Bản tin số

Squarespace là gì? Squarespace có phải là một lựa chọn tốt để thử không?

Ra mắt vào năm 2003, Squarespace là một trong những công cụ xây dựng trang web tồn tại lâu nhất. Nó có giao diện dễ sử dụng, chi phí khởi động không tốn kém, khả năng tạo hầu hết các loại trang web và hơn thế nữa. Tuy nhiên, những người cần tạo một trang web có thể tự hỏi liệu đây có phải là lựa chọn phù hợp hay không. Đọc bên dưới về những điều sẽ xảy ra nếu bạn quyết định dùng thử Squarespace.

Squarespace là gì?

Squarespace là công cụ xây dựng website chuyên nghiệp có khả năng giúp bạn xây dựng trang web của mình với giao diện đẹp mắt và đầy đủ các tính năng cơ bản.

Squarespace có nhận thức rất tốt về tính hiện đại và những lựa chọn thiết kế tuyệt vời với các mẫu temple đơn giản.

squarespace
squarespace

Vì sao nên sử dụng Squarespace?

Thực tế, mức độ phổ biến của nền tảng xây dựng trang web Squarespace cũng tương tự như WordPress. Tuy nhiên với những ưu điểm và lợi ích Bizfly nói dưới đây sẽ lý giải lý do vì sao nên sử dụng Squarespace:

 • Squarespace có đầy đủ mọi công cụ và tính năng để hỗ trợ xây dựng và mang lại cho bạn một trang web có giao diện đẹp, tao nhã và chuyên nghiệp với thiết kế trực quan, sống động.
 • Squarespace không đòi hỏi bạn phải là một người có kinh nghiệm hay quá nhiều kiến thức về lập trình. Điều duy nhất bạn cần chính là những kỹ năng cơ bản để sử dụng những công cụ thân thiện mà họ cung cấp cho bạn.
 • Squarespace cung cấp cho bạn bản dùng thử miễn phí 14 ngày để bạn có đủ thời gian và khả năng tìm hiểu hệ thống hay trải nghiệm những tính năng của Squarespace. Từ đó, bạn có thể biết được nó có phù hợp với bạn hay không.

Squarespace có phải là một lựa chọn tốt để thử không?

Các kế hoạch có sẵn và chi phí

Squarespace không cung cấp tùy chọn tài khoản miễn phí có thể sử dụng lâu dài, nhưng bạn có thể dùng thử trong hai tuần trước khi mua gói. Các trang web cá nhân bắt đầu chỉ với $ 16 mỗi tháng và các gói khác có giá lên đến $ 46 mỗi tháng. Người dùng có thể nhận được chiết khấu bằng cách thanh toán hàng năm, điều này có thể làm giảm chi phí xuống từ $ 12 đến $ 40 mỗi tháng.

Tất cả các gói từ Squarespace đều cung cấp khả năng lưu trữ và truyền dữ liệu không giới hạn, chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, khả năng thương mại điện tử, v.v. Có thể bán các bản tải xuống hoặc các mặt hàng kỹ thuật số thông qua Squarespace cũng như bán tư cách thành viên. Mặc dù cần phải trả tiền cho một gói sau khi dùng thử miễn phí ban đầu, nó có vẻ đáng giá khi xem xét mọi thứ được bao gồm trong ngay cả các gói cơ bản.

Giao diện Squarespace

Squarespace giúp bạn dễ dàng bắt đầu bằng cách hỏi về trọng tâm, mục tiêu của trang web và hơn thế nữa. Sau đó, bạn có thể chọn từ nhiều mẫu khác nhau. Từ đó, mọi thứ có thể được tùy chỉnh. Không thể chuyển đổi mẫu với phiên bản Squarespace mới nhất, nhưng có thể dễ dàng thực hiện các điều chỉnh để tạo trang web hoàn hảo. Giao diện dễ sử dụng, vì vậy bạn có thể thêm các loại trang mới, điều chỉnh điều hướng của trang web, thực hiện các thay đổi đối với phong cách của trang web và hơn thế nữa.

Viết blog

Thật dễ dàng để tạo blog với Squarespace và bất kỳ nội dung nào có thể được thêm vào một trang trên Squarespace đều có thể được thêm vào các bài đăng trên blog, bao gồm cả ảnh. Bạn cũng có thể lưu và lên lịch các bài đăng. Nếu 10 bài đăng trên blog được tạo cùng một lúc, chúng có thể được lưu và lên lịch đăng từng bài một, vì vậy không cần phải đăng nhập và xuất bản từng bài một.

