Marketing News

Spotify đưa vào âm thanh xã hội với phòng xanh

Spotify hiện đang cạnh tranh trong không gian âm thanh xã hội với sự ra mắt của Greenroom, cung cấp tùy chọn chuyển các cuộc trò chuyện trực tiếp thành bản ghi podcast.

Mặc dù đây là một sản phẩm mới của Spotify, nhưng Tiếp quản một ứng dụng hiện có hơn là sự ra mắt của một thứ gì đó đã được xây dựng từ đầu.

Vào tháng 3, Spotify đã mua lại công ty Betty Labs sở hữu ứng dụng âm thanh tập trung vào thể thao có tên Locker Room.

Sử dụng mã hiện có của Locker Room, ứng dụng đã được khoác một lớp sơn mới và nhiều nâng cấp, để biến nó thành Spotify Greenroom.

Bất kỳ ai trước đây đã tải xuống ứng dụng Phòng thay đồ sẽ thấy rằng bây giờ nó trở thành Phòng xanh.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Không còn chỉ phục vụ những người hâm mộ thể thao, Greenroom có ​​nhiều nhóm sở thích chung về tất cả các loại chủ đề.

Dưới đây là thông tin thêm về nỗ lực mới này của Spotify và sự khác biệt của nó với các công cụ âm thanh xã hội hiện có.

Spotify Greenroom là gì?

” sizes=”(max-width: 292px) 100vw, 292px” alt=”Spotify Gets Into Social Audio With Greenroom” width=”292″ height=”560″ data-srcset=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/9fd33a14-c3fa-46d8-bacb-119d6bee0ce6-60cd4b2a8d151.jpg 663w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/9fd33a14-c3fa-46d8-bacb-119d6bee0ce6-60cd4b2a8d151-480×922.jpg 480w” data-src=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/9fd33a14-c3fa-46d8-bacb-119d6bee0ce6-60cd4b2a8d151.jpg” />

Greenroom cho phép người dùng Spotify tham gia và tổ chức các cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp với các nhóm người từ khắp nơi trên thế giới.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Người dùng có thể tham gia Phòng xanh bằng thông tin đăng nhập Spotify của họ. Khi đăng nhập lần đầu, người dùng sẽ được hướng dẫn thông qua quy trình giới thiệu giúp ứng dụng điều chỉnh nội dung phù hợp với sở thích cá nhân.

Nó cung cấp các tính năng chính giống như các dịch vụ âm thanh xã hội khác, chẳng hạn như Clubhouse, Twitter Spaces, và Phòng Âm thanh Trực tiếp của Facebook.

Các phòng của Greenroom hiện có thể chứa tối đa 1, 000 người tham gia và con số đó có thể tăng lên khi ứng dụng hoàn thiện.

Ứng dụng mới của Spotify không chỉ là bản sao của các công cụ âm thanh xã hội khác. Có một số tính năng độc đáo tạo nên sự khác biệt so với đối thủ.

Điều gì làm cho Spotify Greenroom khác biệt?

Điểm khác biệt chính giữa Greenroom và các dịch vụ khác như Spaces và Clubhouse, là các phiên âm thanh trực tiếp được Spotify ghi lại.

Điều này cho phép người dùng biến phòng của họ thành podcast có thể nghe theo yêu cầu thông qua Spotify bất kỳ lúc nào.

Với khả năng này, Greenroom giảm rào cản xâm nhập vào podcasting gần như không có gì. Tất cả những gì cần thiết là micrô và tài khoản Spotify và bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Các phiên âm thanh trực tiếp không được ghi lại trên các ứng dụng khác, điều này đã khiến Clubhouse rơi vào nước nóng vì các vấn đề kiểm duyệt.

Một tính năng độc đáo khác là trò chuyện văn bản trực tiếp mà người dùng có thể tham gia trong khi nghe người khác nói.

Tính năng này tương tự như các luồng trên YouTube và Twitch, nơi người dùng có thể trò chuyện giữa các nhau trong khi xem nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Spotify đang khuyến khích việc sử dụng Greenroom với việc ra mắt ‘Quỹ người sáng tạo’ để giúp những người sáng tạo âm thanh trực tiếp được trả tiền cho công việc của họ.

Quỹ người sáng tạo dự kiến ​​sẽ mở vào mùa hè này . Ai quan tâm có thể đăng ký trước .

Greenroom sẽ phát triển khi Spotify tìm hiểu thêm về cách người sáng tạo và người nghe sử dụng ứng dụng. Chương trình mới được cho là sẽ mở rộng các chủ đề về âm nhạc, văn hóa và giải trí.

Nhiều tính năng hơn sẽ được bổ sung vào cuối mùa hè này. Ứng dụng hiện có sẵn trên iOS và Android trong 135 thị trường trên khắp thế giới.

Mặc dù ứng dụng có sẵn trên toàn thế giới, nhưng hiện tại nó chỉ giới hạn ở tiếng Anh. Các tùy chọn ngôn ngữ sẽ mở rộng theo thời gian.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Nguồn: Spotify

Back to top button