Marketing tổng thể

Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Quảng cáo Spotify – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Với hơn 182 triệu người đăng ký, Spotify là một nền tảng có giá trị giúp bạn tiếp cận mọi người trong khi họ nghe các giai điệu và podcast yêu thích của họ. Với quảng cáo Spotify, bạn đưa doanh nghiệp của mình đến với người nghe và giúp họ khám phá thương hiệu của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo Spotify, bao gồm:

Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về quảng cáo Spotify!

Và để nhận các mẹo và thủ thuật mới nhất về quảng cáo trên các nền tảng như Spotify, hãy đăng ký Revenue Weekly, bản tin hai tuần một lần của chúng tôi!

Để được tư vấn về tiếp thị kỹ thuật số thường xuyên, hãy đăng ký nhận email hơn 200.000 các nhà tiếp thị khác tin tưởng:

Doanh thu hàng tuần.

Hãy đăng ký ngay hôm nay

4 tùy chọn quảng cáo Spotify

Khi nghĩ đến quảng cáo trên Spotify, bạn có thể nghĩ rằng nó chỉ giới hạn ở quảng cáo âm thanh, nhưng không phải vậy. Có rất nhiều tùy chọn quảng cáo Spotify để bạn xem xét. Dưới đây là bảng phân tích của từng loại:

1. Quảng cáo âm thanh

Đúng như dự đoán, quảng cáo âm thanh là một trong những hình thức quảng cáo Spotify phổ biến nhất. Những quảng cáo này phát giữa các bài hát. Người nghe thường được phục vụ một vài quảng cáo âm thanh này liên tiếp trước khi họ quay lại với âm nhạc của mình.

Những quảng cáo này phát trên tất cả các thiết bị và bất kỳ lúc nào trong ngày. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng của mình trực tiếp khi họ đang lắng nghe và ngăn họ bỏ qua quảng cáo của bạn.

Cho dù trên máy tính để bàn hay thiết bị di động, những quảng cáo Spotify này được đi kèm với yếu tố hình ảnh giúp nâng cao thông điệp của quảng cáo của bạn.

spotify

2. Quảng cáo video

Quảng cáo video là một loại quảng cáo Spotify khác mà bạn có thể chạy. Với quảng cáo video Spotify, người nghe nhìn thấy quảng cáo khi họ duyệt qua dịch vụ và tìm nhạc và podcast.

Spotify chỉ gửi những quảng cáo này khi ai đó trực tiếp tham gia vào ứng dụng hoặc trình phát nhạc. Nó đảm bảo rằng khán giả của bạn nhìn thấy video của bạn và bạn truyền tải thông điệp của mình.

3. Quảng cáo podcast

Như tên cho thấy, quảng cáo podcast là quảng cáo phát trong một podcast. Bạn thiết lập những quảng cáo này bằng Mạng đối tượng Spotify, cho phép bạn phân phối quảng cáo của mình thông qua các podcast phù hợp.

Với tùy chọn quảng cáo này, bạn có thể yêu cầu Spotify xử lý quảng cáo của mình. Tất cả những gì bạn làm là đưa ra ý tưởng cho Spotify và nhóm của họ sẽ tạo kịch bản, ghi âm phần lồng tiếng và sản xuất quảng cáo của bạn mà không tính thêm phí.

4. Trải nghiệm tùy chỉnh

Loại quảng cáo cuối cùng mà bạn có thể chạy là danh mục tổng hợp bao gồm nhiều quảng cáo Spotify –– danh mục này được gọi là trải nghiệm tùy chỉnh.

Với trải nghiệm tùy chỉnh, bạn có thể chọn từ một trong các danh mục trong loại quảng cáo này hoặc bạn có thể liên hệ với Spotify để tạo thứ gì đó độc đáo hơn chưa được liệt kê.

Một số trải nghiệm tùy chỉnh bạn có thể tạo bao gồm:

 • Quảng cáo danh sách phát được tài trợ: Quảng cáo danh sách phát được tài trợ cho phép bạn tài trợ danh sách phát nhạc do Spotify sở hữu. Bạn có thể đính kèm tên thương hiệu và hình ảnh thương hiệu của mình vào danh sách phát để giúp xây dựng mức độ nhận biết và tương tác với thương hiệu.
 • Hiển thị quảng cáo lớp phủ: Quảng cáo lớp phủ hiển thị xuất hiện khi ai đó quay lại ứng dụng để tạo tác động ngay lập tức. Những quảng cáo này có thể nhấp được và có thể giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.
 • Quảng cáo tiếp quản trang chủ: Đôi khi, bạn cần tạo ra tác động đáng kể với quảng cáo của mình và, nếu đúng như vậy, quảng cáo trang chủ là một lựa chọn tuyệt vời. Những quảng cáo này cho phép bạn tiếp quản trang chủ của Spotify trên máy tính để bàn trong 24 giờ để tăng số nhấp chuột và chuyển đổi.
 • Hiển thị quảng cáo bảng dẫn đầu: Quảng cáo bảng xếp hạng xuất hiện ở cuối trình phát Spotify trên máy tính để bàn và trông giống như quảng cáo biểu ngữ của Google. Những quảng cáo này chỉ xuất hiện khi Spotify ở chế độ xem của người dùng và kéo dài 30 giây.
spotify

Chi phí quảng cáo Spotify

Bây giờ bạn đã biết loại quảng cáo Spotify bạn có thể chạy, bạn có thể tự hỏi chi phí chạy quảng cáo Spotify là bao nhiêu.

Chi phí cho quảng cáo Spotify cho các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu từ 250 đô la. Với 250 đô la, bạn có thể sử dụng studio quảng cáo tự phục vụ của Spotify để giúp bạn dễ dàng tạo quảng cáo của mình.

Spotify hoạt động giống như các nền tảng quảng cáo khác –– bạn đặt ngân sách và trả tiền cho tương tác với quảng cáo của mình, cho dù bạn chọn số lần hiển thị hay số lần nhấp.

Số tiền bạn trả cho những hành động đó tùy thuộc vào loại quảng cáo của bạn và đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu.

Cách quảng cáo trên Spotify trong 6 bước đơn giản

Bạn đã sẵn sàng khởi chạy quảng cáo Spotify đầu tiên của mình chưa? Đây là cách bạn có thể làm điều đó trong sáu bước đơn giản:

1. Tạo tài khoản của bạn

Trước khi chạy quảng cáo Spotify, bạn cần tạo tài khoản thông qua Ad Studio. Bạn sẽ nhập tất cả thông tin cần thiết của mình như tên, email doanh nghiệp và quốc gia của bạn.

Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ thấy trang tổng quan nơi bạn có thể chọn để khởi chạy một quảng cáo mới.

2. Chọn mục tiêu của bạn

Khi bạn tạo một quảng cáo Spotify mới, bạn sẽ đặt mục tiêu chiến dịch của mình. Mục tiêu cho Spotify biết bạn đang quảng cáo và muốn đạt được điều gì với quảng cáo của mình.

Spotify cung cấp cho bạn ba tùy chọn cho các mục tiêu của bạn:

 1. Quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hoặc tổ chức
 2. Quảng cáo âm nhạc của nghệ sĩ trên Spotify
 3. Một buổi hòa nhạc hoặc hàng hóa nghệ sĩ

Nói chung, bạn sẽ chọn mục tiêu đầu tiên cho quảng cáo Spotify của mình.

3. Chọn định dạng và nền tảng quảng cáo của bạn

Sau khi bạn đặt mục tiêu, bước tiếp theo để hoàn thành với quảng cáo trên Spotify là chọn định dạng và nền tảng quảng cáo của bạn.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể chọn nhiều tùy chọn định dạng quảng cáo.

