Sử dụng chiến lược Marketing Mix để tiếp thị sản phẩm của bạn

Sử dụng chiến lược Marketing Mix để tiếp thị sản phẩm của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khi phát triển một sản phẩm mới hoặc xúc tiến một doanh nghiệp mới, chiến lược quảng cáo được sử dụng là một trong những quyết định sớm nhất và quan trọng nhất mà bạn cần đưa ra. Chiến lược marketing mix được nhiều người sử dụng. Kế hoạch này là một điểm khởi đầu tốt cho bất cứ ai trong kinh doanh. Chiến lược hỗn hợp tiếp thị được tạo thành từ những gì được gọi là bốn chữ P – sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mãi. Theo chiến lược này, đây là bốn lĩnh vực phải được chú ý để tiếp thị sản phẩm một cách hiệu quả. Mặc dù một số yếu tố có thể phù hợp với một doanh nghiệp cụ thể hơn những yếu tố khác, nhưng toàn bộ chiến lược luôn hữu ích cho những người đang kinh doanh. Hỗn hợp tiếp thị mở rộng phức tạp hơn bao gồm các yếu tố bổ sung, được gọi là ba chữ P và bốn chữ C. Ba chữ P bổ sung này bao gồm: con người, quy trình và bằng chứng vật chất, và bốn chữ C bao gồm: hàng hóa, chi phí, kênh và thông tin liên lạc. Bài viết này sẽ tập trung chủ yếu vào bốn chữ P đầu tiên của chiến lược tiếp thị hỗn hợp cơ bản.

Trong mỗi lĩnh vực này, các bước cụ thể cần được thực hiện. Về yếu tố sản phẩm, điều này đề cập đến các quyết định của bạn về các chi tiết cụ thể của sản phẩm. Cùng với tên và các tính năng của sản phẩm, yếu tố này cũng liên quan đến các quyết định lớn hơn. Khi nghĩ về sản phẩm, nhà tiếp thị cũng phải xem xét việc tiếp thị đến một thị trường ngách.

Nhiều bài viết hữu ích có sẵn về cách sử dụng một nhóm thích hợp để tiếp thị. Nói tóm lại, một nhóm thích hợp là một nhóm khách hàng cụ thể mà bạn chọn nhắm mục tiêu với sản phẩm của mình. Thậm chí không chỉ đưa ra các quyết định cụ thể liên quan đến các tính năng của sản phẩm, yếu tố sản phẩm của chiến lược tiếp thị hỗn hợp đề cập đến các ưu đãi đi kèm với sản phẩm, chẳng hạn như bảo hành và bảo lãnh. Mặc dù giá cả là một phần của các tính năng của sản phẩm, chiến lược tiếp thị hỗn hợp cung cấp một yếu tố riêng biệt cho giá cả. Yếu tố giá cả là một quyết định rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng đưa sản phẩm ra thị trường. Giá không chỉ liên quan đến giá trực tiếp của sản phẩm mà còn liên quan đến các quyết định về quan hệ người tiêu dùng liên quan đến giá, chẳng hạn như giảm giá, khuyến mại đặc biệt và bán hàng. Những quyết định này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thị của một sản phẩm và sự hấp dẫn của nó đối với người tiêu dùng.

Vị trí hoặc yếu tố vị trí của hỗn hợp tiếp thị là vô cùng quan trọng. Điều này đề cập đến vị trí của sản phẩm trên thị trường nói chung và cách nó được trình bày và phân phối cho người tiêu dùng. Quảng cáo đi đôi với vị trí. Yếu tố xúc tiến có thể được chia thành bốn phần cơ bản: quan hệ công chúng, quảng cáo, xúc tiến bán hàng và bán hàng cá nhân. Cùng với nhau, hai yếu tố này bao hàm các quyết định chẳng hạn như liệu công ty có chọn sử dụng người đại diện để bán sản phẩm của họ hay chỉ bán cho nhà phân phối hoặc chỉ thông qua cửa hàng của công ty. Mỗi tùy chọn này đều có ưu điểm và nhược điểm, và điều quan trọng là quyết định phải được đưa ra cẩn thận. Ví dụ: nếu một sản phẩm chỉ được bán thông qua đại diện, điều này sẽ ảnh hưởng đến những khách hàng hy vọng mua hàng trực tuyến. Một số tùy chọn tốt hơn cho một số sản phẩm. Quảng cáo có lẽ là yếu tố quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị hỗn hợp đối với những người muốn tiếp thị sản phẩm của họ trực tuyến.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan