Marketing News

7 sai lầm phổ biến trong sơ yếu lý lịch mà bạn nên tránh

[vc_column] [vc_column_text] Việc tạo sơ yếu lý lịch của riêng bạn đôi khi có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới. Bạn cần đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn hấp dẫn và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Đây là bước đầu tiên để có được cuộc phỏng vấn, nhưng điều cốt yếu là sở hữu một bản sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và không có sai sót.

Những sai sót trong sơ yếu lý lịch của bạn có thể khiến bạn mất cơ hội việc làm; bạn có thể có nhiều năm kinh nghiệm nhưng bạn không thể đạt được công việc chỉ vì bạn đã mắc sai lầm khi tạo sơ yếu lý lịch của mình.

Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết một số lỗi sơ yếu lý lịch phổ biến mà bạn nên tránh khi tạo hoặc cập nhật CV của mình.

1- Sai lầm về ngữ pháp / chính tả

Đây là một lỗi rất phổ biến mà ai cũng có thể dễ dàng mắc phải!

Việc tạo một sơ yếu lý lịch đòi hỏi rất nhiều văn bản, điều này có thể khiến bạn mắc lỗi ngữ pháp và chính tả. Vì vậy, bạn phải luôn đọc lại khi làm xong để phát hiện ra những sai sót. Những thứ như vậy có thể làm cho sơ yếu lý lịch của bạn trông xấu đi, đặc biệt là nếu bạn đang nộp đơn cho một công việc viết lách.

Vì vậy, sau khi viết xong, hãy nghỉ ngơi và sau đó bắt đầu sửa lại những gì bạn đã viết và bắt đầu chỉnh sửa.

2- Đừng in đậm công ty, hãy in đậm vị trí của bạn

Tiêu đề hoặc chức vụ của bạn là tiêu đề nên được viết bằng phông chữ đậm to.

Tên công ty của bạn quan trọng nhưng vị trí của bạn còn quan trọng hơn. Vì vậy, khi bạn đưa kinh nghiệm trước đây của mình vào sơ yếu lý lịch, hãy in đậm vị trí của bạn chứ không phải tên công ty. Bạn muốn bất cứ ai xem sơ yếu lý lịch của bạn sẽ chú ý đến chức danh của bạn trước và biết công việc trước đây của bạn là gì, sau đó tên công ty sẽ đến sau.

Vì vậy, đừng viết chúng bằng phông chữ nhỏ, làm cho chúng to, đậm và dễ nhận thấy.

3- Không thêm phần không cần thiết

Sơ yếu lý lịch của bạn là tất cả về kinh nghiệm và kỹ năng, không thêm các phần không liên quan.

Một số người thêm các phần bao gồm tài năng hoặc sở thích của họ, tránh điều đó. Người phỏng vấn của bạn sẽ không muốn biết về sở thích của bạn nhiều như họ muốn biết về kinh nghiệm và kỹ năng của bạn.

Vì vậy, đừng cố gắng để nhồi vào sơ yếu lý lịch của bạn với bất cứ thứ gì bạn có thể thêm vào; tránh mọi thông tin không liên quan sẽ không có lợi cho công việc bạn đang ứng tuyển.

4- Ảnh sơ yếu lý lịch không chuyên nghiệp

Đừng chỉ đặt bất kỳ bức ảnh nào của bạn, bạn phải chọn một bức thích hợp.

Bạn có thể thực hiện một số nghiên cứu về loại ảnh của bạn. nên đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn. Điều bạn nên tránh là đặt những bức ảnh không chuyên nghiệp, chẳng hạn như bạn không thể tải lên một bức ảnh tự sướng ngẫu nhiên hoặc một bức ảnh ở bãi biển.

chuyên nghiệp với trang phục đẹp thể hiện cá tính của bạn.

5- Không thiết kế quá mức và không chọn một thiết kế kém

Sơ yếu lý lịch của bạn phải trông chuyên nghiệp, vì vậy bạn cần chọn một thiết kế phù hợp.

Đừng kết hợp hấp dẫn với thiết kế quá lố. Bạn có thể làm cho sơ yếu lý lịch của mình trở nên hấp dẫn bằng phông chữ đậm và cách tổ chức tốt. Bạn không cần phải viết mọi tiêu đề bằng một màu sắc hoặc một phông chữ khác nhau và không chọn một thiết kế sẽ khiến nó trông lộn xộn.

Ngoài ra , đừng chỉ viết trên một trang trống, như thể đó là một bài báo. Đó là một sơ yếu lý lịch không phải là một bài báo và nó chứa đầy các phần chứ không phải các đoạn văn.

6- Không đưa quá nhiều thông tin

Bổ sung một số chi tiết cho cuộc phỏng vấn.

Sơ yếu lý lịch của bạn nên bao gồm các chức danh công việc trước đây của bạn cùng với những gì bạn đã làm, không thêm quá nhiều thông tin. Bạn không cần phải nêu cách bạn đã giải quyết một cuộc khủng hoảng hay cách bạn và nhóm của bạn đã cộng tác. Hãy dành một số cho buổi phỏng vấn để nhân sự có thể tìm thấy các câu hỏi để hỏi.

7- Đừng Chỉ Viết Mô Tả Công Việc.

Đừng mô tả vị trí của bạn, hãy viết những gì bạn thực sự đã làm.

Một bản mô tả công việc đôi khi rộng, nó cũng tùy thuộc vào công ty . Ví dụ, những gì bạn đang làm ở vị trí hiện tại có thể hơn hoặc kém hơn so với vị trí tương tự ở các công ty khác. Đây là lý do tại sao khi bạn viết chi tiết về chức danh của mình, bạn chỉ viết những gì bạn đã làm và trách nhiệm của bạn.

Hãy nhớ rằng, sơ yếu lý lịch của bạn là thứ mang đến cho người phỏng vấn ấn tượng đầu tiên về bạn, vì vậy, bạn phải đặt trái tim của mình và thổi hồn vào nó khi bạn đang làm việc trên nó. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button