Với các nền tảng, bạn nên chọn tất cả các nền tảng. Bạn có thể xem chi tiết, nếu muốn và chọn xem bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện trên iOS, Android hay máy tính để bàn.

4. Đặt ngân sách và lịch trình của bạn

Sau khi bạn xác định định dạng của mình, bạn có thể đặt ngân sách và lịch trình của mình. Bạn sẽ đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc để quảng cáo của mình chạy, bao gồm cả thời gian.

Bạn cũng sẽ chọn số tiền ngân sách của mình. Spotify có số tiền đặt trước là $ 1000, $ 2500 và $ 5000 mà bạn có thể chọn. Bạn cũng có tùy chọn đặt số tiền tùy chỉnh nếu bạn muốn chi tiêu nhiều hơn hoặc ít hơn các tùy chọn đã đặt trước.

Spotify cũng cho phép bạn đặt giới hạn ngân sách, vì vậy bạn không phải trả quá nhiều cho quảng cáo của mình. Với giới hạn ngân sách này, quảng cáo của bạn sẽ ngừng hiển thị sau khi bạn đạt đến giới hạn.

5. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Bước tiếp theo bạn sẽ cần làm theo để bắt đầu với quảng cáo trên Spotify là xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Spotify cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để tiếp cận những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người dựa trên:

 • Địa điểm
 • Tuổi tác
 • Giới tính
 • Xác thực
 • Thị hiếu âm nhạc
 • Và nhiều hơn nữa

Spotify cũng cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu bổ sung bao gồm:

 • Sở thích: Nhắm mục tiêu mọi người dựa trên những gì họ quan tâm trên Spotify, như podcast hoặc danh sách phát mà họ đã nghe gần đây trên nền tảng này.
 • Bối cảnh thời gian thực: Nhắm mục tiêu mọi người dựa trên những khoảnh khắc cụ thể được chỉ định bởi danh sách phát mà họ nghe trên nền tảng.
 • Thể loại: Nhắm mục tiêu mọi người dựa trên thể loại bài hát mà họ đã nghe trước quảng cáo của bạn.

6. Tạo quảng cáo Spotify của bạn

Khi bạn đã thiết lập tất cả các thông số kỹ thuật cho quảng cáo Spotify của mình, bước tiếp theo là tạo nội dung quảng cáo. Ở bước này, bạn sẽ tải lên video hoặc hình ảnh của mình. Nếu bạn đang chạy quảng cáo âm thanh, bạn sẽ tải lên âm thanh của mình cùng với hình ảnh đi kèm.

Bạn cũng sẽ chọn lời kêu gọi hành động (CTA) của quảng cáo để cho khán giả biết bạn muốn họ làm gì sau khi nhìn thấy hoặc nghe thấy quảng cáo của bạn.

Spotify cung cấp bản xem trước về giao diện và âm thanh quảng cáo của bạn để bạn có thể điều chỉnh và mang lại trải nghiệm quảng cáo tốt hơn.

Sau khi hoàn thành bước này, bạn có thể khởi chạy quảng cáo Spotify đầu tiên của mình!

4 mẹo nhanh để tạo quảng cáo Spotify thúc đẩy doanh thu

Cho đến thời điểm này, chúng tôi đã đề cập đến những loại quảng cáo Spotify bạn có thể chạy, chi phí của quảng cáo Spotify và cách tạo quảng cáo đầu tiên của bạn. Bây giờ đã đến lúc bổ sung một số phương pháp hay nhất vào vốn kiến ​​thức phong phú của bạn về quảng cáo Spotify.

Dưới đây là bốn mẹo nhanh để giúp bạn hoàn thiện quảng cáo Spotify của mình:

1. Tạo hình ảnh chất lượng cao

Để chạy quảng cáo Spotify thành công, bạn cần sử dụng hình ảnh chất lượng cao. Ngay cả khi bạn đang chạy một quảng cáo âm thanh, bạn cũng cần có hình ảnh đi kèm. Bạn phải làm cho những hình ảnh này có chất lượng cao để khán giả thấy quảng cáo của bạn là xác thực và đáng tin cậy.

