua mất SMTP.

Khi phân phối ở mức cao nhất và có sự cố mất điện, các Marketer có nguy cơ không thể gửi email tới khách hàng đúng giờ. Do đó, với nhiều chuyển tiếp SMTP cho Email Marketing, các Marketer hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ vào đúng giờ. Ngoài việc mất điện, các phân đoạn riêng lẻ có thể bị giảm tạm thời, về gửi thư và hiệu suất. Nếu một nhà cung cấp dịch vụ SMTP gặp phải sự cố khi gửi tới địa chỉ Gmail hoặc Yahoo, việc có một SMTP khác sẵn sàng để thực hiện là một cách khéo léo để lấp đầy ngay lập tức và đảm bảo rằng tất cả khách hàng tiềm năng đều nhận được thư. Với điều này, dự phòng cho phép Email Marketing giảm thiểu sai lầm và tối đa hóa doanh thu.

4. Gửi email bằng SMTP

SMTP cung cấp một bộ mã đơn giản hóa việc truyền thông điệp email giữa các máy chủ email (máy tính mạng xử lý email đến bạn và đi ra ngoài). Đó là một loại viết tắt cho phép một máy chủ chia nhỏ các phần khác nhau của một thư thành các danh mục mà máy chủ khác có thể hiểu được. Khi bạn gửi một tin nhắn ra, nó biến thành chuỗi văn bản được phân cách bởi các từ mã (hoặc số) xác định mục đích của mỗi phần.

SMTP cung cấp các mã đó và phần mềm máy chủ email được thiết kế để hiểu ý nghĩa của chúng. Khi mỗi thông điệp di chuyển đến đích của nó, đôi khi nó đi qua một số máy tính cũng như các MTA riêng lẻ của họ. Như vậy, nó được lưu trữ một thời gian ngắn trước khi nó chuyển sang máy tính tiếp theo trong đường dẫn. Hãy suy nghĩ về nó như một lá thư đi qua những bàn tay khác nhau khi nó đi đến đúng hộp thư.

Các tìm kiếm liên quan đến smtp server là gì:

 • smtp gmail là gì
 • smtp là gì? port cho smtp?
 • smtp server gmail
 • smtp mail
 • pop3 là gì
 • imap là gì
 • smtp host
 • free smtp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button