Bản tin số

Snappy Sound Bites sẽ biến sự xuất hiện trên TV thành một thành công lớn

Snappy Sound Bites sẽ biến sự xuất hiện trên TV thành một thành công lớn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bất cứ ai muốn trở thành khách mời của Oprah hoặc Good Morning America đều phải học cách thành thạo nghệ thuật tạo ra âm thanh nổi bật cho truyền hình. Truyền hình phát triển mạnh nhờ âm thanh – những nhận xét ngắn gọn, có thể trích dẫn này sẽ được lặp đi lặp lại trên các bản tin và chương trình trò chuyện trên truyền hình. Âm thanh cắn là những hạt ngọc trai chảy ra từ miệng của chúng ta vào tai của các nhà sản xuất truyền hình và vào đường hô hấp.

Nếu bạn muốn được trích dẫn, bạn phải chuyển các điểm thông báo trong cuốn sách của mình thành các dấu hiệu âm thanh. Để làm được điều này, hãy nhớ rằng các phép loại suy, từ hành động táo bạo, cảm xúc và ví dụ cá nhân, các cuộc tấn công và tuyệt đối tạo nên những trích dẫn hay và thú vị. Đoạn âm thanh cổ điển, mang tính cá nhân cao có hành động, cảm xúc và các cuộc tấn công – tất cả những yếu tố này sẽ làm cho các phóng viên ngất ngây.

Kinh nghiệm của tôi với tư cách là một nhà báo và nhà tư vấn tiếp thị sách đã dạy tôi tránh xa sự hài hước vốn có thể là một công việc kinh doanh khó khăn. Điều gì có vẻ hài hước đối với đồng nghiệp, bạn bè hoặc gia đình vào lúc 5:30 chiều có thể không hài hước như vậy vào sáng hôm sau khi bạn đọc bình luận của mình trên tờ USA Today. Những kiểu hài hước châm chọc và trêu chọc thường không hoạt động tốt trên các phương tiện truyền thông vì bạn mất kiểm soát ngữ cảnh và trong trường hợp trên báo in, bạn sẽ mất khả năng giao tiếp bằng giọng nói và nét mặt của mình. Sự hài hước mà hiệu quả nhất là sự hài hước về bản thân.

Thế còn bạn? Bạn có đủ kỹ năng trong việc tạo ra các đoạn âm thanh để kiếm được một cuộc phỏng vấn trên truyền hình địa phương hoặc quốc gia không? Nếu bạn chưa được đào tạo về truyền thông, hãy tin tôi là đã quá muộn khi bạn nhận được cuộc gọi. Bạn có thể phải lên ô tô hoặc lên máy bay trong vòng một giờ trước khi báo trước. Đã quá muộn để có được khóa đào tạo sau đó. Đó là lý do tại sao bạn cần chuẩn bị trước khi nhận cuộc gọi. Khi khách hàng của tôi đồng ý tham gia huấn luyện truyền thông, lựa chọn đầu tiên của tôi dành cho họ là TJ Walker, Giám đốc điều hành của Media Training Worldwide.

TJ Walker là một trong những cơ quan hàng đầu về đào tạo truyền thông trên thế giới. Với hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo về truyền thông, Walker đã đào tạo hàng nghìn CEO, tác giả và chuyên gia, bao gồm các quan chức chính phủ hàng đầu tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Châu Âu và các nhà ngoại giao Châu Phi.

Đây là danh sách kiểm tra vết cắn của TJ Walker:

1. Tạo ra các đoạn âm thanh có thời lượng 10, 15 và 30 giây.

2. Làm một ví dụ vào vết cắn âm thanh.

3. Những câu nói sáo rỗng tạo nên những câu trích dẫn hay và những câu nói hay. Các phóng viên không thể viết những lời sáo rỗng, nhưng họ thích trích dẫn người khác bằng những câu nói sáo rỗng.

4. Sự hài hước tạo ra những câu trích dẫn hay và nghe có vẻ thú vị nhưng vấn đề của việc sử dụng sự hài hước trước truyền thông là ai đó ở đâu đó có khả năng bị xúc phạm, dẫn đến việc ghi lại công khai vĩnh viễn những nhận xét của bạn. Vì vậy, hãy trích dẫn nếu bạn phải, bằng chi phí của riêng bạn và rủi ro của riêng bạn.

5. Một cách tuyệt vời để các phóng viên trích dẫn thông điệp của bạn là nêu ý tưởng của bạn dưới dạng một câu hỏi tu từ.

6. Những câu trích dẫn đối lập tạo nên những câu trích dẫn hay và hay. Các trích dẫn phản đối vẫn là mục yêu thích của các phóng viên, nhưng chỉ sử dụng chúng khi và khi chúng phù hợp với thông điệp của bạn.

7. Các chữ cái đầu tiên trong số các chữ cái sau: Phép tương tự, Hành động táo bạo, Cảm xúc, Công kích, Lời nói sáo rỗng, Hài hước, Văn hóa đại chúng, Câu hỏi tu từ, và Trích dẫn đối lập thể hiện A BEACH PRO. Số lượng phần tử A BEACH PRO bạn sử dụng càng cao, cơ hội được báo giá của bạn càng lớn. Nếu bạn chưa sử dụng bất kỳ phần tử A BEACH PRO nào, bạn sẽ không được báo giá.

8. Tuyệt đối là hoàn toàn xứng đáng được trích dẫn. Nếu tôi nói “Chúng tôi sẽ là những nhà vô địch tiếp theo” có cơ hội tiếp cận câu chuyện tốt hơn là “Chúng tôi đang hy vọng chiến thắng.” Nói “Công ty của chúng tôi là công ty hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực này” sẽ là một ví dụ khác.

9. Tái chế các câu trích dẫn của bạn. Nếu một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông khác đã hoạt động tốt trong quá khứ, hãy sử dụng lại nó.

10. Điền vào các trích dẫn của bạn với các tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng.

11. Đặt các phép loại suy trong câu trả lời của bạn, sử dụng các từ táo bạo, hướng đến hành động, để cảm xúc của bạn tự do trôi chảy và tấn công theo cách của bạn đến các tiêu đề.

Hãy ghi nhớ danh sách kiểm tra đó nhưng hiểu rằng một chút âm thanh chỉ là một khía cạnh của một sự xuất hiện truyền hình thành công. Bạn cũng phải quan tâm đến tổng thông điệp của mình, kiến ​​thức bạn thể hiện và sự tự tin mà bạn thể hiện.

Với tư cách là người xuất bản sách, tôi sẽ chuẩn bị trước các câu hỏi cho khách hàng và đưa những câu hỏi đó vào bộ tài liệu báo chí của chúng tôi được gửi qua email cho các đài. Thường thì người dẫn chương trình truyền hình sẽ đọc những câu hỏi đó theo thứ tự. Những lần khác họ đề cập đến các câu hỏi của chúng tôi và bao gồm một số câu hỏi trong số đó. Điều đó sẽ hữu ích cho bạn vì bạn sẽ biết những gì sẽ xảy ra và bạn có thể phản hồi bằng các “âm thanh” mà bạn đã phát triển.

Điểm mấu chốt: Hãy chuẩn bị trước một số câu trả lời thông minh và âm thanh hấp dẫn, luyện tập chúng mỗi ngày và bạn sẽ giống như một chuyên gia biến sự xuất hiện trên TV của bạn thành một thành công lớn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button