Thương mại điện tử

Các tùy chọn bán hàng mới hiện có sẵn cho mọi cấp độ tài khoản. Bạn cũng có thể bán số lượng sản phẩm không giới hạn. Khách truy cập có thể chọn cách thanh toán ưa thích của họ bằng cách sử dụng Stripe hoặc PayPal và có thể bán thẻ quà tặng hoặc đăng ký thông qua Squarespace, tùy thuộc vào những gì trang web đang bán.

Tiếp thị

Chiến dịch email được thực hiện dễ dàng với Squarespace. Thương hiệu có thể được nhập tự động và dễ dàng thêm nội dung vào thông báo qua email. Cũng có thể tích hợp trang web với Facebook và gắn thẻ các bài đăng trên Instagram để thu hút người xem truy cập vào trang web được tạo bằng Squarespace.

Phân tích

Phân tích tự động được đưa vào Squarespace cho tất cả người dùng. Có thể xem thống kê hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng về lưu lượng truy cập vào trang web cũng như thông tin thêm về hoạt động trên trang web. Ngoài ra còn có bảng điều khiển Từ khóa tìm kiếm của Google để xem các từ khóa và tỷ lệ nhấp, cũng như nhiều phân tích hơn nữa để giúp cải thiện trang web và mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

squarespace
squarespace

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ qua email luôn có sẵn và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp có sẵn trong ngày. Rất tiếc, Squarespace không có hỗ trợ qua điện thoại, nhưng trải nghiệm hỗ trợ có xu hướng được thực hiện tốt và khách hàng có thể mong đợi câu trả lời nhanh chóng cho bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào mà họ có thể có.

Thời gian hoạt động

Squarespace được biết đến là nơi có lượng thời gian hoạt động đáng kể, hiếm khi xảy ra tình trạng ngừng hoạt động đối với các trang web được lưu trữ bằng chúng. Thử nghiệm trong khoảng thời gian hai tuần cho thấy rằng trang web đã ổn định, vì vậy chủ sở hữu trang web có thể chắc chắn rằng trang web sẽ hoạt động tốt nhất có thể, cho phép khách truy cập xem bất kỳ lúc nào, ngày hay đêm.

Ưu nhược điểm của Squarespace

Ưu điểm

Squarespace cung cấp rất nhiều ưu điểm cho những người tạo trang web ngày nay. Một số lý do hàng đầu để thử Squarespace bao gồm những điều sau.

 • Dễ dàng tạo trang web với thiết kế đáp ứng
 • Mã tùy chỉnh được cho phép nếu muốn
 • Viết blog và thương mại điện tử được thực hiện dễ dàng
 • Analytics được cung cấp để trợ giúp cải tiến trang web
 • Bộ nhớ không giới hạn và truyền dữ liệu
squarespace
squarespace

Nhược điểm

Mặc dù Squarespace cung cấp rất nhiều ưu điểm, nhưng cũng có một số vấn đề với nó. Người dùng sẽ muốn biết những vấn đề này trong trường hợp họ có thể tạo ra sự khác biệt trong quá trình xây dựng trang web hoặc sau khi trang web hoàn thành.

 • Không dễ dàng nâng cấp từ phiên bản 7 lên phiên bản 7.1
 • Không có bậc miễn phí nào, chỉ cần dùng thử hai tuần
 • Không có hỗ trợ qua điện thoại, chỉ cần gửi email hoặc trò chuyện
 • Không thể chuyển đổi mẫu sau khi chọn một mẫu mà không xây dựng lại trang web

Nhìn chung, Squarespace có nhiều ưu điểm khiến nó được xếp vào danh mục phải thử. Mặc dù không có cấp miễn phí để sử dụng, bạn có thể dùng thử trang web trong hai tuần trước khi chuyển sang gói trả phí. Với giao diện dễ sử dụng, thật dễ dàng để bắt đầu tạo một trang web, vì vậy hai tuần là rất nhiều thời gian để xem tất cả hoạt động như thế nào và quyết định xem đây có phải là lựa chọn tốt nhất hay không.

Hãy dùng thử Squarespace ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về cách mọi thứ hoạt động và để xem liệu đây có phải là trình tạo trang web phù hợp để sử dụng cho trang web mới của bạn hay không.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Squarespace pricing
 • Squarespace là gì
 • Wix
 • Squarespace download
 • Squarespace login
 • Website builder free
 • WordPress
 • Website builder là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button