Social Media SEO như một hình thức tiếp thị qua Internet

Phương tiện truyền thông xã hội đang nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những cách được sử dụng nhiều nhất để giao tiếp trên Internet. Các trang web khác nhau, chẳng hạn như Twitter và Facebook, đã trở nên cực kỳ phổ biến và được hàng triệu người sử dụng hàng ngày. Đây là nơi SEO kết hợp với các trang web xã hội khác xuất hiện. Khi các doanh nghiệp tối ưu hóa loại trang web này. Bằng cách thực hiện chiến lược Social Media SEO này, các doanh nghiệp cuối cùng sẽ tăng doanh số bán hàng.

Social Media SEO gì?

Hình thức Social Media SEO là quá trình sử dụng các trang web truyền thông xã hội, chẳng hạn như Twitter và Facebook, để quảng bá công ty, thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ. Những loại trang web này thường được sử dụng như một cách để mọi người giao tiếp và giữ liên lạc với những người khác. Khi các trang web xã hội này tiếp tục phát triển, các doanh nghiệp đã bắt đầu tạo tài khoản của riêng họ như một cách để tiếp cận với khách hàng hiện tại của họ và cố gắng tiếp cận để tạo ra khách hàng mới.

social media seo
social media seo

6 Social Media SEO tốt nhất

Những trang web này lý tưởng cho SEO và tiếp thị truyền thông xã hội vì chúng xuất hiện trong các tìm kiếm và xếp hạng cao trên SERPs. Đối với hầu hết người tiêu dùng, nếu họ muốn mua một sản phẩm hoặc tìm kiếm một dịch vụ, trước tiên họ sẽ truy cập vào mạng xã hội của công ty, chứ không phải trang web.

Vì phương tiện Social Media SEO cung cấp trải nghiệm cá nhân hơn và thời gian phản hồi thường nhanh hơn. Đồng thời, kết quả tìm kiếm trên mạng xã hội cũng theo thời gian thực tế, điều mà mọi người rất thích.

Ví dụ: khi nhập tìm kiếm “viết lách tự do” trên Twitter. Kết quả trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Social Media SEO
Social Media SEO

Kết quả tương tự khi tìm kiếm trên Medium:

Nguyên nhân bạn nhận được kết quả như vậy trên mạng xã hội, là vì trang web xã hội có chức năng như một công cụ tìm kiếm. Đó là lý do mà người ta khẳng định Social Media SEO vốn ít vẫn có thể thành công. Và chúng hoạt động như công cụ tìm kiếm. Dưới đây là các trang web xã hội hàng đầu nằm trong bảng xếp hạng social media để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

1. LinkedIn

LinkedIn là trung tâm tiếp thị nội dung của 94% các nhà tiếp thị B2B. Gần 90% các nhà tiếp thị đang sử dụng nền tảng này để tạo khách hàng tiềm năng. Đồng thời, có đến 62% khách hàng tiềm năng B2B đến từ LinkedIn.

Sử dụng LinkedIn cho SEO là lý tưởng. Vì nó sẽ giúp trang web của bạn được tìm thấy trên kết quả tìm kiếm. Đặt các từ khóa phù hợp một cách tự nhiên vào nội dung của bạn, bao gồm các tiêu đề, thuật toán tìm kiếm. Như vậy, LinkedIn có thể đẩy bạn lên xếp hạng ở đầu SERPs.

social media seo
social media seo

2. Medium

Medium giúp bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn. Một số bài báo Medium có thể chiếm vị trí hàng đầu trên Google SERPs, ngay cả khi đối đầu với các từ khóa cạnh tranh với lượng tìm kiếm cao. Hãy tận dụng đối tượng của Medium với gần 154 triệu khách truy cập mỗi tháng và trung bình 258 triệu lượt truy cập mỗi tháng – theo SEMrush Traffic Analytics.

Công cụ SEMrush cũng chỉ ra rằng: 58% lượt traffic của Medium đến từ tìm kiếm không phải trả tiền. Trong khi chỉ hơn 26% là lưu lượng truy cập trực tiếp. Bạn có thể thấy rằng các trang này đang được xếp hạng trên SERPs.

3. Facebook

Facebook giúp người dùng chia sẻ nội dung và đăng các tài liệu khác nhau một cách đơn giản. Và cho đến nay, Facebook vẫn là nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu trên thế giới. Theo SEMrush, Social Media SEO Facebook xếp thứ 3 trên toàn cầu sau Google và YouTube. Trong 6 tháng qua, nền tảng này đã có hơn 20 tỷ lượt truy cập mỗi tháng.

Năm 2007, Facebook cho phép Google và các công cụ tìm kiếm khác thu thập thông tin trên trang của nó. Kể từ đó, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã mở khóa nhiều nội dung hơn để lập chỉ mục, bao gồm cả các bình luận trên Facebook.