Một quảng cáo sần sùi, kéo dài hoặc khó đọc sẽ không mang lại kết quả mong muốn của bạn. Tập trung vào việc tạo một quảng cáo rõ ràng và hấp dẫn về mặt hình ảnh cho khán giả của bạn.

2. Giám sát quảng cáo của bạn

Nếu bạn muốn thành công với quảng cáo Spotify, bạn phải theo dõi quảng cáo của mình. Bạn không muốn khởi chạy quảng cáo của mình và không bao giờ xem lại chúng. Điều quan trọng là phải theo dõi tiến trình quảng cáo để xem liệu khoản đầu tư của bạn có mang lại kết quả như bạn mong muốn hay không.

Những chỉ số nào bạn theo dõi phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang muốn tăng doanh số bán hàng, bạn sẽ muốn theo dõi chuyển đổi của mình.

Bằng cách theo dõi quảng cáo của mình, bạn sẽ có bức tranh rõ ràng hơn về những gì đang hoạt động và những gì không hoạt động, vì vậy bạn có thể thực hiện các điều chỉnh và cải thiện.

3. Cân nhắc để Spotify dẫn dắt

Nếu bạn đang cảm thấy quá tải khi cố gắng tìm ra cách quảng cáo trên Spotify, bạn không cần phải tự mình làm điều đó. Bạn có thể cho phép Spotify kiểm soát các chiến dịch quảng cáo của mình và tạo chúng cho bạn –– tất cả những gì bạn cần là ý tưởng.

Tùy chọn này là tuyệt vời nếu bạn không chắc chắn về cách chạy quảng cáo Spotify thành công. Bạn có thể nhờ các chuyên gia Spotify lấy ý tưởng của bạn, tạo quảng cáo và khởi chạy nó.

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn quảng cáo của mình nhưng vẫn cần trợ giúp, bạn có thể hợp tác với đại lý quảng cáo như WebFX.

4. Tinh chỉnh nhắm mục tiêu của bạn

Mẹo cuối cùng mà chúng tôi sẽ đề cập về quảng cáo Spotify là tinh chỉnh đối tượng mục tiêu của bạn. Khi bạn bắt đầu với quảng cáo của mình, bạn muốn mở rộng đối tượng của mình để hiểu rõ hơn ai đang quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Khi bạn tiếp tục chạy các chiến dịch của mình, bạn sẽ thu thập dữ liệu về đối tượng của mình và tìm hiểu thêm về họ là ai. Do đó, bạn có thể tinh chỉnh các chiến dịch của mình để nhắm mục tiêu trực tiếp những đối tượng này bằng các quảng cáo có liên quan.

Sẵn sàng khởi chạy quảng cáo Spotify của bạn?

Quảng cáo Spotify là một phương pháp tuyệt vời để bạn sử dụng để giúp doanh nghiệp của mình tiếp cận khách hàng tiềm năng khi họ lắng nghe giai điệu yêu thích của họ, nhưng đây không phải là nơi duy nhất bạn có thể chạy quảng cáo. Bạn có thể sử dụng nhiều nền tảng để chạy quảng cáo trả phí và WebFX có thể giúp bạn tạo các chiến dịch của mình trên chúng.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ như quảng cáo trên mạng xã hội và quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) để giúp bạn hiển thị quảng cáo của mình trước những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn. Với đội ngũ hơn 450 chuyên gia quảng cáo trả phí, bạn có thể yên tâm rằng chúng tôi sẽ giúp bạn khởi chạy quảng cáo thành công.

Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi theo số 888-601-5359 để nói chuyện với một chiến lược gia ngày hôm nay!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Spotify web
 • Spotify Vietnam
 • Spotify là gì
 • Dụng Spotify

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button