david weekley homesMarketing tổng thể

Sử dụng mạng xã hội chiến lược nội dung chiến lược truyền thông chiến thắng

Winning Social Media Content Strategy

Từ quan điểm tiếp thị, không có cái gọi là “phương tiện truyền thông xã hội”. Gần như là vô nghĩa nếu coi mạng xã hội là một chuyện, bởi vì đối tượng, trường hợp sử dụng, công nghệ, thuật toán, cadences tối ưu và các đặc điểm khác của mỗi nền tảng xã hội tiếp tục khác nhau.

Ví dụ: , một nghiên cứu của CoSchedule phát hiện ra rằng số lượng bài đăng hàng ngày “tối ưu” trên Twitter (số dặm của bạn có thể thay đổi) là 15, nhưng chỉ một đến hai bài đăng mỗi ngày trên Instagram và Facebook là điểm tuyệt vời.

Đăng cùng một nội dung trên mạng xã hội, trên nhiều kênh, cùng một lúc và hy vọng đạt được kết quả ngoạn mục đã không hoạt động trong nhiều năm — sự khác biệt quá lớn giữa những gì hoạt động ở mỗi địa điểm.

Đăng cùng một nội dung trên mạng xã hội, trên nhiều kênh, đồng thời không còn là chiến lược chiến thắng. Nhấp để Tweet

Vì vậy, thay vì nghĩ về một Chiến lược “mạng xã hội” , bạn thực sự cần áp dụng chiến lược Twitter, chiến lược Facebook, chiến lược Instagram và chiến lược LinkedIn, v.v.

Lấy điểm từ Mạng TV

Scripps Networks sở hữu HGTV, The Food Network, DIY Network, Great American Country, v.v. Họ không nghĩ tổng thể những kênh đó là “chương trình truyền hình”. Thay vào đó, họ nghĩ đến người xem HGTV, người xem DIY và người xem GAC vì đặc điểm nhân khẩu học và tâm lý của mỗi nhóm người xem là khác nhau. Và quan trọng hơn, mỗi nhóm WANTS từ mỗi kênh cũng khác nhau.

Tương tự, Walt Disney Television sở hữu ABC News, The Disney Channels, EPSN, v.v. Bạn có thể tưởng tượng nếu ESPN phát sóng ngẫu nhiên Mickey Mouse Club House và ngược lại? Đúng vậy, điều đó thật kỳ lạ.

Chiến lược truyền thông xã hội của bạn nên áp dụng cùng một cách tiếp cận. Đối với mỗi nền tảng xã hội mà bạn đang hoạt động, hãy xác định chiến lược, đối tượng, chỉ số, nhịp điệu và chương trình riêng biệt phù hợp với nền tảng đó.

Ví dụ về chiến lược kênh truyền thông xã hội (và Mẫu có thể tải xuống)

Đây là cách nó trông ở dạng biểu đồ. Tải xuống Mẫu chiến lược kênh truyền thông xã hội này .

social media channel strategy template

Mục tiêu của kênh

Kết quả mong muốn tổng thể khi có mặt trên nền tảng này là gì? Một mục tiêu cho mỗi nền tảng và những mục tiêu này phải gắn với kết quả kinh doanh cấp cao hơn.

Mục tiêu của kênh

Hai hành động cụ thể, có thể đo lường được để hướng dẫn tiến trình hướng tới mục tiêu.

(Các) khán giả

Bạn muốn ai để tiếp cận trên nền tảng này? Xác định một hoặc hai phân đoạn cụ thể, càng chi tiết càng tốt.

(Các) phép đo

Xác định tối đa ba chỉ số đo lường dựa trên mục tiêu hoặc đo lường thứ gì đó tương quan với mục tiêu. Đây không phải là nơi cho “số lượng người theo dõi” làm thước đo.

SÁCH ĐIỆN TỬ LIÊN QUAN: 3 loại Các chỉ số truyền thông xã hội (Và tại sao chúng sẽ giúp bạn được thăng chức)

Nhịp điệu

Tần suất bạn định thêm nội dung mới vào nền tảng này, được thể hiện hàng tuần.

Hiển thị

Quyết định xem hai “chương trình ”Bạn sẽ cam kết tham gia vào nền tảng này và theo lịch trình nào.

Hãy nghĩ về các chương trình truyền hình (Lập trình được lên lịch thường xuyên) cho xã hội của bạn Chiến lược nội dung truyền thông

HGTV, hoặc bất kỳ mạng truyền hình nào khác, không chỉ ngẫu nhiên đưa một tập lên sóng. Mọi thứ đều xoay quanh các chương trình cụ thể, với lượng khán giả xác định và vòng tường thuật. Những người thực hành phương tiện truyền thông xã hội có thể học được nhiều điều từ cách tiếp cận này. Tuy nhiên, phần lớn những gì xảy ra ngày nay trong xã hội là “hành động ngẫu nhiên của nội dung” không có tính lặp lại, giá trị điều chỉnh hoặc tính nhất quán.

Đối với mỗi nền tảng xã hội, hãy nghĩ về những sáng kiến ​​nội dung mạng xã hội nào mà bạn có thể thực hiện một cách thường xuyên, ghi nhớ đối tượng và mục tiêu của bạn cho nền tảng đó. Sau đó, tạo và phân phối các “chương trình” này một cách nhất quán. Điều này mang lại cho khán giả của bạn điều gì đó để nhận ra, tương tác và (hy vọng) mong đợi một cách thường xuyên.

Ví dụ về chương trình truyền thông xã hội: David Weekley Homes

DWH Instagram

Một trong chúng tôi khách hàng là David Weekley Homes , nhà xây dựng nhà tư nhân lớn nhất nước Mỹ. Họ chưa bao giờ có mặt trên Instagram, nhưng quyết định nhắm mục tiêu đến những người hâm mộ nội thất gia đình với mục tiêu làm cho thương hiệu của họ trở thành công ty xây dựng nhà tư nhân được ưa thích trong số khán giả này. Để làm như vậy, chúng tôi đã giúp họ thiết kế một “chương trình” Instagram hàng ngày có hai hoặc ba bức ảnh đáng yêu về mô hình Nhà của David Weekley. Từ một khởi đầu lạnh lùng, giờ đây chúng thường xuyên tạo ra nhiều hơn 5, 000 lượt thích cho mỗi ảnh. Quan trọng hơn, mỗi bức ảnh được 50 + nhận xét — nhiều nhận xét từ các chuyên gia thiết kế — giúp công ty suy nghĩ về bố cục, thiết kế trong tương lai và hơn thế nữa. Đó là một nhóm tập trung được nhắm mục tiêu cao, gần như miễn phí.

Không chỉ những buổi trình diễn kiểu này còn tạo ra những cột lều cho bạn chiến lược truyền thông xã hội , nó giúp bạn lập kế hoạch thời gian và nguồn lực của mình dễ dàng hơn RẤT NHIỀU, bởi vì bạn biết mình đang làm gì đang làm gì, ở định dạng nào và tần suất ra sao.

Toàn bộ chiến lược truyền thông xã hội của bạn không bao gồm các tập chương trình, nhưng chúng cung cấp cho bạn những hạt nhân cho nội dung của bạn và xung quanh chúng, bạn đăng không -hiển thị các electron là nguyên bản, nội dung hoàn cảnh và / hoặc sự sắp xếp.

Tải xuống mẫu chiến lược kênh truyền thông xã hội miễn phí tại đây .

  • Trang chủ

Back to top button