Nó có nghĩa là Googlebot có thể đọc nội dung trên các trang Facebook. Kết quả là khi người dùng thực hiện tìm kiếm, các trang đó trên Facebook sẽ xuất hiện trên SERPs.

4. Twitter

Giống như Facebook, Twitter cũng là một trang web truyền thông xã hội tuyệt vời cho Social Media SEO. Twitter cho phép bạn chia sẻ bài đăng của mình để tiếp cận nhiều người hơn. Hashtags Twitter giúp mọi người tìm thấy tweet của bạn một cách nhanh chóng. Từ đó xây dựng được sự nhận diện thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng Twitter để SEO, bạn đang tổn thất lớn.

Social Media SEO
Social Media SEO

5. Pinterest

Pinterest cho Social Media SEO là phương pháp mà một số nhà tiếp thị chỉ phụ thuộc vào lưu lượng tìm kiếm trên Pinterest sử dụng để phát triển doanh nghiệp của họ. Chúng ta có số liệu kết quả của một cuộc khảo sát như sau:

Cơ bản thì Pinterest có 2 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng. Trong số các tìm kiếm, có đến 97% là không có thương hiệu. Có nghĩa là người dùng Pinterest sẵn sàng tương tác với các công ty mà họ chưa tính đến. Ngoài ra, 73% người dùng truy cập Pinterest vì nó mang tính giải trí và hữu ích. Một điều khá thú vị nữa là 70% người tiêu dùng sử dụng nền tảng này để đưa ra quyết định mua hàng. Ngược lại với 17% người dùng Facebook.

Kết luận là nếu bạn biết tận dụng và tối ưu Pinterest, bạn có thể thúc đẩy tăng lượng traffic vào trang của mình.

6. Quora

Các chuyên gia SEO cho rằng Quora là một kho tàng ẩn cho Social Media SEO. Bởi những câu hỏi của người dùng trên Quora có từ khóa về đối tượng mà bạn đang tìm kiếm trên Google. Nói cách khác, người dùng Quora luôn nói các ngôn ngữ phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng. Với Quora, bạn có thể tìm thấy thông tin hữu ích về bất kỳ chủ đề nào.

Ví dụ: Hãy xem dữ liệu từ Tổng quan về miền SEMrush để thấy những phát hiện đáng kinh ngạc.

Từ bảng trên, bạn có thể thấy rằng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của Quora là gần 67 triệu. Trong đó, có  27.6 triệu từ khóa xếp hạng trên Google trong năm qua.

Lợi ích của việc sử dụng chiến lược Social Media SEO

Dưới đây là một số mẹo Social Media SEO hữu ích để tìm hiểu cách đạt được những lợi ích to lớn mà các trang web xã hội này có thể mang lại thông qua việc sử dụng nó như một cách để quảng cáo.

1. Các trang web xã hội giúp tạo uy tín hơn cho doanh nghiệp và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nó cho phép khách hàng của bạn thấy rằng có một người thực sự đứng sau công ty. Nhiều người thích làm việc với một công ty hoặc mua sản phẩm từ một công ty mà họ biết nhiều hơn và có thể tiếp xúc.

social media seo
social media seo

2. Hàng triệu người sử dụng các phương tiện này hàng ngày. Điều này mang lại cho doanh nghiệp cơ hội tiếp cận với khách hàng hiện tại của họ cũng như mở rộng cơ sở khách hàng của họ trong hàng triệu người khác đang sử dụng các trang web truyền thông xã hội.

Đó cũng là một cách tuyệt vời để cho phép khách hàng hiện tại của bạn quảng bá doanh nghiệp cho bạn. Khi một trong những khách hàng của bạn “thích” hoặc là “người hâm mộ” trang của bạn, tất cả những người mà họ đang liên hệ sẽ có thể nhìn thấy. Nếu bất kỳ người bạn nào trong số đó xem trang của bạn và “thích” nó, nó sẽ tiếp tục lan rộng.

3. Sử dụng các trang web xã hội này cho phép bạn cập nhật cho khách hàng và khách hàng tiềm năng về những gì đang diễn ra với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể dễ dàng thông báo cho họ về bất kỳ giao dịch nào bạn đang thực hiện, các sản phẩm mới sắp ra mắt hoặc bất kỳ thay đổi hoặc thông tin nào khác mà bạn có.

Nếu bạn Social Media SEO của Google, bạn sẽ thấy nhiều ý tưởng và lợi ích hơn để bắt đầu kết hợp các trang web xã hội này với nỗ lực SEO của mình. Đó là làn sóng về cách quảng cáo hiệu quả hơn và bạn có thể tương tác với cơ sở khách hàng của mình như bạn muốn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Social media SEO strategy
  • Statistics about social media marketing
  • SEO Instagram
  • Social backlinks
  • SEO criteria
  • Growth Hacker
  • Which factors are involved in search engine optimization

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *