Social Media trong Marketing là gì? Có thể thay thế Email Marketing không?

“Bây giờ chúng tôi đang làm tốt trên mạng xã hội, chúng tôi không thể ngừng nỗ lực tiếp thị qua email sao? Social Media trong Marketing là gì? Với tư cách là một công ty kỹ thuật số, nó đã được nhận thức bằng cách nào đó như một sự xúc phạm, không phải đối với nhóm cũng như đại lý, mà đối với tiếp thị trực tuyến nói chung. Chúng tôi chỉ trả lời câu hỏi này bằng: “mạng xã hội KHÔNG thể thay thế email”. Dưới đây là những lý do tại sao nó không thay thế tiếp thị qua email:

Social Media trong Marketing là gì?

Social Media trong Marketing là gì? Social Media Marketing (SMM) là một hình thức Marketing qua internet sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội như một công cụ tiếp thị.

Các nền tảng truyền thông xã hội này cho phép các thương hiệu kết nối với khán giả của họ để:

 • Xây dựng thương hiệu;
 • Tăng doanh số bán hàng;
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập vào một trang web; và
 • Xây dựng cộng đồng người theo dõi để chia sẻ và tương tác với nội dung.

Việc doanh nghiệp sản xuất nội dung có liên quan mà người dùng sẽ chia sẻ chứng trên các nền tảng này giúp các thương hiệu tăng khả năng hiển thị trên internet. Chúng cũng mở rộng phạm vi tiếp cận của họ đối với người hâm mộ, khách hàng tiềm năng và thậm chí cả nhân viên tiềm năng khi được sử dụng như một công cụ tuyển dụng.

Social Media Marketing cũng cho phép các tổ chức nhận được phản hồi của khách hàng đồng thời làm cho công ty có vẻ dễ thương hơn. Phương tiện truyền thông xã hội cho phép các tổ chức tạo mối quan hệ với khán giả của họ. Nó cung cấp cho người dùng cuối một nền tảng để đặt câu hỏi, phàn nàn bằng giọng nói và thường được lắng nghe. Nó cũng mang lại cho các thương hiệu cơ hội phản hồi, thích ứng và điều chỉnh các quy trình kinh doanh hoặc sản phẩm.

Một số ứng dụng mạng xã hội phổ biến bao gồm Facebook, Twitter, LinkedIn, YouTube, Pinterest, Instagram và Snapchat. Mỗi nền tảng có các yếu tố làm cho nó hấp dẫn để sử dụng. Và khi một công ty sử dụng kết hợp nhiều kênh để đưa ra thông điệp đa kênh, người tiêu dùng có thể thấy những thông điệp đó trên các kênh ưa thích của họ. social media trong marketing là gì

social media trong marketing là gì
social media trong marketing là gì

Social Media có thể thay thế Email Marketing?

Email mang tính cá nhân hơn mạng xã hội

Trong B2C hoặc B2B, giao tiếp về một ưu đãi, khuyến mại hoặc cập nhật thông qua Facebook, Twitter hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác khiến giao tiếp trở nên vô nghĩa. Khi một trang Facebook hoặc một tài khoản Twitter xuất bản một bài đăng, nó sẽ được gửi đến công chúng.

Social Media trong Marketing là gì? Khi ở trong một email / bản tin, doanh nghiệp có thể tiếp cận từng cá nhân trong danh sách liên hệ với họ và tên. Làm như vậy sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn đến nội dung của email và cũng có thể mang lại kết quả tốt hơn. Theo Aberdeen, “email được cá nhân hóa cải thiện 14% CTR và 10% chuyển đổi”.

social media trong marketing là gì
social media trong marketing là gì

Email hiệu quả hơn Facebook, Twitter … vv

Mục đích cuối cùng của các doanh nghiệp trực tuyến là thu hút khách hàng mới và giữ chân những khách hàng hiện có. Nhiều người nghĩ rằng Facebook, là mạng xã hội lớn nhất hiện có, là nơi tốt nhất để thu hút khách hàng mới. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng email thu hút khách hàng mới hơn bất kỳ mạng xã hội nào.

Trên thực tế, theo McKinsey, email hiệu quả hơn gấp 40 lần so với Facebook hoặc Twitter trong việc thu hút khách hàng mới. Monetate cho biết thêm rằng tiếp thị qua email là kênh thúc đẩy nhiều chuyển đổi nhất.

Tin nhắn email có cơ hội được nhìn thấy nhiều hơn so với phương tiện truyền thông xã hội

Không nghi ngờ gì nữa, Facebook là mạng xã hội lớn nhất từ ​​trước đến nay và là trang web đông dân thứ hai sau Google. Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo Facebook cho một mục tiêu cụ thể không nhất thiết phải đảm bảo rằng tất cả người dùng, trong mục tiêu này, sẽ nhìn thấy quảng cáo. Vâng, đó là sự thật, điều này cũng áp dụng cho email. Nhưng theo Radicati, một email có cơ hội được nhìn thấy cao hơn gấp 5 lần so với một bài đăng trên Facebook.

social media trong marketing là gì
social media trong marketing là gì

Email KHÔNG CÓ ĐỊNH NGHĨA không chết

Social Media trong Marketing là gì? Tuyên bố rằng những người đăng ký email không đọc email của họ nữa là một điều hoàn toàn hoang đường. Để chứng minh điều này, chúng tôi phải tham khảo ChoozOn, công ty đã nói rằng 57% người đăng ký email dành 10-60 phút mỗi tuần để duyệt các email tiếp thị. Nhiều bạn sẽ nói rằng người dùng Facebook, Twitter hoặc Instagram dành nhiều thời gian hơn để kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của họ.

Mặc dù tuyên bố này là đúng, người dùng Facebook “thích” một số trang doanh nghiệp và với bản cập nhật lớn mới nhất của Facebook, họ ngày càng thấy ít nội dung đến từ các trang kinh doanh này hơn. Và hiếm khi người dùng Facebook hoặc Twitter kiểm tra tài khoản doanh nghiệp một cách ngẫu nhiên, mà không có bất kỳ lý do cụ thể nào. Ngoài ra, 72% người cho biết họ thích nhận nội dung quảng cáo qua email, so với 17% qua mạng xã hội, theo MarketingSherpa.

Với mạng xã hội, không có nơi nào để chạy

Cho dù trên Facebook, Twitter và gần đây là Instagram, các doanh nghiệp phải chạy quảng cáo để quảng bá các ưu đãi, khuyến mại hoặc đơn giản là thông báo của họ. Để làm được điều đó, họ phải nhắm mục tiêu mọi người theo sở thích, công việc, nhân khẩu học … vv

Không phải tất cả người dùng khi xem quảng cáo, đều cảm thấy quan tâm hoặc thích thú với nó. Social Media trong Marketing là gì? Do đó, nguồn cấp tin tức của họ có thể chứa đầy những quảng cáo không liên quan tương tự. Cách duy nhất để thoát khỏi chúng là … Chúa cấm … bỏ mạng xã hội! Mặt khác, nếu người dùng nhận được các email không liên quan, họ có thể chỉ cần hủy đăng ký khỏi danh sách chỉ bằng một cú nhấp chuột. Và poof … không còn email nào từ người gửi này nữa.

social media trong marketing là gì
social media trong marketing là gì

Tóm lại, tiếp thị qua email là một nhân tố quan trọng trong bất kỳ chiến lược tiếp thị trực tuyến nào. Nhưng giờ đây chúng tôi hy vọng đã thuyết phục được bạn rằng mạng xã hội không thể thay thế email, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ không coi thường việc tiếp thị qua mạng xã hội.

Nhiều cơ quan truyền thông xã hội sẽ đồng ý với chúng tôi khi chúng tôi nói rằng mỗi kênh trực tuyến đều có lợi ích riêng. Do đó, hãy cộng tác với một đại lý kỹ thuật số để tạo ra một chiến lược tiếp thị trực tuyến thành công và trao quyền cho mọi kênh.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • social media trong marketing là gì
 • Social Media Executive la gì
 • Social media marketing has
 • Social media Marketing
 • Social Media Marketing gồm những gì
 • Social media marketing examples
 • Sns Marketing la gì
 • Lợi ích của Social Media Marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *